Tác giả Chủ đề: Trường Thuỷ, Lệ Thuỷ - em Hoàn bị di chứng viêm não Nhật Bản  (Đã xem 4005 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi loanngyen1202

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Lan Toả Nhân Ái
 • ***
 • Bài viết: 1.389
 • Thanked: 370 times
 • Khen tặng 22
Cảm ơn nhóm Quảng Bình đã xác minh TH này và chia sẻ nhiều thông tin chi tiết.
Mình xin hỏi thêm một vài thông tin được không ạ? Không biết gia đình anh chị và cháu đã có BHYT hết chưa ạ?
Về khoản vay, mọi người có ghi lại hình ảnh về sổ vay vốn hay các giấy tờ nộp tiền lãi vay không ạ? Hay sổ hộ nghèo? Hồ sơ bệnh án của em Hoàn? Em Hoàn có được miễn giảm tiền học phí không ạ?
Nếu được mọi người có thể bổ sung một vài hình ảnh để cả nhà cùng xem nhé!
Cảm ơn mọi người  :)

 


Ngủ rồi thaingoc54

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 3
 • Khen tặng 0
Chào cả nhà !
Tranh thủ ngày cuối tuần, hôm cn ngày 14/9 vừa qua ace NTCM Qb đã cử ra 7 người gồm tôi Thái Ngọc, Hoàng Giang, Ngà Trần, Thành, Linh , Maytrang Hoài cùng Sonvjp Qb đã đến thăm hỏi và xác minh hoàn cảnh gd e Hoàn!
Dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh cách Đồng Hới tầm 40-50km, nhóm rẽ vào đường dẫn tới khu Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh và cũng ko khó để tìm ra gđ anh Lý, chị Thuấn vì gd a chị nằm ngay gần khu lăng mộ. Đến nơi,thì được biết nhà chỉ có 2 con của anh chị và bà nội 84 tuổi (chỉ ngồi 1 chỗ) ở nhà, còn anh chị đã lên UB xã để nộp tiền lãi vay ngân hàng. ACE đã xin số dt và gọi báo cho ac về và tranh thủ hỏi thăm hàng xóm về hoàn cảnh gd của ac thì được biết: Gđ a chị thuộc diện hộ nghèo của xã và hoàn cảnh thì khó khăn như a Gió Lào đã nêu ở trên,vì sk yếu nên ngoài mấy sào ruộng ac chỉ có nuôi được 1 con bò và đàn gà để kiếm thu nhập chứ chẳng làm thêm dc gì. Anh chị có 2 con trai, đứa lớn năm nay lên lớp 7 tên Trần Đình Hùng, đứa nhỏ tên Trần Đình Hoàn cũng là đứa con bị di chứng viêm não của anh chị, năm nay em Hoàn vào lớp 5 nhưng do bị bênh nên nhìn em chỉ nhỏ như h/s lớp 1, chân tay hoi khoèo và chậm hơn những đứa trẻ khác.
Vợ chồng a Lý về, mấy ace được mời vào nhà uống nước nói chuyện, anh chị cho hay cả 2 vợ chồng anh đều bị bênh thoái hóa cột sống và viêm dạ dày nhưng chị bị nặng hơn nên hầu như nhờ vào anh,anh cũng có xin đi theo mấy người trong làng bốc vác bạch đàn cho người ta nhưng vì sk anh yếu nên họ ko nhận,được nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo vay vốn ac đã vay 20 triệu để mua 1 cặp bò giống về nuôi nhưng ko may bò bị bênh chết mất còn 1 con, anh lại vay thêm 10 triệu nữa để đầu tư nuôi gà (hiện đang làm chuồng), kể đến đây anh xúc động bảo\\\" vì vợ chồng tôi ko có sức khỏe nên ko biết làm gì đành phải vay vốn chăn nuôi nếu ko chẳng biết làm gì mà ăn, chứ vay rồi cũng chẳng biết tới khi mô mà trả được đây\\\". Đầu năm nay em gái út của a lý đi lấy chồng trong Nam có dắt theo đứa con nhỏ về định ở cùng với anh chị để cho con đi học (vì ở trong Nam rất tốn kém). Vì vậy em gái anh đã đi vay ngân hàng 30 triệu định về xây thêm phòng bên cạnh sống cùng vợ chồng anh chị,nhưng xây xong thì lại ko có việc gì làm để kiếm ra tiền chi trả sinh hoạt hàng ngày chị vừa dắt con vào lại miền Nam ko lâu, để lại khoản tiền vay cho anh chị trả tiền lãi.
Về phần em Hoàn, chị Thuấn cho hay khi chị đưa con đi khám thì được bác sĩ cho biết em bị di chứng của căn bệnh viêm não, vì em phát triển ko được bình thường như những đứa trẻ khác, việc học cũng chậm chạp hơn nên cô thầy đề nghị gd chuyển em về lớp đặc biệt dành cho trẻ em tàn tật ở dưới huyện nhưng vì gd khó khăn ko có đk đi lại nên chị xin cho con đc ở lại cho gần nhà, mong cho em được ở cùng ba mẹ và đến trường cùng bạn bè là chị vui rồi. Khi được hỏi về chế dộ tàn tật của em Hoàn thì chị cho hay em chưa có chế đọ gì cả, mấy anh em đã khuyên gd anh chị tìm hiểu xem và làm chế độ tàn tật của nhà nước cho cháu.
Xét thấy gd anh Lý chị Thuần đang khó khăn, 2 vợ chồng sk yếu, con cái bệnh tật lại phải nuôi mẹ già nhưng anh chị vẫn có nghị lực cố gắng vươn lên. ACE NTCM QB đã bàn bạc và thống nhất đưa ra đề xuất CMKTX anh chị 1 khoản tiền khoảng 2-3 triệu đồng để hỗ trợ anh chị mua gà giống chăn nuôi, vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Mong BQT cũng như các MTQ xem xét ủng hộ, chung tay giúp đỡ gd anh chị ạ !
Thân!

 


Ngủ rồi Ngà Trần

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 302
 • Thanked: 1 times
 • Khen tặng 2
 • Giới tính: Nữ
Chào cả nhà!!!
loanngyen1202 đã viết:
Trích dẫn
Mong các bạn thành viên ở Quảng Bình có thể sắp xếp thời đến thăm và xác minh hoàn cảnh này ạ. Cảm ơn mọi người  :)

Thân!

 Cảm ơn lời nhác nhở của chị ! ACE Qb sẽ cố gắng sắp xếp thời gian XM TH này sớm nhất có thể( nhưng có thể phải sau trung thu) mong cả nhà thông cảm ạ !
 Thân !

 


Ngủ rồi loanngyen1202

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Lan Toả Nhân Ái
 • ***
 • Bài viết: 1.389
 • Thanked: 370 times
 • Khen tặng 22
Mong các bạn thành viên ở Quảng Bình có thể sắp xếp thời đến thăm và xác minh hoàn cảnh này ạ. Cảm ơn mọi người  :)

Thân!

 


Ngủ rồi Gió Lào

Trong một chuyến đi làm ăn xa ở Quảng Bình, tôi vô tình gặp một hoàn cảnh khó khăn. Xin giới thiệu lên đây mong cả nhà mình giúp đỡ.
Đó là gia đình anh Trần Đình Lý, chị Ngô Thị Thuần có con trai Trần đình Hoàn bị di chứng viêm não Nhật Bản. Bây giờ cháu đang học lớp 4, chân tay bị teo lại, như bị còi xương,đến nỗi em không thể xách cặp của mình được phải nhờ người khác giúp. Lúc đi lại chân thì quẹo lại.
Gia đình rất vất vả mới kiếm tiền nuôi hai người con trai và một mẹ già 80 tuổi đã đành. Thế mà em gái anh Lý đi làm công nhân ở Sài Gòn trở về với hai bàn tay trăng cùng hai đứa con nhỏ, không có nhà đành ở chung với anh chị và mẹ già. Hiện tại cuộc sống của gia đình đông người này đang nương nhờ vào 3 sào ruộng và 2 sào đất trồng đậu. Đất ở đây chỉ làm được 1 mùa vì không có nước. Đã thế chị vợ thì bị thái hóa cột sống không làm được việc nặng, nên cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa vào sức lao động của người chồng.
Mong ACE Quảng Bình xác minh để đề xuất giúp đỡ cho hoàn cảnh này.
Địa chỉ: Thôn Đại Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
thân,