Tác giả Chủ đề: Vui buồn với quán cơm 2000đ.!  (Đã xem 44665 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi k87yeng

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.171
 • Thanked: 51 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #101 vào: 03-03-2011 17:15:59
Magic_Q đã viết:
Trích dẫn
Tình hình ngày một bi đát... 1\\\" chia buồn cho chiếc Martin xấu số hôm nay


Có chuyện gì vậy Quang? Hay quán cơm mình mất xe nữa à? Lâu rồi không qua quán cơm thấy nhớ nhớ. Thứ 7 này Ken sẽ gắng qua. Xin lỗi trưa nay không qua quán cơm theo lời kêu gọi của Quang được, do Ken có bận chút việc mất rồi. :(

 


Ngủ rồi Magic_Q

Trả lời #100 vào: 03-03-2011 15:12:46
Tình hình ngày một bi đát... 1\\\" chia buồn cho chiếc Martin xấu số hôm nay

 


LBQ_DN

 • bạn
Trả lời #99 vào: 02-03-2011 11:28:59
haizzz....nhớ quán cơm quá....mà ại bận việc chả lên được...chán thế..... :(

 


Ngủ rồi fullmoon_107

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 712
 • Thanked: 88 times
 • Thích 0
Trả lời #98 vào: 01-03-2011 14:35:54
Chào cả nhà...!!
Hiện quán cơm 2000đ Sài Gòn đã  hoạt động trở lại được 2 tuần.... số lượng thực khách bắt đầu tăng dần gần ngang với khi trước tết nhưng tình nguyện viên lại giảm đi nhiều, vì vậy quán cơm đang bị quá tải ở nhiều khâu, các bạn phải đảm nhận nhiều công việc...!!!
Mong các bạn tình nguyện viên có thời gian rãnh ghé qua quán cơm góp sức một tay ah...!!!
Cảm ơn cả nhà..!!

 


LBQ_DN

 • bạn
Trả lời #97 vào: 22-01-2011 20:53:52
Sáng nay mình lên quán cơm 2k và thấy mọi người nhộn nhịp hẳn lên  :cheer: như những ngày trước vì ngày hôm nay là ngày bán cuối cùng trong năm và đến lúc có mấy người khách ngồi xe lăn thì anh chị em mình tận tình đưa cơm ra tận tay cho những vị khách này , lúc mình sắp đi thì có một chuyện xẩy ra cũng hay hay đó là có một bà cô vừa ăn xong và ra về lấy xe đạp nhưng không hiểu sao đã đưa vé hay chưa mà cứ nói chửi om sòm cuối cùng anh banbe6x đã đưa xe cho người đó rùi xin người đó chụp một tấm hình của người đó và chiếc xe đạp để làm kỷ niệm luôn  :laugh: khi đó thì người đó mới hết chửi om sòm .

 


Ngủ rồi Sonnynhan

Trả lời #96 vào: 30-12-2010 18:05:57
Chào cả nhà !
Ở topic quan cơm 2K Cần Thơ, sonnynhan cũng đã từng góp ý kiến khi chọn địa điểm mở quán, nên chọn địa điểm hẻm đối diện bệnh viện cần thơ vì như thế thực khách sẽ được thay đổi do người nuôi bệnh sẽ được thay đổi theo thời gian. Nếu quán cơm 2k thứ n mà được mở ở gần bệnh viện, KTX hoặc trường đại học thì tuyệt.!
Tuy nhiên, nếu loại trừ những người lười lao động (khoảng 20 đến 30 người, chiếm khoảng 10%) thì những thực khách còn lại, cho dù là cố định, thì họ vẫn rất cần và thật sự cần những buổi cơm 2K. Thử nghĩ xem, nếu không có quán cơm 2K thì cụ ông nghèo Q.11 sẽ chịu khổ thêm đến ngần nào? Sonnynhan rất ủng hộ các chương trình ở BV, nhưng vẫn thấy sự cần thiết của quán cơm.
Vài dòng chia sẽ với cả nhà.
Thân!

 


Ngủ rồi bymyside4

Trả lời #95 vào: 30-12-2010 10:49:29
Rất ủng hộ ý kiến của anh Kevin về \\\" nồi cháo từ thiện \\\" và \\\" suất cơm miễn phí \\\" .
  Cách đây khá lâu rồi,trên đường từ Tp Buôn Ma Thuột về Huyện ,mình có quen được 1 Ni cô . Mình mạn phép gọi Ni cô ấy là Bà vì cũng đã lớn tuổi rồi .
  Hôm ấy ,trên chuyến xe đó ,bà mang hơn 50 suất cơm chay từ Tp Buôn Ma Thuột lên huyện Buôn Đôn để phát cho bệnh viện ở đây . Vì tò mò nên mình cũng theo Bà từ đầu đến cuối ,phụ bà 1 số việc,rồi thu thập 1 số thông tin . Bà làm cũng khá lâu rồi ,Bà có nhiệm vụ đi phát ở các Bệnh viện ,còn những suất cơm ấy là do một số người có tiệm cơm chay ở trên Tp ủng hộ . Mình nhớ không nhầm thì có tất cả là 4 nhà hảo tâm tham gia hoạt động đó thôi ,tuy vậy hiểu quả rất cao  ,không chỉ ở huyện Buôn đôn,mà Bà còn phát ở các huyện khác nữa ,nhưng 1 tháng chỉ có 2 lần ah,cơm chay mà thôi .
  trưa hôm đó ,Bà ấy cũng vào huyện của mình,nên mình cũng theo Bà luôn . Tới gặp giám đốc bệnh viện để xin phép được phát cơm chay ở đó ,1 tháng 2 lần . Gặp rồi mới biết Bệnh viện rất nhiệt tình giúp đỡ ,còn lên lịch những bệnh nhân giúp Bà nữa ,hỗ trợ bà rất nhiều
  Mình thấy hoạt động này rất thiết thực và có sức lan tỏa tới mọi người .Mong rằng cả nhà thành lập nhiều hơn nữa \\\" nồi cháo từ thiện \\\" và \\\" suất cơm miễn phí \\\"
 Còn về quán cơm ,những điều áy náy của anh Kevin ,riêng em khi đọc thấy hơi buồn tí xíu ( kệ em hihi ) .Anh viết có 1 số điều rất đúng ,nhưng nếu anh qua quán cơm thương xuyên anh sẽ thấy những điều áy náy đó có gì sai,hihi
@ KevinHieu : Anh đừng xúi em đi kiếm ni cô ấy để bàn chuyện tăng suất cơm cho bệnh nhân nhé . Em đang tu rồi ,hi .Hy vong 1 ngày nào đó em cũng sẽ làm được 1 điều gì đó giống Ni cô ,ở nơi Em đang sống ,hihi .
 Không biết ai truyền \\\" cảm hứng \\\" cho anh về việc mở \\\" suất cơm miễn phí ở Bệnh viện \\\" vậy ? riêng em ,Ni cô ây đã chỉ cho em nên làm như thế  :)

 


Ngủ rồi vnp280881

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 1
 • Thích 0
Trả lời #94 vào: 30-12-2010 09:08:26
Tôi xin chia sẽ 1 số trăn trở với anh KevinHieu,

* Thứ nhất: Đây là việc làm mang tính chất từ thiện nên việc mình làm cần phải phổ biến sao đó để khi người được cưu mang hiểu ý nghĩa việc chúng ta làm.
* Thứ hai: Bệnh viện là nơi có nhiều tổ chức từ thiện khác đã quan tâm, còn các bạn sinh viên nghèo, những người lao động có thu nhập thấp hoặc gặp lúc khó khăn thì dường như rất ít ai quan tâm.
* Thứ ba: Chúng ta tham gia diễn đàn cũng với mục đích là làm sao để tổ chức \\\"phi vụ lợi\\\" này ngày càng lớn và tính quãng bá không đâu tốt bằng tiếp xúc với thành phần lao động và các bạn SV. Các bạn sẽ là nồng cốt cho XH sau này, nếu \\\"Tâm\\\" họ cũng sáng thì việc làm QC 2K của tổ chức mấy anh có công nhiều lắm đúng không.
Có đôi lời đến anh và diễn đàn!

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #93 vào: 30-12-2010 00:18:23
Kevin tham gia ủng hộ về cả vật chất và tinh thần cho tất cả các chương trình của diễn đàn nhưng thực lòng tâm huyết của Kevin lại dành cho \\\" nồi cháo từ thiện \\\" và \\\" suất cơm miễn phí \\\" là 2 chương trình phục vụ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, vì những lý do chính sau :

- chi phí thấp, một nồi cháo khoảng 1,5 - 2 triệu / tháng, một suất cơm khoảng 500K / người / tháng
- độ lan tỏa cao, bệnh nhân liên tục thay đổi, số người biết đến \\\" nồi cháo và suất cơm \\\" cũng vì thế tăng nhanh theo cấp số cộng
- phục vụ đúng đối tượng cần trợ giúp

Đó cũng là 3 điều áy náy của Kevin về quán cơm 2K :
- chi phí đầu tư và duy trì khá cao
- độ lan tỏa thấp, sau một thời gian chắc quen mặt gần hết những người tới ăn hàng tuần
- phục vụ nhầm một số đối tượng lười lao động, tạo cho họ thói quen xấu là ỷ lại

Thấy các bạn ( kể cả BQT ) quan tâm nhiều đến việc mở các quán cơm ( chắc một phần do tác động của truyền thông hay nhắc tới quán cơm 2K ) mà có phần lơ là \\\" nồi cháo và suất cơm bệnh viện \\\" , mong các bạn cân nhắc lại và quan tâm thêm một chút tới hai mảng nhỏ nhưng rất ý nghĩa và hiệu quả này.

Thân,

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #92 vào: 29-12-2010 23:40:24
Chuyện bây giờ mới kể!

Chúng ta mở những QC2k với những mục đích giúp những người khốn khó. Điều này ai cũng biết. Thế nhưng đôi khi những việc làm với mục đích tốt đẹp ấy cũng có thể gây phiền hà cho người khác khiến cho họ có cái nhìn không thiện cảm công việc của chúng ta.

Một ngày bình thường (cách đây khoảng hơn 1 tháng), có việc phải liên hệ với chủ nhà số 16 (đầu ngõ của QC SG) bằng điện thoại, tôi đã bị nghe \\\"xối xả\\\" những lời \\\"tâm sự\\\":

- QC2k là nơi dung dưỡng cho những tên trộm cướp, giang hồ...giúp ăn no, có sức khoẻ để đi quậy phá, cướp giựt, ma tuý...

- hơn 2/3 thực khách là những thành phần bất hảo.

- Trước và sau khi ăn, nhiều người cứ tập trung ở các nhà lân cận để \\\"tám... và tám\\\". Thậm chí một số tay anh chị tới rất sớm trước giờ ăn gầy những cuộc nhậu ngay trước cửa nhà người ta, trông rất nhếch nhác.

- hàng người sắp hàng quá dài, làm ảnh hưởng việc kinh doanh mua bán của những nhà mặt tiền (nhà số 16, 18, 20, 22...).

Câu 1 và 2, rõ ràng người ta chỉ phiến diện khi nhận xét như thế. Thực ra, khách đa số là học sinh, sinh viên nghèo, người nghèo hiền lành. Chỉ có một số ít khoảng chừng 10-20 người có vẻ là dân bặm trợn, có thể gây gỗ, đánh nhau, giành chỗ...bất cứ lúc nào.(giang hồ này mà quậy phá ở nơi đây chỉ có thể là thuộc loại mạt hạng). Có điều này tôi cũng băn khoăn, khá nhiều thực khách nghèo khác (không phải là SV, HS) cũng sẵn sàng \\\"làm to chuyện\\\" khi gặp sự cố.

Câu 3 và 4, người ta đã phản ánh đúng! Quả thực khi mở QC này, chúng ta không thể nào lường trước được những tình huống trên. Cũng may là chúng ta đã sử dụng triệt để cái hẻm cụt, cũng như nhờ sự cảm thông của 2 nhà trong hẻm, nên đã giảm bớt rất nhiều những phiền hà cho những hộ khác. Thế nhưng cũng không thể tránh được những rắc rối đó. Và nghe đâu những hộ bị làm phiền đã làm đơn thưa ra phường sở tại. BQT đã làm việc với phường, cuối cùng đã thống nhất, để khắc phục những tình huống phiền lòng, chúng ta nhờ phường hỗ trợ 2 em dân phòng để giữ trật tự trước, trong và sau khi QC hoạt động (chúng ta có bồi dưỡng cho dân phòng khoảng 700-800k/tháng).

Mặt khác, trước đây xếp hàng 1, bây giờ xếp thành 2 hàng, nên \\\"cái đuôi rồng rắn\\\" chỉ còn ló tới đầu hẻm mà thôi! Nhưng việc xếp hàng này làm việc đi lại trong hẻm khá khó khăn, lại làm phiền thêm 2 nhà trong hẻm nữa!!! thôi cũng đành vậy.

Một vài kinh nghiệm chia sẻ với cả nhà. Chúng ta nên lưu ý khi mở một QC2k mới.

 


Ngủ rồi thaispkdkc

 • Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 152
 • Thích 0
Trả lời #91 vào: 29-11-2010 10:20:26
Lâu rồi không đến quán cơm, nhớ mọi người quá. Nhà ta dạo này bán được nhiều cơm không?

 


Ngủ rồi Dan Thuy

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 20
 • Thích 1
Trả lời #90 vào: 27-11-2010 10:32:20
Haizzz.... cứ lần nữa mãi cũng chưa một lần đến quán, giờ đã 1 nách 2 con đi ra khỏi ngõ là có chồng chở, đường xá cũng mù mờ cứ qua Q10 Q5 là ... lạc :(
Nhà em gần đường cộng hòa không biết có ai gần không T7 tuần sau cho em đi ké với! để lại số điện thoại cho tiện liên lạc nha. Thanks
Định sang năm bà ngoại lên đây ở luôn thì giới thiệu bà vô giúp quán mà mình cầm lái loạng quạng k biết có chở bà đi được không hẻ.

 


LBQ_DN

 • bạn
Trả lời #89 vào: 11-11-2010 22:09:13
Đoạn này đang hoàn thành năm cuối nên bận quá,ko qua với mọi người được :(
Lần tới sẽ mang theo 1 tí gì đó sang chơi w mọi người ;)

 


Ngủ rồi Blue_Gem_Vt_90

Trả lời #88 vào: 10-11-2010 23:51:30
Bài viết rất chân thành.
Những suy nghĩ thật giản dị và cao thượng.
Giá mà ai cũng có thể nghĩ như các bạn ấy nhỉ.
Cám ơn LBQ_DN đã chia sẻ 1 bài viết thật hay cùng mọi người.

 


LBQ_DN

 • bạn
Trả lời #87 vào: 10-11-2010 16:18:59
Báo mực tím dăng bài về quán cơm nè mọi người!

http://www.muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/Lam-bao-cung-MTO/2010/11-9/41054/