Tác giả Chủ đề: Phường 5, TP Vũng Tàu - Chị Mai - Con tật nguyền  (Đã xem 7732 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đang duyệt banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.645
 • Thanked: 360 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #22 vào: 08-04-2013 12:04:11
Chào cả nhà!

Thật vui khi được biết thêm rằng gia đình chị Mai đã và đang nhận sự giúp đỡ từ những tấm lòng thơm thảo gần khu vực gia đình chị sinh sống.

6x xin tạm tổng kết lại để cả nhà tiện theo dõi nhé:

Về CMTX hàng tháng :
- Chủ tiệm mắm Thanh Long giúp 10kg gạo/tháng.
- Vợ chồng con trai chủ tiệm mắm Thanh Long giúp 300,000đ/tháng.
- Khoaimonluoc giúp 500,000đ/tháng bắt đầu từ tháng 4/2013.

Về CMKTX :
- Chú Nguyễn Tâm qua thành viên Nguyenphuonghien giúp gia đình chị Mai 810,000đ để mua thuốc cho bé Phú.

@Khoaimonluoc: Hiện giờ thủ quỹ Pen đã quá tải trong công việc nên Khoaimonluoc có thể nhờ Ngochanh trung chuyển dùm được không ? (cùng hệ thống VCB và chuyển qua IB nên không mất phí chuyển tiền)

Chúng ta sẽ chuyển tiền tới gia đình chị Mai theo thông tin sau:

Chủ TK: Lê Thị Kim Loan ( Em gái của chị Mai )
Số TK: 0081001174419
NH Vietcombank Vũng Tàu.


Xin cảm ơn những tấm lòng gần xa đã và đang giúp đỡ gia đình chị Mai và mong rằng chúng ta không chỉ giúp đỡ gia đình chị về vật chất mà còn giúp chị về mặt tinh thần cũng như việc tổ chức cuộc sống hợp lý hơn.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #21 vào: 08-04-2013 10:14:26
Chào cả nhà!
 NPH sẽ chuyển tiền CMKTX (tiền thuốc) cho em Phú như thế nào mong BQT duyệt và cho ý kiến?
To bác 6x: NPH chuyển qua Quỹ cho penguin theo đúng quy trình phải không bác?  
Mong BQT và TĐP cho ý kiến để chiều nay NPH biết và chuyển kịp thờ cho em?
Thân

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #20 vào: 06-04-2013 12:56:08
Chào cả nhà!
 Cảm ơn sự hướng dẫn của Bác 6x và c lephung. Hôm trước cách đây khoảng 1 tháng bên Phòng LĐTB&XH TP Vũng Tàu có gửi công văn về thông báo đến các đối tượng Bại não, tật chân, vẹo cột sống... để đi khám, và điều trị cho những trường hợp trên, sau hôm đó NPH cùng đồng nghiệp làm bên LĐTB& XH phường đã xuống nhà chị Mai giúp chị làm thủ tục để đưa con chị đi khám nhưng rốt cuộc chị Mai không chịu đi.
 Đây là 1 hoạt động không tốn chi phí có xe đưa đón, có người hướng dẫn và nếu điều trị cũng không mất tiền mà chị cũng không đưa thì liệu sự hướng dẫn của bác 6x và c lephung sẽ ntn?
NPH cũng đã hỏi sao chị không đưa con đi khám xem sao? chị bảo khám cũng vậy có làm được gì cho con đâu mà đi.
TO Khoaimonluoc:  Có số TK của em gái chị mai trên rồi anh chuyển qua bên đó cũng được. Nhưng để NPH hỏi chị xem em gái chị có ở gần đó không? và có hay qua không sợ hiều lúc em gái bận làm không ghé được thì việc chuyển tiền sẽ gây khó khăn.
Theo NPH thì nên chuyển qua TV hay hơn vì đợt trước NPH cũng đến thăm em phú và cho em t uống sữa nhưng hôm đó chị Mai không ở nhà và thấy người trong nhà chị Mai đông lắm, có mấy người hỏi NPH gặp chị Mai có việc gì NPH bảo gửi tiền cho chị Mai thế là có 1 người bảo em là em của chị Mai, NPH cũng tin tưởng gửi tiền lại người đó, chiều NPH gọi điện báo cho chị m thì chị mai bảo em có em nào đâu. NPH thật sự bị sốc, NPH bảo chị nghĩ lại và hỏi xem và rồi 1 luc sau chị M gọi điện bảo với NPH đó là thằng em trai của chồng chị, nó 1 năm mới ghé nhà em 1, hoặc 2 lần nên em không biết và giờ nó đã đi biển rồi, giờ em phải chèo xuồng ra biển để lấy không thì còn lâu mới gặp nó.
  Nếu mọi người chưa tin NPH thì chuyển qua số TK của TV lephung để chị chuyển trực tiếp cho chị Mai không giống NPH đợt trước thì mệt lắm. Chị lephung cũng ở gần nhà chị Mai không xa lắm đâu chuyển qua thành viên cho dễ theo dõi luôn.
Còn việc làm thủ tục cho bé Phú hưởng trợ cấp XH NPH cũng đã hỏi nhưng chưa tìm ra nguyên nhân để tới đây NPH hỏi lại 1 lần nữa xem sao?
Có gì NPH sẽ thông báo cho cả nhà biết! Vì NPH cũng mới vào phường làm nên chưa biết được lý do.Qua 1 số hoàn cảnh NPH cũng thắc mắc vì sao HC vậy  mà bên chính quyền không làm thủ tục giúp họ nhưng chưa có câu trả lời.
Thân!

 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #19 vào: 06-04-2013 11:26:45
nguyenphuonghienntcm đã viết:
Trích dẫn

 
Trích dẫn
Đây là số TK của NPH:
 Tên TK:   Nguyễn Thị Hiên
                       Số TK: o161000878827
                       Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP Huế.

Thân

le phung đã viết:
Trích dẫn
Đây là tk của em gái Mai:
Số TK: 0081001174419
Chủ TK: Lê Thị Kim Loan,
NH Vietcombank Vũng Tàu.

Hiện có hai số TK để chuyển tiền cho gia đình chị Mai . Nhờ BQT duyệt số nào dùm !

 


Ngủ rồi le phung

 • THÀNH VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.192
 • Thanked: 15 times
 • Khen tặng 17
Trả lời #18 vào: 06-04-2013 10:08:37
Chào cả nhà!
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
@All: Khi biết tới hoàn cảnh chị Mai và việc Nguyenphuonghien và các bạn bạn khác có nhiệt tình tìm mua thuốc cho bé Phú nên 6x có tìm hiểu và giật mình khi biết các bạn tìm mua thuốc cho bé Phú dựa vào một toa thuốc cấp cho bé Phú từ năm 2008 tức là toa thuốc khi bé mới có 2 tuổi.
Qua sự việc này 6x thấy có đôi điều cần chia sẻ với các bạn như sau:
- Bé Phúc có bệnh và đó là một đi chứng sau tai nạn nên quá trình dùng thuốc sẽ là lâu dài và việc dùng thuốc thế nào sẽ do các Bác sị khám và cho toa điều trị theo tình hình bệnh và sức khỏe của từng giai đoạn . Chúng ta không cùng gia đình tự quyết định việc dùng thuốc của bé Phú.
- Chúng ta cần giúp chị Mai lo thủ tục để bé Phú được hưởng trợ cấp xã hội, có BHYT diện bảo trợ ký hiệu BT ( được miễn giảm chi phí khám chữa bệnh 100% thuốc trong danh mục BHYT ) để giúp gia đình chị Mai giảm đáng kể chi phí thuốc men cho cháu Phú.
Được biết Nguyenphuonghien làm việc tại UBND phường nên nhờ Nguyenphuonghien liên hệ với điạ phương nơi Gia đình chị Mai ở để làm thủ tục trợ cấp cho cháu Phú. Xin cảm ơn Nguyenphuonghien rất nhiều.

Le phung rất xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết này của mình. Theo sự hướng dẫn của bác 6x, chiều tối hôm qua ngày 6/4, LP và con trai LP đã đến thăm và hướng dẫn gia đình chị Mai đưa bé Phú dùng thẻ BHYT (do 1 MTQ mua cho, có hạn dùng đến ngày 31/7/13) đến bệnh viện Lê Lợi để xin giấy chuyển viện lên bv Nhi Đồng khám, sẽ bớt được khá nhiều tiền thuốc và sẽ được bs kê toa lại, ko phải dùng toa thuốc từ hơn 4 năm về trước, sẽ rất nguy hiểm đến sức khoẻ của bé. Mai nói, khoảng ngày 10/3 âm lịch, chồng Mai đi biển vào sẽ cùng Mai đưa bé Phú đi khám lại. Chân thành cám ơn sự hướng dẫn của bác 6x :)  
Lúc LP và con trai đến thăm thì Mai đã đi làm về và cho bé Phú ăn xong. Hôm nay em gái Mai nghỉ làm ở nhà nên đã đi mở tk của mình thay chị, và ở nhà giữ bé Phú cho Mai đi làm, tiền công phụ lột da cá bò của Mai được 100k.
Đây là tk của em gái Mai:
Số TK: 0081001174419
Chủ TK: Lê Thị Kim Loan,
NH Vietcombank Vũng Tàu.

Mai đã làm đơn (có sự xác nhận và dấu đỏ của tổ trưởng khu phố) gửi đến UBND phường 5 để xin chế độ trợ cấp cho bé Phú tất cả là 3 lần: 2008, 2010 và mới đây là tháng 3/2013. Nhưng vẫn chưa thấy gì. Mong bạn nguyenphuonghien làm việc ở UBND Phường 5 hỏi UB giúp dùm gia đình Mai. Cám ơn bạn!
LP đã viết:
Trích dẫn
1 MTQ bán mắm gần đó cho chị 10kg gạo/tháng. 1 chị MTQ nào đó cũng thương tình giúp 300k/tháng.

Mai đã giải thích rõ hơn là: Mỗi tháng bà chủ tiệm mắm Thanh Long giúp 10 kg gạo, 2 vợ chồng con trai bà chủ giúp 300k và con trai bà chủ đã nhận làm cha đỡ đầu của bé Phú theo luật Thiên Chúa giáo.
Con trai LP gửi tặng bé Phú 5 lốc sữa tươi. Được biết ngày 31/3, kimthanh, dcong vt và bạn đã đến thăm bé Phú. Dcong vt gửi tặng 500k cho bé Phú.
Cám ơn sự giúp đỡ của mọi người đã dành cho gia đình Mai.
Máy tính bị trục trặc, LP sẽ up hình sau. Thân!

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #17 vào: 06-04-2013 07:56:26
Chào cả nhà!
 Hôm qua chị Mai đã đi mở TK nhưng do chứng minh nhân dân của chị bị hết hạn sử dụng nên không mở được TK tạm thời NPH nhận trung chuyển 1 thời gian lúc nào chị Mai làm lại CMND chị sẽ mở TK.
 
Trích dẫn
Đây là số TK của NPH:
 Tên TK:   Nguyễn Thị Hiên
                       Số TK: o161000878827
                       Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP Huế.

Thân

 


Ngủ rồi khoaimonluoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 57
 • Khen tặng 0
Trả lời #16 vào: 06-04-2013 07:33:05
Nguyenphuonghien thân mến!

Bạn cho mình biết số tài khoản của bạn để mình có thể chuyển tiền cho bạn và nhờ bạn trung chuyển giúp cho gia đình chị Mai.

Khoai.

 


Ngủ rồi khoaimonluoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 57
 • Khen tặng 0
Trả lời #15 vào: 01-04-2013 18:49:28
Cám ơn cả nhà đã cùng góp sức với Khoaimonluoc trong việc giúp đỡ cho gia đình chị Mai. Khi nào nguyenphuonghienntcm gửi số TK của chị Mai lên diễn đàn, khoaimonluoc sẽ bắt đầu cập nhật việc chuển tiền nhé.

Thân.

 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #14 vào: 01-04-2013 17:38:35
Cảm ơn cả nhà đã giúp đỡ cho gia đình chị Mai . Mình xin bổ sung thêm 1 số thông tin .
Về phía bên ngoại chị Mai thì ông bà ngoại đều đã già ( 77 tuổi ) , ông ngoại thì phơi cơm khô để bán còn bà ngoại đi lượm ve chai cũng chỉ được vài đồng nuôi ông bà . Về phía bố mẹ chị Mai thì mẹ chị Mai bị đột quỵ nên mất lâu rùi và còn bố ở gần phường Thắng Nhất - TP VT nhưng ít qua thăm vì người bố này chỉ là bố nuôi còn bố đẻ đã bỏ gia đình từ lâu lắm rùi và trở về quê Thanh Hóa .
Khi cháu Phú bị như vậy thì trước đây gia đình chị Mai và ông bà ngoại có ý định đưa cháu Phú vào trại khuyết tật nhưng khi vào trong trại khuyết tật thì ông ngoại thấy ở đây nhiều trẻ khuyết tật nhưng vẫn đi lại hơn cháu Phú và thấy trại cứ để các bé nằm ở đó , từ đó ông ngoại nghĩ rằng cháu Phú không đi lại hay bò gì được mà ở trại cứ để như thế thì tội nghiệp cháu nên ông nói với gia đình chị Mai là đưa cháu Phú về nhà cố gắng chăm sóc cho cháu . Cũng trước đây ông ngoại có làm đơn gửi chính quyền xin trợ cấp nhưng được chính quyền trả lời là phải đến tuổi 17 , 18 mới được trợ cấp ( có bác nào làm bên bảo trợ XH hay thương binh xem có đúng như vậy không ? ) . Nhưng đến những ngày dịp tết hay lễ thiếu nhi thì chính quyền cũng cho vài ký gạo .
Sau đây là hình ảnh về ông bà ngoại của chị Mai : 


Đang duyệt banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 7.645
 • Thanked: 360 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #13 vào: 01-04-2013 13:49:52
Chào cả nhà!

Gia đình chị Mai khá vất vả và nhận được cam kết giúp đỡ từ thành viên NTCm như sau:

- Khoaimonluoc CMTX 500,000đ/tháng trong vòng 6 tháng bắt đầu từ tháng 4/2013
- Chú Nguyễn Tâm qua thành viên Nguyenphuonghien giúp gia đình chị Mai KTX 810,000đ.

Nhờ Nguyenphuonghien hướng dẫn chị Mai mở TK cá nhân tại ngân hàng VCB dùm. Khi có số TK bạn cập nhật trên DĐ để người nhà Khoaimonluoc chuyển tiền CMTX tới gia đình chị Mai.

Tổ TK-KT cập nhật dùm.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà đối với hoàn cảnh gia đình chị Mai.
Thân.

@All: Khi biết tới hoàn cảnh chị Mai và việc Nguyenphuonghien và các bạn bạn khác có nhiệt tình tìm mua thuốc cho bé Phú nên 6x có tìm hiểu và giật mình khi biết các bạn tìm mua thuốc cho bé Phú dựa vào một toa thuốc cấp cho bé Phú từ năm 2008 tức là toa thuốc khi bé  mới có 2 tuổi.

Qua sự việc này 6x thấy có đôi điều cần chia sẻ với các bạn như sau:
- Bé Phúc có bệnh và đó là một đi chứng sau tai nạn nên quá trình dùng thuốc sẽ là lâu dài và việc dùng thuốc thế nào sẽ do các Bác sị khám và cho toa điều trị theo tình hình bệnh và sức khỏe của từng giai đoạn . Chúng ta không cùng gia đình tự quyết định việc dùng thuốc của bé Phú.
- Chúng ta cần giúp chị Mai lo thủ tục để bé Phú được hưởng trợ cấp xã hội, có BHYT diện bảo trợ ký hiệu BT ( được miễn giảm chi phí khám chữa bệnh 100% thuốc trong danh mục BHYT ) để giúp gia đình chị Mai giảm đáng kể chi phí thuốc men cho cháu Phú.

Được biết Nguyenphuonghien làm việc tại UBND phường nên nhờ Nguyenphuonghien liên hệ với điạ phương nơi Gia đình chị Mai ở để làm thủ tục trợ cấp cho cháu Phú. Xin cảm ơn Nguyenphuonghien rất nhiều.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #12 vào: 31-03-2013 15:33:27
Chào cả nhà!
 Cảm ơn Khoaimonluoc đã giúp đỡ gđ chị Mai. NPH sẽ bảo chị đi làm thẻ ATM. Trước mắt chị chưa có TK NPH nhận trung chuyển thời gian đầu vì cơ quan mình cách nhà chị 500m.
 Xin BQT cho ý kiến.
Thân!

 


Ngủ rồi yugidazai

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.868
 • Thanked: 5 times
 • Khen tặng 12
 • Giới tính: Nam
Trả lời #11 vào: 31-03-2013 13:56:01
Cám ơn bác khoaimonluoc đã giúp gia đình chị Mai.
Khoản CMTX sẽ chuyển đến hoàn cảnh cần giúp qua thẻ ATM hoặc thông qua tv trung chuyển nên bác đợi nhóm XM cho biết thêm thông tin ạ :)
@Nhóm xác minh: các bác cho biết cách thức trung chuyển giúp ạ :)
Xin cám ơn.

 


Ngủ rồi khoaimonluoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 57
 • Khen tặng 0
Trả lời #10 vào: 31-03-2013 11:04:42
Chào cả nhà!

Hoàn cảnh của gia đình và của bé thấy thương tâm quá. Khoai muốn giúp đỡ em 500K/tháng trong 6 tháng nhé.

Khoai sẽ chuyển cho Pen đúng không ạ?

Thân.

 


Ngủ rồi yugidazai

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.868
 • Thanked: 5 times
 • Khen tặng 12
 • Giới tính: Nam
Trả lời #9 vào: 29-03-2013 20:48:36
Yugi xin up hình giúp chị lephung :)

Tay bé cứ nắm cứng lại, ko thể xoè ra bình thường được

Đường hẻm nhỏ vào nhà chị Mai là nơi phơi đồ của 3 gia đình nghèo gồm: gđ chị Mai và 2 gđ người thân

Chân bé cứng lại, phải để chồng lên nhau từ đây cho đến hết cuộc đời của bé. Vì cứ để như bình thường thì 2 chân sẽ cạ vào nhau, gây lở loét!

Gác nhà chị Mai nhìn từ bên ngoài

Và 1 số hình ảnh liên quan

Mong cả nhà chung tay giúp gia đình chị Mai ạ :)
Xin cám ơn.

 


Ngủ rồi nguyenphuonghienntcm

Trả lời #8 vào: 29-03-2013 08:30:36
Chào cả nhà!
  NPH xin đính chính không phải là NPH nhờ người ở SG mua mà NPH có dịp lên SG và có vào mấy hiệu thuốc lớn để mua nhưng họ không bán họ yêu cầu lên khám, Hôm sau NPH nhờ chị gái cũng đi SG mua nhưng cũng không được đanh trả lại đơn thuôc cho chị Mai.
 Hôm qua đi XM về NPH có trao đổi với chú Tâm và chú đã đồng ý giúp chị Mai tiền thuốc 810k để chị Lephung lên SG mua dùm cho Chị mai.
 
  Đợt trước bé 12t định nghỉ học để ở nhà trông (em Phong Phú) cho mẹ đi làm nhưng NPH đã khuyên và động viên rất nhiều nên em, và chị Mai đã không có ý định cho con nghỉ học nữa.

    Mong cả nhà chung sức để các con chị Mai có thể đi học như bao đứa trẻ khác và bé Phong Phú có thuốc uống đỡ đau đớn.
   
  Mong BQT, TĐP cho ý kiến và duyệt Số tiền CMKTX 810k (tiền thuốc) NPH sẽ chuyển cho chị Lephung có bị vi phạm gì không?

Thân!!!

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod