Tin chung


  CHUYẾN XE NHÂN ÁI

CHÍNH THỨC KHỞI CHẠY
NTCM - Tin vào lòng Nhân ái!

Tin chung


  CHUYẾN XE NHÂN ÁI

CHÍNH THỨC KHỞI CHẠY
NTCM - Tin vào lòng Nhân ái!

Tác giả Chủ đề: Quảng Nam - Cụ Tố - Nuôi con bị mù  (Đã xem 1765 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi phuclehuu

  • Lười Ăn - Chăm tán gái!
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 2.149
  • Thanked: 2138 times
  • Thích 1800
  • Giới tính: Nam
  • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #2 vào: 04-01-2014 16:15:15
Nguyên tắc bạn coppy là bạn phải trích nguồn!

Đã được Vietnamnet kêu gọi ủng hộ:

Rơi nước mắt cảnh cụ bà 100 tuổi nuôi con 72 tuổi bị mù

Và vô số trang mạng khác đăng lại, bạn gúc cái, thấy ngay.

Bạn lengocqs vui lòng đọc note trên đầu box hoàn cảnh chờ xác minh này nhé. Chúng ta ưu tiên các hoàn cảnh chưa lên thông tin đại chúng. Và việc cóp dán như này làm diễn đàn dần thành một trang tổng hợp các hoàn cảnh khốn khó của tất cả các trang mạng có từ thiện khác.

Hoàn cảnh đưa lên báo đài, ít nhiều đã được ủng hộ, chúng ta chú trọng các hoàn cảnh thành viên tự thân, sẽ lan tỏa tốt hơn tình thiện nguyện đến những mảnh đời khăn khó chưa ai biết.

Thân ái.

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi lengocqs

Trả lời #1 vào: 03-01-2014 10:26:35
Anh chị em CLB xác minh miền Trung sắp xếp thời gian về Quế Sơn xác minh trường hợp chị Đào Quế Châu nếu được thì xem kết hợp xác minh trường hợp của cụ Tố Quế Long với.
 Rơi nước mắt cảnh cụ bà 100 tuổi nuôi con 72 tuổi bị mù
 Ở cái tuổi 100 nhưng chưa bao giờ cụ được ngủ ngon giấc cũng bởi đứa con gái mù lòa của mình. Đã bao lần cụ định từ giã cõi đời khốn khổ này. Nhưng cứ nghĩ đến đứa con bệnh tật không ai chăm sóc cụ lại từ bỏ ý nghĩ tiêu cực ấy.
 Về làng Lộc Thượng 1, xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, hỏi thăm nhà mẹ con cụ Trần Thị Tố (100 tuổi) và bà Trần Thị Hường (72 tuổi), ai cũng nói rằng ở làng này thì gia cảnh của cụ Tố là một trong những hoàn cảnh éo le nhất.

Cụ Tố năm nay đã 100 tuổi nhưng hằng ngày vẫn phải bươn chải để mưu sinh
Chú xem giúp đỡ được gì không chứ bà con làng xóm tụi tui thương đứt ruột nhưng cũng nghèo rớt mồng tơi thì biết làm răng đây chứ”.
Vừa dứt câu chuyện cũng là lúc đến được nhà cụ Tố. Trên mảnh đất trước nhà, cụ Tố đang lom khom nhặt từng cây sắn gom lại thành từng đống.
Nhưng loay hoay mãi hơn một tiếng đồng hồ mà cụ cũng chỉ nhặt được 2 đống nhỏ xíu, thấy chúng tôi có vẻ thắc mắt, người hàng xóm liền giải thích do cụ không có tiền mua củi, lại không thể đi xa được nên đành nhặt thân cây sắn tươi về phơi khô để chụm đỡ…
Dù đã tròn 100 tuổi, lại mắc bệnh lớn tim, gan, hen suyễn và bệnh trĩ… nhưng cụ Tố vẫn còn minh mẫn và là lao động chính trong gia đình.
Được biết ngôi nhà 2 mẹ con cụ đang ở cũng do nhà nước xây cho cách đây 5 năm. Bây giờ cuộc sống của 2 mẹ con cụ chỉ còn biết phụ thuộc vào số tiền trợ cấp 360 nghìn hằng tháng và sự thương tình giúp đỡ của bà con làng xóm láng giềng.
Chưa bao giờ hết khổ
Bước vào ngôi nhà xập xệ của mẹ con cụ Tố, quan sát xung quanh chẳng có tài sản nào đáng giá tiền chục nghìn cả, có chăng cũng chỉ là vài ba cái xoong nồi nhem nhuốc dưới bếp.
 

Hai mẹ con già yếu, bệnh tật và nghèo khổ nhưng vẫn yêu thương nhau
Nghe tiếng bước chân người vào nhà, bà Hường kêu to lên: “ Ai đó? Làm ơn cho tui xin ly nước với, tui khát khô cả cổ rồi mà mẹ đi lượm củi mất còn tui bị đui chẳng thấy gì hết…”, nghe bà nói mà tôi thấy khóe mắt mình cay cay.
Ra vác giúp bó “củi” vào nhà, vừa đi cụ Tố vừa kể cho tôi nghe về cuộc đời mình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, cha mẹ mất sớm, từ nhỏ cụ đã phải tự mình làm lụng để nuôi sống bản thân. Rồi lớn lên cũng như bao người con gái khác, cụ kết duyên cùng với ông Trần Nên và sinh được 2 người con.
Nhưng rồi hạnh phúc không trọn vẹn khi đứa con gái đầu lòng của cụ năm lên 6 tuổi mắt bỗng mờ dần rồi dẫn đến đuôi mù và cũng trong thời gian đó chồng cụ cũng qua đời vì bạo bệnh.
Đau đớn, xót xa cho số phận nghiệt ngã nhưng cụ phải cố gượng dậy mà tiếp tục nuôi nấng hai con nên người. Nhưng khi các con dần trưởng thành thì tai hoại lại bất ngờ ập đến khi con trai út của cụ là chú Trần Hùng đã mất trong chiến tranh…
“Khi biết con trai mất, tui định tự tử theo, nhưng rồi nhìn đứa con gái bệnh tật tôi lại không đành lòng… Từ đó tui phải một mình bươn chải lo cuộc sống cho hai mẹ con. Nhưng chừ tui đã gần xuống mồ rồi, sức đâu mà làm nữa. Rủi mai mốt tui chết thì không biết con Hường sẽ ra sao chứ”, cụ Tố nghẹn ngào.
Ở cái tuổi gần đất xa trời này, lẽ ra phải được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già cùng con cháu nhưng cụ Tố thì hoàn toàn ngược lại. Giờ đây, hằng ngày cụ phải lo toan cho cuộc sống mưa sinh và trên hết là lo lắng cho số phận của đứa con gái đui mù... Nhiều năm nay, không đêm nào cụ ngủ tròn giấc cũng chính vì nỗi lo ấy!
Hà Nam
Địa chỉ:  cụ Trần Thị Tố và bà Trần Thị Hường, trú thôn Lộc Thượng 1 (thôn 4), xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sđt: 01668130815 (bà Nguyễn Thị Dung, hàng xóm của cụ Tố)