Đăng nhập
Đăng ký
Bài Mới
Của Tôi
Menu
Trang chủ
Trợ giúp
Tìm kiếm
Tin chung
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Tin chung
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Người Tôi Cưu Mang
CUỘC SỐNG QUANH TA
Văn Nghệ
Văn học - Thơ ca
Lần đầu bên nhau - Thái Trí Hằng
« Chủ đề trước
Chủ đề tiếp »
Gửi cho bạn bè
Tạo trang in
Trang:
1
Xuống cuối trang
Tác giả
Chủ đề: Lần đầu bên nhau - Thái Trí Hằng (Đã xem 6115 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Nguyen Thi Thu Hue
Thành Viên
Bài viết: 87
Thanked: 3 times
Thích 5
Lần đầu bên nhau - Thái Trí Hằng
Trả lời #2 vào:
20-01-2017 00:40:49
Hôm nay có dịp vào DD - tình cờ đọc thấy lại bài này...
Đường dẫn trên giờ kg vào xem được, dù sao cũng Cám ơn A.banron đã giới thiệu tên tác giả & 2 tác phẩm.
-> Lúc trước nhớ bên FB đã đọc \"Lần đầu bên nhau\" rồi, sẽ sắp xếp tìm đọc thêm \"Hoa Hồng đêm\" xem sao.
banron
Tích Cực
Bài viết: 147
Thanked: 1 times
Thích 0
Lần đầu bên nhau - Thái Trí Hằng
Trả lời #1 vào:
02-10-2012 07:57:35
Sự khởi đầu của văn học mạng nghe nói được xem là từ sự xuất hiện của truyện ngắn “Lần đầu bên nhau” của tác giả Thái Trí Hằng khi anh đăng từng chương trong blog riêng của mình vào năm 1998. Sau đó,vì quá đông bạn đọc yêu cầu nên một nhà xuất bản đã mua bản quyền tác phẩm và in thành truyện sách. Chàng kỹ sư Thái Trí Hằng bắt đầu nổi danh và sáng tác mạnh hơn. Nhiều tác phẩm của anh đã được dựng thành phim. Như đã nói, thành công của “Lần đầu bên nhau” khiến phong trào sáng tác văn chương trên mạng phát triển mạnh hẳn lên.
Tiểu thuyết tình cảm có 2 cách kết thúc: kết thúc vui vẻ (happy ending) và loại thứ hai là sad ending - kết thúc buồn. Cách nào cũng có cái hay riêng nhưng thường thì Sad ending lưu lại nhiều dư âm hơn nên ta thường gặp cách này nhiều hơn. Vài “tác giả” đi quá đà, muốn thành công nhanh nên bất kể phải trái, nghĩ ra những cốt truyện không thực tế miễn sao lấy được nhiều nước mắt độc giả. Ta không ủng hộ kiểu làm ăn “vô sở bất vi” như vậy.
Thái Trí Hằng trái lại, rất tài tình trong mỗi lựa chọn. Cái happy ending trong vài truyện ngắn của anh (chẳng hạn truyện Hoa Hồng Đêm) đã làm ta vui vẻ còn cái sad ending của “Lần đầu bên nhau” đã lưu lại được nhiều dư âm dù không thể phủ nhận rằng cái dư âm ấy khiến ta thẫn thờ.
Mời các bạn dành ít thì giờ đọc câu chuyện trên - “Lần đầu bên nhau” - của Thái Trí Hằng.
http://vnforce.com/forum/sitemap/t-7115.html
Chúc cả nhà vui.
Thân
Gửi cho bạn bè
Tạo trang in
Trang:
1
Lên đầu trang
« Chủ đề trước
Chủ đề tiếp »
Người Tôi Cưu Mang
CUỘC SỐNG QUANH TA
Văn Nghệ
Văn học - Thơ ca
Lần đầu bên nhau - Thái Trí Hằng
There was an error while thanking
Thanking...
Search
Tên truy cập
Mật khẩu
Luôn ở trạng thái đăng nhập
Quên mật khẩu?