Thăm dò ý kiến

Bầu chọn BQT cho ba miền NTCM

Lason
18 (4.7%)
ThaiDzuy
86 (22.6%)
Tepty
74 (19.4%)
Lắng nghe lòng bạn
17 (4.5%)
Vân Kiêu Sa
78 (20.5%)
Lê Tuấn Tú
46 (12.1%)
Đức Tài
62 (16.3%)

Tổng số phiếu: 142

Thăm dò đã khóa vào: 15-06-2020 23:57:38

Tác giả Chủ đề: BẦU CHỌN BỔ SUNG THÀNH VIÊN BAN QUẢN TRỊ NGƯỜI TÔI CƯU MANG  (Đã xem 8287 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi haybanglong

Xin chào cả nhà!
    Còn 4 tháng nữa là HBL đã tham gia NTCM được 10 năm. So với 13 năm ra đời của NTCM thì cũng ko phải quá ngắn. Cũng như tâm sự của nhiều bạn đã viết, NTCM đã và đang mang lại cho HBL rất nhiều điều tốt đẹp. Suốt 10 năm qua, tuy có lúc HBL rất tích cực hay hơi buông ra, chùng xuống do nhiều nhân nhân khách quan và chủ quan thì trong sâu thẳm Trái tim mình, nhóm NTCM vẫn là số 1, là mãi mãi ...Và HBL tin rằng mỗi thành viên trong DD cũng đều có lúc như vậy, lúc thuận lơi, khi khó khăn ... nhưng đều hướng về NTCM, âm thầm làm gì tốt nhất có thể đóng góp cho NTCM tùy theo hoàn cảnh của mình. Không nhất thiết cứ phải viết bài, phải nổi trên DD nhiều thì mới là tích cực; có những thành viên làm những việc mà họ không cần phải viết bài, phải trả lời ai nhiều nên có thể ai đó sẽ nghĩ họ không hoạt động, không đóng góp nhiều ...
   " Một người lo bằng kho người làm", HBL luôn kính nể, quí trọng và biết ơn 3 bạn sáng lập ra NTCM, đã đưa ra những phương châm - tiêu chí - định hướng - qui tắc cho hoạt động của DD trong suốt thời gian qua. Không có mấy ai lại từ bỏ "con đẻ" của mình, lại không quan tâm tới nó; có chăng là sự quan tâm của từng giai đoạn có khác nhau. Thời gian đầu thì cần 3 bạn xuất hiện nhiều hơn; rồi với sự cứng cáp của DD và hoàn cảnh thực tế của mỗi bạn có thể sẽ rút dần hoạt động cụ thể, chi tiết; đứng lùi đằng sau để làm điểm tựa, làm quân sư những khi cần thiết ...Và đương nhiên HBL luôn coi các bạn là một phần của Ban lãnh đạo NTCM, cho dù có tên ở BQT hay không.
    Tuy nhiên, với thực tế hiện nay trên DD chỉ xuất hiện mỗi anh 6x ở vai trò BQT là chính ( dù ẩn sau đó là các lãnh đạo nòng cốt khác ) thì có lẽ không còn phù hợp, vừa là gánh nặng cho anh 6x và cũng là điều khó hiểu đối với các thành viên mới vào vài năm sau này ... nên HBL thấy việc  BỔ SUNG THÊM THÀNH VIÊN BQT cũng là cần thiết, giúp cho Ban lãnh đạo  thêm vững vàng để lái con thuyền NTCM đi đúng hướng và làm được nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện. 
   Với quan điểm riêng của mình thì HBL đã chọn  bổ sung thêm các thành viên trẻ, có năng lực và đầy nhiệt huyết để Ban lãnh đạo có thêm cách nhìn đa chiều, gần gũi phù hợp hơn với xã hội hiện nay; đồng thời cũng là nguồn lãnh đạo kế cận.
    Chúc cho Ban lãnh đạo và toàn thể các anh chị em trong DD luôn luôn mạnh khỏe, bình an; cùng nhau ĐOÀN KẾT kiên trì theo đuổi mục tiêu Lan tỏa lòng nhân ái và Luôn đồng hành, giúp đỡ người nghèo.
    Chân thành cảm ơn!


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 1.678
 • Thanked: 930 times
 • Khen tặng 18
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà!
Em có 1 chút suy nghĩ muốn chia sẻ.
Khi mọi người đã để tâm huyết cùng chia sẻ những khó khăn bằng món ăn mang tên TỪ THIỆN đến với các hoàn cảnh khó khăn. Thì ai yêu ngôi nhà chung NTCM này mỗi người một tay xây dựng ngày một vững bền và mạnh mẽ hơn.
Em thấy, việc bầu chọn đã rất lâu rồi mà lại chưa có kết quả? Tại sao vậy ah? Cứ mổ sẻ hoài rồi chưa thấy khâu lại. Bất kỳ ai cũng có ưu điểm, cũng có nhược điểm, và cùng có những cách hay phương pháp làm việc có nét riêng. Nhưng tựu chung lại mọi người ở đây chỉ vì 1 mục đích. Em mong những cựu trào của ngôi nhà NTCM hãy đưa ra quyết định cuối cùng, hoặc là theo tỉ lệ phiếu bầu để kết thúc. Cứ kéo dài thêm ngày nào thì chính nhau lại tự làm đau nhau.
Các anh chị đã từng nói với em, chưa làm thì cứ làm, sai sẻ sửa dần để làm đúng. Vì nếu sợ sai mà không làm thì không bao giờ làm đúng được.
Rất mong cả nhà NTCM luôn bền vững, trao cho nhau những yêu thương từ chính chúng ta, chia sẻ những yêu thương từ chính trong ngôi nhà xanh NTCM lan tỏa ra với mọi người.
Trân trọng./.
Ps: em là đứa không biết viết sao cho nó hay ho. Chỉ là cảm nhận bầu bán sao lâu ghê. 😊
Chào Hà.
ngay trên topic này là bảng bầu chọn đầy đủ thông tin em cần.
comment và bàn luận phía dưới là mọi người chia sẻ hoặc tham luận.Đúng thời gian off trên thì bầu chọn kết thúc.
thân mến.

Bước dài _ Không vội vã!
 
The following users thanked this post: banbe6x, kim bang, maitramtg, Tran Ha


Ngủ rồi Tran Ha

 • Chia niềm vui😊
 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 417
 • Thanked: 1362 times
 • Khen tặng 1
 • Giới tính: Nữ
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Chào cả nhà! 
Em có 1 chút suy nghĩ muốn chia sẻ.
Khi mọi người đã để tâm huyết cùng chia sẻ những khó khăn bằng món ăn mang tên TỪ THIỆN đến với các hoàn cảnh khó khăn. Thì ai yêu ngôi nhà chung NTCM này mỗi người một tay xây dựng ngày một vững bền và mạnh mẽ hơn. 
Em thấy, việc bầu chọn đã rất lâu rồi mà lại chưa có kết quả? Tại sao vậy ah? Cứ mổ sẻ hoài rồi chưa thấy khâu lại. Bất kỳ ai cũng có ưu điểm, cũng có nhược điểm, và cùng có những cách hay phương pháp làm việc có nét riêng. Nhưng tựu chung lại mọi người ở đây chỉ vì 1 mục đích. Em mong những cựu trào của ngôi nhà NTCM hãy đưa ra quyết định cuối cùng, hoặc là theo tỉ lệ phiếu bầu để kết thúc. Cứ kéo dài thêm ngày nào thì chính nhau lại tự làm đau nhau.
Các anh chị đã từng nói với em, chưa làm thì cứ làm, sai sẻ sửa dần để làm đúng. Vì nếu sợ sai mà không làm thì không bao giờ làm đúng được. 
Rất mong cả nhà NTCM luôn bền vững, trao cho nhau những yêu thương từ chính chúng ta, chia sẻ những yêu thương từ chính trong ngôi nhà xanh NTCM lan tỏa ra với mọi người. 
Trân trọng./.
Ps: em là đứa không biết viết sao cho nó hay ho. Chỉ là cảm nhận bầu bán sao lâu ghê. 😊

 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, kim bang, DucTai, maitramtg, Thiên Ca


Ngủ rồi minhsơn97

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 285
 • Thanked: 375 times
 • Khen tặng 6
 • Giới tính: Nam
Xin chào cả nhà.

NTCM ngôi nhà chung của tất chúng ta, nơi đã gắn kết những con người có trái tim ấm áp, nơi có những con người biết lắng nghe, biết thấu hiểu, biết yêu thương   những mãnh đời khó khăn. 

Chúng ta không chỉ ở đây để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngoài kia, mà còn ở đây để lắng nghe sang sẻ niềm vui khó khăn trong cuộc sống cùng nhau, chúng ta ở đây để cho cuộc sống thêm nhiều niềm vui và bớt sự cô đơn hơn. Điều quý giá nhứt của ngày sau đó là những kỷ niệm của hiện tại , những ngày cùng nhau dầm mưa gió, nắng nóng, sìn lầy lên những vùng sâu xa để cùng nhau giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Những ngày ngồi cùng nhau lắng nghe vất vả của nhau trong cuộc sống. Chúng ta ở đây để tìm một ngôi nhà sửa ấm cho nhau, nơi nuôi dưỡng những tâm hồn cao đẹp. 

Minhson97 mai mắn được cảm nhận tình yêu thương của ngôi nhà NTCM trong hành trình đạp xe xuyên Việt của mình. Có ngôi nhà nào rộng lớn và yêu thương tin tưởng nhau như  ngôi nhà của chúng ta. Chúng ta có đi đâu thì ngôi nhà vẫn ở đó, kỷ niệm vẫn còn đó chờ ngày chúng ta về lại cùng nhau xây dựng tiếp ngôi nhà tình thương. 

Chúng ta cải nhau khi không cùng ý với nhau là điều mình thường, cải nhau để cải thiện mọi vấn đề của NTCM , nhưng mong hãy dùng những lời thấu tình hợp lý cùng tranh luận để gắn kết với nhau để phát triển, chúng ta ở đây để xây dựng ngôi nhà ngày càng vững mạnh,đừng vì cái bản tánh thẳng thắn cá nhân của mình mà làm tổn thương hay buồn lòng với nhau. 

Ta còn bên nhau hôm nay thì hãy yêu thương nhau cho hết hôm nay biết đâu ngày mai điều đó chỉ còn là kỷ niệm. Chúng ta ở đây để yêu thương và che chở nhau. 
Minhson97 trưởng thành hơn biết yêu thương nhiều hơn là nhờ sự dạy dỗ, yêu thương của người Thầy của những người anh, người chị trong gia đình. 
(một chút cảm xúc, suy nghĩ của Minh Sơn) 

BQT người gánh trên vai những trách nhiệm trên diễn đàn và niềm tin lãnh đạo mà cả nhà đã giử gấm, là người dám nghĩ, dám lắng nghe và dám làm. 

BQT là người có tâm có tài và có sự yêu quý của mọi người, sau cuộc bầu chọn nầy minh Sơn tin NTCM sẽ càng ngày phát triển mạnh hơn, vươn tới nhiều nơi, chạm đến nhiều hoàn cảnh khó khăn và những tâm hồn cô đơn, lạc lõng ngoài kia của xã hội cần những hơi ấm yêu thương quan tâm nhau như trong gia đình ở NTCM. 

Cám ơn những nhà sáng lập.                  Anh,ThaiDzuy, The Anh, HMHai
Cám ơn Ông Già 6x (banbe6x) thủy thủ chính của đoàn trong nhiều năm đã lái con thuyền NTCM.
Sẽ đến lúc những thủy thủ già muốn ngồi uống trà với nhau để nhìn giới trẻ lái thuyền và truyền dạy lại những kinh nghiệm từng trải cho giới trẻ.
Chúc mọi người có ngày nghỉ chủ nhật yên vui bên gia đình. Ai một mình thì làm ly cafe nhâm nhi vào nhà xem lại các hoạt động của chúng ta xem có bỏ xót hoàn cảnh nào không. 😁😁
Minhson97 đã bầu chọn BQT. 

Lẽ phải ánh sáng dẫn đường của nhơn loại.
 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, lehung73, kim bang, phuclehuu, DucTai, maitramtg


Ngủ rồi Merci

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 336
 • Thanked: 169 times
 • Khen tặng 3
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà! Hôm nay, tôi chính thức có ý kiến cụ thể của riêng cá nhân tôi về vụ bầu bán nhân sự Ban Quản Trị tương lai như sau. Ai thích ném đá và ý kiến thế nào thì tôi cũng miễn quan tâm!

- Thứ nhất: Vụ bầu bán này không fair-play.
- Thứ hai: Nếu vụ bầu bán này vẫn quyết định chọn 3/7 theo danh sách khảo sát thì tôi sẽ chọn Vân Kiêu Sa + Lê Tuấn Tú + Đức Tài Chu.
-:Thứ ba: Ngày nào đó của năm nào đó, thành viên ThaizDuy kiên quyết xin rời khỏi Ban Quản Trị của NTCM thì ngày nay tôi cũng không tán thành anh ấy quay trở lại làm nhân sự BQT của NTCM.
- Thứ tư: Quan điểm của cá nhân tôi, tôi không thích cái kiểu "Admin đề nghị thành viên Merci coi lại cách dùng từ (Admin xóa câu này vì nó không phù hợp với văn hóa của NTCM)" của ai đó.
- Thứ năm: Người khôn ngoan thì phải biết điểm lui.

Rất xin lỗi cả nhà NTCM khi cá nhân Merci có những lời viết gay gắt như thế này. Thân mến!

« Sửa lần cuối: 13-06-2020 12:29:13 gửi bởi DucTai »

Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương!!!
 
The following users thanked this post: maitramtg, minhsơn97


Ngủ rồi letuantu

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 981
 • Thanked: 753 times
 • Khen tặng 34
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà,

Sau một thời gian dài tham gia ở NTCM từ thành viên, ĐPV, rồi quản lý quán cơm, nay được đề cử vào thành viên BQT diễn đàn, tuy trách nhiệm khá nặng nề nhưng letuantu sẵn sàng chấp nhận nếu được chọn và mong muốn cống hiến hết sức mình, dành toàn tâm với NTCM.

Letuantu còn trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng với sức trẻ, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết, Letuantu sẽ sẵn sàng dấn thân và cống hiến, mong muốn đồng hành cùng mọi người phát triển NTCM.

Hiện tại, Letuantu đang nhận lương ở vai trò Quản lý hệ thống quán cơm 2000đ, nếu được là thành viên BQT, Letuantu sẽ chỉ dừng ở mức đề xuất, góp ý kiến các vấn đề liên quan ở quán cơm, quyền quyết định sẽ là ở các TV còn lại để tránh việc lạm quyền.

Mục tiêu phấn đấu letuantu tự đề ra là tạo một sân chơi từ thiện cho tất cả các đội nhóm các bạn trẻ chưa biết cách thực hiện, tổ chức hoạt động thiện nguyện. Diễn đàn sẽ là cầu nối, là nơi để các bạn trẻ vừa giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn, vừa giúp các bạn học hỏi thêm nhiều điều mới. Thông qua đó, chúng ta sẽ góp nhặt thêm những nhân tố mới cùng chung tay hỗ trợ phát triển NTCM thêm vững mạnh.

Ngoài ra, letuantu vẫn có thể hỗ trợ các nhiệm vụ khác trong khả năng của bản thân.

Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm!

Gieo niềm tin vào cuộc sống...
 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, DucTai, maitramtg, minhsơn97, Vinh Phuc SG, Tran Ha


Ngủ rồi Nguyen Thy

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 2
 • Thanked: 8 times
 • Khen tặng 0
 • Giới tính: Nữ
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Chào cả nhà!

Đầu tiên DucTai xin trân thành đặc biệt cảm ơn chú banbe6x, anh Phuc và anh ThaiDuy là những người đã dạy cho DucTai cách yêu NTCM.

NTCM giống như một đứa con tinh thân của chúng ta, mỗi người có một cách yêu riêng nên DucTai sẽ không bàn về cách yêu của ai đúng, ai sai trong bài viết này. DucTai sẽ chỉ ra những cái chưa đúng và những cái mọi người đang sợ để lấy ra một cách làm tạm thời gọi là tốt nhất để dừng lại cuộc tranh luận " Vì Yêu " mà tranh luận này.

Đứng ở góc độ chú banbe6x, là môt người gánh vác một sức nặng cực kỳ lớn từ bao năm qua đã khiến chú phải lăn lộn, cày bừa, là một người đã đi hơn nửa cuộc đời nhưng lại cắp sách đến từng nơi một để học hỏi những kiến thức quản trị, điều hành, hoạt động của những đội nhóm khác nhau để tìm ra con đường đi và hướng đi tôi ưu nhất cho NTCM. DucTai đã rớt nước mắt khi là người chứng kiến một người chú trong mình bị những căn bệnh hành hạ nhưng luôn luôn phải dành những sức lực cạn kiệt đó để gánh gồng cả một giang sơn NTCM. DucTai xin lỗi vì nếu không nói ra những điều đó thì diễn đàn chúng ta sẽ không biết những hy sinh thầm lặng của một người chú khiến DucTai rất khâm phục. Những lý lẽ và cách giải quyết của chú banbe6x trong từng bài viết cũng có những lý do và ý nghĩa cụ thể. Đứng ở góc nhìn phiến diện DucTai nhìn thấy cái hay trong cách làm của chú.

Nhìn qua góc nhìn của anh Thái Duy, góc nhìn và tư tưởng của một người sáng lập, một tình yêu vị kỷ nhưng điều đó là đúng, hướng đi và điều anh mong muốn hoàn toàn đúng, nhưng DucTai lại chưa đánh giá cao cách làm và những ngôn từ anh viết đặc biệt là bác bỏ điêu số 3 ( Điều 3. Khuyến khích những thành viên được đề xuất, tự xem xét và nhận trách nhiệm cũng như những phần mình muốn phát triển và thúc đây ), tư duy này cực kỳ cần thiết, nếu anh lấy lý do đi xin việc không ai bắt phải làm kế hoạch hành động thì ở vị trí BQT lại hoàn toàn khác anh ạ. Đưa góc nhìn ra xa một chút anh sẽ thấy được những điều chúng ta đang mong muốn ở một vị trí BQT là gì? Có chăng một BQT phải là những người có góc nhìn và tư duy của những người chủ, góc nhìn và tư duy của những người chủ không chỉ nên giới hạn ở trong những thành viên BQT mà nên mở rộng đến cả những thành viên và mở rộng thêm đến cuộc sống cá nhân của chúng ta. Chỉ có tư duy làm chủ mới khiến chúng ta chủ động làm mọi thứ, chủ động yêu, chủ động ghét. Nếu bầu cử xong rồi mới bàn và phân chia công việc thì sẽ không ổn trong thời kỳ này. Thêm một điều cực kỳ quan trọng nữa trong tư duy hiện nay DucTai thấy ở trong cách nói chuyện và cách viết bài của anh Thái Duy, đó chính là cân bằng lực lượng vùng miền bởi vì anh đã lập lại ít nhất 3 lần cụm từ ( Miền Bắc 2 hoặc 1, Miền Nam 2 hoặc 1, Miền Trung 1). Việc cân bằng là điều cực kỳ tốt nếu nó thuận theo phép thử của tự nhiên. Nhưng NTCM nên là một khối thống nhất chúng ta có nhiều bạn trưởng nhóm ở mỗi một hoạt động cụ thể và BQT nên là những người chủ động kết nối, định hướng hoạt động thật tốt để những hoạt động ấy phát huy đúng tinh thần của NTCM.

Góc nhìn của anh Phuclehuu, nếu nhìn kỹ một chút thì anh Phúc thích cách làm của chú banbe6x hơn vì anh đang sở hữu một tư duy làm chủ doanh nghiệp, thêm nữa anh thích mọi thứ phải làm, làm thật nhanh nếu điều đó hợp lý, nhưng tính hợp lý tạm thời và chỉ tạm thời ở thời điểm đó, sau khi làm một thời gian anh thấy những điều chưa hợp lý thì anh sẽ chay lon ton đi sửa lại và một điều DucTai học được ở anh đó là "Dám nhận trách nhiệm, dám nhận cái sai của minh" Vì thời gian chờ đợi khá lâu khiến anh mong muốn có được những BQT lên để gánh vác công việc, ổn định diễn đàn, phân chia công việc. Nhưng sau khi kiếm những người ấy xong rồi thì tiếp theo sẽ làm gì? Con đường tương lại của NTCM thực sự sẽ đi đến đâu? Anh muốn giữ DucTai ở vị trí Admin và chỉ làm Admin để có được sự toàn vẹn nhất " Đức - Phúc - Tài - Lộc " Nhưng DucTai lại là một người thích một tư duy " Lãnh Đạo Không Chức Danh " nên đối với vị trí, cương vị cụ thể DucTai cũng sẽ không quá xem trọng nó, khi DucTai chủ động nhận trách nhiệm về mình để học hỏi, gánh vác và DucTai sẽ làm thật tốt vị trí đó.

Cảm ơn anh Meci đã có một bài viết rất chất lượng ở bài viết cuối ấy.

Cuối cùng DucTai xin phép dành thời gian 4 năm để tận lực với NTCM trong vị trí BQT và Admin của diễn đàn. BQT có khả năng làm admin sẽ cực kỳ hiếm có giống như anh Phuclehuu cũng từng chia sẻ, nhưng không phải là không có, DucTai sẽ là người đầu tiên nhận nhiệm vụ khó này. DucTai muốn bản thân mình cũng như những người được để cử hãy lên tiếng.

DucTai rất thích những công việc liên quan đến kết nối và phát triển con người nên DucTai sẽ nhận thêm nhiệm vụ kết nối các leader ở mọi hoạt động để làm công tác tư tưởng cũng như hỗ trợ các leader hoàn thành thật tốt công việc của mình, trong vị trí đối nội nội này DucTai hướng đến một tập thể, một khổi thống nhất để chúng ta có thể lan tỏa sức mạnh và tinh thần yêu thương ra rộng khắp mọi nơi một cách mạnh mẽ nhất.

Thân gửi cả nhà!
Em xin chào cả nhà!
Em may mắn được anh HOàng Mạnh Hải giới thiệu và tham gia vào diễn đàn kể từ lúc diễn đàn mới thành lập và đến tận bây giờ vẫn là thành viên, nhưng bản thân e vì phải lo lắng cho gia đình 2 con nhỏ, và mẹ già hay đau yếu phải thường xuyên Phải nhập viện nên Chưa chuyên tâm vào các hoạt động của Ntcm! Bản thân e cũng thấy rất có lỗi và buồn vì vấn đề này! 
Có lẽ may mắn nhất đời em là được biết Và gắn bó Với Diễn đàn trong 1 thời gian dài nên em hiểu được cái tâm vì người nghèo của các anh chị Bqt và tất cả các thành viên của diễn đàn Ntcm rất rất nhiều Ạ!
Em vẫn luôn tâm niệm các anh chị thành viên diễn đàn mình như Anh  em 1 Nhà, luôn thương yêu, quan tâm và thân thiết nhau như ruột thịt!
Em vẫn nhớ như in hình ảnh anh ThaiDuy lội lụt trong một ngày mùa đông mưa lạnh ở Huế tìm lên tận nhà thăm mẹ em đau ốm khi anh có chuyến công tác ngắn ngày tại Huế, hay hình ảnh anh Penguin Cùng  các anh Chị mỗi lúc có dịp về Huế cùng các thành viên đi thăm các hoàn cảnh khó khăn, đến các cuộc điện thoại chia sẻ nhiệt tình của bác 6x Dành cho chúng em mỗi khi thành viên Huế làm 1 chương trình thiện nguyện! Đến giờ e vẫn còn tri ân những sự quan tâm mà các anh chị đã luôn dành cho em và mẹ của em trong những tháng ngày khó khăn nhất trong cuộc đời! Đối với em Ntcm là tất cả!!!
Đôi khi ngồi nhớ lại thời gian đầu em bước chân vào diễn đàn em đã gặp phải nhiều việc ngỡ ngàng, nhiều lo lắng mỗi khi tham gia vào 1 hoặc động mà diễn đàn lập ra! Diễn đàn chúng ta là 1 diễn đàn từ thiện minh bạch nhất Và tình cảm nhất mà em từng biết!
Trong suy nghĩ, eM vẫn luôn nghĩ rằng tất cả các anh chị trong diễn đàn chúng ta điều là những người có tấm lòng cao cả, tất cả các anh chị điều là những người quá tâm huyết cho người nghèo, nên nếu bầu chọn ban quản trị thật lòng em không biết phải bầu ai vì đối với em tất cả điều xứng đáng với những sự tri ân của người bất hạnh!
Bài viết anh Đuctai cũng nói hộ được suy nghĩ của em nhưng em vẫn không đồng tình nhận định nhỏ của a về anh ThaiDuy!
 Vì em vẫn giữ quaN điểm: tất cả chúng ta điều có những lối suy nghĩ và lối đi riêng nhưng tất cả điều hướng đến cái chung là người nghèo ạ!
Thân chúc cả nhà luôn an vui và sức khỏe ạ!

 


Ngủ rồi banbe6x

 • Moderator
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 8.749
 • Thanked: 3235 times
 • Khen tặng 113
 • Giới tính: Nam
.....

Các thành viên BQT đời đầu hãy đóng góp lần cuối bằng cách chọn đúng người và giao, có thêm chăng nữa là một thời gian hỗ trợ đào tạo, chứ đằng nào thì tuổi tác vẫn không cho phép, dùng dằng nhút nhát mãi làm chi.

Thông điệp từ Leader của những leader ngắn gọn, xúc tích nhưng luôn truyền tải đầy đủ những gì quan trọng nhất mà tất cả những ai thương yêu NTCM cũng như luôn muốn tìm niềm vui, sự hoàn thiện mình bằng con đường thiện nguyện hướng tới.

Cảm ơn bác HMHai, cảm ơn tất cả những anh em đã và đang chung tay gìn giữ cũng như xây dựng NTCM ngày càng phát triển.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi HMHai


Chào cả nhà,

Ngày trước có lúc tôi sợ mình buông tay thì diễn đàn sẽ không tiếp tục được, nhưng sau đó vì nhiều biến cố khác nhau mà vẫn phải buông. Diễn đàn vẫn hoạt động mạnh mẽ nhưng tôi biết đó không phải là chuyện tự nhiên, mà bởi vì gánh nặng mới đã được san sẻ trên đôi vai của những người còn lại và các bạn mới vào.

Vài năm sau tôi muốn tên mình ra khỏi danh sách BQT hẳn, nhưng tôi lại nghĩ thôi cứ để vậy, khi nào các bạn thấy cần đưa ra thì mình ra cũng được. Nếu lâu không tham khảo ý kiến của mình mà vẫn ok thì yên tâm rút hẳn ra.

Vấn đề là, thực tế cho thấy các bạn trẻ mới lên làm vẫn còn rất cần sự hiện diện của những người cũ. Anh banbe6x, Thaiduy, Phuclehuu... chẳng phải toàn là người cũ đó sao? Tôi nghĩ trong khi vẫn trông cậy vào các bạn già ấy thì Diễn Đàn cũng nên mạnh dạn chọn thêm nhiều thành viên trẻ để đưa vào cho các bạn va chạm chuyện quản lý diễn đàn. Ai cũng phải đến lúc đi xuống từ từ thôi.

Chuyện tranh luận tranh cãi thì các bạn đừng lo. Khi cái tâm vì người đã sáng láng, thì mấy vụ bất đồng ý kiến sẽ không hại được chúng ta đâu. Bên Mỹ đảng Dân chủ với Cộng hòa ghét nhau còn hơn nước với lửa mà Mỹ vẫn cứ hùng cường đấy thôi.

Tôi thỉnh thoảng có bàn với mấy bạn 6x, Opla, Theanh... ở trong này về việc đã đến lúc thoát ra khỏi vùng quen thuộc cũ để vươn lên tầm mới. Các thành viên BQT đời đầu hãy đóng góp lần cuối bằng cách chọn đúng người và giao, có thêm chăng nữa là một thời gian hỗ trợ đào tạo, chứ đằng nào thì tuổi tác vẫn không cho phép, dùng dằng nhút nhát mãi làm chi.
Ngủ rồi mgocthao

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 126
 • Thanked: 12 times
 • Khen tặng 1
Merci đi thẳng vô vấn đề luôn để khỏi mất thời gian của mọi người.

- Thứ nhất: Nếu những thành viên đương nhiệm BQT NTCM quyết định đưa ra việc bầu bán nhân sự BQT tương lai như trên thì tôi không ý kiến nữa.
- Thứ hai: Nếu vụ bầu bán nhân sự BQT tương lai như trên không phải do những thành viên BQT NTCM đương nhiệm đưa ra thì việc bầu bán này không có giá trị.
- Thứ ba: Tất cả những thành viên liên quan đến NTCM có quyền đề cử, có quyền đưa ra ý kiến của cá nhân mọi người nhưng không có quyền đưa ra quyết định thay BQT NTCM đương nhiệm.
- Thứ tư: Một vài cá nhân không có quyền quyết định một việc lớn thay cho cả một tập thể được.
- Thứ năm: "Định hướng của NTCM" được đưa ra không phải là để làm cảnh. Vì vậy cá nhân tôi có quyền yêu cầu tất cả các cá nhân khi đã tham gia vô NTCM rồi thì phải biết tôn trọng nó. Nó chẳng khác gì cái gọi là "Nội quy - Quy chế" của một tổ chức.
- Thứ sáu: Hiện tại những thành viên BQT NTCM đương nhiệm là những người có tiếng nói cuối cùng trong việc bầu bán này. Những thành viên ngoài BQT NTCM đương nhiệm không được quyền quyết định thay.
- Thứ bảy: Tôi sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến phản biện của tất cả mọi người trong vụ bầu bán nhân sự BQT NTCM lần này.

Xin cảm ơn!

 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, maitramtg, minhsơn97


Ngủ rồi Tepty

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 796
 • Thanked: 92 times
 • Khen tặng 4
Xin chào anh Sáu và các bạn,

Là một thành viên và ĐPV lâu năm của diễn đàn, tep rất xin lỗi mọi người vì thời gian vừa qua do việc của gia đình đã xao lãng công việc của diễn đàn. Trong thời gian tới, Tep sẽ có nhiều thời gian hơn vì vậy tep sẵn sàng nhận thêm công việc mà diễn đàn phân công để bù đắp cho khoảng thời gian vừa qua ah

Thân ái
Tepty


 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, phuclehuu, DucTai, VânKiêuSa, maitramtg, Nguyen Thy


Ngủ rồi DucTai

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên gắn kết
 • *****
 • Bài viết: 468
 • Thanked: 808 times
 • Khen tặng 3
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà!

Đầu tiên DucTai xin trân thành đặc biệt cảm ơn chú banbe6x, anh Phuc và anh ThaiDuy là những người đã dạy cho DucTai cách yêu NTCM.

NTCM giống như một đứa con tinh thân của chúng ta, mỗi người có một cách yêu riêng nên DucTai sẽ không bàn về cách yêu của ai đúng, ai sai trong bài viết này. DucTai sẽ chỉ ra những cái chưa đúng và những cái mọi người đang sợ để lấy ra một cách làm tạm thời gọi là tốt nhất để dừng lại cuộc tranh luận " Vì Yêu " mà tranh luận này.

Đứng ở góc độ chú banbe6x, là môt người gánh vác một sức nặng cực kỳ lớn từ bao năm qua đã khiến chú phải lăn lộn, cày bừa, là một người đã đi hơn nửa cuộc đời nhưng lại cắp sách đến từng nơi một để học hỏi những kiến thức quản trị, điều hành, hoạt động của những đội nhóm khác nhau để tìm ra con đường đi và hướng đi tôi ưu nhất cho NTCM. DucTai đã rớt nước mắt khi là người chứng kiến một người chú trong mình bị những căn bệnh hành hạ nhưng luôn luôn phải dành những sức lực cạn kiệt đó để gánh gồng cả một giang sơn NTCM. DucTai xin lỗi vì nếu không nói ra những điều đó thì diễn đàn chúng ta sẽ không biết những hy sinh thầm lặng của một người chú khiến DucTai rất khâm phục. Những lý lẽ và cách giải quyết của chú banbe6x trong từng bài viết cũng có những lý do và ý nghĩa cụ thể. Đứng ở góc nhìn phiến diện DucTai nhìn thấy cái hay trong cách làm của chú.

Nhìn qua góc nhìn của anh Thái Duy, góc nhìn và tư tưởng của một người sáng lập, một tình yêu vị kỷ nhưng điều đó là đúng, hướng đi và điều anh mong muốn hoàn toàn đúng, nhưng DucTai lại chưa đánh giá cao cách làm và những ngôn từ anh viết đặc biệt là bác bỏ điêu số 3 ( Điều 3. Khuyến khích những thành viên được đề xuất, tự xem xét và nhận trách nhiệm cũng như những phần mình muốn phát triển và thúc đây ), tư duy này cực kỳ cần thiết, nếu anh lấy lý do đi xin việc không ai bắt phải làm kế hoạch hành động thì ở vị trí BQT lại hoàn toàn khác anh ạ. Đưa góc nhìn ra xa một chút anh sẽ thấy được những điều chúng ta đang mong muốn ở một vị trí BQT là gì? Có chăng một BQT phải là những người có góc nhìn và tư duy của những người chủ, góc nhìn và tư duy của những người chủ không chỉ nên giới hạn ở trong những thành viên BQT mà nên mở rộng đến cả những thành viên và mở rộng thêm đến cuộc sống cá nhân của chúng ta. Chỉ có tư duy làm chủ mới khiến chúng ta chủ động làm mọi thứ, chủ động yêu, chủ động ghét. Nếu bầu cử xong rồi mới bàn và phân chia công việc thì sẽ không ổn trong thời kỳ này. Thêm một điều cực kỳ quan trọng nữa trong tư duy hiện nay DucTai thấy ở trong cách nói chuyện và cách viết bài của anh Thái Duy, đó chính là cân bằng lực lượng vùng miền bởi vì anh đã lập lại ít nhất 3 lần cụm từ ( Miền Bắc 2 hoặc 1, Miền Nam 2 hoặc 1, Miền Trung 1). Việc cân bằng là điều cực kỳ tốt nếu nó thuận theo phép thử của tự nhiên. Nhưng NTCM nên là một khối thống nhất chúng ta có nhiều bạn trưởng nhóm ở mỗi một hoạt động cụ thể và BQT nên là những người chủ động kết nối, định hướng hoạt động thật tốt để những hoạt động ấy phát huy đúng tinh thần của NTCM.

Góc nhìn của anh Phuclehuu, nếu nhìn kỹ một chút thì anh Phúc thích cách làm của chú banbe6x hơn vì anh đang sở hữu một tư duy làm chủ doanh nghiệp, thêm nữa anh thích mọi thứ phải làm, làm thật nhanh nếu điều đó hợp lý, nhưng tính hợp lý tạm thời và chỉ tạm thời ở thời điểm đó, sau khi làm một thời gian anh thấy những điều chưa hợp lý thì anh sẽ chay lon ton đi sửa lại và một điều DucTai học được ở anh đó là "Dám nhận trách nhiệm, dám nhận cái sai của minh" Vì thời gian chờ đợi khá lâu khiến anh mong muốn có được những BQT lên để gánh vác công việc, ổn định diễn đàn, phân chia công việc. Nhưng sau khi kiếm những người ấy xong rồi thì tiếp theo sẽ làm gì? Con đường tương lại của NTCM thực sự sẽ đi đến đâu? Anh muốn giữ DucTai ở vị trí Admin và chỉ làm Admin để có được sự toàn vẹn nhất " Đức - Phúc - Tài - Lộc " Nhưng DucTai lại là một người thích một tư duy " Lãnh Đạo Không Chức Danh " nên đối với vị trí, cương vị cụ thể DucTai cũng sẽ không quá xem trọng nó, khi DucTai chủ động nhận trách nhiệm về mình để học hỏi, gánh vác và DucTai sẽ làm thật tốt vị trí đó.

Cảm ơn anh Meci đã có một bài viết rất chất lượng ở bài viết cuối ấy.

Cuối cùng DucTai xin phép dành thời gian 4 năm để tận lực với NTCM trong vị trí BQT và Admin của diễn đàn. BQT có khả năng làm admin sẽ cực kỳ hiếm có giống như anh Phuclehuu cũng từng chia sẻ, nhưng không phải là không có, DucTai sẽ là người đầu tiên nhận nhiệm vụ khó này. DucTai muốn bản thân mình cũng như những người được để cử hãy lên tiếng.

DucTai rất thích những công việc liên quan đến kết nối và phát triển con người nên DucTai sẽ nhận thêm nhiệm vụ kết nối các leader ở mọi hoạt động để làm công tác tư tưởng cũng như hỗ trợ các leader hoàn thành thật tốt công việc của mình, trong vị trí đối nội nội này DucTai hướng đến một tập thể, một khổi thống nhất để chúng ta có thể lan tỏa sức mạnh và tinh thần yêu thương ra rộng khắp mọi nơi một cách mạnh mẽ nhất.

Thân gửi cả nhà!
« Sửa lần cuối: 02-06-2020 13:56:11 gửi bởi DucTai »

 


Ngủ rồi kim bang

 • Mắt thương nhìn cuộc đời!
 • NTCM
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 992
 • Thanked: 547 times
 • Khen tặng 5
 • Giới tính: Nam


1. Miền Bắc: Lason, Tepty, ThaiDzuy (chọn tối thiểu 1, tối đa 2 tuỳ vào số thành viên BQT khu vực Miền Nam để đảm bảo tổng số lẻ)
2. Miền Trung: Vân Kiêu Sa, Lắng Nghe Lòng Bạn (cần chọn 1)
3. Miền Nam: Duc Tai, Letuantu (chọn tối thiểu 0, tối đa 1)

... lược trích...
MÌnh chưa hiểu ý của Thaidzuy về những chữ trong ngoặc đơn, nhất là: miền Bắc chọn tối thiểu 1, tối đa 2; miền Nam chọn tối thiểu 0, tối đa 1. Đề nghị Thaidzuy giải thích rõ hơn.

 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, maitramtg


Ngủ rồi Merci

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 336
 • Thanked: 169 times
 • Khen tặng 3
 • Giới tính: Nam
Merci đi thẳng vô vấn đề luôn để khỏi mất thời gian của mọi người.

- Thứ nhất: Nếu những thành viên đương nhiệm BQT NTCM quyết định đưa ra việc bầu bán nhân sự BQT tương lai như trên thì tôi không ý kiến nữa.
- Thứ hai: Nếu vụ bầu bán nhân sự BQT tương lai như trên không phải do những thành viên BQT NTCM đương nhiệm đưa ra thì việc bầu bán này không có giá trị.
- Thứ ba: Tất cả những thành viên liên quan đến NTCM có quyền đề cử, có quyền đưa ra ý kiến của cá nhân mọi người nhưng không có quyền đưa ra quyết định thay BQT NTCM đương nhiệm.
- Thứ tư: Một vài cá nhân không có quyền quyết định một việc lớn thay cho cả một tập thể được.
- Thứ năm: "Định hướng của NTCM" được đưa ra không phải là để làm cảnh. Vì vậy cá nhân tôi có quyền yêu cầu tất cả các cá nhân khi đã tham gia vô NTCM rồi thì phải biết tôn trọng nó. Nó chẳng khác gì cái gọi là "Nội quy - Quy chế" của một tổ chức.
- Thứ sáu: Hiện tại những thành viên BQT NTCM đương nhiệm là những người có tiếng nói cuối cùng trong việc bầu bán này. Những thành viên ngoài BQT NTCM đương nhiệm không được quyền quyết định thay.
- Thứ bảy: Tôi sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến phản biện của tất cả mọi người trong vụ bầu bán nhân sự BQT NTCM lần này.

Xin cảm ơn!
« Sửa lần cuối: 01-06-2020 18:10:45 gửi bởi Merci »

Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương!!!
 


Ngủ rồi Merci

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 336
 • Thanked: 169 times
 • Khen tặng 3
 • Giới tính: Nam
Ý kiến của @Merci về phân bổ số lượng thành viên BQT thì mình cũng tán thành. Đã thiết lập thì bằng nhau. 3 miền có thể là 1 hay là 2, tùy BQT quyết định chứ không nên thiên vị vùng này nhiều hơn vùng kia.
Về hỏi những người sáng lập là 1 phần. Cái quan trọng vẫn là thành viên nếu không có thành viên thì 3 người sáng lập hay đại diện BQT làm được gì nào?. Cho nên BQT là người đầu tàu đưa ra khuynh hướng và khi đó thành viên đa số tán thành thì được.
Thứ 2, các thành viên sáng lập và bác @banbe6x nếu có thể là cùng 1 số thành viên kì cựu offline 1 buổi cafe để bầu ra BQT theo danh sách đính kèm đã đưa lên để thành viên bình chọn online. Nếu có thể dùng công cụ họp online của zoommeet vì thằng này giới hạn 100 thành viên và 40 phút cho 1 cuộc họp, cái này có thể họp qua điện thoại hay máy tính cũng được.

Trong danh sách đề cử toàn là những người tâm huyết với NTCM bao năm nay. Tại sao không chọn hết lại chỉ chọn 03 người? Số lượng thành viên BQT nhiều thì sẽ dễ dàng cùng nhau gánh vác việc chung, chia sẻ mọi việc sẽ tốt hơn là chỉ có vài người. Hay là mọi người cho rằng các hoạt động NTCM không nhiều nên nhân sự BQT không cần thiết phải có nhiều người? 

Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương!!!
 
The following users thanked this post: banbe6x, mgocthao, Lason, phuclehuu, DucTai, maitramtg, Lắng nghe lòng bạn