Tác giả Chủ đề: Phước Thuận, Xuyên Mộc - Chị Hương - Suy thận cấp  (Đã xem 8943 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi le phung

Chào cả nhà!
Sáng thứ 7 ngày 26/1, My Darling, kimthanh và le phung đến thăm gia đình chị Hương ở ấp Ông Tô, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BRVT.
Căn nhà tôn nằm heo hút giữa rừng cây là mái nhà của 3 bà cháu, và là căn nhà của người bà con cho bà Lan ở tạm đến hết đời bà thôi. Một bà lão 67 tuổi quanh quẩn trong nhà chăm nom săn sóc người con gái tên Hương, 36 tuổi, đang đau đớn từng giây từng phút vì căn bệnh ung thư giai đoạn 3 hành hạ. Đứa cháu trai 14 tuổi đi học chưa về. Lúc chị Hương chưa bệnh thì chị làm nghề thợ may chính, là lao động chính nuôi cả nhà. Bà thì làm nghề vá đăng, thu nhập được 80k/ngày. Chị Hương đổ bệnh từ giữa năm 2011 rồi cả gia đình rơi vào cảnh thiếu cơm đói thuốc. Chị bị ung thư cổ tử cung rồi di căn sang 2 thận. Chị được mổ 3 lần để hút mủ, gắn dây,  rút nước (le phung không biết từ ngữ chuyên môn của bệnh, mong cả nhà thông cảm). Từ 52 kg, giờ đây thân xác chị héo hon gầy mòn, chỉ còn mỗi xương và da, nặng chưa đầy 30 kg. Chị đau đớn trong từng mỗi tế bào, cứ nằm đó khóc trong cơn đau hành hạ. Và lại càng đau đớn hơn trước sự quay lưng bỏ đi của người chồng và sự xa lánh của hàng xóm láng giềng. Hàng xóm vẫn thỉnh thoảng sang giúp đỡ, người cho gạo, cho trứng gà, cho ít tiền … nhưng chỉ dám đứng trước nhà, cho rồi về chứ sợ không dám vào thăm chị. Họ sợ chị lây bệnh, sợ chị bị ho lao nên mới gầy yếu đến vậy. Người chồng của chị trước đây đã có vợ, ly thân, đi đi về về giữa 2 người phụ nữ. Sau đó thì dọn về sống chung với chị được vài năm. Khi chị đổ bệnh thì 1 thời gian ngắn, sau khi chạy chữa không khỏi bệnh, người chồng đã lặng lẽ bỏ nhà, bỏ con, bỏ chị để về lại với người vợ cũ khi chị đang nằm điều trị trong bệnh viện Gia Định ở Sài Gòn vào những ngày tết đầu năm 2012.
Mỗi lần đi khám bệnh thì bà phải thuê xe chở chị đi vì chị không thể ngồi được xe ngoài. Chị rất yếu. 1 lần thuê xe đi về là 1.200.000 đ, khám bệnh thì BHYT chịu 95% nhưng với gia cảnh nghèo nàn nên nợ cứ chất chồng. Giờ bà đã không thể vay mượn thêm ở đâu được nữa, vì đã vay mượn từ bạn bè, người thân, hàng xóm … Tiền nợ hơn 20 triệu, trong đó tiền vay trả lãi 5% là 8 triệu đồng. Bà giờ cứ quanh quẩn ở nhà chăm chị nên chỉ làm hột điều 1 ngày được 1 kg, tiền công là 5.000 đ/ kg. Con trai của chị Hương đi học được giảm toàn bộ học phí. Gia đình làm đơn hộ nghèo, khó khăn gửi chính quyền, xin được 1.000.000 đ. Sau đó Hội chữ thập đỏ đi gom góp hết ấp quyên góp được cho gia đình 1.700.000 đ.
Nhóm xác minh đề xuất CMTX 500k/ tháng giúp chị mua thức ăn bồi dưỡng sức khỏe. Vì nguyện vọng của chị là có ít tiền để ăn cho có chút ít sức để chống chọi cơn đau, sống ngày nào hay ngày ấy chứ giờ chẳng còn sức khỏe và tiền để vào bệnh viện khám. Còn bà thì cứ ôm mặt khóc,  lo ngày chị chết không có tiền để mua hòm chôn cất. Xót xa cho cảnh bà lão già nua cứ ngồi xoa bóp chân tay cho con bớt đau và nước mắt của cả 2 mẹ con cứ rơi, và rơi. Mỗi người mang một niềm đau rất riêng và rất chung.
Nhóm gửi tặng bà 400k ( kimthanh 100k, My Darling 100k, le phung 200k) và phần quà tết từ nhuy và le phung gửi tặng. Bà cứ ôm từng người và khóc. Chị Hương cũng khóc trong cơn đau đớn vô cùng. Chị và bà cứ khóc khóc, tủi tủi vì từ lúc chị Hương đổ bệnh đến giờ không ai dám đến thăm, ai cũng tránh xa sợ lây bệnh. Nghẹn ngào, đau đớn cho 1 kiếp người ...
Nhóm tha thiết mong mọi người quan tâm giúp đỡ chị Hương trong những ngày tháng cuối cùng trên cõi trần này. Chị chẳng còn sống bao lâu nữa, hy vọng chúng ta kịp mang lại chút tình thương và lòng nhân ái đến với chị, giúp chị dịu bớt cơn đau đang hành hạ từng giây từng phút. Ngoài số tiền kêu gọi CMTX, nhóm tha thiết mong nhận được thêm chút lòng chia sẻ CMKTX giúp gia đình chị trả bớt gánh nợ đang oằn trên vai. Rất mong, rất tha thiết nhận được sự giúp đỡ của mọi người! Cám ơn, cám ơn rất nhiều!
Vài hình ảnh chia sẻ cùng cả nhà!

 


Ngủ rồi loanngyen1202

@ chị Lephung ơi, chị phải vất vả một chuyến rồi  :), có địa chỉ và số đt liên lạc ở trên đấy nhé chị !
 Cảm ơn chị!

 


Ngủ rồi loanngyen1202

Chào cả nhà!
 Sáng hôm nay sau khi phát cháo xong, nhóm có đến phòng 2.01 khoa Ngoại - Tiết niệu để xác minh trường hợp này thì được cho biết trường hợp của chị Hương nặng nên phải chuyển qua bệnh viện Ung Bướu để điều trị tiếp. Hiện tại chị đang nằm ở nhà, khoảng một tháng sau chị Hương mới trở lại bệnh viện Ung Bướu vì sợ sức khỏe không đủ để điều trị. Loan có gọi điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe của chị, hiện tại chị đang rất yếu và cũng không biết là có tiền để lên thành phố chữa bệnh nữa hay không. Xin nhờ nhóm xác minh ở khu vực Bà Rịa Vũng Tàu ghé thăm trường hợp của chị để nhanh chóng có hướng giúp đỡ ạ. Địa chỉ 106 ấp Ông Tô, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Số điện thoại của chị Hương 0949164340. Cảm ơn mọi người!
 
Thân!

 


Ngủ rồi loanngyen1202

Chào cả nhà!

 Chủ nhật tuần này, ngày 02/12/2012 sau khi phát cháo xong ở bệnh viện nhân dân Gia Định, mình và các bạn sẽ xác minh trường hợp này. Ai có thời gian cùng tham gia nhé!

Thân!

 


Ngủ rồi Đức Sơn

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 3
  • Khen tặng 0
Sáng chủ nhật phát cháo ở BV Nhân Dân Gia Định mình tình cờ biết được hoàn cảnh của chị Hương ở Bà Rịa Vũng Tàu. HIện tại chị đang điều trị ở khoa Ngoại- Tiết Niệu Phòng 2.01. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo. Thu nhập chính từ việc làm thuê làm mướn. Nghe mẹ chị nói chị bị suy thận cấp và mới được mổ. Hoàn cảnh cảnh của chị Hương hiện tại đang hết sức  khó khăn. Mong diễn đàn sớm xác minh trường hợp của chị.Số dt của chị:0949164340. Cám ơn mọi người.

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod