Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Sóc Trăng - Gđ bé Quốc Tường - Nghèo và bệnh tật  (Đã xem 16658 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi khoacm09

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 12
 • Khen tặng 0
Trả lời #36 vào: 21-08-2010 21:26:20
Cà Mau là quê em nè
Nhìn bé thấy tội quá đi mất

 


Ngủ rồi hkfami

Trả lời #35 vào: 19-08-2010 09:11:51
hkfami cũng thật bất ngờ khi biết diễn biến bệnh của em xấu đi quá nhanh như vậy. Mình đồng ý với đề nghị của NikeCRCC về việc quan tâm
đến anh trai Tường, vì với hòan cảnh như vậy cũng đủ tiêu chuẩn để giới thiệu như một trường hợp cần giúp đỡ.

hkfami điện thoại số 0958545728 gặp cô Út (cô của mẹ bé Tường):
- Bs nói cơ thể cháu không đáp ứng thuốc, cũng không cắt lọc được, muốn nằm bv thì bs cho dùng thuốc giảm đau & truyền nước biển cầm chừng, ký sẵn giấy xin về để khi nào có việc sẽ cho xuất viện ngay.  Gia đình quyết định xin về luôn không nằm chờ ở BV.
- Tường đang ở nhà bà cô Út ấp Nàng Dền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, có ông bà Ngoại, Mẹ & anh ở cùng.
- Tiền mọi người giúp chữa bệnh trong túi mẹ còn 5 triệu, trong tài khoản 17-18 triệu - lâu quá hổng dòm tới nên ước lượng là vậy.
- Hai ngày nay thầy cho dùng thuốc nam đắp lên mụn (khối u ở cổ - theo mô tả thì hkfami nghĩ là đang tấy lên như em Phú - Bình Tân) nhưng chưa biết bao nhiêu tiền, vì bà con chung quanh chỉ dẫn là “đền ơn cho thầy bao nhiêu tùy hỷ”.
- Anh là Tô Sĩ 14t năm nay học lớp 5, đi học buổi chiều, trường cách 4-5km,  đi xe đạp của ông bà Ngoại. Giờ rảnh không học thì đi câu cá, chăn vịt phụ gia đình. Em học trung bình, không ham học, nhưng nhà Ngoại không cho nghỉ. Em Sĩ đã đến trường tập trung đầu năm rồi nhưng chưa nghe nhà trường chưa thông báo gì về học phí,sách vở.

hkfami cũng động viên gia đình trong việc chăm sóc bé Tường và nói chuyện với cháu Sĩ để khuyên cháu chăm chỉ học hành, học luôn phần của em Tường, để mai mốt có chữ nghĩa đi làm phụ giúp gia đình đỡ cực khổ. Mình cũng để lại số điện thoại, khi nào cháu biết chi phí đầu năm học thì báo cho mọi người hổ trợ.

Chúc sức khỏe & may mắn cho cả nhà.

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #34 vào: 19-08-2010 06:32:50
18/8 - Điện thoại cho chị Nhen mẹ của bé, chị vẫn khờ khạo ú ớ, hỏi chị có còn cần gì không, chị nói \\\" tui rối lắm, hổng biết tính gì đâu...\\\". Người chủ động gọi điện thoại bên này đã sụt sùi, bên kia người trong cuộc chẳng biết nên ra cửa hay vào nhà, trong hoàn cảnh nhìn thằng con yêu những ngày cuối cùng đợi chờ để giã từ, có thể trả lời điện thoại không vấp không khóc đã là một sự nổ lực đáng kinh ngạc cho cả người gọi lẫn người trả lời rồi...

Hiện tại thằng bé đau nhức lắm, mặt mũi sưng vù. BS ở TTUB chê thôi nhưng ở nhà vẫn cố, giờ không có ở BV & dĩ nhiên không BHYT nhưng gia đình vẫn mua thuốc giảm đau theo toa bác sĩ rồi cho em chích hàng ngày. Những nỗ lực cuối cùng, nhờ đến thầy thuốc nam ở địa phương cho thuớc đắp nữa, chỉ mong giảm đau cho thằng bé.
 
Ah, bé đang ở nhà ngoại ở Sóc Trăng - hôm đưa về quê, Camau xa quá nên họ quyết định chỉ tới nhà Ngoại thôi.

Bé Tường còn 1 anh trai, mấy hôm nay nó thấy em nó thế thì cũng bỏ học ở nhà với em. Thanh sẽ nói chuyện thêm với thằng anh trai của bé Tường để nó không bỏ học, nó còn phải học cả phần của em nó mà.

Hôm qua thủ quỹ Vịttrời có điện thoại trao đổi. Thanh thấy tùy các nhà hảo tâm Ductri & Thuyle/Cuongnguyen quyết định số tiền của họ đã chuyển cho trường hợp này, nay họ có nguyện vọng chuyển sang giúp trường hợp khác hay để tùy quỹ thì cũng là quyền quyết định của các bạn.

Trong trường hợp các bạn để lại quỹ tùy cơ ứng biến thì Thanh hỏi ý kiến các bạn - nếu chẳng may bé Tường ra đi, xin dành số tiền này giúp đỡ anh trai nó hoàn thành việc học nếu nó quyết tâm chịu học. Vì hoàn cảnh này mẹ cũng đi làm oshin & phụ hồ, gửi con cho ngoại. Xem như đây là số tiền mà bé Tường nó không có phần được dùng thì nó để lại giúp anh nó vậy.

Các bạn có ý kiến thêm nhé.

Nếu muốn tìm hiểu thêm, các bạn có thể điện thoại trực tiếp 0958545728

 


Ngủ rồi Sunny_night

Trả lời #33 vào: 18-08-2010 23:35:02
Số phận con người thật mong manh, bé còn bé quá...
Dù sao cũng tự an ủi rằng những ngày cuối của cuộc đời bé đã được gặp những tấm lòng nhân ái, đem lại cho bé chút nụ cười.

\"Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #32 vào: 18-08-2010 23:32:07
Vậy bạn cuongnguyen đã có ý kiến chuyển 10tr từ trường hợp cháu Tường sang giúp bác Pho và 6tr sang giúp em SV Tiến.

Tổ TK-TC cập nhật lại nhé!

Thân.

 


Ngủ rồi cuong.nguyen

Trả lời #31 vào: 18-08-2010 22:56:14
thuyle nho cac ban Thu quy chuyen giup so tien 10 trieu cho truong hop cua chu Pho ( trich tu so tien 16 tr da quyen gop cho be Tuong ma bay gio k can nua).
Cam on cac ban nhieu.
thuyle

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #30 vào: 16-08-2010 22:31:50
Tội cho cháu quá!!!

Nhờ Thanh hỏi thăm lại gia đình cháu xem chúng ta có hỗ trợ thêm gì không?

Việc xử lý số tiền mà các bạn đã giúp cháu khác với mục đích ban đầu, phải xin ý kiến của các bạn này.

Các bạn cho ý kiến nhé!

 


Ngủ rồi lehung73

Trả lời #29 vào: 16-08-2010 21:47:21
sao số phận lại nghiệt ngã với em như vậy...theo dõi thấy tình hình em có vẻ khả quan hơn mà sao bây giờ lại..? :( ..dẫu ko tin là sự thật nhưng ...chỉ bt cầu mong cho em có một kì tích nào đó...hy vọng..

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #28 vào: 16-08-2010 21:33:03
dù không muốn tin là thật nhưng vẫn phải cập nhật tin tức của bé Tường cho các bạn được biết:

Hôm nay mẹ / cô Út & bé Tường đã lên xe đò trở lại Cà Mau sau cái lắc đầu của bác sĩ.

Lần trước khi điện thoại nghe tin bé đã khỏe, mình & Jimmii cũng đã canh chừng chừng bé lên SG vô thuốc đợt sau sẽ thăm & cập nhật hình ảnh thêm cho cả nhà. Tuy nhiên chỉ sau khi về quê vài hôm bé khỏe lại, ăn uống được, khối u xẹp đi chút xíu (có vẻ \\\"chịu\\\" thuốc) thì bé đã bị sưng nổi u gần như khắp cơ thể, đau nhức không chịu nổi. Gia đình lại rồng rắn cho em lên SG. Ở TTUB làm thêm vài xét nghiệm vài ngày sau, bác sĩ bảo tế bào UT đã lan toàn thân, không kiểm soát được nữa, gia đình nên cho em về nhà gần với người thân...

Hôm nay lúc xe đò sắp chạy cô Út của Tường mới đt cho Jimmii báo những tin động trời như thế. Bọn mình không kịp gặp để trao những món đồ chơi cuối cùng & cả hộp sữa đã mua để dành đây đợi bé lên như đã hẹn 17/8...

Thanh chưa bao giờ phải viết những thứ không có chút hy vọng thế này, nên thấy mình thật bất lực.

Nhóm NC sẽ gửi vào tài khoản của người chị họ em Tường (Tk do nhờ cô NgNgocTư mở dùm ở Cà Mau) những đóng góp còn lại của nhóm - định dùng mua sữa cho em trong thời gian điều trị - nghĩ là sẽ phải kéo dài.

Phần ủng hộ của hai bạn Ductri & nhóm bạn thuyle - tổng cộng 20triệu, đã thấy cập nhật trong thông kê CMKTX, xin tùy các bạn xử lý hoặc giao lại quỹ Heartbank của dđ - tùy các bạn.

Thanh sẽ liên lạc cô Út tình hình bé Tường ở quê thế nào. Cũng không biết phải cầu mong gì - chỉ xin cho những ngày còn lại của em bớt phần đau đớn. Cầu mong nếu đã không có duyên ở cõi tạm này thì bé sẽ có cuộc sống mới tốt hơn ở một thế giới khác.

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #27 vào: 07-08-2010 13:44:15
dành cho các bạn quan tâm trường hợp này :-)

Bé Tường sau đợt vô thuớc lần 2 (sau khi có sinh thiết & thí nghiệm hóa mô kỹ thuật cao) đã \\\"chịu\\\" thuốc, bé được cho về nhà 2 tuần giữa 2 đợt vô thuốc.

Bé khỏe hơn nhiều, ở nhà hôm nay đã ăn được cả chén cơm.

Mừng quá!

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #26 vào: 29-07-2010 12:01:53


Trưa này PLê+Thiên Vân + Jimmii + HàThanh vừa vào thăm bé Tường ở TTUB. Đây là cập nhật tin tức của em.

Khi nhóm vào thăm thì hai mẹ con đang bồng bế nhau đi cắt tóc, cuối cùng thì cũng gặp nhưng em chưa cắt tóc được. Khối u sưng rất to.
Đợt vào thuốc đầu tiên đã không có tác dụng, bác sĩ bảo tuần sau sẽ thử thuốc mới.
Nhóm NC có mua thêm sữa & Jimmii mang 2 siêu nhân vào cho bé như đã hứa nếu bé chịu uống sữa. Thật ra thì ngoài sữa, nó dù ăn cháo loãng vẫn rất khó khăn, nên hy vọng cách dụ dỗ trẻ con này của Jimmii có tác dụng để nó chịu uống sữa (cảm ơn Jimmii nhé).

Nhóm có hỏi thăm nhưng chẳng ai biết khi nào bé mới được mổ hay hướng điều trị sẽ thế nào... (hix hix) Vẫn biết là các bác sĩ không muốn cho ai biết về phác đồ điều trị, nhưng Thanh cũng ráng nạo muội năn nỉ bàgiàMỳtôm ra tay thêm lần nữa để có tin tức cập nhật về tình hình điều trị của bé Tường.

Chút cập nhật cho các bạn quan tâm.
Thân

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #25 vào: 21-07-2010 16:58:46


Hôm nay vào thăm bé Tường có Thanh + Hatcat + Meokity + Asian. Bé chỉ còn 20kg, khối u đã sưng rất to và gần quấn hết quanh cổ, bé phải nằm nghiêng hẳn 1 bên (như trong hình), uống sữa chút chút chứ không ăn gì được vì không nhai được & há miệng rất khó khăn.

Như khfami đã cho biết thì vì thuốc không có tác dụng nên hôm nay đã ngưng vô thuốc. Người nhà thật ra chẳng ai biết gì hết trơn (công nhận baiamỳtôm khai thác thông tin hay quá nghen!!!)...

Hộp sữa pediasua nhóm bạn Huuphuoc mua vào cho Tường hôm tuần trước đến nay đã vơi một nửa (nhưng vẫn phải mừng vì bé còn uống được sữa).

Hôm nay Thanh cũng có đại diện các bạn bên NC trao cho mẹ con bé Tường một khoản đóng góp nho nhỏ.

BHYT của Tường đã phát huy tác dụng rồi, & dành cho hộ nghèo chỉ phải đóng 5% thôi nên rất là đỡ :-)

Cập nhật tin tức để các bạn cùng theo dõi.
Thân

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #24 vào: 20-07-2010 10:58:50
Ôi, tin này của bagiaMytom hôm nay đã mang đến cho em tin vui còn hơn là được tăng lương nữa nè... :-)

Ah, bé đã có giường bệnh rồi, không còn vật vờ dưới đất nữa.
Ngày mai Thứ 4, Thanh & NC sẽ vào thăm bé lần nữa, xem có còn cần giúp đỡ gì không. DD mình có ai gửi gắm gì không thì Thanh mang vào dùm luôn :-)

(bên blog NNTư, nhà văn cũng cho hay số tiền ủng hộ cho bé đã đủ trang trải nếu chi phí mổ là 30tr, như thông tin lần trước chị hkfami có hỏi dùm...) Có BHYT nữa thì sự đóng góp của bạn bè xa gần cũng có thể cho chúng ta sự yên tâm bé được chăm sóc vật chất tốt hơn trong thời gian điều trị.

Dù sao thì vẫn cảm ơn trời đã cho bé con đường sống & cảm ơn mọi người đã giúp cầu nguyện.

 


Ngủ rồi hkfami

Trả lời #23 vào: 20-07-2010 10:28:09
hkfami mới điện thoại cho bs Phúc, sau đó cũng gọi cho người nhà em Tường, xin tổng hợp 2 nguồn báo cáo cả nhà tình hình như sau :
- Kết quả sinh thiết : bướu dạng lymphoma.
- Hôm thứ năm 15/7 người nhà đã xin bác sĩ \\\" không nhận suất miễn phí nữa vì đã có tiền trong tài khoản hơn 20 triệu để trị bịnh cho cháu\\\", do đó BV đã không duyệt miễn phí 100% nữa.
- Ngày thứ sáu (trước khi có bhyt) ngay sau khi có kết quả sinh thiết gia đình đã đóng khoảng 1.300.000đ cho đợt hóa trị đầu tiên.
- Hôm qua khám lại, bs nhận thấy có vẻ như đợt thuốc vừa rồi chưa có dấu hiệu đáp ứng nên đã cho sinh thiết lần nữa gởi làm hóa mô miễn dịch kỹ thuật cao, cũng khoảng 1 tuần - 10 ngày sau có kết quả.
- Theo phác đồ hóa trị thì sẽ vô thuốc cách nhau 3 tuần, giữa 2 đợt vô thuốc em Tường vẫn nằm trong BV diều trị các triệu chứng nhiễm trùng, viêm, đau và chờ kết quả hóa mô miễn dịch.
- Người nhà đã nhận được thẻ bhyt và nộp cho khoa Nhi hôm thứ bảy (trước đó thẻ bhyt ghi sai tên là Hồ Tường). Từ ngày thứ bảy 17/7 em được bhyt chi trả 95%, hôm qua em đã đóng 8.500đ cho lọ thuốc kháng sinh trị giá 170.000đ. Nếu vố hoá chất đợt 2 cũng trị giá 1.300.000đ, em sẽ đóng 65.000đ.

Vì vừa điện thoại vừa ghi chép nên viết lên diễn đàn cũng khá lung tung như văn nói, các bác thông cảm nha!

hkfami đã gởi số điện thoại bs Phúc cho cô Nguyễn Ngọc Tư rồi, có thể các bác sẽ đọc thông tin cập nhập trên blog của cô í.
Thân mến.

 


Ngủ rồi Thuylevc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 7
 • Khen tặng 0
Trả lời #22 vào: 16-07-2010 18:12:10
Cam on banbe6x nhieu ah!