Tác giả Chủ đề: Đồng Nai (Định Quán) - Cô Điệp - Cần hỗ trợ mai táng  (Đã xem 2472 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi My Darling

nguyễn thị hồng Dung đã viết:
Trích dẫn

Mong anh My Darling cùng các anh, chị có thể tranh thủ thời gian để hướng dẫn gia đình làm giấy tờ để các em được đi học, các em còn nhỏ quá.

Cho Dung hỏi là gia đình của cô Điệp có ruộng để làm nên có gạo để ăn uống hàng ngày và làm bánh hay cả nhà phải mua gạo hằng ngày? Chồng chị Sinh làm ăn thất bại và mượn nợ Ngân hàng, vậy số nợ đó ai đứng tên và hiện đã trả hết chưa?

Đề xuất của anh My Darling là:

CMTX: 300,000đ/th và CMKTX (chứ không phải CMTX): 3000,000đ (anh My Darling nhớ sửa lại nhé :) )

Thân mến!

Về việc làm giấy tờ cho các cháu thì mình nghe chú Sáu Đanh nói là sắp tới đây sẽ làm cho các cháu .
Gia đình bác Điệp không có đất đai làm nhà hay đất đai canh tác gì cả , sống tạm bên bờ sông nhưng do bờ sông nước ngập nên sắp chuyển lên 1 chỗ khác ở ấp 1 .
Mình ngh3 bác Điệp kể là do trước đây chồng chị Sinh làm ăn thất bại và nợ ngân hàng nên phải gán đất cho ngân hàng và trả nợ xong rùi . Việc này xảy ra cũng lâu lắm rùi .
Thanks nguyễn thị hồng Dung đã nhắc nhở nhé , do đánh mà mất đi chữ K  ;) .
Mình xin edit lại là :
Trích dẫn
- CMTX : 300k/tháng để mua sữa cho các cháu nhất là cháu nhỏ nhất .
- CMKTX : Phụ giúp gia đình một số vốn nho nhỏ khoảng 3 triệu để mua thêm hàng ra ngồi ở chợ 104 Phú Ngọc để bán .

 


Ngủ rồi nguyễn thị hồng Dung

  • Thành Viên Rất Tích Cực
  • ***
  • Bài viết: 205
  • Thanked: 6 times
  • Khen tặng 0
Chào cả nhà!

Hoàn cảnh của gia đình thật là khó khăn. Mong anh My Darling cùng các anh, chị có thể tranh thủ thời gian để hướng dẫn gia đình làm giấy tờ để các em được đi học, các em còn nhỏ quá.

Cho Dung hỏi là gia đình của cô Điệp có ruộng để làm nên có gạo để ăn uống hàng ngày và làm bánh hay cả nhà phải mua gạo hằng ngày? Chồng chị Sinh làm ăn thất bại và mượn nợ Ngân hàng, vậy số nợ đó ai đứng tên và hiện đã trả hết chưa?

Đề xuất của anh My Darling là:

CMTX: 300,000đ/th và CMKTX (chứ không phải CMTX): 3000,000đ (anh My Darling nhớ sửa lại nhé :) )

Thân mến!

 


Ngủ rồi My Darling

Hôm nay mình đã đi đi Định Quán XM trường hợp này .
Đúng như những gì bác Y Tinh đã cập nhật . Mình xin bổ sung những thông tin sau.
Bác Lê Thị Điệp SN 1940 quê Campuchia hiện thường trú tại ấp 1 - xã Phú Ngọc - huyện Định Quán . Bác Điệp có 1 người con gái là Lê Thị Sinh SN 1973 đã có chồng và 3 đứa con nhưng do trước đây làm ăn thất bại đã bỏ 3 mẹ con chị Sinh . Chị Sinh có 3 người con :
 - Lê Phước Lộc SN 2004
 - Lê Ngọc Sơn SN 2006
 - Lê Ngọc Ngà SN 2010
Các cháu hiện không có giấy khai sinh và không được đi học .
Hàng ngày bác Điệp làm bánh bò , bánh chuối còn chị Sinh đi bán rong . Mỗi ngày làm khoảng 2 kg gạo và bán mỗi ngày được khoảng 50 - 60 ngàn , 10 cái bánh bò bán được 5k .
Bác Điệp và 3 mẹ con chi Sinh ở tạm bợ trong 1 túp lều nhỏ ven sông ở ấp 1 , nhưng sắp tới đây phải di chuyển chỗ khác mà chưa biết chỗ nào ở ấp 1 do chỗ này bị ngập .
Trước đây được chính quyền cấp đất cho nhưng do chồng của chị Sinh nuôi cá bị thất bại và phải mượn tiền của ngân hàng nên phải gán đất cho ngân hàng để trả nợ và từ đó người con rể bỏ đi .
Hiện bác Điệp nuôi được 20 con gà ác và 5 con ngan ( hay con vịt xiêm ) .
Giờ túp lên nhỏ không có gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp cũ kỷ để hàng ngày chị Sinh đi bán bánh dạo và chiếc cối xay bột thời xưa mà người ta đã cho bác để làm bánh .
Xét thấy gia đình bác Điệp đang trong giai đoạn khó khăn mà hôm nay mình đi một mình nhưng do ở Định Quán không có thành viên và là địa bàn xa nên mình xin đề xuất như sau :
- CMTX : 300k/tháng để mua sữa cho các cháu nhất là cháu nhỏ nhất .
 - CMTX : Phụ giúp gia đình một số vốn nho nhỏ khoảng 3 triệu để mua thêm hàng ra ngồi ở chợ 104 Phú Ngọc để bán .

Sau đây là hình ảnh :

Mong cả nhà cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình bác Điệp !!!

 


Ngủ rồi y tinh

Nếu hôm nay My darling đi Định Quán xát minh trường hợp trên, cho ytinh nhờ bác chuyển tiền CMTX T6/2013 cho Cụ Nở, Cụ Xá giúp ytinh. Vì chưa sắp xêp được thời gian chuyển tiền tháng 6, mà bây giờ qua tháng 7 rồi.
Cám ơn Mydarling !

 


Ngủ rồi My Darling

Nếu không có gì thay đổi thì sáng mai ngày 2/7/2013 mình sẽ đi XM . Có bạn nào đi thì liên hệ nhé .

 


Ngủ rồi My Darling

Trường hợp này mình sẽ thu xếp đi XM . Có bạn nào đi được thì liên hệ với bác Y Tinh 0909946227 rùi bác Y Tinh sẽ cho số điện thoại của mình.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà!
Vừa qua ytinh lên Phú Ngọc - Định Quán được một người hàng xóm tốt bụng giới thiệu về hoàn cảnh Cô Điệp thật là đáng thương.
Cô Lê Thị Điệp sinh năm 1940
Hiện giờ xin nhờ miếng đất mép sông La Ngà cất một chòi lá nhỏ, nhưng trong mái chòi ấy, có người con gái và ba cháu nhỏ ở cùng bà. Các cháu hiện giờ không được đi học, chỉ vì nghèo lo cái ăn không đủ hàng ngày, nên học hành các cháu có nghĩ đến nhưng lực bất tòng tâm.
Hỏi ra thì những năm 1989 bà có nhà cữa đàng hoàn cũng như bao gia đình ở đây, nhưng khi người con gái lấy chồng, mà gia đình thì có hai mẹ con nên ở chung. Rồi theo phong trào nuôi cá bè trên sông La Ngà thất bại nhà cửa thì cầm hết cho ngân hàng, không có tiền đáo hạn nên bị phát mãi. Từ khi không còn nhà cữa thì anh con rễ cũng bỏ nhà đi để lạ ba cháu trai nhỏ. Mấy bà cháu đùm bọc nhau, bà thì hàng ngày làm bánh bò bán dạo kiếm tiền mua gạo, còn chị thì ai kêu làm thuê làm mướn gì cũng làm.
Nhưng khó khăn ngày càng đè nặng lên đôi vai hai người phụ nữ, yếu đuối. Mong mỏi của bà là có một ít vốn để chăn nuôi thêm, để giảm bớt khó khăn, nhưng mong ước cũng chỉ là ước mong.
Mong cả nhà mình chung tay giúp đỡ cho gđ và các cháu được đến trường như bao đứa trẻ khác.
Đ/C: ẤP 1 XÃ PHÚ NGỌC - ĐỊNH QUÁN - ĐỒNG NAI.
ĐT: 01666528453 Chú Sáu Đanh dẫn đường
Hình ảnh gia đình.
Một mái chòi nhỏ và năm con người cùng sinh sống.


Một gia đình thiếu bóng dáng của người chủ gia đình.

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod