Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Hậu Giang - Em Khai Tâm - Nghèo,mẹ bệnh tật  (Đã xem 17762 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi jakenguyen

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 10
 • Khen tặng 0
Trả lời #9 vào: 02-01-2012 23:19:11
Xin chào cả nhà!
Chiều nay, nhóm XM gồm jakenguyen, quyen_omon,kingcong_196 được chị chị a bee dẫn đường đến nhà của em Khai Tâm, khi nhóm đến nhà thì Khai Tâm đã mổ ruột thừa về được 1 tuần. Nhóm XM trò chuyện với Mẹ bé thì được biết:
Chị Lê Thị Thiện SN 1972 Chồng chị là anh Nguyễn Văn Luyện SN 1972.chị có 3 đứa con con lớn là Nguyễn Khai Tâm SN 1999 đang học lớp 7.Nguyễn Nhật Thanh SN 2005 đang học lớp 1 và bé Nguyễn Lê Minh Hiếu được 7 tháng tuổi.
Lúc trước cả gia đình chị sống trong cái chòi lá cất đối diện căn nhà tình thương hiện giờ, nguồn thu nhập chính là từ việc đan cần xé của anh chị. Rồi khi chị sinh bé Hiếu chỉ mới 1 tháng tuổi Chồng chị (tức anh Luyện) bỏ nhà đi bỏ lại 3 mẹ con chị trước hoàn cảnh hết sức khó khăn.
Nguồn thu nhập chính mất đi trong khi phải nuôi 3 đứa con còn nhỏ, chị còn cách trông chờ vào tình thương của gđ và bà con hàng xóm. Nhờ vậy khi 2 em Tâm và Thanh vào học thì anh chị em trong gđ cũng giúp được 1 số tiền để lo cho cho việc học của 2 cháu bé.
Tuần trước khi đang ngồi học thì em Tâm bị đau ruột thừa chị Thiện đã phải đi mượn bà con được 4 triệu để lo cho em, gđ có sổ hộ nghèo và BHYT nên chi phí cũng đỡ phần nào. Sau khi Khai Tâm xuất viện về nhà còn dư lại 1.800.000 chị đẫ trả bớt cho người ta còn thiếu lại  2.200.000. Khi chưa bị bệnh sáng Khai Tâm đi bán bánh mì dạo cũng giúp mẹ được phần nào chi phí sinh hoạt.  
Căn nhà tình thương hiên tại của gia đình do nhà nước cất trên nền nhà mà đã được hai cậu bé Khai Tâm và Nhật Thanh khuân đất đấp lấy. Vì tuổi còn quá nhỏ mà phải làm việc nặng quá sức nên sau  khi đi khám bác sĩ cho biết bé  Nhật Thanh bị dãn ruột non xung quanh vùng rốn và hiện nay đang theo dõi điều trị.
Hiện nay, cả 4 thành viên đều trông chờ vào những đồng thu nhập ít ỏi từ những chiếc cần xé được làm ra từ bàn tay tàn tật của chị Thiện. vừa làm vừa phải chăm bé Hiếu (7 tháng tuổi) nên cố gắng lám thì 3,4 ngày mới xong một cái cần xé. 19 cái cần xé trước nhà chị phải làm mất hơn 2 tháng mới xong. Mỗi cái cần xé bán được 35.000 đ chưa trừ đi các chi phí mua nguyên liệu như trúc, tre,...
Sau khi XM xong, nhóm XM xin đề xuất ý kiến:
CMKTX: 2.200.000 đ (để gia đình trả dứt số nợ sau ca mổ của em Khai Tâm)
CMTX: 400.000 đ/tháng (để gia đình có thêm khoản thu để lo đủ cái ăn cho 4 nhân khẩu, và chăm lo cho 2 em Tâm và Thanh có thể tiếp tục học tốt).
Hoàn cảnh gia đình em Khai tâm thất sự rất khó khăn.
Mong gia đình chung tay giúp đỡ.
Thân.

 


Ngủ rồi a bee

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 30
 • Khen tặng 0
Trả lời #8 vào: 02-01-2012 11:23:22
@ xulanhphanlan: lúc đó em vừa viết xong, định gửi thì mạng lỗi, bài mất tiêu. Phải viết lại từ đầu, mắt mờ, tay run, đụng đâu post đó không để ý đọc kỹ, hihi, lần sau sẽ chú ý hơn. Cám ơn anh đã nhắc. Xin lỗi vì làm anh Thaidzuy bị vạ lây.
@thongpc: không gần cầu cũng không gần bến xe bạn ạ. Nó nằm bên khu vực đường tránh thị xã.
Thân

 


Ngủ rồi thongpc

Trả lời #7 vào: 01-01-2012 10:55:58
a bee đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà,
Hôm nay a bee xin được giới thiệu trường hợp của em Nguyễn Khai Tâm,..........................


nhà bé có gần cầu Phụng Hiệp hay bến xe Ngã 7 không cô giáo?

 


Ngủ rồi xulanhphanlan

Trả lời #6 vào: 01-01-2012 10:32:04
@ a bee lần sau cô giáo bee làm ơn đăng bài đúng vào Mục.Hoàn Cảnh Chờ Xác Minh nha. cô giáo cần tìm hiểu và đọc thêm ở đây.http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_content&view=article&id=36:test&catid=14:quy-trinh-giup-do&Itemid=12

Chúc cả nhà luôn vui vẻ trong năm mới.

@ Duy lo sửa chủ đề. mà kg để ý bài này nằm khu vực nào. chắc là phải phạt thôi. tùy Thaidzuy chọn lựa đi nhé  B)

 


Ngủ rồi jakenguyen

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 10
 • Khen tặng 0
Trả lời #5 vào: 01-01-2012 00:16:03
jake nguyen cũng xin tham gia đi xm cùng chị quyen omon va các thành viên của quán cơm.

 


Ngủ rồi a bee

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 30
 • Khen tặng 0
Trả lời #4 vào: 31-12-2011 22:20:02
Dạ được, cám ơn chị. Hẹn gặp mọi người ở Ngã Bảy lúc 2 giờ nhé.
thân

 


Đang duyệt ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.726
 • Thanked: 188 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 31-12-2011 22:17:24
@ a-bee: Hiện tại NTCM có bạn cùng tamhaugiang cư ngụ tại  Thị xã Ngã 7. Mong hai bạn phối hợp theo dõi các trường hợp trong khu vực này được không?

Mình biết ai cũng bận việc cơ quan và gia đình nhưng nếu tại đại phương không giúp có thông tin cập nhật thì NTCM rất khó mở rộng.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Quyen_omon

Trả lời #2 vào: 31-12-2011 22:06:08
Đọc hoàn cảnh em Tâm thương quá,thứ 2 ngày 02/01/2012 mình sẽ đi xác minh trường hợp này.các bạn có ai đi cùng thì buổi trưa hẹn gặp ở quán cơm cùng đi nhé.
@ a bee:hẹn gặp em ở Ngã Bảy lúc 2g nhé!
Thân

 


Ngủ rồi a bee

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 30
 • Khen tặng 0
Trả lời #1 vào: 31-12-2011 21:35:57
Chào cả nhà,
Hôm nay a bee xin được giới thiệu trường hợp của em Nguyễn Khai Tâm, hs lớp 7a7 trường THCS Nguyễn Trãi, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang. Mặc dù trong lớp a bee có rất nhiều em thuộc hộ nghèo nhưng gia đình Khai Tâm đặc biệt khó khăn. Em luôn đến lớp với chiếc áo trắng duy nhất đã ngả màu cháo lòng cùng thân hình gầy gò nhỏ bé của em lọt thỏm giữa màu áo trắng tinh tươm của các bạn cùng lớp.  A bee đã miễn hết các khoản đóng góp quỹ trong lớp cho em. Gần đây thấy Tâm thường nghỉ học, hỏi thăm mới biết cha em đã bỏ đi khi em trai út của Tâm hơn 1 tháng tuổi, (giờ bé đã 7 tháng). Thấy mẹ gầy yếu, bệnh tật mà phải nuôi 3 anh em mình nên Tâm xin mẹ nghỉ học đi bánh bánh mì dạo để phụ mẹ nuôi em, nhưng mẹ Tâm không đồng ý. Đang vận động cả lớp quyên góp, định thi học kì xong sẽ đến thăm Tâm. Ai ngờ ngay ngày thi đầu tiên (26/12), Tâm bị viêm ruột thừa cấp phải mổ, không được dự thi. Hôm nay, vượt 1 đoạn đường xa đến thăm nhà Tâm, mới thấy rõ phần nào khó khăn trên con đường đến lớp của em. Nhìn dáng Tâm nhỏ thó, gầy yếu ra mừng bạn mừng cô mà không khỏi nao lòng. Bồng con nhỏ trên tay, mẹ Tâm kể cha em bỏ đi khi chị vừa con nhỏ được hơn tháng. Xã xét cấp cho căn nhà tình thương với điều kiện gia đình phải có sẵn nền nhà, vậy là Tâm cùng em trai nhỏ xíu (mới gần 6 tuổi) khuân đất đắp nền nhà cho mẹ. Sau đó bé (em Tâm) bị đau ruột, đi khám, bs bảo do em còn quá nhỏ nhưng làm việc nặng quá sức nên tổn thương ruột. Khi con nhỏ mới 4 tháng tuổi thì mẹ Tâm đã ra đồng, 1 tay chị  bồng con, 1 tay làm đồng…Hôm nay Tâm vừa xuất viện, lại xin mẹ cho đi bán bánh mì dạo buổi sáng để kiếm tiền nuôi em. Chỉ xuống chiếc võng ở góc nhà, mẹ Tâm kể tối tối em giăng mùng trên nền nhà, dạy em học, sau đó đưa em ngủ, vừa đưa vừa học bài. Cả lớp cũng rất thương bạn, em thì hộp bánh, em thùng mì gửi tặng bạn. Có em Tiến lấy hết tiền dành dụm cho bạn, em Như nhà nghèo được nhà hảo tâm tặng phiếu gạo, lên xin phép cô cho em được nhường cho bạn Tâm… A bee cũng muốn nhân cơ hội này giáo dục học sinh mình. Nhưng sự giúp đỡ của lớp chỉ là tức thời. Hiện tại gia đình Tâm rất khó khăn, em phải đối diện với nguy cơ bỏ học. Mong cả nhà xem xét, cùng bàn bạc…để giúp em qua lúc khó khăn này. Cám ơn cả nhà.
Thân
P/s: mọi người đi xác minh thì liên lạc a bee dẫn đường, vì nhà Tâm thuộc vùng sâu không có địa chỉ cụ thể.