Tác giả Chủ đề: Bắc Ninh (TP Bắc Ninh) - Cháu Mai - Bỏng nặng  (Đã xem 18402 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi mrsnake1989

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 4
  • Thích 0
Trả lời #3 vào: 01-01-2013 22:02:33
Nhà em ở cạnh thôn Dương Ổ, trường hợp này nhà mình có hoạt động j, em có thể làm được, các bác cứ bảo em ạ.

 


Ngủ rồi ONG GIA

Trả lời #2 vào: 27-03-2012 23:12:48
trường hợp này rất gần với nơi ong gia học tập ở thành phố Bắc Ninh mình sẽ thu xếp thời gian sớm nhất thăm lại hoàn cảnh cháu Mai.

 


Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 29-03-2010 19:46:14
Cháu Nguyễn Thị Mai -Bắc Ninh -bỏng nặng
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Lason
Ngày giới thiệu   :   30-03-2009
Thành viên xác minh   :   Lason, Comoi và Nga78_QN
Ngày xác minh   :   30-03-2009
Mức CMKTX của NTCM      1.000.000 vnđ
 
Bài giới thiệu
Chủ nhật ,trong khi phát sữa ,nhóm chúng tôi được bác sỹ cho biết 1 trường hợp thật thương tâm.
Cháu Nguyễn thị Mai -12 tuổi .Trong khi ra vườn chơi đồ hàng đã sơ ý làm cháy quần áo ,và bị bỏng 22%-bỏng sâu.Bố mẹ cháu đều làm ruộng .Có thời gian lại đi làm thuê kiếm tiền nuôi 3 đứa con .Mai là con lớn .Sau cháu còn 1 em lên 8,1 em 2 tuổi rưỡi .Bây giờ mẹ cháu phải ở viện chăm sóc cháu .Còn mình bố cháu đi làm nuôi 5 miệng ăn .Từ khi cháu vào viện .Họ đã phải vay tiền nộp vào viện 26 triệu để mua thuốc cho cháu và tiền viện phí(vì cháu phải tự túc mua thuốc). Hiện tại mỗi ngày cháu phải dùng hết hơn 200k tiền thuốc.Hai mẹ con ăn uống tiết kiệm nhất -1 ngày cũng hết 30k .Thời gian này cháu đang phải ghép da nên hết sức tốn kém .Khoảng 3 ngày lại phải mua thuốc 1 lần .Mỗi lần đều trên dưới 700k .
Số điện thoại để liên lạc với gia đình cháu là :0912981311.Mẹ cháu tên Liên.Quê cháu ở thôn Dương ổ ,xã Phong Khê ,TP Bắc ninh.
   
NTCM đến thăm và trao tiền CMKTX (1.000.000 vnđ) cho cháu

  Được sự giúp đỡ của một người thân quen với NTCM (bác sỹ Hương) và bác sỹ An (người trực tiếp phẫu thuật và theo dõi cho cháu Nguyễn Thị Mai) chúng tôi đã được phép vào thăm và trao quà cho gia đình của cháu.Cháu Mai là con cả trong một gia đình có 3 người con, dưới cháu còn 2 em, em nhỏ nhất là 2 tuổi. Cháu Mai không có bảo hiểm học sinh do cháu bị thần kinh nhẹ nên không đi học. Đến bây giờ cháu đã được mổ 3 lần để ghép da, bác sỹ nói cháu còn phải tiến hành phẫu thuật ít nhất là một lần nữa. Chi phí nằm viện chưa được thanh toán đã là 26 triệu đồng.Bố mẹ cháu chỉ đi làm thời vụ, không có công ăn việc làm ổn định. Cháu cứ khóc nhưng ngoan, lễ phép. Nhìn các cháu trong Khoa bỏng nhi, nhìn cháu Mai mà chúng tôi cảm thấy xót xa. Cháu bị cháy mất cái áo gió, khi nằm viện cứ ước mơ ra viện mẹ phải mua đền cái áo cho Mai. Thay mặt NTCM, laohatien, ha273 và Phuongminh đã trao cho mẹ cháu số tiền một triệu đồng và động viên mẹ cháu cũng như nói rõ tinh thần của buổi thăm ngày hôm nay của nhóm. Hy vọng chúng ta cũng sẽ có được sự giúp đỡ hơn nữa cho trường hợp này. (Laohatien)

Bài xác minh tại gia đình cháu Mai – Bắc Ninh ngày 18-4-2009
Hôm nay Nga78_QN, trangvitgioi, Penguin, Comoi và thaidzuy cùng về xã Phong Khê, TP Bắc Ninh để tìm hiểu gia cảnh của cháu Mai.

Thật may là có bố cháu ở nhà. Sau vài cuộc điện thoại hướng dẫn, anh cũng đón chúng tôi ngoài đường tàu vào nhà. Cảm nhận đầu tiên của cả nhóm đây là một người đàn ông nhanh nhẹn và không có dáng vẻ khắc khổ như những người khó khăn mà mọi người thường gặp. Có lẽ hôm nay đi dự đám cưới cháu gái nên anh ăn mặc khá gọn gàng (sơ mi trắng, đóng thùng với quần khaki, đi xe máy Agel Hi và xài di động).

Gia đình anh có cơ ngơi khá ổn, nhà xây cũng được vài năm nhưng chưa có tiền hoàn thiện phần sơn tường. Nhà vệ sinh cũng có đủ. Như nhiều gia đình nông thôn ở Bắc Ninh, gia đình anh cũng có Sập gụ, TV màn hình phẳng, hoành phi trảm xà cừ...Nói chuyện với chúng tôi, anh chia sẻ hàng ngày anh làm công việc cửu vạn, nếu làm tốt thì cũng thu nhập khoảng 3-4 triệu / tháng. Nói chung ở nông thôn như vậy là đủ sống.

Từ ngày bé Mai bị bỏng, gia đình cũng ngặt nghèo đi vì phải chi phí nhiều. Cho đến nay, gia đình anh đã vay mượn loanh quanh anh em, họ hàng và bạn bè số tiền 28 triệu. Anh vẫn đi làm như thường để kiếm tiền nuôi 2 mẹ con trong bệnh viện.

Chính quyền địa phương cũng qua BV thăm cháu Mai với số tiền là 3 triệu VND. Một mặt, anh mong muốn các nhà hảo tâm giúp cháu Mai, mặt khác anh cũng xúc tiến vay Ngân hàng hỗ trợ người nghèo nếu cháu Mai cần phải phẫu thuật nhiều hơn.

Gia đình cháu Mai ở quê:
 
Khu vệ sinh:
 
Xét thấy gia đình anh:
- Còn sức lao động, còn có thu nhập từ công việc hiện tại
- Gia đình, họ hàng và bạn bè còn giúp đỡ
- Cuộc sống hiện tại vẫn còn khá hơn rất nhiều hoàn cảnh khác xuất hiện trên NTCM.

Đề xuất:
Nhóm NTCM chúng ta không cần CMTX gia đình bé Mai. Tuy nhiên, chúng ta nên hỗ trợ gia đình bé một phần chi phí ở BV (Tiền sinh hoạt, Viện phí...) theo hình thức CMKTX.

Các bạn đi cùng có bổ sung gì không? Vui lòng viết tiếp nhé.

Thân,

Tháng 7 năm 2009 cháu Mai đã được xuất viện về nhà tập đi tuy nhiên vẫn chưa tự đứng được, cơ gân đầu gối vẫn còn bị co. Từ đó đến nay chưa có thêm thông tin gì về gia đình cũng như tình hình sức khoẻ của cháu Mai

.