Tin chung


Hỗ trợ tạo tài khoản cho thành viên mới, Zalo 0344117898 Tú

Tin chung


Hỗ trợ tạo tài khoản cho thành viên mới, Zalo 0344117898 Tú

Tác giả Chủ đề: Cháu Trung Kiên (Bình Định) - U não  (Đã xem 96 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi banbe6x

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 12.130
  • Thanked: 10363 times
  • Thích 113
  • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 24-07-2025 08:44:31


.....

Loannguyen xin đề xuất CMKTX HC 5,000,000đ để hỗ trợ 1 phần chi phí cho cháu điều trị trong giai đoạn khó khăn này. Mong cả nhà chung tay ủng hộ ạ !

Số điện thoại của ba cháu :  0981195351 - Em Thân
...

Chào cả nhà !

Michele_du và Gia đình ủng hộ cháu Trung Kiên 1,000,000₫ - Cầu chúc cháu sớm vượt qua bạo bệnh.

Mong có thêm sự chung tay của cả nhà ạ.

Thân mến.



Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: letuantu


Ngủ rồi loanngyen1202

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 2.321
  • Thanked: 3073 times
  • Thích 22
Trả lời #2 vào: 23-07-2025 12:03:57
Chào cả nhà,

Sau khi có thông tin Loannguyen gọi điện thoại và nhờ bạn ở gần BV Đa Khoa Bình định (cũ) ghé thăm và xác minh trường hợp cháu Trung Kiên. Cháu sinh năm 2019 quê ở quê ở Thôn An Nghiệp, Xã Hoài Mỹ, Thị Xã Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định, năm nay cháu 6 tuổi.
Cháu bị phát hiện U ác não thất vào năm 2023. Lúc đó cháu 4 tuổi gia đình đưa vào điều trị và mổ 1 lần tại BV Nhi đồng 2 (Lý Thái Tổ). Sau mổ cháu được chuyển qua BV Ung Bướu xạ trị vừa hết liệu trình vào khoảng 7 tháng trước, tình trạng lúc đấy của cháu cũng tạm thời ổn định, cái khối u lặn đi nhiều. Từ 1 em bé lanh lợi kháu khỉnh cháu trở thành đứa bé xanh xao, đầu rụng hết tóc do xạ trị, cháu không thể đi lại được nữa, chỉ có thể lếch dưới nền nhà, sau xạ trị sức khỏe cháu xuống đi nhiều nhưng cũng tạm ổn định, cháu không nói được chỉ kêu ú ớ và tiếng:  ba mẹ, ăn, uống....
Tuy nhiên, gần đây vào hôm chủ nhật ngày 20/07 khi đang chơi cháu lên cơn co giật, tím tái sùi bọt mép, miệng cứng đờ, khó thở, gia đình lập tức sơ cứu và đưa cháu vào BV Huyện ở Bồng Sơn. Ở BV Bồng Sơn cho chuyển viện lập tức đến BV Đa Khoa Tỉnh Bình Định (cũ). Hiện cháu đang được nằm ở phòng hồi sức tích cực ở đây cũng 3 hôm rồi, tình trạng của cháu thấy càng chuyển biến nặng, bác sĩ báo ở đây không đủ thiết bị máy móc và không có thuốc cho bệnh của cháu, có đề xuất chuyển cháu đi BV Ung Bướu ở Sài Gòn để chuẩn đoán và điều trị nhưng sức khỏe cháu hiện tại yếu đi nhiều, khả năng mất rất cao nếu trung chuyển bằng xe cấp cứu vào Sài Gòn nên hiện tại cho cháu nằm lại để theo dõi.
Về hoàn cảnh gia đình,, Kiên là con đầu lòng và cũng là con 1 trong 1 gia đình nhỏ. Ba em tên Nguyễn Văn Thân làm nghề đi biển, nhưng 2 năm nay thu nhập bấp bênh do thường xuyên phải nghỉ đi biển để đưa con vào Sài Gòn xạ trị. Mẹ em tên Trương Thị Phước ở nhà làm nông, chăn nuôi, đợt vừa rồi đàn heo dính dịch bệnh tiêu hủy hết, nguồn thu nhập chính để đưa con đi viện bị cắt đứt. Hiện gia đình em chưa có nhà riêng đang ở nhờ nhà Bà Ngoại Kiên (với 2vc em trai và 1 em trai nữa ), bao nhiêu vốn liếng tích cóp mấy năm nay đều tiêu vào tiền viện phí cho con hết, đi làm kiếm được bao nhiêu cũng lo cho con mà không đủ, phải vay mượn thêm gia đình 2 bên rất nhiều, tới hiện tại gặp tình trạng như vậy gia đình cũng khánh kiệt.

Tới lúc con nhập viện cũng mượn tạm bà con xung quanh tạm thời lo được tiền tạm ứng cho con và phòng thêm được 6-7 triệu dự kiến tiền xe cấp cứu để đưa con đi Sài Gòn nếu con khỏe hơn (cập nhật lại không phải là 20triệu như bài giới thiệu)

Loannguyen xin đề xuất CMKTX HC 5,000,000đ để hỗ trợ 1 phần chi phí cho cháu điều trị trong giai đoạn khó khăn này. Mong cả nhà chung tay ủng hộ ạ !

Số điện thoại của ba cháu :  0981195351 - Em Thân

Một vài thông tin và hình ảnh gửi đến cả nhà !
« Sửa lần cuối: 23-07-2025 14:11:54 gửi bởi loanngyen1202 »

Người với người sống để yêu nhau !
 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi Văn Toản

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 1
  • Thanked: 2 times
  • Thích 0
  • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Trả lời #1 vào: 22-07-2025 15:51:07
Chào cả nhà!

Em làm thành viên mới xin giới thiệu 1 hoàn cảnh đáng thương
Cháu tên là Nguyễn Trung Kiên sinh năm 2019. quê ở Thôn An Nghiệp, Xã Hoài Mỹ, Thị Xã Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định.
Cháu Kiên là con trai đầu lòng của vợ chồng em Thân và Phước, 2 vợ chồng ở quê đang ở chung với ông bà ngoại, 2 năm trước cháu bị chuẩn đoán mắc bệnh U não, được đưa vào điều trị ở BV Nhi đồng 2 TP HCM, đã mổ 1 lần. Cháu cũng được vào thuốc hóa trị đủ thuốc, tình hình cháu cũng dần ổn định nhưng  hôm qua nay cháu xuất hiện  tím tái khó thở lâu lâu lại lên cơn như bị động kinh, có thể là di chứng U não , hiện đang nhập viện ở BV Đa Khoa Bình Định cũ, bệnh viện báo giờ ở đây không có thuốc cần đưa cháu vào TP HCM.
Sau hơn 2 năm điều trị gia đình cháu cũng kiệt quệ, chi phí chữa bệnh đã đến con số hơn 700 triệu đồng, ba mẹ cháu cũng dùng hết tiền tích cóp và vay mượn thêm rất nhiều, ba cháu là Nguyễn Văn Thân sinh năm 1992 làm nghề đi biển, mẹ cháu là Nguyễn Thị Phước sinh năm 1995 ở quê chăn nuôi nhưng đợt dịch vừa rồi heo bị tiêu hủy hết, nên giờ không còn tiền đưa cháu vào HCM điều trị.
Bác sĩ ở Bình Định chuẩn đoán cháu bị động kinh, vài tiếng lại lên cơn một lần cần đưa xe cấp cứu vô TP HCM . Chi phí khoảng 20triệu, giờ gia đình gom góp khoảng hơn 10triệu, nhờ mọi người hỗ trợ thêm cho cháu để có tiền vào HCM chữa trị qua cơn nguy kịch.
Xin cảm ơn !

 
The following users thanked this post: banbe6x, loanngyen1202