Tin chung:

 • CÙNG NTCM
  XÂY LÊN NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 35
  Ea Bar - CưPui _ Krong Bông _ ĐăkLăk

 • MỪNG SINH NHẬT NTCM TUỔI 14
  CHÚC QUÝ MTQ & THÀNH VIÊN MẠNH KHỎE ĐỂ TIẾP TỤC LAN TỎA LÒNG NHÂN ÁI 15 - 01 - 2007_2021

Tin chung

CÙNG NTCM
XÂY LÊN NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 35
Ea Bar - CưPui _ Krong Bông _ ĐăkLăk

Tác giả Chủ đề: Hà Tĩnh (Cẩm Xuyên) - Chị Lương - Nuôi 2 người điên  (Đã xem 8403 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Lắng nghe lòng bạn

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 477
 • Thanked: 472 times
 • Khen tặng 8
Chào cả nhà
Lắng nghe lòng bạn cùng bạn Sơn có dịp ghé qua thị trấn Cẩm xuyên đã ghé thăm và xác minh hoàn cảnh gia đình chị Lương.
Địa chỉ: xóm 5 xã Cẩm Huy- huyện Cẩm Xuyên
Điện thoại chị Lương: 01652.037.120
Điện thoại bà Nhì( hàng xóm) 01673.243.340
Chị: Lê Thị Lương: 46 tuổi
Chị gái: Lê Thị Lân: 49 tuổi
Con trai chị Lương: Lê Xuân Dũng: 16 tuổi
Gia đình chị có 04 người con, chị là con út trong gia đình. Bố chj từng tham gia chống Mỹ cứu nước ở chiến trường B Miền
nam, sau khi xuất ngủ ông bị nhiểm chất độc dioxin nên thường xuyên ôm đau bệnh tật. Anh trai chị cũng hy sinh ở chiến trường Campuchia
Năm 2000 và 2002 bố mẹ chị lần lượt qua đời, chị gaí cũng lập gia đình đê lại gánh nặng gia đình cho chị vì chị Lân sinh ra đã bị Điên bẩm sinh.
Mặc cảm vì hoàn cảnh gia đình chị không lấy chồng mà cố kiếm tìm xin một đứa con để hy vọng nượng tụa lúc tuổi về già
Năm 2001 điều ước ao của chị cũng được như ý muốn, chi sinh được một bé trai kháu khĩnh, niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì chị thấy có điều gì đó khang khác ở đứa trẻ. 2 tháng rồi  3 tháng không thấy con cười, con lật mà chỉ thấy đặt đâu con năm đó, chị đưa con đi bệnh viện kiểm tra thì…chị nói trong tiếng nấc nghẹn….nó bị THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ… Trời đất như sụp dưới chân chị, lại ôm con khắp các bệnh viện cầu mong một phép màu đến với con..nhưng chị đều nhận được cái lắc đầu. Chi đành ôm con về trong ngổn ngan lo toan, giờ trong gia đình chị gái thì điên loạn, trái gió trở trời lại đập phá đồ đạc trong nhà, con thì nằm đó, chị như thất thần nhưng đành tự vực bản thân để lo nốt cho hai người thân.
Rồi năm năm 2012 chị phát hiện tay chân đau nhức, tê cứng và các đầu ngón tay có hiện tượng tróc vảy và hoại tử,chị đi kiểm tra và bác sỹ kết luận chị bị bệnh XƠ CỨNG BÌ KHU TRÚ( DẠNG MẢNG).Là trụ cột trong gia đình giờ lại bệnh tật, ông trời như muốn lấy hết tất cả của chị.
Với hoàn cảnh như chị lo được miếng ăn hàng ngày đã khó, nay lại bệnh tật không bảo hiểm y tế, không anh chị em hỗ trợ, chị cũng gắng gượng hy vọng bệnh tình sẽ khỏi. nhưng từ đó đến nay cũng đã 5 năm nhưng không có lấy một tia hy vọng mà càng ngày càng đau nhức hơn công thêm các mảng trên tay chân cứ lóc dần,lóc dần chị không làm được gì đành phải gửi co trai vào Trung tâm khuyết tật Thành sen ở Thành phố Hà Tĩnh nhờ sự cuu mang của xã hội.
Đầu năm 2017 gia đình chị mới được xét hộ nghèo với lý do chị Lân đã được hưởng trợ cấp bảo trợ hàng tháng rồi.Nhưng hộ nghèo cũng chỉ được hỗ trợ 40.000đ tiền điện/ thang và thẻ BHYT.
Chị Lân được 502.000/thang .
Hiện tại do bệnh tình chị không thể lao động để nuôi sống bản thân và người chị gái bị điên va mọi sinh hoạt như giặt giũ củng phải nhờ các chị ở hội phụ nữ xóm thay nhau làm giúp vì căn bệnh hành hạ, tay chân đau cứng có khi không cử động được.
Xét thấy hoàn cảnh gia đinh chị lương, nhóm HT xin được đề xuât CMTX 400.000đ: 15kg gao/ tháng và nhu yếu phẩm đề xuất theo tháng của nhóm HT. Để mong hỗ trợ thêm tiền thuốc thang giúp chị.
Mong nhận được nhiều sự quan tâm cho hoàn cảnh này ạ
Chúc cả nhà ngủ ngon
 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]Thân.

 


Ngủ rồi VânKiêuSa

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 1.964
 • Thanked: 2219 times
 • Khen tặng 34
 • Giới tính: Nữ
Chào cả nhà
Hôm nay nhóm VKS về cẩm xuyên trao CMTX cho các hoàn cảnh thì gặp bác Sữu, bác cầu mong nhóm ghé đến một hoàn cảnh gần nhà bác có hoàn cảnh hết sức khó khăn.
Theo sự chỉ đường của bác nhóm đã đến xóm 5 xã cẩm huy- Huyện cẩm xuyên với gđ chị: Lê Thị Lương , năm nay 46 tuổi.
Hiện tại chị đang mang trong mình căn bệnh XƠ CỨNG BÌ TOÀN THÂN. Nhà nghèo kg có tiền thang thuốc cộng thêm hiện tại chị còn phải nuôi người chị gái Lê Thị Lân, năm nay 48 tuổi bị ĐIÊN bẩm sinh. Con trai: Lê xuân Dũng cũng bị thần kinh từ nhỏ.ba con người: một đau ốm,hai người còn lại điên điên dại dại,bản thân chị lại kg có chồng,không có việc làm,kg thu nhập  nên cs hết sức khó khăn.
Nhóm mình có ai thu xếp time xác minh hoàn cảnh này giúp nhé
Thán


« Sửa lần cuối: 27-05-2020 21:15:32 gửi bởi -TrườngGiang- »