Tin chung:

Tin chung

ĐĂNG KÝ ĐỒNG PHỤC NHÓM NTCM
ĐẶT TRƯỚC TẠI ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Thanh Hóa (Thạch Thành) - Bé Thư - Tim bẩm sinh  (Đã xem 11763 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên gắn kết
 • *****
 • Bài viết: 2.875
 • Thanked: 623 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Trả lời #9 vào: 13-04-2014 22:11:50
Chào anh Hai123,

Hiện nay số tiền Bạn đọc Báo CAND khoảng 10 triệu, vì vậy rất mong anh giới thiệu tới Thu Minh Foundation càng sớm càng tốt anh ạ.

Cảm ơn anh nhiều,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi hai123

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 207
 • Khen tặng 0
Trả lời #8 vào: 13-04-2014 17:10:39
Chào cả nhà!

Chào các thành viên ở Thanh Hoá!

Mình có ý định giới thiệu hoàn cảnh của bé Thư đến QUỸ THU MINH (THU MINH FOUNDATION - của ca sĩ Thu Minh) mong tìm kiếm sự giúp đỡ - thông qua quỹ xã hội từ thiện của báo Công An  TP. HCM. Vì QUỸ THU MINH không giúp đỡ cho những hoàn cảnh cá nhân, riêng lẽ; mà chỉ thông qua tổ chức thiện nguyện có đầy đủ tư cách pháp nhân để trao đến cho hoàn cảnh đó.

Mong cả nhà - nhất là các thành viên ở Thanh Hoá cho mình xin ý kiến là: giới thiệu ngay hoàn cảnh của bé Thư đến QUỸ THU MINH nhờ giúp đỡ  hay là chờ đến ngày báo Công An TP. HCM tổng kết số tiền mà các nhà hảo tâm gửi tặng bé trị bệnh rồi mới tính tiếp!

Rất mong sự góp ý của cả nhà! Chào. Thân ái!

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên gắn kết
 • *****
 • Bài viết: 2.875
 • Thanked: 623 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Trả lời #7 vào: 12-04-2014 23:34:35
Chào cả nhà,

Chị NikeCRCC ủng hộ cháu Thư 650k, ThaiDzuy sẽ chuyển sớm tới Thủ quỹ Thocon.

Nhóm Garage Sale cũng xin hỗ trợ bé Thư số tiền 3,000,000 VND - Kinh mong Tổ điều phối xét duyệt.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi qdiso

Trả lời #6 vào: 11-04-2014 22:40:00
Xin chào cả nhà!
Các trường hợp mổ tim bẩm sinh trước khi mổ các bệnh viện chưa đưa giá chính xác của 1 ca mổ vì nó còn phụ thuộc vào bệnh của các bệnh nhân. Riêng trường hợp của cháu Thư theo như BS Hùng, Khoa Tim, BV Nhi Đồng II cho biết rơi vào khoảng tầm 60-65 triệu.
Do số tiền quá lớn nên nhóm Thanh Hóa không dám nghĩ đến đề xuất nhiều.
Số tiền bên báo CA Tp. Hồ Chí Minh quyên góp đến hiện tại là gần 10 triệu.
Hoàn cảnh cháu hiện giờ ko có tiền để nhập viện nên hiện tại cháu vẫn phải chờ đợi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.
Do đó Nhóm NTCM Thanh Hóa xin Ad và cả nhà đưa ra đề xuất như sau:
Mong các thành viên và các mạnh thường quân giúp cháu được càng nhiều càng tốt(nhóm ko dám đưa ra số tiền cụ thể vì số tiền chữa trị chi cháu là quá lớn). Giúp cháu có thêm tiền ăn uống chi tiêu khi ở bệnh viện.

 


Ngủ rồi loanngyen1202

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 1.349
 • Thanked: 154 times
 • Khen tặng 22
Trả lời #5 vào: 09-04-2014 22:43:34
Cảm ơn nhóm xác minh đã đến thăm và xác minh TH này, không biết nhóm có đề xuất hướng giúp đỡ như thế nào để giúp gia đình bé Thư không ạ?
Cảm ơn mọi người :) !

Thân!

 


Ngủ rồi qdiso

Trả lời #4 vào: 09-04-2014 21:34:25
Chào cả nhà thương mến!
Như dự kiến a e NTCM Thanh Hóa chiều CN đã có chuyến đi về Thạch Thành nơi ở gia đình cháu Thư. Đi trong nhóm gồm levandinh, qdiso và nguoicungkho037.
Trên đường đi huyện miền núi phía bắc chúng tôi chỉ gặp toàn đồi núi và nương rẫy. Đa số chúng tôi chứng kiến cảnh làm rẫy vất vả của bà con nghèo miền núi. Dọc đường tỉnh lộ vẫn nhiều nhà tầng khang trang, nhưng bên trong là những ngôi nhà đơn sơ và nghèo nàn của bà con.
Mất gần 1 tiếng di chuyển vất vả bằng xe máy anh em mới tới được thôn Bái Đình xã Ngọc Trạo. Do trời có mưa nên anh em hỏi thăm vài bà con gần đó họ có nói hoàn cảnh của gia đình chị Duyên rất nghèo và khó khăn. Thuộc diện hộ nghèo của thôn nhiều năm.
Đúng như bà con chỉ dẫn anh em NTCM Thanh Hóa đến ngôi nhà nhỏ lọt thỏm nằm bên con đường đất đang lầy lội do trời mưa. Nhìn chung ở đây thì bà con đều nghèo nhưng gia đình chị Duyên là hoàn cảnh đặc biệt nhất trong thôn vì chồng chị  cũng yếu và có đến 2 cháu bị tim bẩm sinh(ngoài cháu Thư như báo đăng còn em nhỏ hơn 1 tuổi cũng bị tim bẩm sinh nhưng chưa nặng).
Bước vào ngôi nhà nhỏ anh em không thấy trong nhà có vật dụng gì đáng giá mà đập vào mắt là hình ảnh em nhỏ(cháu Thư) ốm yếu đang nằm như bất động trên giường.
Qua tìm hiểu anh em nhóm NTCM Thanh Hóa thấy hoàn cảnh gia đình chị Duyên quá nghèo khó và vất vả.
Hai vợ chồng đều đi làm trong Nam gặp nhau và kết hôn năm 2005. Do gia đình nhà chồng không có đất ruộng sinh hoạt nên hai vợ chồng đã xin ở nhờ trên quê ngoại Ngọc Lặc – Thanh Hóa. Một năm sau cháu Duyên ra đời, tưởng chừng là niềm vui khôn xiết, 2 vợ chồng tuy vất vả nhưng vẫn vui vì có cháu. Từ khi cháu sinh ra 2 vợ chồng thấy cháu hay ốm nhưng do không có tiền nên cũng chẳng đưa cháu đi khám. Mãi đến năm 4 tuổi do cháu ngất nhiều và tím tái nên gia đình đưa cháu đi khám thì mới biết cháu bị tim bẩm sinh. Các bác sỹ khuyên đưa cháu đi mổ sớm nếu không hậu quả sẽ khó lường. Cũng trong năm này vợ chồng chị Duyên chuyển về nhà chồng bên Thạch Thành ở. Chồng chị Duyên cũng là người sức khỏe yếu nên ít khi có người thuê làm rẫy(về Thạch Thành có nhiều rẫy nhưng nhà chị thì không có chỉ có 1,5 sào ruộng).
Biết là thương con và cũng mong chữa cho cháu, hai vợ chồng dù chạy vạy anh em họ hàng và người thân nhưng không tài nào lo đủ tiền để chữa cho cháu. Rồi cứ thế cho đến nay, cứ mỗi lần đau ốm gia đình chỉ biết đưa cháu đi khám và lấy được ít thuốc cho cháu dùng qua ngày.
Năm 2012 chị sinh thêm cháu nhỏ những mong cháu sẽ khỏe mạnh bình thường như bao trẻ khác. Nhưng số phận lại không mỉm cười với gia đình chị. Cháu nhỏ thứ 2 cũng bị tim bẩm sinh nhưng mức độ nhẹ hơn chị. Và hiện tại cháu nhỏ vẫn chưa được mổ.
Hiện tại theo như bệnh viện Nhi Thanh Hóa kết luận(anh em có xin giấy tờ bệnh án nhưng báo CA TP họ đang cầm): Cháu Thư bị tim bẩm sinh, suy dinh dưỡng nặng, viêm phổi và bị lép 1 bên ngực.
Chị vừa cho cháu đi khám lại tại viện Nhi Thanh Hóa, các bác sỹ khuyên cho cháu ra bệnh viện Nhi Hà Nội phẫu thuật lép ngực trước. Nhưng trước hết phải cho cháu ăn uống có sức khỏe. Chị cho biết cháu mặc dù ốm nhưng ăn rất ít. Với lại thực sự thì gia đình cũng không có tiền để bồi dưỡng thêm cho cháu. Anh em người thân, hàng xóm họ đã giúp đỡ lâu nay rồi với lại đa số cũng hoàn cảnh nghèo khó nên không giúp được thêm gì nhiều.
Cháu đi học nhưng hôm nghỉ hôm đi. Có những hôm cháu đến trường đang học thì người tím tái và ngất xỉu phải gọi gia đình đến đưa cháu đi cấp cứu. Cứ mỗi lần cháu đi khám hay chữa bệnh gia đình lại phải đi vay. Và cuộc sống của cháu Thư vẫn cứ chắp nối hằng ngày. Không biết được đến bao lâu nữa…
Cuối buổi anh gửi cháu chút tiền làm quà và chúc 2 cháu cùng gia đình chị luôn gặp may mắn.
Anh em có cập nhật số tiền báo CA Tp Hồ Chí Minh quyên góp được cho đến hôm qua ngày 07/04/2014 số tiền là khoảng 5 triệu cộng với số tiền các mạnh thường quân gửi vào Tk chị Duyên là 4 triệu.(Phải đã rút 2 triệu cho cháu xuống viện nhi Thanh Hóa khám và lấy thuốc).
Nhóm NTCM Thanh Hoá hy vọng rằng qua bài xác minh này mong BQT, các thành viên và các mạnh thường quân hãy quan tâm giúp đỡ trường hợp của cháu.
Số Tk của chị Duyên: 3507205084006 Phạm Thị Duyên, Ngân hàng Agribank, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.
Nhóm NTCM xin gửi đến cả nhà 1 vài hình ảnh về hoàn cảnh cháu Thư.
]
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên gắn kết
 • *****
 • Bài viết: 2.875
 • Thanked: 623 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 05-04-2014 23:52:20
Mong tin xác minh của các bạn nhóm NTCM Thanh Hoá.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi qdiso

Trả lời #2 vào: 05-04-2014 22:12:37
Chào cả nhà!
Qdiso xin cùng bạn le van dinh đi xác minh lại trường hợp này trong ngày gần nhất.

 


Ngủ rồi phongvan.th

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 5
 • Khen tặng 0
Trả lời #1 vào: 04-04-2014 15:56:52
Xin chào Ad! Chào cả nhà thân ái.

Qua bài báo “Cháu bé đang thoi thóp vì bệnh tim” trên báo Công An Tp Hồ Chí Minh đăng ngày 14/03/2014 phongvan.th được biết đến cháu Bùi Minh Thư(sinh năm 2006) - ở Thạch Thành Thanh Hóa bị tim bẩm sinh và đang rất nguy kịch.

Xin trích thông tin trên báo CA:
Cháu Bùi Minh Thư sinh năm 2006.
Con chị  Phạm Thị Duyên ở thôn Bái Đình, xã Ngọc Trạo, Thạch Thành, Thanh Hóa.
Năm nay cháu học lớp 2 nhưng chỉ nặng 15kg.
Cháu được phát hiện bị tim bẩm sinh từ năm 4 tuổi nhưng do gia đình không có tiền chữa trị nên vẫn để tình trạng đến giờ. Hiện tại cháu bị thêm viêm phổi, suy dinh dưỡng nặng…
Cháu thường rất hay bị tím tái và ngất gia đình thường đưa cháu đi trạm xá hoặc bệnh viện chắp vá cuộc sống của cháu từng ngày.
Gia đình chỉ có 1 sào ruộng nên cũng khó có đủ ăn chứ chưa nói lo chữa bệnh cho cháu. Chồng chị Duyên thì cũng ốm yếu quanh năm ít người dám thuê a làm thêm. Mỗi lần gia đình chữa chạy cho cháu tốn kém và phải vay nặng lãi lên tới 50 triệu đồng.
Gia đình rất mong được mọi người giúp đỡ.
Nguồn bên báo CA: http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1103&id=513806

Mong các bạn nhóm NTCM Thanh Hóa để ý và xác minh trường hợp này.
« Sửa lần cuối: 23-05-2020 15:35:47 gửi bởi -TrườngGiang- »