Tin chung:

Tin chung

KẾT QUẢ
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM

XIN CHÚC MỪNG
Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Sài Gòn - TV bichhang_ntcm - Bệnh gan, cần giúp đỡ  (Đã xem 811 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Sẻ Chia

 • Global Moderator
 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Bài viết: 103
 • Thanked: 32 times
 • Khen tặng 3
Trả lời #4 vào: 03-07-2017 07:50:14
Mong hình ảnh xác minh.

Xin cảm ơn nhiều.

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #3 vào: 30-06-2017 23:34:33
Chào cả nhà.

Ngày 27/6, LP và loannguyen đã đến thăm em Hằng tại phòng B002, Khu ung bướu hạt nhân, bệnh viện 115, tp HCM.

Lúc đến thăm, bichhang đang nằm ngủ trên giường bệnh sau ca phẫu thuật. LP và loannguyen được em gái của Hằng tiếp chuyện khá lâu.

Em gái Hằng cho biết, ba Hằng mất sớm, mẹ Hằng 1 mình nuôi 2 chị em Hằng. Nhà chỉ có 2 chị em gái. Mẹ Hằng không lấy chồng khác, và sinh sống tại TP HCM cùng với đại gia đình nhà ngoại Hằng. Mẹ Hằng làm kế toán trường mẫu giáo, hiện vẫn đang nhận lương hưu. Mẹ Hằng năm nay 65t. Em gái Hằng đang đi làm công việc nhân viên văn phòng, và đã tốt nghiệp ĐH. Ba Hằng khi chết không để lại tài sản nào. Ba mẹ Hằng cũng không có nhà riêng. Ca mổ u gan của Hằng tốn chi phí dự tính là 100tr. BHYT 80tr, còn 20tr thì có chú tên Trung đã mang tiền đến bệnh viện giúp đóng tiền phẫu thuật. Mẹ Hằng chăm sóc cho Hằng. Em gái vẫn đi làm, và vào thay ca cho mẹ về nhà tắm và nghỉ ngơi chút ít. Sau đó mẹ Hằng sẽ lại vào viện chăm sóc Hằng.

Ngày 29/6, LP và em Ductaichu lại tiếp tục ghé bệnh viện thăm Hằng. Nhóm vừa vào gặp Hằng thì mẹ Hằng đi ra ngoài. Sau cả buổi trò chuyện với Hằng, mẹ Hằng vẫn chưa vào. Vì vậy nhóm không hỏi thăm, không xác minh lại được thông tin của em gái Hằng có đúng sự thật hay không. Vì thông tin của Hằng và em gái hoàn toàn trái ngược nhau. Hằng nói ba Hằng để lại đất cho Hằng nhưng lén không cho mẹ Hằng biết. Ông cho Hằng đứng tên năm Hằng 16t, và nhờ người bạn đứng ra làm thủ tục bảo trợ cho Hằng. Sau đó Hằng bị bệnh thận hư, phải nhờ người bảo trợ bán đất dùm để chữa bệnh suốt nhiều năm. Cả nhà ngoại và mẹ Hằng, em gái Hằng không hề hay biết gì.

Hằng khỏe, hồi phục nhanh sau ca phẫu thuật cắt u gan. Hằng cho biết ngày  30/6, Hằng sẽ xuất viện và về nhà ngoại ở với mẹ. Nhà Hằng ở gần bệnh viện Chợ Rẫy.

Do thông tin của Hằng và em gái Hằng hoàn toàn trái ngược nhau, và không có giấy tờ hay biên lai viện phí nào của bệnh viện nên LP tạm thời chưa có đề xuất gì. Vì vậy hoàn cảnh này cần được tiếp tục xác minh.

Mong Hằng được khỏe mạnh về sức khỏe và cả tâm lý.

Nhờ em loannguyen và ductaichu up ảnh xác minh ngày 27/6 + 29/6 và bổ sung thông tin xác minh. Cám ơn 2 em.

Thân ái.

 


Ngủ rồi maitramtg

 • Super Mode
 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 690
 • Thanked: 994 times
 • Khen tặng 12
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #2 vào: 26-06-2017 00:35:38
CHÀO CẢ  NHÀ.
chủ đề TV bichhangntcm bị bệnh gan. cần giúp đỡ.
Ngày mai Em Hằng lên cả phẫu thuật rồi.

Mai Trâm cầu mong ơn Trên che chở cho Em Hằng mau bình phục. CHÚC CA PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.
Thân

 


Ngủ rồi loanngyen1202

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 1.316
 • Thanked: 74 times
 • Khen tặng 22
Trả lời #1 vào: 25-06-2017 20:12:26
Chào cả nhà,

Được biết thông tin chị bichhangntcm thành viên diễn đàn nguoitoicuumang nhập viện và sắp mổ gan, loannguyen và letuantu có ghé thăm chị, xin chia sẻ một số thông tin về hoàn cảnh của chị Hằng:
Chị bichhangntcm tên thật là Ôn Tuyết Hằng, sinh năm 1989, người gốc Hoa.
Chị Hằng quê ở Bến Tre, lúc nhỏ sống với gia đình. Đến năm 12 tuổi chị vào thành phố học và điều trị chạy thận. Chị bị thận từ lúc 9 tuổi. Chạy thận đến năm 23 tuổi thì khỏi hẳn. Chi phí cho việc chạy thận mười mấy năm trời hơn 100 triệu đồng ( đã trừ bảo hiểm).
Chị Hằng lúc lên thành phố sống với các thầy cô, sau này ở với bạn. Ba chị mất sớm, mẹ chị đi bước nữa và có thêm 3 đứa con, hiện tại chị chỉ biết mẹ chị sống ở Nha Trang nhưng không liên hệ được.
Mọi việc chị đều tự lo hết.
Lúc trước khi mất, ba chị có để lại cho chị một miếng đất. Do cần tiền cho việc chữa bệnh nên chị cũng đành phải bán đất để lấy tiền trang trải. Sau khi trị dứt bệnh thận, chị phát hiện mình bị thêm bệnh Viêm Não Nhật Bản mủ, viêm đường tiết niệu.... chi phí chữa trị hơn 500 triệu đồng.
Số tiền chị bán đất chữa trị bệnh cũng đã cạn.
Gần đây, chị phát hiện mình bị thêm bệnh gan. Chị bị tắc gan trái và ổ hạch bụng nên cần phải mổ. Bác sĩ chỉ định sáng mai sẽ mổ.
Chị Hằng có BTYT Bệnh viện Quận 10.
Chi phí cần tạm ứng cho ca mổ là 20,000,000đ.
Trong đó Đoàn thanh niên giúp 10,000,000đ. Đồng nghiệp chị giúp 5,000,000đ. Số tiền còn lại chị cũng phải vay mượn thêm để có tiền đóng tạm ứng. Sau này khỏi bệnh đi làm sẽ trả lại sau.
Mong mọi người quan tâm giúp đỡ.

Ngày mai ca mổ diễn ra khá sớm, chị Hằng lại không có người thân, bạn bè thì cũng bận rộn. Hiện tại chưa có ai chăm sóc hỗ trợ những sau giờ mổ. Nên rất mong các TV và TNV nếu có thời gian có thể ghé qua giúp chị những ngày đầu sau mổ.

Hình ảnh nhờ letuantu up lên giùm nhé.
Xin cảm ơn!