Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Bạc Liêu (Hồng Dân) - Anh Hận - Mắt mù, bệnh tật  (Đã xem 12995 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 8.038
 • Thanked: 1264 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #9 vào: 27-06-2012 10:18:51
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Thật xót xa cho anh. CuongNguyen&Thaidzuy xin gửi 300,000 VND giúp anh chút đường sữa trong những ngày nằm viện.

Mong cả nhà thương giùm một người bất hạnh như anh.

Cảm ơn thông tin của các bạn,


Nhờ Laohatien chuyển giúp khoản CMKTX trên của CuongNguyen&Thaidzuy tới anh Hận .
Chúc anh kiên trì điều trị và sớm khỏi bệnh.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm chăm sóc anh Hận.
Thân.

@Pen : Em chuyển 300,000đ cho Laohatien dùm nhé . Cảm ơn Pen.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi rausachdonganh

Trả lời #8 vào: 26-06-2012 10:57:36
chao ca nha , thu 2 rausach co qua bv da lieu tham anh Han . tinh trang suc khoe cua anh chua duoc cai thien ma lai con phat hien then can benh lao phoi nua . Ban ha van chua cho anh biet van giau vi chua thich hop de noi voi anh Han , kho khan nhat bay gio la nguoi cham soc boi vi ban Ha phai di lam con cac ban sinh vien thi nghi he ve que .

 


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #7 vào: 25-06-2012 15:44:28
penguin đã viết:
Trích dẫn
Quỹ đã chuyển 1.000.000VND vào tài khoản Laohatien. Lão check nhé!
Thân.


Xác nhận đã nhận được tiền từ NTCM. Có bác nào tham gia việc trao tiền cho em Hận ới một tiếng để laohatien sắp xếp đi với ạ.

 


Ngủ rồi penguin

Trả lời #6 vào: 25-06-2012 12:37:06
Quỹ đã chuyển 1.000.000VND vào tài khoản Laohatien. Lão check nhé!
Thân.

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 8.038
 • Thanked: 1264 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #5 vào: 21-06-2012 04:01:23
laohatien đã viết:
Trích dẫn
...
Thay mặt diễn đàn NTCM laohatien gửi tới anh Hận 500.000 đ CMKTX. (thừa lệnh của bác Banbe6x  :) ) Xin phép cập nhật hình ảnh sau ạ!

Pen xuất quỹ 1,000,000đ để CMKTX anh Hận .
Em chuyển tiền cho Laohatien dùm nhé .

laohatien đã viết:
Trích dẫn
...Từ bé anh đã không có CMT nên không làm được bảo hiểm xã hội. Giờ chỉ trông chờ xác nhận hoàn cảnh từ phía trung tâm Ninh Bình để giảm đi một phần nào viện phí.
...

Là người khiếm thị bẩm sinh nên anh Hận hoàn toàn có quyền được hưởng chế độ cuả người khuyết tật và BHYT diện bảo trợ (mã số BT).
Nhờ các bác liên hệ với Trung tâm bảo trợ người tàn tật của tỉnh Ninh Bình xem sao .
Hoặc chúng ta đưa anh vào Miền Nam để điều trị - Ở miền Nam việc ăn uống , sinh hoạt của anh sẽ dễ chịu hơn bởi có rất nhiều quán cơm Từ thiện miễn phí . Ngoài ra chúng ta còn có thể đưa anh về quê để làm các thủ tục xin được hưởng các chế độ trợ cấp dành cho người khuyết tật .

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.721
 • Thanked: 168 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Trả lời #4 vào: 20-06-2012 22:46:36
Thật xót xa cho anh. CuongNguyen&Thaidzuy xin gửi 300,000 VND giúp anh chút đường sữa trong những ngày nằm viện.

Mong cả nhà thương giùm một người bất hạnh như anh.

Cảm ơn thông tin của các bạn,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #3 vào: 20-06-2012 20:50:22


 

 

Thay mặt NTCM Rausach trao 500.000đ CMKTX từ NTCM tới anh Hận.
Mong cả nhà chung tay cùng phụ giúp thêm cho hoàn cảnh này.

 


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #2 vào: 13-06-2012 15:47:15
Tôi cùng với rausachddonganh đã tới thăm anh Hận. Không hiểu sao gia đình lại đặt tên anh là Hận, qua câu chuyện kể , sự trao đổi giữa tôi và anh cùng em Hà, rausach, như một cuộc nói chuyện tâm sự giữa những người bạn vậy chứ không phải là một cuộc đi xác minh như thông thường nữa rồi.
Sinh ra và lớn lên đã thiếu đi tình thương yêu của cha mẹ lại thêm bệnh khiếm thị làm anh càng thêm hoàn cảnh. Tự đi bán vé sô, làm tất cả những gì để kiếm sống mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Có tài ca hát nên được một người mang về dạy rồi gia nhập đoàn diễn (anh cũng chẳng nhớ tên đoàn là gì nữa) sau này mới chuyển về Trung tâm bảo trợ người tàn tật của tỉnh Ninh Bình. Câu chuyện được mất của anh do ngôn ngữ cộng với thời gian được thăm nom là buổi trưa mọi người đang ngủ nên cũng không được chính xác cho lắm. Chỉ biết rằng, cơ duyên cộng với sự giúp đỡ của một vài người tình cờ biết tới hoàn cảnh của anh Hận nên đã đưa anh tới Bệnh viện Da liễu TW. Cầm theo tất cả số tiền là 2.900.000 đ và được chị Nga cho thêm 1.000.000 đ. Riêng tiền viện phí đóng là 3.000.000 đ, sau đó là đóng thêm 300.000đ cho mỗi một lần xét nghiệm, chưa kể ăn uống hàng ngày. Cộng với sự giúp đỡ chăm sóc của người dưng tên Hà và các bạn sinh viên thì không có thêm nguồn tài chính cũng như sự giúp đỡ từ phía gia đình, hội bảo trợ. Từ bé anh đã không có CMT nên không làm được bảo hiểm xã hội. Giờ chỉ trông chờ xác nhận hoàn cảnh từ phía trung tâm Ninh Bình để giảm đi một phần nào viện phí.
Đi viện đã không có tiền lại không có người thân ở bên cạnh, hoàn cảnh thực sự khó khăn, mong các bạn cùng chung tay cứu giúp hoàn cảnh này. Mức đề nghị CMTX là ít ra là tiền ăn hàng ngày trong lúc anh Hận điều trị tại bệnh viện da liễu TW. 40k/ mức ăn trung bình/ ngày x 1 tháng . 1200.000 đ.
Ngoài ra quý vị hảo tâm có thể mang trực tiếp thức ăn tới cho anh Hận theo địa chỉ của bài viết. Xin cảm ơn!


Thay mặt diễn đàn NTCM laohatien gửi tới anh Hận 500.000 đ CMKTX. (thừa lệnh của bác Banbe6x  :) ) Xin phép cập nhật hình ảnh sau ạ!

 


Ngủ rồi ThuHa.Kieu

Trả lời #1 vào: 12-06-2012 23:51:19
Anh! tên Nguyễn Văn Hân sinh ngày 05 -06 – 1987. Được sinh ra và lớn lên tại Ấp Lộ Xe – Xã Vĩnh Lộc- Huyện Hồng Dân – Tỉnh Bạc Liêu.
     Cha mất từ trước khi anh được cất tiếng khóc chào đời, mẹ anh đã vượt cạn và sinh anh một mình trong cảnh không chồng nhà thì nghèo. Ông trời thật bất công khi đã tạo ra anh, một con người không mấy may mắn vì chưa bao giờ, chưa một lần được nhìn thấy mặt cha và cất tiếng gọi cha, thì ông trời cũng đã cướp đi cái ánh sáng duy nhất của con người là đôi mắt. Nhà nghèo, cha không có, mắt thì không nhìn thấy gì anh đã phải sống trong một hoàn cảnh khó khăn. Nhưng không vì vậy mà làm anh nản lòng, anh đã tự biết nuôi bản thân bằng cách đi làm bất kỳ việc gì khi có người mướn từ năm anh lên 6 tuổi. Năm 12 tuổi mẹ mất , các anh chị em cùng mẹ khác cha của anh hắt hủi vì anh bị tật nguyền vậy là anh lại lang thang đi ra ngoài kiếm sống. Ngày anh bán vé số, tối đến lấy ghế đá ở công viên làm chỗ ngủ, lấy gầm cầu làm nhà ở. Năm 2006 do có khả năng ca hát anh đã được ông Lưu Quốc Sự mang về Hà Nội dạy hát. Sau đó ông đã gửi anh về Trung tâm ở Ninh Bình năm 2007. Ở đó hàng ngày được đi theo clb của trung tâm để ca hát kiếm sống và nhận lương hàng tháng. Đến năm 2008 anh bị mắc 1 căn bệnh lạ trung tâm không những đã không đưa anh đi khám mà còn giữ luôn số tiền lương tháng cuối cùng anh làm tại trung tâm. Bệnh thì không chữa được tiền thì không có, anh lại vào Nam đi bán vé số, nhưng do bệnh ngày một nặng anh lại không thể đi bán vé số được. Tiếp tục con đường ca hát của mình năm 2010. Và đến năm 2012 nhờ 1 anh bạn quen trên điện thoại anh đã biết được chị Hà. Chị Hà là người quê ở Ba Vì- Hà Nội, hoàn cảnh của chị cũng không mấy khá giả, cũng cảnh một mẹ, một con, kinh tế không bằng người. Nhưng vì tình thương và lòng Nhân Ái chị đã bán đi đàn gà mà chị đã nuôi lớn để lấy tiền đưa anh Hận đi khám bệnh. Hết khám viện K đến viện Lao cũng không biết anh bị bệnh gì. Và hiện giờ anh đang được nằm tại bệnh Viện Da Liễu Trung Ương để khám bệnh và điều trị.
           Thật tình cờ và như có duyên sẵn tôi đã được biết anh qua cô Nga một người cũng bị khuyết tật từ nhỏ. Cô đã gọi cho tôi và nhờ tôi tới chăm sóc anh những lúc tôi có thời gian rảnh rỗi, và cũng là người chịu trách nhiệm chính chăm sóc và đưa anh đi khám bệnh. Nhìn thấy anh như vậy tôi không đành lòng và càng xúc động hơn khi được nghe về cuộc đời của anh. Biết làm gì hơn khi tôi chỉ là một cô gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội đi học và đi làm thêm. Tôi cũng chỉ có thể nhờ các bạn sinh viên của tôi có thời gian thì tới chăm sóc anh giúp tôi những lúc tôi vắng mặt và đến thăm động viên anh để anh có sức lực chống trọi với bệnh tật, và có niềm tin vào cuộc sống. Nhưng tình thương và sự chăm sóc thôi chưa đủ, mà còn cần cả tiền “ tiền không mua được tất cả, nhưng tất cả lại được mua bằng tiền” Đi khám bệnh và trị bệnh mà không có tiền thì sao mà khám được, sao mà khỏi được.
      Tôi viết ra những dòng chữ  này là tất cả những gì trong nỗi lòng của tôi, và cũng mong mọi người, những ai có lòng hảo tâm, có tình thương yêu con người xin hãy giúp tôi, giúp anh Hận và giúp cho xã hội để anh được khỏi bệnh. Mọi liên hệ các bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi hoặc liên hệ với anh Nguyễn Văn Hận.

Địa chỉ :Nguyễn Văn Hận,
Giường số 03, phòng 101 tầng 1 nhà D1. Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương
       15A Phương Mai – Hà Nội.
ĐT: 01649609802   ( Nguyễn Văn Hận)
Hoặc 0972104859   ( Kiều Thị Thu Hà)

Rất mong sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người!

 
The following users thanked this post: Lẩm Cẩm