Tác giả Chủ đề: Cần Thơ - Gia cảnh bà Bông - Chợ An Lạc  (Đã xem 7006 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ice box

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 147
 • Thanked: 26 times
 • Khen tặng 1
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #5 vào: 29-10-2014 20:03:04
Hoàn cảnh đã được nhóm đến nhà thăm  và XM nên nhờ admin chuyển sang hoàn cảnh đã XM giùm ạ.

trân trọng

 


Ngủ rồi kingcong_196

Trả lời #4 vào: 21-10-2014 21:33:50
Chào cả nhà.
Chị quyen_omon, ice_box và kingcong_196 đã đến thăm và xác minh hoàn cảnh của bà cụ Bông.
Qua bài giới thiệu khá đầy đủ của thành viên Trần Nguyệt Minh thì nhóm cũng xin bổ sung thêm một số thông tin về hoàn cảnh gia đình của bà cụ để cả nhà hiểu thêm về hoàn cảnh:
Cụ Nguyễn Thị Bông 78t, hiện tại bà đang sống cùng với 1 người con trai đã bị tai biến cách đây 2 năm và ko còn khả năng lao động và 1 người cháu gái( con của ng con trai thứ của bà, mẹ bé đã bỏ đi từ khi bé mới đc 1 tuổi) trong 1 căn phòng trọ nhỏ, đã cũ kĩ trong con đường mòn nhỏ ở địa chỉ 123/208 Châu Văn Liêm, P. An Lạc, Q. Ninh Kiều, TP.CT. Căn phỏng chỉ vỏn vẹn khoảng 12m2, được chủ nhà cho thuê với giá khoảng 700k/tháng( cả tiền điện + nước) cho 3 người ở.
Vì hoàn cảnh của những người con bà cũng gặp nhiều khó khăn nên cũng chẳng giúp đỡ cho bà đc là bao. Hiện tại, hằng ngày bà vẫn đi bán vé số kiếm tiền trả tiền phòng, tiền ăn, sinh hoạt hằng ngày. Cần thơ đang trong mùa mưa bão, vì tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu dần, và bà thường xuyên bị đau nhức các khớp vì thế bà không thể đi bán thường xuyên đc, cuộc sống đã khó khăn nay càng thêm khó khăn hơn. Bà cho biết, những ngày bà ko đi bán đc thì 3 bà cháu ở nhà với những bữa cơm ăn ko đủ no, đôi khi có những người quanh dãy trọ ho ít đồ ăn thì bà lại nhường những phần ăn đó cho con, cho cháu.
Qua thăm hỏi, xác minh về hoàn cảnh của cụ thì nhóm xác minh có đề xuất CMTX cho cụ 350k/tháng để phần nào giúp cụ giảm gánh nặng tiền trọ, sinh hoạt, để những ngày tháng mưa dài không phải lo lắng bữa cơm cho con, cho cháu.

Bà Bông và vật phẩm từ một mạnh thường quân nhờ nhóm gởi đến bà.

Bà bông và ng con trai thứ cùng 2 ng cháu.Toàn bộ căn phòng nơi gđ bà sinh hoạt.


Mong cả nhà mình giúp đỡ ạ.
Thân.

[...Yêu thương từ trái tim...]
 


Ngủ rồi ice box

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 147
 • Thanked: 26 times
 • Khen tặng 1
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #3 vào: 19-10-2014 00:07:31
Chào cả nhà.

Ngày mai ice box và kingcong sẽ đi xác minh trường hợp này thông qua lời giới thiệu của bạn Trần Nguyệt Minh.

Thân

 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #2 vào: 10-09-2014 19:14:13
Gửi bạn Trần Nguyệt Minh ! Bạn gửi dùm địa chỉ cụ thể chứ ghi ở chợ An Lạc thì khó tím lắm với lại theo thông tin ở dưới thì ghi là anh chị Cần Thơ XM dùm . Nếu ở Cần Thơ cũng có thể vẫn khó tìm.

 


Ngủ rồi Trần Nguyệt Minh

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 13
 • Khen tặng 0
Trả lời #1 vào: 08-09-2014 18:48:14
Chào cả nhà!
 Hôm nay, em xin giới thiệu với cả nhà 1 hoàn cảnh khó khăn mà e vừa được biết, nhờ cả nhà giúp đỡ.
 Cụ Nguyễn Thị Bông năm nay đã 79 tuổi. Với cái tuổi gần đất xa trời ấy, vậy mà hằng ngày cụ phải lặn lội từ tận sáng sớm với 50 tờ vé số trong tay dọc suốt khu chợ An Lạc để có tiền nuôi người con trai lớn đang bị bệnh tai biến đã 2 năm. Anh tên Nguyễn Văn Thiện, năm nay 56 tuổi, chưa có gia đình. Sau anh còn có 3 người em đều có gia đình, nhưng ai cũng nghèo khổ, khó khăn. Người thì bán chè, lay lắt qua ngày, người thì làm thuê, cuốc mướn, ai thuê gì làm nấy cũng chỉ đủ để lo cho gia đình riêng, chẳng giúp được gì cho mẹ già và người anh đang bệnh tật. Trước đây, khi chưa lâm vào cảnh bệnh tật, anh Thiện mua bán ve chai kiếm sống để nuôi Cụ Bông, nhưng từ khi đỗ bệnh không còn khả năng lao động miếng ăn, cái mặc của 2 mẹ con anh đều trông cậy vào 50 tờ vé số mà cụ Bông bán hằng ngày. Mỗi ngày, chỉ vỏn vẹn với số tiền lời có được từ 50 tờ vé số là 50 ngàn đồng, cụ Bông vừa phải lo bữa ăn với 1 nữa số tiền, phần nữa còn lại cụ dành dụm đến cuối tháng tích góp đủ để đóng tiền nhà trọ mỗi tháng khoảng 700 ngàn ( tiền phòng 500 ngàn, tiền điện 4 ngàn/kwh, tiền nước 10 ngàn/khối).
 Mong a/chị ở Cần Thơ xác minh sớm hoàn cảnh này giúp em

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod