Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tin chung


CẦN THÔNG TIN
XÁC MINH
Hãy bỏ chút thời gian giúp các hoàn cảnh khó khăn khu vực bạn sinh sống

Tác giả Chủ đề: 152 Trần Phú TPHuế - Nguyễn Anh Dũng  (Đã xem 4378 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Merci

Trả lời #9 vào: 11-11-2010 00:58:33
penguin đã viết:
Trích dẫn
Quỹ đã chuyển bù tiền CMTX của 11 tháng vào tài khoản của anh Dũng, tổng số tiền là 1.100.000VND. Nhờ Sunny_night theo dõi trường hợp này báo cho anh Dũng biết nhé.
Cảm ơn em!

Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương!!!
 


Ngủ rồi penguin

Trả lời #8 vào: 07-09-2010 01:34:56
Quỹ đã chuyển bù tiền CMTX của 11 tháng vào tài khoản của anh Dũng, tổng số tiền là 1.100.000VND. Nhờ Sunny_night theo dõi trường hợp này báo cho anh Dũng biết nhé.
Cảm ơn em!

 


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.686
 • Thanked: 564 times
 • Thích 8
Trả lời #7 vào: 12-08-2010 00:11:35
Chào cả nhà,

Th này Vịt cập nhật bị sót nên đã không chuyển 100k cmtx trích từ quỹ đến gia đình anh Dũng. Thành thật xin lỗi gia đình anh Dũng và cả nhà.

Nhân sơ xuất này, rất mong các bạn là thành viên trung chuyển hoặc theo dõi Th khó khăn giúp tổ TC-TK và tổ theo dõi cưu mang chịu khó hằng tháng hỏi thăm xem hoàn cảnh nhận đủ tiền cmtx không nhé? nếu thiếu sót hoặc thành viên quên chuyển tiền thì chúng ta có thể nhắc nhở kịp thời. Cảm ơn các bạn.

Ngoài ra Vịt cũng có bảng thống kê danh sách CMTX, các bạn vui lòng xem giúp có sai sót gì không để Vịt điều chỉnh vì có rất nhiều trường hợp, nhiều bài viết nên sót thông tin là không thể tránh khỏi. Mong mọi người hợp tác nhé.

 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.169
 • Thanked: 838 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #6 vào: 11-08-2010 22:52:05
Như vậy có thể chốt lại TH gđ anh Dũng:
DD đã CMKTX giúp gđ anh sửa lại nhà. Anh chị tuy khó khăn nhưng còn sức lao động để nuôi các con. DD đã CMTX 300k/ tháng từ tháng 10/2009 đến tháng 3/2010 (thành viên CMTX: Vitconxx). Xin đính chính lại là chỉ có 300k, còn 100k từ quỹ mặc dù BQT quyết định nhưng hình như sau đó đã ko chuyển đúng ko ạ?

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi lathuvang

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 5.174
 • Thanked: 4148 times
 • Thích 41
Trả lời #5 vào: 30-07-2010 00:04:21
opla đã viết:
Trích dẫn


Sau khi thảo luận, BQT thống nhất:

1. CMTX mỗi tháng khoảng 400 ngàn đồng. Vitconxauxi đăng ký 300,000 VND / tháng từ tháng 10/2009 đến tháng 3/2010 còn 100,000 VND / tháng sẽ trích từ Quỹ NTCM

Lathuvang trung chuyển CMTX dùm Vitconxauxi đến hết tháng 3/2010 như Vịt đã đăng ký các bạn ơi.

Lá thu vàng  không rơi
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.731
 • Thanked: 3458 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #4 vào: 29-07-2010 23:08:37
Cảm ơn Sunny-night,

Theo thông tin của bạn, Tổ theo dõi Cưu mang quyết định ngừng CMTX gia đình anh Dũng từ tháng 9/2010. Có nghĩa là Vitcon702 và Quỹ NTCM chỉ còn chuyển tháng cuối cùng là tháng 8/2010 nữa.

Lý do: Kinh tế gia đình khá hơn, vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Trangvitgioi và tổ thống kê vui lòng thông báo và cập nhật.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.169
 • Thanked: 838 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #3 vào: 29-07-2010 22:03:27
Chị Lathuvang ơi, hàng tháng chị vẫn trung chuyển cho anh Dũng vào tk của anh phải ko ạ?
Như Sunny_night đã đề xuất trước đây, do hai anh chị cũng đang trẻ và có sức lao động, lại có thêm sự hỗ trợ của chị Maianh (thông qua bà o của chị ở quán cơm 2000 ở Huế), nên DD có thể ngừng CMTX trường hợp này từ tháng 8 hoặc tháng 9/2010.
Xin cả nhà cho ý kiến! Thân!

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.169
 • Thanked: 838 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #2 vào: 15-04-2010 10:01:14
Xin cập nhật tiếp tình hình gdd anh Dũng:
Hàng tháng chị Lathuvang vẫn đều đặn trung chuyển 300k CMTX của chị Vitconxx cho gđ anh Dũng.
Sau một thời gian CMTX, BQT có đề nghị xem xét hoàn cảnh gđ anh hiện nay như thế nào, có phải điều chỉnh mức CMTX ko?
Sunny_night đã đến thăm và có đề xuất:
\\\"Về vấn đề CMTX, anh vẫn nhận tiền hàng tháng do DD gửi. Còn tiền hỗ trợ của chị Maianh (theo thông tin là 500 000/ tháng) thì hình như ko được thường xuyên lắm. Nên Sunny có đề xuất nhờ BQT liên lạc với chị Maianh hỏi rõ hơn xem hiện tại chị có CMTX cho gia đình anh Dũng hàng tháng 500.000 nữa ko? Nếu còn, với hoàn cảnh gia đình hiện nay, anh chị đều có khả năng đi làm, cháu đầu đã nghỉ học ở nhà phụ bố mẹ, cháu thứ hai mặc dù bị bệnh lâu dài nhưng về cơ bản dùng thuốc của BHYT học sinh nên cũng ko tốn tiền lắm, vậy nên Sunny_night đề nghị DD CMTX thêm 2 đến 3 tháng. Nếu chị Maianh ko còn hỗ trợ thì vẫn giữ mức CMTX đó\\\"

Ý kiến anh Thaidzuy:
\\\"Tổ theo dõi đồng ý với các bạn sẽ tiếp tục CMTX gia đình anh Dũng trong vài tháng nữa.
Việc liên hệ với maianh đành phải nhờ Thocon thôi.\\\"

Ngày 29/03, Sunny_night nhận được tin báo Mẹ anh Dũng vừa qua đời ngày 28/3/2010, hưởng thọ 77 tuổi. Xin chia buồn cùng gia đình anh! Sunny_night và Xuongrrong đã ghé qua chia buồn cùng gia đình.

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi opla

Trả lời #1 vào: 28-01-2010 21:44:54


Hoàn cảnh anh Dũng ở Trần Phú do thành viên nguyenvuongvu đưa lên NTCM ngày 22/09/2009.


Toàn cảnh trước ngôi nhà .  

Nếu bạn thử tượng như thế này bạn có thể  sống nổi trong bao nhiều ngày . Mùa mưa thì nhà  thủng, phải dùng chăn để thấm nước mưa , rồi sang hôm sau đem ra phơi , buổi tối trong nhà không có đủ ánh sáng , thì làm sao để bạn có thể học bài đây . Nhà nghèo nên phải nuôi lợn, cho nên bạn cũng biết rồi , mùa hè thì mùi phân của lợn lại bốc mùi lên , làm sao để ăn cơm đây , rồi còn ngủ , học bài…. Thế mà có một gia đình nằm giữa lòng thành phố Huế  vẫn còn tình trạng này , đó là gia đình của Anh Dũng ở tại số 2 Kiệt 152 Trần Phú – TP Huế.  


Toàn cảnh gia đình trước ngôi nhà tạm !

Anh Dũng ,42 tuổi. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hen suyển bẩm sinh. Hiện anh Dũng có 3 con . cháu đầu là Nguyễn Duy Anh, cũng bị hen suyển và bệnh thiểu năng trí tuệ , tính tình bất thường , tính theo tuổi là năm nay đã học lớp 9 , nhưng đang học lớp 6 tại trường THCS Trần Phú. Đứa thứ hai là : Nguyễn Thị Diễm Hương học lớp 7 cũng bị bệnh giống cha , nhưng còn mắc phải thêm một chứng bệnh nữa là bệnh thận (còn gọi là hội chứng thận hư ) cháu thường xuyên phải nhập viện để điều trị , nhưng rất may là cháu học rất giỏi , ngày nằm viện , ngày đi học thế mà cháu vẫn đạt được danh hiệu học sinh tiên tiến. Đứa con trai út Nguyễn Quốc Khánh học lớp 4, có học lực khá , nhưng thường xuyên có bệnh cứ phải ho, sốt , xổ mũi  là cháu phải  ở nhà .  

Nói về  nơi mà gia đình anh vẫn ở bấy lâu nay, kể ra đến đời anh là đời thứ3 rồi mà chỉ xây được vỏn vẹn 4 bức vách nhờ vào sự giúp đở  của GX Chánh Tòa Phủ Cam – Huế. Rồi cũng nhờ một việt kiều  giúp cho với số tiền 3,5 triệu đồng ,cùng với sự giúp đở của GX CT Phủ Cam và Việt Kiều nên mới xây được căn nhà tạm bợ như hiện nay, thay thế cho vách ngăn bằng tre. Đến nay căn nhà tạm này cũng đến lúc xuống cấp.  

Địa chỉ gia đình : 2/kiệt 152 Trần Phú - Huế

Nguyễn Anh Dũng .

Người giới thiệu : Nguyễn Vương Vũ

SĐT : 0953398770.

Xin cám  ơn mọi người đã đọc bài viết này . Xin quý  Ân Nhân nào có thể thì xin giúp đở gia đình thêm .

Sau khi đăng tin, ngày 23/9/2009 các thành viên ở Huế đã xác minh thông tin.

Em xin chào cả nhà! Trong một chiều mưa tầm tả xứ Huế  các thành viên đã đến thăm gia đình anh Dũng theo sự giới thiệu của ban Nguyenvuongvu. Ngôi nhà nhỏ của anh nằm ngay số 2/ Kiệt 152 Trần Phú/ TP Huế, ngay sau lưng nhà thờ Phủ Cam. Trong cuộc trò chuyện tất cả các thành viên không ai là không xúc động và cảm thông cho hoàn cảnh bất hạnh của anh. Gia đình anh gồm 6 thành viên: 2 vợ chồng, 3 người con, và một mẹ già 78 tuổi thường xuyên đau yếu. Vì bị căn bệnh hen suyển hành hạ nên anh không thể làm được những công việc nặng như những người bình thường khác, công việc chính của anh là làm ra những chiếc lồng đèn nhỏ để bỏ cho nhà thờ, hiếm hoi lắm mới có người thuê anh làm những việc vặt để có thêm kinh phí. Hầu như gánh nặng gia đình điều đè lên đôi vai gày yếu của người vợ, chị hiện tại đang phụ giúp việc ở quán cơm 2000 tại Huế lương mỗi tháng được 600.000vnd. Ngoài ra chị còn nuôi thêm 4con heo nho nhỏ. Dường như cái nghèo, cái khổ, cái bệnh luôn đeo bám gia đình anh chị. 3 người con thân yêu của anh cũng phải chịu đau đớn và bệnh tật do căn bệnh hen suyển di truyền từ bố. Người con cả tên Duy Anh măc dù đã đến tuổi học lớp 9 nhưng vì bệnh hen, cộng thêm bệnh thiểu năng trí tuệ giờ vẫn mãi là cậu học sinh lớp 6. Cô con gái thứ 2 tên Diễm Hương rất đáng yêu, hồn nhiên vậy mà trong em đang phải chống chọi với 2 căn bệnh quái ác, hen suyển và hội chứng thận hư, mỗi lần lên cơn đau là em phải rời xa bạn bè, thầy cô, và sách vở để vào viện điều trị một thời gian dài. Thương con, lo cho bệnh tình của con 2 vợ chồng anh lòng đau như cắt, nhìn đôi mắt buồn của cô con gái khi gặp bạn bè anh Dũng lại tự trách bản thân mình. Còn cậu con trai út tên Quốc Khánh hiện tại đang học lớp 4, em học rất khá. Vì kinh tế gia đình gặp khó khăn nên học kỳ này cậu con  trai cả phải nghỉ học, còn số tiền học phí của 2 người con còn lại anh chị không biết phải lấy đâu ra (hiện tại 2 em Diễm Hương và Quốc Khánh vẫn chưa có mức học phí chính thức phải đóng nên sẽ em thông báo sớm cho cả nhà ngay khi có thể, vì đi thăm gia đình anh Dũng quá gấp nên xin hẹn với cả nhà lần sau sẽ post ảnh và những thông tin có liên quan đến gia đình anh Dũng sau ạ!).    

Ngôi nhà  của gia đình anh Dũng đang sống có 4 bức tường bàng tập lô khá kiên cố, chiều rộng 5m, chiều dài 13m. Những chi tiết miêu tả ngôi nhà đã được bạn Nguyenvuongvu đưa ra rất đầy đủ và chính xác. Theo như mong muốn của 2 vợ chồng anh Dũng thì liệu cả nhà mình có thể hổ trợ để giúp gia đình anh lợp lại mái tồn để che mưa che nắng, ngoài ra có thêm ít kinh phí để giúp các con anh được học tập và chữa bệnh.

Các bạn  đăng ký:

NikeCRCC: 4,000,000 VND

Thaidzuy 500k, Nike 500k, Hindori 500k

Sau khi thảo luận, BQT thống nhất:

1. CMTX mỗi tháng khoảng 400 ngàn đồng. Vitconxauxi đăng ký 300,000 VND / tháng từ tháng 10/2009 đến tháng 3/2010 còn 100,000 VND / tháng sẽ trích từ Quỹ NTCM

2. Sửa lại mái tôn và mua một vài vật dụng cần thiết trong gia đình, ước tính tổng chi phí khoảng 10 triệu đồng. (Ngoài ra, nếu được thì thiết kế lại để tách chuồng heo ra xa một chút để không bị ảnh hưởng sức khỏe)

Các bạn đã cùng đóng góp cho việc sửa nhà

Bạn của NikeCRCC: 4,000,000 VND

Thaidzuy 500k, Nike 500k, Hindori 500k

Bên cạnh đó, thành viên maianh cũng xác nhận giúp vợ anh Dũng 500,000 VND / tháng gần 1 năm nay.

Các bạn bắt tay vào việc tiến hành lợp lại tôn cho ngôi nhà anh Dũng

Sunny đã nhờ các bạn nam tìm hiểu về vấn đề lợp nhà cho anh Dũng. Sau khi bàn bạc cùng với gia đình anh Dũng, về vấn đề tiền công, nếu thuê khoán thợ làm thì sẽ mất khoảng hơn 1,5 triệu, làm trong một ngày. Vì vậy anh đề nghị anh sẽ  làm và kêu thêm một thợ phụ cùng anh, sẽ chỉ tốn khoảng 400 ngàn cho 3,4 ngày công. Những ngày đó vợ con anh sẽ vào ở nhờ trong nhà thờ.

Chi phí  vật liệu cụ thể sau khi đã tham khảo giá  nhiều nơi như sau:

Tôn lạnh: 70.000/ m2 X 65m2 = 4.550.000

Đòn tay: 35.000/m X 5m  = 175.000/cây X 14 cây = 2.450.000

Ốp nóc: 30.000/m X 5m =150.000

Vít ốc: 100.000

Tổng cộng: 7.250.000 (vật liệu) + 400.000 tiền công = 7.650.000

Ko biết trong quá trình thực hiện có phát sinh gì thêm ko. Mong cả nhà cho ý kiến ạ.

Em đã nhận  đủ 8.000.000, chiều nay em đã cùng Vũ và a. Dũng đi mua vật liệu, hết 7.235.000 (chưa tính tiền ốc vít). Dự định sẽ làm trong 3,4 ngày. em  sẽ post ảnh và sau khi làm xong sẽ tổng kết chi phí ạ.  
Gia đình anh chị  cứ rối rít cảm ơn cả nhà, nhìn anh chị, bà nội và mấy đứa nhỏ vui mình cũng vui lây...


 
Ngày 14/11/2009 căn nhà anh Dũng đã được lợp xong:

Hôm nay Sunny_night, Xuongrong, Nguyenthy, bé Thu (alic) và một số bạn  đã đến thăm nhà anh Dũng. Nhà anh đã lợp xong, rất đẹp và sáng. Gia đình rất cảm động cứ cảm ơn mãi. Nhìn ngôi nhà của anh ai cũng thấy rất vui vẻ, vậy là từ nay hết cảnh mưa dột ở trong nhà. Cả nhóm cũng hướng dẫn anh chị dọn dẹp, giữ vệ sinh sạch sẽ.

Ngày mai Sunny sẽ qua đưa cho anh 400.000 tiền công và 100.000 ốc vít (lúc đến do quên nên không đem tiền theo, hic), rồi sẽ quyết toán tiền lợp nhà anh, còn lại sẽ gửi trả quỹ ạ!