Tác giả Chủ đề: Phước Thuận, Xuyên Mộc - Chị Hương - Suy thận cấp  (Đã xem 8944 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi penguin

Trả lời #35 vào: 18-03-2013 00:25:26
Quỹ đã chuyển lại 1.600.000VND vào tài khoản chị Le phung. Chị kiểm tra lại giúp em nhé. Cảm ơn chị đã ứng trước!

 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #34 vào: 15-03-2013 07:35:48
nguyenphuonghienntcm đã viết:
Trích dẫn

 Một số hình anh chia sẻ
http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6513677/Chi-Huong-XM-nhung-ngay-cuoi-T3-9/
   
Mình xin up hình thay bạn nguyenphuonghienntcm .

Bác Lan nhận tiền CMTX T2&3Hàng xóm đến thăm chị Hương thường xuyên

Các thành viên trao đổi cùng hàng xóm và bác Lan

Các thành viên đã đến trại hòm

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.760
 • Thanked: 787 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #33 vào: 13-03-2013 11:20:23
Chào cả nhà!

Qua trò chuyện với bác Lan thì được biết hiện nay sức khỏe của chị Hương vẫn không khả quan hơn, chị nằm đó nhìn mọi người ghé thăm mà không thể nói chuyện được, việc chăm sóc chị vẫn đè nặng lên đôi vai gầy của người mẹ già.

Thành viên Nguyenphuonghien của chúng ta đang thay mặt chú Nguyễn Tâm giúp đỡ và sẽ lo hâu sự cho chị Hương, hơn nữa Nguyenphuonghien có TK tại VCB cho nên chúng ta sẽ nhờ bạn vấy trung chuyển dùm các khoản CMTX và CMKTX tới gia đình chị Hương.

Nguyenphuonghien cung cấp số TK của mình dùm nhé.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

le phung đã viết:
Trích dẫn
...le phung đã tạm ứng, gửi tặng 600k là tiền CMTX tháng 2+3 từ Quỹ NTCM cho mẹ chị Hương.  Còn số tiền 1 triệu đồng của anh HMHai gửi mua quan tài cho chị Hương, le phung đã đưa cho TV nguyenphuonghien giữ. Vì Nguyenphuonghien sẽ đi viếng khi chị Hương mất, Hien sẽ trao tặng 1 triệu của anh HMHai cùng với 1 triệu của nguyenphuonghien, và thêm phần tiền của MTQ Nguyễn Tâm sẽ gửi. Nguyễn Tâm là người đã âm thầm giúp khá nhiều tiền để chị Hương trả được số nợ quá lớn trước khi ra đi. ...


@Pen: Nhờ em chuyển trả Lephung :
- 600,000đ đã ứng chuyển CMTX chị Hương tháng 2 & 3/2013.
- 1,000,000đ đã ứng dùm bác HMHai để lo phần hậu sự cho chị Hương.
Cảm ơn Pen nhiều.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #32 vào: 11-03-2013 16:59:12
Chào cả nhà!
    Lúc chị Hương đang còn khỏe chị còn trăn trối lại với mẹ rằng mẹ ơi đời con gái con chưa một lần biết đám cưới là gì và chưa biết cảm xúc làm cô dâu là thế nào? nên lúc con ra đi mẹ tổ chức đám tang cho con thật to, thật nhôn nhịp để mọi người biết đó là đám tang của con mẹ nhé. Mặc dù nhà bà Lan rất nghèo nhưng bà vẫn đồng ý để con mình ra đi thanh thảm và vui vẻ.
  Ngày hôm đó nhóm BRVT xuống thăm chị luôn thể đã tìm hiểu xem một lần tổ chức đám tang bao nhiêu theo mong muốn của gia đình bà Lan thì bà Lan cho biết mất khoảng 16 -17 triệu (Bà lan hỏi hàng xóm). Biết rằng đó là số tiền không nhỏ đối với gia đình bà lúc này, nhưng vì thương con bà vẫn đồng ý để lo cho con. Cả nhóm rất e ngại vì sợ bà lan thương con rồi lại tiếp tục mang nợ vào mình vì vậy nhóm đã dò hỏi xem có nơi nào tổ chức đám đầy đủ nhưng với giá cả phải chăng không.
    Rất may hôm đó có chú (Chú Năm) hàng xóm tới thăm chị Hương và giới thiệu là có một nơi tổ chức đám tang trọn gói từ khoảng 9 - 12 triệu. Sau khi nghe chú nói thế NPH và anh My Darling đã nhờ chú chỉ đường và xuống gặp trực tiếp chủ dịch vụ mai táng và được biết giá của một lần dịch vụ là hết chừng đấy(Vì tùy theo hòm). NPH đã chụp lại hình ảnh với giá các loại và về đưa cho bà Lan xem và gđ đồng ý giá thấp nhất 8 triệu, chưa kể nhạc tính riêng tính theo ngọ:  1 ngọ 1500.000đ.
    NPH đã nhờ chú Năm là lúc nào chị Hương mất thì chú gọi cho chủ dịch vụ lo mai táng xuống tổ chức cho chị. Rồi NPH sẽ kêu gọi cả nhà chung sức giúp chị Hương để chị ra đi vui vẻ. NPH nghĩ Cả nhà ta nhất là các MTQ đã giúp cho chị Hương rất nhiều rồi, giờ còn một một đoạn đường ngắn nữa để tiễn đưa chị ra đi chúng ta cố gắng vậy. Thật tội nghiệp cho chị nay đã 37 tuổi nhưng chưa hề một lần được vui.
 Mong cả nhà chung sức để chị ra đi vui vẻ và bà Lan đỡ gánh nặng nợ nần.
 Một số hình anh chia sẻ
http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6513677/Chi-Huong-XM-nhung-ngay-cuoi-T3-9/

      
Thân!

 


Ngủ rồi michele_du

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 24
 • Khen tặng 0
Trả lời #31 vào: 11-03-2013 14:51:50
michele_du xin dieu chuyen 1tr tu qui CMKTX (o cho penguin ma minh da chuyen thang 2 vua roi) de giup lo hau su cho chi Huong nha. Nho anh 6x giup. Cam on nhieu.

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #30 vào: 11-03-2013 01:53:00
Chào cả nhà!
Ngày 9/3, cả nhóm đến thăm chị Hương thì được biết 2 ngày trước chị nằm mê man, tay chân lạnh, và vừa hồi dương lúc 2h sáng, ngay ngày cả nhóm đến thăm chị. Chân chị vẫn còn lạnh nhưng tay chị đã ấm. Chị vẫn nhận biết được tất cả người quen, chị còn nghe được nhưng không nói được, chỉ đưa mắt nhìn và cố đưa tay lên ra dấu hiệu cho mọi người hiểu.
Mẹ chị gầy đi rất nhiều, con trai chị thì đã không còn tâm trí để học được nữa, em tạm xin nghỉ học mấy ngày để được ở bên mẹ trong những ngày cuối cùng của mẹ.
3 ngày nay, nhà chị rất đông bà con và những người hàng xóm đến chăm nom, săn sóc và để đưa tiễn chị về cõi vĩnh hằng. Người thì bóp tay cho chị đỡ đau, người thì trò chuyện dù chị đã không còn nói được, người thì nấu nước pha sữa, người thì mang con cá vừa bắt được sang cho mẹ chị, người thì mang nước yến đến thăm, người thì đang nằm lăn lóc trong góc phòng để ngủ lấy sức vì cả đêm qua thức canh chị... Có cả cảnh người vợ sang nhà thăm chị từ sáng, trưa thì anh chồng chạy sang thay, vợ đi về... Người thì đi hỏi giá cả dịch vụ mai táng. Chú Năm hàng xóm thì cho chị 1 chỗ để an táng ngay trên đất nhà chú, cạnh nghĩa trang của Ấp, vì đất ở nghĩa trang có giá 2 triệu/ 1 huyệt (xin lỗi nếu le phung dùng sai từ ngữ!). Chị sẽ được nằm cạnh bên mộ của bà ngoại chị, và cũng là đất của chú Năm cho bà ngoại chị nằm. Còn có người hàng xóm khi nghe mọi người góp ý, lật đật xin phép mẹ chị cho phép họ được đi mời Thầy về tụng kinh cho chị nghe kinh, chị hiểu và được sớm ra đi, được thoát khỏi đau đớn ...
Le phung có hỏi thăm 1 chú trong đội mai táng ở TP Vũng Tàu để đi xin cho chị 1 cái quan tài, nhưng chú nói người ta chỉ cho quan tài cho những hoàn cảnh nghèo ở ngay tại TP VT. Có mấy địa chỉ cho quan tài từ thiện gồm: 1 chủ trại hòm, 2 ngôi chùa và 1 người dân. Nhưng huyện Xuyên Mộc xa quá, cách VT khoảng 70 km, nên sẽ rất bất tiện khi vận chuyển và sẽ rất tốn kém tiền xe chuyên chở cho người nhận, nên họ chỉ cho trong khu vực TP VT. Buổi sáng đó nhóm cũng đến 1 ngôi chùa ở huyện Long Điền để xin quan tài nhưng không gặp được Thầy trụ trì. Và khi biết giá quan tài cùng dịch vụ mai táng cho chị Hương sẽ lên đến 12 triệu, le phung có ý e ngại vì số tiền quá cao, sợ mẹ chị sẽ mang thêm gánh nặng nợ nần, nhưng những người hàng xóm rất chân tình. Họ nói, tất cả mọi người sẽ gom góp lại để lo chu đáo cho chị Hương, sẽ lo cái hòm đẹp đẹp 1 chút, sẽ có kèn, có trống như mong ước của chị, họ không giúp nghèo được nhưng giúp ngặt. Chị Hương sống được đến ngày hôm nay là cũng nhờ tình thương, nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Có người còn nói,người dân ở đây, nếu thiếu nợ lớn quá thì không rõ, chứ nợ khoảng dưới vài triệu thì khi chết, chủ nợ đều đốt nhang trước linh cửu và sẽ xoá hết nợ cho người đã mất. Người dân đều sẽ nghỉ làm công ngày đó để phụ việc lo mai táng cho người chết...
Rất cảm động về tình làng nghĩa xóm, về những gì mà người dân ở đây đã làm cho gia đình chị cũng như cho tất cả những người ở bên cạnh họ.
Qua trao đổi với anh banbe6x, le phung đã tạm ứng, gửi tặng 600k là tiền CMTX tháng 2+3 từ Quỹ NTCM cho mẹ chị Hương. Còn số tiền 1 triệu đồng của anh HMHai gửi mua quan tài cho chị Hương, le phung đã đưa cho TV nguyenphuonghien giữ. Vì Nguyenphuonghien sẽ đi viếng khi chị Hương mất, Hien sẽ trao tặng 1 triệu của anh HMHai cùng với 1 triệu của nguyenphuonghien, và thêm phần tiền của MTQ Nguyễn Tâm sẽ gửi. Nguyễn Tâm là người đã âm thầm giúp khá nhiều tiền để chị Hương trả được số nợ quá lớn trước khi ra đi. Rất cám ơn tấm lòng của các MTQ đã giúp chị Hương ấm lòng trước lúc ra đi. Chị Hương đã không còn nói lời cám ơn được nữa, nhưng tấm lòng nhân ái của mọi người đã dành cho chị, chị sẽ mang theo mãi mãi...
Le phung trung chuyển lại lời cám ơn, giọt nước mắt của mẹ chị Hương gửi đến mọi người...
Cầu mong chị Hương ra đi thanh thản...
@nguyenphuonghien: em up ảnh giúp nha. Nếu up không được thì em gửi mail cho chị hoặc My Darling. Cám ơn em!

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #29 vào: 10-03-2013 07:50:10
CHÀO cả nhà!
  Nghe tin bác trưởng ấp báo chị Hương đã mất ngày hôm sau bọn mình gồm lephung, kimthanh, nguyenphuonghien, My Darling đã xuống thăm và tiễn chị nhưng rất may là chị Hương đang hấp hối.

 Đã ba ngày qua chị nằm bất động không nói được gì, nhìn chị lòng ai  cũng thắt lại chúng tôi đang hiểu chị muốn nói, nói rất nhiều và muốn sống thêm nữa để gặp hết mọi người trong gia đình, và các TV chị đang gắng gượng từng ngày, từng phút dù sức chị đuối lắm rồi... khi chúng tôi xuống nghe gì của chị bảo dơ tay chào mọi người đi con chị vẫn cố dơ lên,tôi hiểu chị đang muốn nói điều gì đó nhưng không thể.
  Lần đầu tiên nhìn thấy cảnh ly tan giữa cái chết và cái sống cận kề tôi thấy tim mình quặn đau, Chỉ ước mình có một sức mạnh nào thất lớn để giúp chị. Nhưng có lẽ đó là điều không thể, và phải chấp nhận sự thật.Chúng Tôi cũng chỉ biết cầu mong chị cố gắng sống thêm thời gian nữa và ra đi thanh thản.

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.760
 • Thanked: 787 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #28 vào: 09-03-2013 06:41:06
@My Darling: Như đã trao đổi qua điện thoại với bạn và Lephung chiều hôm qua. Nhờ bạn,Lephung và Nguyenphuonghien ghé thăm chị Hương và tạm ứng tiền dùm, nếu gặp tình huống đặc biệt chúng ta có thể trao đổi qua điện thoại.

Cảm ơn các bạn rất nhiều và cầu mong chị Hương vui trước tấm lòng của mọi người và ra đi trong thanh thản.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #27 vào: 08-03-2013 16:34:17
Bạn nguyenphuonghienntcm và mình vừa nghe bác ấp trưởng và mẹ chị Hương báo tin là trong ngày hôm nay chị Hương sẽ \\\"ra đi\\\" .
Có gì sáng mai mình , lephung và nguyenphuonghienntcm sẽ xuống Xuyên Mộc . Có bạn nào đi cùng thì liên hệ với bạn nguyenphuonghien 01686157341 . Hẹn trước cổng trung tâm thương mại Bà Rịa lúc 8h sáng .
@ Những số tiền cả nhà đã giúp cho hậu sự cho chị Hương nếu chuyển chưa kịp thì có thể nhóm BRVT sẽ ứng trước được không cả nhà ???

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #26 vào: 27-02-2013 01:53:47
Chào cả nhà!
  Ngày 25/2/2013 NPH và anh My Darling giúp chị Hương trả nợ vay nóng mà chị vay lúc trước để chữa bệnh (Do MTQ Nguyễn Tâm hỗ trợ). và chuyển tiền CMTX của bác HMHAI.
  Thật tội nghiệp sức khỏe chị đang ngày một yếu đi, hôm trước bọn mình xuống chị còn đi lại được thế nhưng bây giờ chị không thể đứng dậy được. Bà Lan cũng đã đi làm ảnh thờ cho chị Hương rồi.Nghĩ đến một ngày gàn nhất chị Hương ra đi mà lòng đau nhói! Giá như có một sức mạnh nào giúp chị thì hay biết mấy?
  Sau khi làm thủ tục trả số nợ nóng còn lại 15 triệu cho 2 người (Chị Lên và Chị Mai). NPH và MY Darling đã gặp riêng Bác Bình và bác Lâm bên ấp Thôn để hỏi xem ở địa phương có chùa nào làm mai táng từ thiện nhưng 2 bác bảo không có. và Anh My có hỏi vậy một lần mai táng hết khoảng bao nhiêu thì 2 bác cho biết khoảng 3-5 triêu đông, tiền hòm cũng khoảng 3-4 triệu nữa? Như vậy để lo hậu sự cho Chị Hương cũng cần có khoảng 8-10 triệu đồng nữa vì vậy mong cả nhà giúp đỡ chị Hương. [img/]  [img/]  [img/]
  Để một ngày không xa chị Hương có ra đi cũng yên lòng.
@: Pquyen:  NPH xin ủng hộ hậu sự cho chị Hương 1 triệu đồng.

 Trên đây là hình ảnh
 Thân

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #25 vào: 25-02-2013 19:35:09
Cảm ơn bạn thulephuoc!
@: thulephuoc: Rất hân hoan bạn tham gia DĐ.
   Hôm nay NPH và anh My Darling đã về giúp chị Hương trả khoản nợ nóng mà chị vay chữa bệnh trước đây vì giờ chị Hương cũng đã hơi yếu mấy ngày trước chị còn đi lại được nhưng bây giờ thì chị không thể đứng dậy được sức khỏe của chị đang yêu dần nếu Bạn có ý thăm chị Hương thì cố gắng sắp xếp thời gian để thăm chỉ vì không biết ngày mai sẽ ra sao?
Thân!

 


thulephuoc

 • bạn
Trả lời #24 vào: 25-02-2013 15:05:05
Chào mọi người,

Mình là thành viên mới của NTCM.

Lúc trước mình có vào BV Gia Định thăm người quen,tình cờ có biết được hoàn cảnh của Hương, sau đó vẫn giữ liên lạc hỏi thăm.

Hôm qua Hương gọi cho mình nói lời từ giã, nghe giọng Hương rất yếu nên mình định sáng mai 26/02 đi thăm H. Đang lang thang vào net tìm đường đi ấp Ông Tô thì tình cờ có biết được H cũng là một trường hợp mà NTCM giúp đỡ.

Qua đó mình mới biết được NTCM và đăng ký thành viên. Rất xúc động và xin nghiêng mình trước những nghĩa cử cao cả của mọi người trong DĐ NTCM.

Thấy trường hợp H quá khó khăn và bệnh tật đau đớn, mình xót xa nhưng cũng chỉ gọi điện hỏi thăm rồi gửi chút út tiền cho H thang thuốc chứ cũng kg giúp được gì. Khi đọc được bài về H trên NTCM thì rất vui vì chắc H cũng ấm lòng và thanh thản hơn trong những ngày cuối.

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #23 vào: 24-02-2013 22:45:39
Chào cả nhà!
  Ngày mai 25/02/2013 NPH và My Darling sẽ xuống giúp chị Hương trả số nợ còn lại. Và chuyển số tiền mà HMHai chuyển cho NPH tới tay chị Hương luôn. NPH sẽ cập nhật thông tin cho cả nhà sau?
Thân

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #22 vào: 22-02-2013 11:04:59
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
Hoàn cảnh khó khăn của chị Hương đã nhận được sự chia sẻ từ các thành viên NTCM như sau:
Về CMKTX :
- Bác HMHai CMKTX chị Hương 500,000đ
- Bác Bơ làng CMKTX chị Hưong 1,000,000đ

Về CMTX :
- Bác HMHai đăng ký CMTX chị Hương 200,000đ/tháng bắt đầu từ tháng 2/2013.
- Chúng ta xuất quỹ CMTX chị Hương 300,000đ/tháng trong 6 tháng bắt đầu từ tháng 2/2013.

Về Hậu sự cho chị Hương:
- Bác HMHai ủng hộ 1,000,000đ.

HMHai đã viết:
Trích dẫn
Chào bác 6x và cả nhà,
Ngày mai tôi sẽ gởi vào tk của Pen 500k vnd cho khoản CMKTX.
Còn CMTX thì có ai giúp chuyển được không? Tôi chỉ có tk VCB chứ không có ACB nên hơi bất tiện.

nguyenphuonghienntcm đã viết:
Trích dẫn
Hôm nay NPH nhận được 400k của Anh Hải bạn của chị lephung gửi cho chị Hương!

@nguyenphuonghienntcm: 400k NPH đã nhận là tiền CMTX Tháng 2 + 3 của bác HMHai giúp chị Hương như đã đăng ký trên. Nhờ em trao trực tiếp cho chị Hương và vào Mục \\\"Cập nhật CMTX Tháng 02/2013\\\" của dd để thông báo giúp. Cám ơn em!

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #21 vào: 21-02-2013 08:23:21
Chào cả nhà
 Hôm nay NPH nhận được 400k của Anh Hải bạn của chị lephung  gửi cho  chị Hương!
   Chủ nhật tuần này NPH và My Darling xuống thăm và giúp chị trả số nợ còn lại NPH sẽ chuyển số tiền đó tận tay chị hương.
@ Anh Hải: Cảm ơn Anh Hải đã giúp đỡ cho Chị hương!
    Rất may cho chị nhờ MTQ nên chị Hương đã trả hết số nợ vay nóng 26 triệu đồng. Tổng MTQ giúp chị Hương trong 3 đợt = 33 triệu đồng(gửi trực tiếp cho Chị Hương 2 đợt 18 triệu và chị Hương trả được 11 triệu, Còn 7 triệu MTQ CMKTX chị Hương để chị Hương bồi bổ sức khỏe và thuốc thang, và MTQ gửi cho NPH 15 triệu và nhờ NPH xuống lo phần thủ tục giúp chị vì sợ chị Hương bệnh, bà Lan già yếu không rành giấy tờ nên NPH và My Darling sẽ trực tiếp xuống làm việc với chủ nợ để nếu chị Hương không may ra đi cũng an lòng.
   NPH sẽ cập nhật TT cho cả nhà sớm nhất về Chị Hương.
   Cảm ơn cả nhà đã chung sức giúp chị Hương.
Thân!

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod