Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Sóc Trăng - Bé Ngọc Như - Mồ côi cha mẹ  (Đã xem 9602 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ANH HAI MIỆT VƯỜN

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 37
 • Khen tặng 0
Trả lời #27 vào: 20-12-2012 20:09:51
love_noborder thân mến! Tôi có người bạn là Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kế sách, tôi định nhờ anh ấy chuyển số tiền của bạn cho bé Ngọc Như. Trong thâm tâm tôi là muốn qua hành động ấy để gợi ý cho ngành Giáo dục huyện quan tâm, giúp đỡ đến trường hợp của cháu Như nhiều hơn.Bạn nghĩ sao về đề nghị này của tôi? Tôi sinh năm 1968 vậy bạn gọi tôi là anh có tiện không? Hiện tôi sống bằng nghề viết báo nên công việc cũng khá bận rộn nhưng nó cũng có cái hay đặc thù là quan hệ rộng, đi nhiều, biết nhiều và tôi nguyện sẽ mãi đồng hành cùng diễn đàn- nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái. Thân!

 


Ngủ rồi love_noborder

Trả lời #26 vào: 20-12-2012 18:50:05
Bé Ngọc Như dễ thương thật. Mới chừng ấy tuổi nhưng đã không có diễm phúc được sống trong tình thương của cha mẹ như bao đứa trẻ khác. Love_noborder rất mừng vì Dù sao Bé cũng hiện hiện được sống trong vòng tay yêu thương, chăm sóc đầy đủ, tận tình của ông bà, cậu dì,..... Cho mình gửi lời thăm cháu và lời chúc sức khỏe đến ông bà ngoại của cháu.
@Anh Hai miệt vườn: Có thể do DĐ chuyển tiền từ TK Vietcombank sang TK khác hệ thống ngân hàng nên tiền đến TK người nhận thông thường bị trễ vài ngày là chuyện bình thường ( ngoài ra còn mất phí chuyển nữa),mình  cũng từng rơi vào trường hợp này và bạn mình làm bên ngân hàng giải thích nên biết, vì vậy anh đừng quá lo lắng.
Mong anh hai miệt vườn ( không biết anh bao nhiêu tuổi, có lớn hơn love_noborder không) tiếp tục thỉnh thoảng cập nhật tình hình của bé. Love-noborder nghĩ, nếu sau này tình hình điều kiện gia đình bé bế tắc và gia đình không có đủ  điều kiện chăm sóc nổi bé ở mức độ tối thiểu nữa thì sẽ có rất nhiều nhà hảo tâm sẽ cưu mang cháu trong cuộc sống sau này, và có thể, lúc này love_noborder cũng có thể  cùng với MTQ trong DĐ NTCM , sẽ có thể phụ giúp một phần cho bé nếu điều kiện cho phép.
Nhân đây, love_ noborder cũng gửi cháu một món quà giáng sinh trị giá 100.000 VNĐ để động viên tinh thần cho bé. Mong anh Hai mua giúp love_noborder một món quà gì đó,( ví dụ như cái mũ ông già noel hoặc cái lồng đèn chẳng hạn, miễn là món quà giáng sinh, làm cho bé vui, hạnh phúc là chính,Nếu tiền còn thừa thì anh mua giúp bé cuốn truyện tranh hoặc gói kẹo chẳng hạn). VÌ ngày mai love_noborder mới có thể tiến hành chuyển 100k cho bé được nên  có thể tiền sẽ đến TK anh sau giáng sinh, vậy anh Hai mua trước để kịp giáng sinh cho bé nhé.
Chúc vui vẻ,

 


Ngủ rồi ANH HAI MIỆT VƯỜN

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 37
 • Khen tặng 0
Trả lời #25 vào: 20-12-2012 09:41:37
Lúc 14 giờ ngày 19/12/2012 tôi có kiểm tra lại TK và vẫn chưa nhận được 100000 đồng của diễn đàn gởi cho bé Ngọc Như. Thân!

 


Ngủ rồi ANH HAI MIỆT VƯỜN

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 37
 • Khen tặng 0
Trả lời #24 vào: 17-12-2012 17:49:02
Chủ TK: Nguyễn Thụy Vũ chứ không phải Nguyễn Vũ Thủy. Thân!

 


Đang duyệt banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 8.034
 • Thanked: 1253 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #23 vào: 17-12-2012 12:28:25
Chào cả nhà!

Qua thông tin từ ANH HAI MIỆT VƯỜN chúng ta cũng phần nào yên tâm về cuộc sống, việc học hành của Ngọc Như trong giai đoạn hiện nay.
Những mất mát mà Ngọc Như trải qua thì không gì có thể bù đắp được và NTCM chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng gia đình Ngọc Như để có thể có sự trợ giúp kịp thời và để được như vậy thì rất cần sự sự cập nhật thông tin về tình hình cuộc sống của gia đình Ngọc Như từ các bạn Miền Tây.

Xin cảm ơn sự chung tay của Anh Hai Miệt Vườn và cả nhà.
Thân.


@Pen : Em chuyển cho ANH HAI MIỆT VƯỜN 100,000đ để nhờ anh ấy gửi tới gia đình bé Ngọc Như dùm love_noborder .

Chủ TK:  Nguyễn Thụy Vũ
Số TK : 0107608159
Ngân hàng Đông Á tình Sóc Trăng.
ĐT: 01287897630

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi ANH HAI MIỆT VƯỜN

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 37
 • Khen tặng 0
Trả lời #22 vào: 13-12-2012 20:38:16
Theo tôi được biết,ông bà ngoại bé Ngọc Như mù chữ và cũng không có mở tài khoản. Nếu chuyển tiền qua bưu điện thì các bạn cứ theo địa chỉ: Ông Sơn Sang, ấp 1 xã Trinh phú huyện Kế Sách tỉnh Sóc trăng. Hoặc nếu không có gì bất tiện thì các bạn cũng có thể gửi thông qua tài khoản của tôi: Ông Nguyễn Thụy Vũ, tài khoản số 0107608159 chi nhánh Ngân hàng Đông Á tỉnh Sóc trăng, tôi sẽ chuyển cho bé trong thời gian nhanh nhất có thể. Thân!

 


Đang duyệt banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 8.034
 • Thanked: 1253 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #21 vào: 07-12-2012 02:43:07
trangvitgioi đã viết:
Trích dẫn
Quỹ nhận được 100.000đ của love_noborder giúp bé Ngọc Như, nhờ thành viên Anh Hai Miệt Vườn hỏi giúp gia đình có số tk không hoặc cách nào chuyển tiền đến gia đình bé. Cảm ơn anh.


ANH HAI MIỆT VƯỜN  giúp dùm love_noborder nhé ! Cảm ơn anh nhiều.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi trangvitgioi

Trả lời #20 vào: 28-11-2012 03:13:07
Quỹ nhận được 100.000đ của love_noborder giúp bé Ngọc Như, nhờ thành viên Anh Hai Miệt Vườn hỏi giúp gia đình có số tk không hoặc cách nào chuyển tiền đến gia đình bé. Cảm ơn anh.

 


Ngủ rồi start2404

Trả lời #19 vào: 05-04-2012 21:33:28
Vậy thì tốt quá. Cám ơn ANH HAI MIỆT VƯỜN rất nhiều.
Hy vọng Như được MTQ đó giúp đỡ.
Trân trọng.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
 


Ngủ rồi ANH HAI MIỆT VƯỜN

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 37
 • Khen tặng 0
Trả lời #18 vào: 05-04-2012 20:14:27
Chào cả nhà!
 Ngày 04/04/2012 tôi có nhận được cuộc gọi của một nhà hảo tâm ngỏ ý muốn được trực tiếp giúp đỡ trường hợp bé Ngô Thị Ngọc Như. Tôi đã hướng dẫn cách để vị này liên lạc trực tiếp với bé,hi vọng rằng chúng ta sẽ nhận được tin vui về bé trong một ngày gần đây. Có thông gì mới tôi sẽ đăng lên để cả nhà cùng chia sẻ. Thân!

 


Ngủ rồi lehung73

Trả lời #17 vào: 15-12-2011 19:57:31
Chào cả nhà.
@ANH HAI MIET VUON.
Cảm ơn anh đã cho cả nhà bt thêm nhiều chi tiết lúc trước của bé và gia đình.
Theo như anh cho bt vậy thì cả nhà càng yên tâm hơn nữa vì bên cạnh bé vào lúc này vẫn còn những người thân ,nhưng người mà người xưa hay nói\\\"mất cha còn chú,mất mẹ bú dì\\\"
lehung xin mạo muội có vài ý kiến mong anh hiểu.
DD mình là nơi quy tụ của những lòng nhân ái.Và quy tắc làm việc lâu nay là những trường hợp đã đc giới thiệu lên dd đều là có chữ \\\'Duyên\\\'
vì vậy lehung cũng đã nói rõ trên bài trả lời bên trên.và Yugi cũng có ý như vậy.
Trích dẫn
Bởi nếu người dì của bé có gửi tiền về cho cha mẹ cất biệt thự đi nữa thì bản thân bé Như cũng không có gì bảo đảm cho tương lai. Không ai dám chắc ông bà ngoại bé Như có thể cưu mang cho cháu được bao lâu nữa? Tôi đồng ý với các bạn là trong trường hợp này ngoài vật chất cháu rất cần được an ủi tinh thần bởi cháu như cánh chim trong giông bão rất cần được định hướng. Liệu chúng ta có thể thanh thản lương tâm nếu một ngày nào đó hay tin cháu phải bỏ học hay không?

chúng ta chưa thấy cần thiết CMTX về vật chất cho bé vào lúc này là hợp lý vì hiện tại bé ko thiếu vấn đề này.vấn đề bây giờ là tinh thần của bé.
lehung cũng đã nói rõ là nhóm miền Tây sẽ nhận trách nhiệm tiếp tục theo dõi và quan tâm bé.tùy theo từng giai đoạn mà sẽ đề xuất lại cùng cả nhà để có hướng giúp đỡ bé kịp thời.
vài dòng tâm sự cùng anh.
chúc anh luôn vui khỏe và sẽ đồng hành cùng DD dài lâu ah. :)

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi ANH HAI MIỆT VƯỜN

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 37
 • Khen tặng 0
Trả lời #16 vào: 15-12-2011 19:42:32
Chào các bạn!
   Tôi đã có ý định khép lại trường hợp này bởi quan điểm của chúng ta có khoảng cách quá rõ mặc dầu cũng có vài nét tương đồng. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc thật kỹ, tôi tự cảm thấy mình cần phải tâm sự thêm với các bạn nguyên nhân vì sao tôi giới thiệu trường hợp này đến diễn đàn với mong muốn ít ra chúng ta cũng có vài quan điểm chung.
   Ngày tôi đầu tiên tôi tìm đến thăm gia đình ông bà ngoại bé Ngọc Như thì nơi trú ngụ của ông bà chỉ là căn chòi lá xiêu vẹo, trống trước, dột sau. Những lần sau tôi chỉ tìm bé Ngọc Như tại trường để hỏi thăm các thầy cô việc học tập của bé. Tôi cũng được nghe các thầy cô thông báo người dì của bé Như có chồng khá giả ở Tp Cần thơ gửi tiền về cho ông bà ngoại bé Như cất nhà. Tôi nghĩ đó chỉ là tiểu tiết, không ảnh hưởng đến bản chất của sự việc nên không thông báo đến diễn đàn. Bởi nếu người dì của bé có gửi tiền về cho cha mẹ cất biệt thự đi nữa thì bản thân bé Như cũng không có gì bảo đảm cho tương lai. Không ai dám chắc ông bà ngoại bé Như có thể cưu mang cho cháu được bao lâu nữa? Tôi đồng ý với các bạn là trong trường hợp này ngoài vật chất cháu rất cần được an ủi tinh thần bởi cháu như cánh chim trong giông bão rất cần được định hướng. Liệu chúng ta có thể thanh thản lương tâm nếu một ngày nào đó hay tin cháu phải bỏ học hay không?
   Qua báo chí tôi biết đến diễn đàn từ lâu nhưng không có điều kiện tìm hiểu sâu về những đặc thù của nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái này. Hiện tôi 44 tuổi và đã có quá trình làm báo hơn 22 năm, nói như vậy để bạn yugi hiểu rằng không phải tôi hoàn toàn không biết gì về qui trình xác minh một sự kiện, một vấn đề nào đó. Thân!

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #15 vào: 14-12-2011 19:10:24
@nguyennhutphuong_1989: co lẽ do bạn vừa tham gia diễn đàn nên chắc chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu về phương châm làm việc của NCM cũng như tham khảo các TH mà diễn đàn đã có duyên giúp đỡ, Yugi nghĩ hiện giờ có thể bài viết đó bạn ko hiểu hết ý của Yugi,nhưng mong rằng sau 1 thời gian tham gia cùng mọi người (và đặc biệt là tham gia đi xác minh), bạn sẽ hiểu những gì a Lehung73 và Yugi nói, chúc bạn tìm thấy niềm vui khi chung tay cùng mọi người ở NTCM :)
p/s:những bài viết sau chú ý viết Tiếng Việt có dấu bạn nhé.

@hhbee2510: cám ơn e đã trích dẫn phù hợp :)

 


Ngủ rồi hhbee_2510

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 228
 • Khen tặng 0
Trả lời #14 vào: 14-12-2011 13:47:28
Trích dẫn
nguyennhutphuong_1989 đã viết
minh xin loi yuri 1 chuc nha . noi nhu yuri vay truong hoc cua be Nhu . la ko dang de chung ta giup do ah. ban cu nghi thu xem lieu ( ong ba ngoai di co chu bac ) co the nuoi duong be nhu den luc truong thanh dc hem .

Trích dẫn
lehung73 đã viết
Hiện tại bây giờ điều thiệt thòi lớn nhất của bé là thiếu đi tình thương của cha mẹ.Bé đang cần đc bù đắp bằng sự chăm sóc của ông bà,cô dì ,thầy cô và xã hội.để giúp bé thích nghi và sống tốt hơn.
Vì vậy các bạn Tây Đô có dịp thì hãy ghé thăm bé ,động viên cũng như theo dõi từng giai đoạn cần thiết mà sẽ có mức đề xuất kịp thời cho bé.

Thân

 


Ngủ rồi nguyennhutphuong_1989

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 17
 • Khen tặng 0
Trả lời #13 vào: 14-12-2011 09:43:15
minh xin loi yuri 1 chuc nha . noi nhu yuri vay truong hoc cua be Nhu . la ko dang de chung ta giup do ah. ban cu nghi thu xem lieu ( ong ba ngoai di co chu bac ) co the nuoi duong be nhu den luc truong thanh dc hem  .