Tin chung:

Tin chung

NAM ĐỊNH TẾT 1- 6

  VUI CÙNG CÔ NHI THÁNH AN
& ĐỒNG BÀO NGHÈO HẢI CHÍNH_HẢI LÝ

NGÀY THỰC HIỆN 30 - 5 - 2020

Bài viết mới

1
Chào cả nhà!

Đầu tiên DucTai xin trân thành đặc biệt cảm ơn chú banbe6x, anh Phuc và anh ThaiDuy là những người đã dậy cho DucTai cách yêu NTCM.

NTCM giống như một đứa con tinh thân của chúng ta, mỗi người có một cách yêu riêng nên DucTai sẽ không bàn về cách yêu của ai đúng, ai sai trong bài viết này. DucTai sẽ chỉ ra những cái chưa đúng và những cái mọi người đang sợ để lấy ra một cách làm tạm thời gọi là tốt nhất để dừng lại cuộc tranh luận " Vì Yêu " mà tranh luận này.

Đứng ở góc độ chú banbe6x, là môt người gánh vác một sức nặng cực kỳ lớn từ bao năm qua đã khiến chú phải lăn lộn, cày bừa, là một người đã đi hơn nửa cuộc đời nhưng lại cắp sách đến từng nơi một để học hỏi những kiến thức quản trị, điều hành, hoạt động của những đội nhóm khác nhau để tìm ra con đường đi và hướng đi tôi ưu nhất cho NTCM. DucTai đã rớt nước mắt khi là người chứng kiến một người chú trong mình bị những căn bệnh hành hạ nhưng luôn luôn phải dành những sức lực cạn kiệt đó để gánh gồng cả một giang sơn NTCM. DucTai xin lỗi vì nếu không nói ra những điều đó thì diễn đàn chúng ta sẽ không biết những hy sinh thầm lặng của một người chú khiến DucTai rất khâm phục. Những lý lẽ và cách giải quyết của chú banbe6x trong từng bài viết cũng có những lý do và ý nghĩa cụ thể. Đứng ở góc nhìn phiến diện DucTai nhìn thấy cái hay trong cách làm của chú.

Nhìn qua góc nhìn của anh Thái Duy, góc nhìn và tư tưởng của một người sáng lập, một tình yêu vị kỷ nhưng điều đó là đúng, hướng đi và điều anh mong muốn hoàn toàn đúng, nhưng DucTai lại chưa đánh giá cao cách làm và những ngôn từ anh viết đặc biệt là bác bỏ điêu số 3 ( Điều 3. Khuyến khích những thành viên được đề xuất, tự xem xét và nhận trách nhiệm cũng như những phần mình muốn phát triển và thúc đây ), tư duy này cực kỳ cần thiết, nếu anh lấy lý do đi xin việc không ai bắt phải làm kế hoạch hành động thì ở vị trí BQT lại hoàn toàn khác anh ạ. Đưa góc nhìn ra xa một chút anh sẽ thấy được những điều chúng ta đang mong muốn ở một vị trí BQT là gì? Có chăng một BQT phải là những người có góc nhìn và tư duy của những người chủ, góc nhìn và tư duy của những người chủ không chỉ nên giới hạn ở trong những thành viên BQT mà nên mở rộng đến cả những thành viên và mở rộng thêm đến cuộc sống cá nhân của chúng ta. Chỉ có tư duy làm chủ mới khiến chúng ta chủ động làm mọi thứ, chủ động yêu và cũng chủ động ghét. Nếu bầu cử xong rồi mới bàn và phân chia công việc thì sẽ không ổn trong thời kỳ này. Thêm một điều cực kỳ quan trọng nữa trong tư duy hiện nay DucTai thấy ở trong cách nói chuyện và cách viết bài của anh Thái Duy, đó chính là cân bằng lực lượng vùng miền bởi vì anh đã lập lại ít nhất 3 lần cụm từ ( Miền Bắc 2 hoặc 1, Miền Nam 2 hoặc 1, Miền Trung 1). Việc cân bằng là điều cực kỳ tốt nếu nó thuận theo phép thử của tự nhiên. Nhưng NTCM nên là một khối thống nhất chúng ta có nhiều bạn trưởng nhóm ở mỗi một hoạt động cụ thể và BQT nên là những người chủ động kết nối, định hướng hoạt động thật tốt để những hoạt động ấy phát huy đúng tinh thần của NTCM.

Góc nhìn của anh Phuclehuu, nếu nhìn kỹ một chút thì anh Phúc thích cách làm của chú banbe6x hơn vì anh đang sở hữu một tư duy là chủ doanh nghiệp, thêm nữa anh thích mọi thứ phải làm, làm thật nhanh nếu điều đó hợp lý, nhưng tính hợp lý tạm thời và chỉ tạm thời ở thời điểm đó, sau khi làm một thời gian anh thấy những điều chưa hợp lý thì anh sẽ chay non ton đi sửa lại và một điều DucTai học được ở anh đó là "Giám nhận trách nhiệm, giám nhận cái sai của minh" Vì thời gian chờ đợi khá lâu khiến anh mong muốn có được những BQT lên để gánh vác công việc, ổn định diễn đàn, phân chia công việc. Nhưng sau khi kiếm những người ấy xong rồi thì tiếp theo sẽ là gì? Con đường tương lại của NTCM thực sự sẽ đi đến đâu? Anh muốn giữ DucTai ở vị trí Admin và chỉ làm Admin để có được sự toàn vẹn nhất " Đức - Phúc - Tài - Lộc " Nhưng DucTai lại là một người thích một tư duy " Lãnh Đạo Không Chức Danh " nên đối với vị trí, cương vị cụ thể DucTai cũng sẽ không quá xem trọng nó, khi DucTai chủ động nhận trách nhiệm về mình để học hỏi, gánh vác và DucTai sẽ làm thật tốt vị trí đó.

Cảm ơn anh Meci đã có một bài viết rất chất lượng ở bài viết cuối ấy.

Cuối cùng DucTai xin phép dành thời gian 4 năm để tận lực với NTCM trong vị trí BQT và Admin của diễn đàn. BQT có khả năng làm admin sẽ cực kỳ hiếm có giống như anh Phuclehuu cũng từng chia sẻ, nhưng không phải là không có, DucTai sẽ là người đầu tiên nhận nhiệm vụ khó này. DucTai muốn bản thân mình cũng như những người được để cử hãy lên tiếng.

DucTai rất thích những công việc liên quan đến kết nối và phát triển con người nên DucTai sẽ nhận thêm nhiệm vụ kết nối các leader ở mọi hoạt động để làm công tác tư tưởng cũng như hỗ trợ các leader hoàn thành thật tốt công việc của mình, trong vị trí đối nội nội này DucTai hướng đến một tập thể, một khổi thống nhất để chúng ta có thể lan tỏa sức mạnh và tinh thần yêu thương ra rộng khắp mọi nơi một cách mạnh mẽ nhất.

Thân gửi cả nhà!
2
TG đã chuyển 600 nghìn CMTX Cụ Bé trong 03 tháng từ tháng 6 đến tháng 8/2020 qua tài khoản Trần Hà. Trần Hà nhận được vui lòng xác nhận giúp ah. Thân mến!
Dạ, em đã nhận được tiền từ anh TG, CMTX gia đình cụ Bé.
E sẻ cập nhật ảnh khi đi trao quà ah. 
3
Nghệ An / Re: Nghệ An (Nghi Lộc) -Ông Dũng - Gia đình khó khăn
« Bài mới gửi bởi Hoang Oanh vào Hôm nay lúc 09:35 »
Chào cả nhà!

Gia đình Lộc và Oanh xin tiếp tục cưu mang gia đình ông Dũng 500K/tháng t6,7,8/2020. Lộc sẽ sớm ck cho Trungkienbeo@gmail.com 

Cám ơn cả nhà đã quan tâm!

Gia đình Lộc và Oanh
Thân

4
TG đã chuyển 600 nghìn CMTX Cụ Bé trong 03 tháng từ tháng 6 đến tháng 8/2020 qua tài khoản Trần Hà. Trần Hà nhận được vui lòng xác nhận giúp ah. Thân mến!

5
Chào cả nhà,

Ngày 30/5/2020 là một ngày dài với tất cả chúng tôi. NTCM kết hợp với Lớp sỹ quan dự bị Quân y 5, Bọ Thủ Đô, Chef Thiện Chiến rời Hanoi lúc 4.45 sáng và quay về tới Hanoi lúc nửa đêm. Chúng tôi thực hiện liên tục việc khám bệnh và phát thuốc từ thiện cho khoảng 900 diêm dân, ngư dân và bà con hai xã Hải Lý và Hải Chính, sau đó quay về Cô nhi viện Thánh An để vui Tết 1/6.

Đại diện NTCM tham gia gồm các thành viên Maitan, Mavica, Xitrum, PhuongVu và ThaiDzuy đã tham gia tất cả các khâu trong ngày để đảm bảo mọi việc được thực hiện thông suốt và nhịp nhàng.

Sau đây là một vài hình ảnh (sẽ bổ sung thêm từ máy các cameraman khác)

Thân mến, 
6
Chào cả nhà,

Quynh anh cập nhật ủng hộ tiền tháng 05/2020
7/5/2020
Trịnh Hải Thanh Bình - Bà Triệu : 1,000,000đ

19/5/2020
Chị Xin - khu C5 : 100,000đ

21/5/2020
Ông Tài - Hoàng  Hoa Thám: 1,000,000đ

30/5/2020
Anh Lạc - Đà Lạt : 2,000,000đ

Tổng: 4,100,000đ

Thân
7
Chào cả nhà,

Quynhanh cập nhật tiền thu bán phiếu tháng 05/2020
Cả nhà xem  file đính kèm nhé.
Cám ơn cả nhà.

Thân mến.
8
Chào cả nhà,

Quynhanh cập nhật chi phí tháng 05/2020 của quán cơm ĐL.
Cả nhà xem file đính kèm nhé.
Cám ơn cả nhà.

Thân mến.
9
Hoàn cảnh chờ xác minh / Phú Vang ( T T Huế) _ 3 anh em mồ côi mẹ.
« Bài mới gửi bởi Mây Hạ vào Hôm nay lúc 07:22 »
3 anh em mồ côi mẹ, gia đình thuộc hộ nghèo, ở với bà nội lớn tuổi, ba làm thợ nề nhưng thu nhập không ổn định vì sức khỏe không tốt. Mẹ 3 em mất vì ung thư vừa tròn 1 năm. Các em đều là học sinh Trường Tiểu Học Phú Đa 2, Phú Vang, TT Huế.
1. Đào Xuân Anh _ sn2009, học lớp 5/2.
2. Đào Xuân Phúc _ sn2010, học lớp 4/2.
3. Đào Vĩnh Hưng  _ sn 2012, học lớp 2/1.
Ba tên: Đào Văn Lợi.
ĐC: Viễn Trình, Phú Đa, Phú Vang, TT Huế.
Rất mong được quan tâm, sự chia sẻ để giúp cho các em.
10


1. Miền Bắc: Lason, Tepty, ThaiDzuy (chọn tối thiểu 1, tối đa 2 tuỳ vào số thành viên BQT khu vực Miền Nam để đảm bảo tổng số lẻ)
2. Miền Trung: Vân Kiêu Sa, Lắng Nghe Lòng Bạn (cần chọn 1)
3. Miền Nam: Duc Tai, Letuantu (chọn tối thiểu 0, tối đa 1)

... lược trích...
MÌnh chưa hiểu ý của Thaidzuy về những chữ trong ngoặc đơn, nhất là: miền Bắc chọn tối thiểu 1, tối đa 2; miền Nam chọn tối thiểu 0, tối đa 1. Đề nghị Thaidzuy giải thích rõ hơn.