Tin chung:

Tin chung

CHIỀNG MAI - SƠN LA

  KHÁNH THÀNH NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 33
BÀ TÒNG THỊ HÒM Bản Puống Vạy

Tác giả Chủ đề: Sóc Trăng - Gđ bé Quốc Tường - Nghèo và bệnh tật  (Đã xem 16657 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi pquyen

Trả lời #6 vào: 04-07-2010 23:02:34
Các bác ở SG trong \\\"đội xung kích\\\" đi thăm hỏi trường hợp này nhé!

Quĩ trích 1.000.000 để thăm hỏi trường hợp này. Bác nào đi xác minh ứng trước, quĩ sẽ gởi lại.

Thân.

 


Ngủ rồi lehung73

Trả lời #5 vào: 04-07-2010 22:49:26
các bác nhà mình ơi cùng tranh thủ đi xác minh xem sao chứ nhìn hình em mà thấy xót cả ruột..rồi mới tính chuyện giúp đỡ điều gì là cần thiết nhất cho em Tường lúc này mới dc..

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #4 vào: 04-07-2010 06:10:37
Cảm ơn bạn Đuctri.
Mong các bạn nếu được hôm nay phát cháo xong tranh thủ tìm hiểu thêm một chút: em bé có BHYT gì không? khả năng điều trị tốn kém đến mức nào...

Thấy bên blog của cô NNTư hình như có người giúp chút đỉnh & cũng có độc giả post lên webtretho. Nếu nhận được những sự giúp đỡ đó thì hy vọng hai mẹ con bé Tường đỡ gánh được phần nào.

Tuy vậy, cách làm của dd mình vẫn là xác minh cụ thể & xem xét mọi khả năng rồi kêu gọi giúp đỡ & nếu đã giúp thì sẽ giúp đến cùng... Nhưng hiện tại chúng ta chưa biết được tốn kém có thể ở mức nào nên vẫn mong có một sự tìm hiểu kỹ hơn chút nữa bởi các chuyên gia các minh.

Chung tay cùng bạn Trí, nhóm NụCười ủng hộ 1 triệu & một vài đồ dùng cá nhân - tùy cơ ứng biến mình sẽ mua. Thanh sẽ thu xếp để trao tận tay, hy vọng làm được trong nay mai.

 


Ngủ rồi ductri

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 69
 • Khen tặng 0
Trả lời #3 vào: 04-07-2010 04:43:43
ductri muốn chuyển đến hai mẹ con cháu Tường 4 triệu. Trang ơi, giúp ductri nghen. Cám ơn Trang rất nhiều.

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #2 vào: 04-07-2010 02:47:09
Không thấy nhà mình có ai lên tiếng cho trường hợp này, mà mình là người đưa lên nên không biết nên làm tiếp thế nào... Xin cập nhật đến trưa hôm qua 3/7 từ tin tức của một độc giả của NNTư, trong trường hợp có bạn nào quan tâm & muốn giúp đỡ.

Bé đang ở Khoa Nhi, Lầu 2, Khu B của BV, hiện còn đang chưa có giường, phải ở ngoài hành lang, trung tâm UB Sài Gòn.

Cập nhật lúc 12:36 trưa Thứ Bảy 3/7/2010

Sáng nay tôi đã ghé BV Ung bướu (vì khá gần nhà) và gặp hai mẹ con bé Tường, cùng cô Út là người thân cùng đi. Bé đang ở Khoa Nhi, Lầu 2, Khu B của BV, hiện còn đang chưa có giường, phải ở ngoài hành lang. Lúc tôi đến (khoảng 8:30) thì thấy bé có vẻ tỉnh táo, sắc diện bình thường.

Tôi có nói chuyện với chị Hồng Nhen (= hồng nhan), mẹ của bé, thì biết bé được bệnh viện đồng ý cho nhập viện nhưng chưa có giường, mới được cho uống thuốc giảm đau, hướng điều trị và chi phí thì chưa biết do hôm nay là Thứ Bảy chưa có bác sĩ. Đúng như nhà văn NNT nói, chị Hồng Nhen trông ngơ ngác, \\\"ở Cà Mau mới lên\\\", và như rất nhiều người nông dân hiền lành chất phác của VN, chị có sự nhẫn nại, chịu đựng và phó thác của một người chẳng biết gì hơn là chấp nhận mọi sự may rủi của cuộc đời.

Về bệnh tình của bé Tường, chị nói cách đây khoảng vài tháng bé có cái nhọt (u?) nhỏ, kêu đau, đi bác sĩ tư ở Cà Mau, họ thực hiện một tiểu phẫu. Nhưng sau đó thì chỗ mổ ngày càng u lên như đã thấy trong hình. Cách đây ít hôm vào BV ở Cà Mau, rồi ở đó chuyển viện lên BV Ung bướu của TP.

Tôi hỏi chị Nhen về tiền bạc mang theo, thì thấy nói có vài triệu trong người, chưa biết mọi việc ra sao, còn phải chờ đó! Tôi hỏi thêm là có ai giúp đỡ gì không, thì thấy nói có 2 người đến thăm bé và mua sữa, mua thức ăn cho bé. Vì chưa biết là chi phí sẽ ra sao, cần giúp đỡ thế nào, nên tôi chỉ gửi cho chị một món tiền tượng trưng là 200 ngàn để đỡ thêm vào chi phí ăn ở hàng ngày, đồng thời có gửi cho chị một mảnh giấy ghi tên và số điện thoại của tôi, dặn rằng nếu có gì gấp mà cần giúp đỡ thì cứ gọi, vì nhà của tôi gần BV (tất nhiên ngày thường thì tôi phải đi làm, rất xa thành phố).

Tình hình thì như thế. Tóm lại là cho đến nay thì mọi việc sẽ phải chờ, có lẽ đến Thứ Hai mới có được thông tin gì mới. Nếu ai có hảo tâm, xin giúp đỡ, vì tôi e rằng chi phí sẽ rất cao, riêng xét nghiệm chắc cũng đã tốn bộn, rồi thuốc men, điều trị, ăn ở .... Và quan trọng, là mẹ con chị ngơ ngác ở thành phố này (chị Nhen lại còn không biết chữ nữa). Nên của ít lòng nhiều, nếu có bất kỳ sự giúp đỡ nào thì chắc chị cũng sẽ ấm lòng.

Trong những ngày tới có gì mới tôi sẽ cập nhật tiếp.
Được đăng bởi Vũ Thị Phương Anh vào lúc 08:32  
http://bloganhvu.blogspot.com/2010/07/long-nhan-ao-va-lam-viec-thien.html

 


Ngủ rồi nikecrcc

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 284
 • Khen tặng 0
Trả lời #1 vào: 03-07-2010 06:09:17
Bài đăng trên blog cá nhân của nhà văn NgNgocTư ngày 1/7. Mong các bạn xác minh & xem có thể giúp được gì không nhé... Hình ảnh cũng đã có trên blog của Cô Tư rồi

http://ngngtu.blogspot.com/2010/07/mot-em-be-can-uoc-giup-o.html

Em bé tên là Tô Quốc Tường, 10 tuổi. Mẹ là Tô Hồng Nhen 36 tuổi, quê Sóc Trăng. Ba mẹ em chia tay nhau khi em chỉ là bào thai hai tháng tuổi. Chị Nhen đi làm mướn, ở giúp việc làm hồ, gởi Tường cho bà cô ở thành phố Cà Mau nuôi giúp. Tường không được tới trường, nhưng biết chữ do những hàng xóm tốt bụng dạy. Hai tháng trước cổ bé xuất hiện một khối u nhỏ, bà ngoại mang bé đến một bác sỹ trong vùng. Thầy thuốc này đã mổ cho bé. Kết quả như thế nào thì các bạn nhìn ảnh bé sẽ rõ. Sau bốn ngày nằm viện, Bệnh viện Cà Mau đề nghị gia đình bé chuyển lên Trung tâm ung bướu Sài Gòn.

Sáng nay mẹ con bé tới chợ, chỗ một người bà con đang bán cá ở đó, để chờ đến giờ lên xe Tuấn Hưng. Trong túi chị Nhen không đầy 1 triệu đồng. Những người đi chợ dúi vào tay chị mỗi người một ít tiền con con. Nhưng không bao giờ là đủ cho một chuyến đi đầy rẫy những khó khăn. Vì nghèo, vì ngơ ngác.

Khi tôi tải những tấm ảnh này lên, em Tường đang ở ngồi xe đò đi Sài Gòn. Em đang sốt rất cao, và đã sốt suốt đêm qua, cầm chừng bằng mấy liều thuốc chị Nhen đi mua. Sáng nay em ăn được ba muỗng cháo loãng. Sáng nay người ra vào ngôi chợ nhỏ này đều ngang qua em, rơi nước mắt.

Mong các bạn có điều kiện xin giúp đỡ em Tường, vật chất trước cái đã, tinh thần để sau. Giữ sống cho em cái đã, việc khác cũng từ từ tính sau. Liên hệ ở số đt : 0958545728. Số điện thoại này là của cô Út, người đi cùng với mẹ con em Tường lên Sài Gòn. Hoặc về bà Tô Thị Thiệp, 28/1, Đường Lý Thái Tôn, P2, Tp Cà Mau (là bà cô đang nuôi em Tường)

Đa Tạ những tấm lòng thơm thảo!

Cập nhật :

Sau khi có anh bạn rầy tôi tơi tả (chắc là có rượu nên rầy hăng và nhiệt tình lắm) vì đã làm việc nghĩa nửa mùa, làm không tới nơi chốn, làm không khoa học... :) Tôi đã đi mở tài khoản cho người nhà em Tường. Mọi sự giúp đỡ xin chuyển vào tài khoản này.

TTK : TRẦN KIM BÍCH
STK :0104801681
Ngân hàng Đông Á chi nhánh tỉnh Cà Mau
SDT : 01295623925
(Bạn Bích này là con của cô Thiệp, người đã nuôi em Tường từ nhỏ).

Khi chuyển tiền xin vui lòng nhắn tin cho bạn Bích hoặc nhắn cho tôi : 0918466091, nếu nhắn cho cả hai càng tốt. Đa tạ !
(Ng Ngoc Tư)