Tác giả Chủ đề: Bình Dương - Phạm Hoài Trinh - Bệnh tim & Suy thận  (Đã xem 32783 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi hai123

Trả lời #85 vào: 04-05-2014 20:08:14
Chào cả nhà!

Chiều ngày 28.4.2014 vừa qua, đột nhiên mình nhận được cú điện thoại của Hoài Trinh: \\\"Chú Hải ơi! Chú Sang và hai người nữa đã đến thăm và cho con 500.000 đồng để chữa bệnh. Con cám ơn chú nhiều!\\\".
(Lãng xẹt! Phải cám ơn anh Sang và nhóm Caritas Thủ Đức mới đúng chứ!)

Liền sau đó, mình gọi cho anh Sang và \\\"giả vờ\\\" trách vì không rủ đi cùng. Anh Sang giải thích: để cho mình nghỉ ngơi và muốn âm thầm vì rất ngại khi cứ bị chụp hình tung lên mạng!

Cả nhà chia vui cùng Hoài Trinh nhé!

Chào. Thân ái!

p/s: Anh Sang không muốn mình cập nhật lên diễn đàn. Nhưng thấy kì kì sao đó nên hôm nay mới đưa lên cho trọn vẹn ý tình!

 


Ngủ rồi My Darling

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 2.168
 • Thanked: 489 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
 • Mạng là ảo nhưng tình thương yêu là có thật!
Trả lời #84 vào: 02-05-2014 19:27:30
hai123 đã viết:
Trích dẫn

Giờ thì mình xin có lời nhận lỗi với cả nhà; nhất là với các thành viên đã cho tiền giúp em trong việc này -vì đã không lường trước được tình huống xấu. Suýt nữa thì gây hại cho Hoài Trinh và thằng nhóc! Mong cả nhà thông cảm rồi đồng ý cho mình và Hoài Trinh tiến hành giao trả số vải vụn này. Số tiền 2.000.000 đồng đã đặt cọc xin gửi về diễn đàn và cho Hoài Trinh xin lại chiếc máy may để dùng vào công việc khác trong tương lai.


Việc này cũng bình thường thui bác Hai123 à . Như lúc đầu tất cả chúng ta đều nghĩ rằng bây giờ chỉ có việc may là phù hợp với Hoài Trinh vì Hoài Trinh cũng đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực may và may cũng phù hợp với Hoài Trinh khi Hoài Trinh mang bệnh như thế . Còn máy may thì theo mình nghĩ có thể cứ cho Hoài Trinh để từ từ Hoài Trinh sẽ may trở lại hay may áo quần để kiếm thêm chút đỉnh vì Hoài Trinh cũng đã may áo quần , nhờ bác hai123 hỏi xem giờ Hoài Trinh có may áo quần cho mọi người không ??? . Còn số tiền 2 triệu như ban đầu thì những bạn đã giúp đỡ cho Hoài Trinh và BQT cũng đồng ý cho Hoài Trinh 2 triệu đó luôn để Hoài Trinh thực hiện đúng mục đích như chữa bệnh chẳng hạn hoặc bây giờ bác định hướng cho Hoài Trinh may áo quần vì may áo quần thì ít bụi bặm hơn may giẻ ( Vì khi các bạn đã giúp đỡ và BQT đồng ý nên lúc đó mình đã làm giấy đặt cọc gia công là \\\"nếu sau này hai bên chủ may giẻ gia công và Hoài Trinh chấm dứt hợp đồng gia công thì bên chủ may giẻ gia công phải hoàn trả lại số tiền cho chị Hoài Trinh\\\" ) .

Thân

 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #83 vào: 02-05-2014 07:47:33
Chào cả nhà !

Rất mong cả nhà duyệt cho việc Hoài Trinh xin trã lại số vãi vụn đã viết ở bài trên ạ !

 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #82 vào: 24-04-2014 20:56:12
Chào cả nhà!

Hơn mười ngày trước, mình nhận được một tin nhắn của Hoài Trinh, khi em đang chạy thận tại bệnh viện Quân Đoàn 4: \\\"Chú Hải ơi! Con nói này chú đừng giận nha. Cái vụ may giẻ chắc con không làm được nữa đâu. Mỗi lần ngồi may là con bị ho, thằng nhóc nhà con cũng bị ho. Đi khám bác sĩ nói nó bị bệnh phổi vì bị không khí ô nhiễm. Chú xin diễn đàn cho con trả lại số vải vụn được không ạ! Con xin diễn đàn cho con xin cái máy may. Con sẽ tìm việc khác cho đỡ bệnh hơn. Con sẽ chở số vải vụn này đến cơ sở, cơ sở khỏi xuống lấy...\\\" (Nội dung tin nhắn chỉ đại khái, vì \\\" bản gốc\\\" chắc mình lỡ xoá hoặc nó tự trôi mất rồi. Không thể tìm và chụp để cập nhập. Nhưng mình vẫn nhớ nhu thuộc lòng)

Hôm sau, mình đã điện thoại bảo Hoài Trinh tạm ngưng may giẻ một thời gian xem sao. Đúng như em nói, vài ngày sau Trinh và thằng nhóc không còn ho nữa! Có lẽ tác nhân chính là từ nguồn bụi bặm nằm trong số vải vụn này. Mình đã được tư vấn từ vài bác sĩ (đại khái là): đa phần những người đã phẫu thuật tim hoặc bị suy thận như Hoài Trinh thường thì cơ địa và sức đề kháng của cơ thể rất yếu. Rất dễ bị các tác động lạ từ bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Cả nhà ơi!

Mấy ngày nay, từ lúc xác định được nguyên nhân gây bệnh cho Hoài Trinh và thằng nhóc -mình rất buồn và luôn áy náy bởi:
1. Đã làm \\\"dự án\\\" không khả thi, vì: giúp nhau như thế bằng mười hại nhau.
2. Sử dụng không thành công, không đúng mục đích ban đầu với số tiền do các thành viên đã thương yêu -giúp đỡ em có thêm việc làm để kiếm tiền chạy thận.

Mình đã tìm gặp chị Điệp (chủ cơ sở may giẻ) hỏi về việc trả số vải vụn trên. Chị Điệp cũng đã vui vẻ đồng ý vì: biết làm sao bây giờ? Em nó không may được thì nhận lại vậy!

Giờ thì mình xin có lời nhận lỗi với cả nhà; nhất là với các thành viên đã cho tiền giúp em trong việc này -vì đã không lường trước được tình huống xấu. Suýt nữa thì gây hại cho Hoài Trinh và thằng nhóc! Mong cả nhà thông cảm rồi đồng ý cho mình và Hoài Trinh tiến hành giao trả số vải vụn này. Số tiền 2.000.000 đồng đã đặt cọc xin gửi về diễn đàn và cho Hoài Trinh xin lại chiếc máy may để dùng vào công việc khác trong tương lai.

Một lần nữa -mong cả nhà hiểu, thông cảm và tha lỗi cho mình về \\\"dự án giúp cần câu\\\" đã thất bại; không đâu vào đâu này.

Buồn và rất buồn. Chào. Thân ái!

Ngày 20.4.2014 mình đã đến thăm Hoài Trinh và \\\"hiện trường\\\"
(Bài đã viết từ lâu nhưng chưa dám đăng vì sợ \\\"hứng gạch đá\\\", nay sẵn nỗi buồn trong một ngày nhiều nỗi buồn nên đăng lên để càng thấm thía nỗi buồn) 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #81 vào: 13-04-2014 20:11:25
Chào cả nhà!

Rất cảm ơn quyết định sáng suốt của Bác 6x về việc chia dần số tiền trên. Thật ra đôi lúc mình cũng có ý nghĩ như Bác 6x; nhưng mình có lúc đã từng thú nhận trên diễn đàn (trích):
Trích dẫn
Tôi vốn có một điểm yếu là: hay để tình thương lấn át lí trí. Hiện giờ, tôi xem và thương Hoài Trinh như một người em, đứa cháu trong gia đình. Lúc nào tôi cũng nghĩ đến điều tốt đẹp đến cho Trinh. Có lẽ như thế thì không khách quan lắm?
Mong cả nhà thông cảm!

Mình cũng vừa thông báo việc này đến Hoài Trinh. Em rất vui và xin gửi lời cám ơn đến cả nhà, những ân nhân đã và đang cứu giúp em trong suốt 10 năm qua.

Trong buổi chiều mưa ngày hôm qua, trao đổi qua điện thoại -Bác 6x đã \\\"khai sáng\\\" cho mình rất nhiều điều. Mình đã ngộ ra: không nhất thiết cứ phải \\\"chăm chỉ yêu thương\\\" chỉ cho một Hoài Trinh. Vì dòng đời vẫn đang có rất nhiều hoàn cảnh như Hoài Trinh vốn cũng rất rất cần đến sự cưu mang giúp đỡ.

Xin cảm ơn cả nhà và rất mong ThaiDzuy cùng nhóm bạn vẫn luôn nhớ và nghĩ đến Hoài Trinh. Chào. Thân ái!

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 9.924
 • Thanked: 6126 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #80 vào: 13-04-2014 09:22:12
Chào cả nhà !

Hoài Trinh đã được bác Hai123 tìm thêm mối hàng làm gia công để có thêm thu nhập so với trước đây và cũng đã có sự trợ giúp vốn 5,000,000đ từ các thành viên NTCM .
Cuộc sống tuy còn nhiều vất vả nhưng ít ra Hoài Trinh cũng có được cái \\\"cần câu\\\" cho riêng mình và hiện không phải lo chu cấp cho ai.

Chúng ta sẽ trích quỹ Garage Sale CMTX Hoài Trinh 400,000đ/tháng trong thời gian 12 tháng bắt đầu từ tháng 4/2014.
Nâng tổng mức CMTX Hoài Trinh là 900,000đ/ tháng .

Tổ TK-KT cập nhật dùm.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.440
 • Thanked: 2407 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #79 vào: 12-04-2014 21:05:01
Các bác ơi,

Nhiệm vụ của Garage Sale là quyên góp được thật nhiều tiền để góp quỹ NTCM. Vì vậy ThaiDzuy chỉ đại diện cho cái góc buôn bán đó muốn hướng tới hoàn cảnh nào thực sự cấp bách, như một cách chỉ lối cho Tổ điều phối thôi ạ. Còn quyết định đưa 1 lần hay chia ra 12 tháng thì tụi em để Tổ điều phối cân nhắc và quyết định ạ!

Mong bình an cho Hoài Trinh.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #78 vào: 12-04-2014 07:08:30
Chào cả nhà!

Bác Banbe6x đã viết (trích):
Trích dẫn
@Hai123: Có hoàn cảnh đáng thương này nhờ bác kết nối với các anh chị em Caritas dùm :
- Tiền Giang - Gđ Chị Út cháu Dư - Bệnh nặng & Nghèo
- Anh Ngô Văn Hiệp - Cao lãnh - Đồng tháp
- Kon Tum - GĐ Chị Xuyến & 2 Con nhỏ bệnh tật
- Đồng Nai - Bà Hốt già yếu - Định Quán
Cảm ơn bác Hai123 nhiều.


Mình xin \\\"tuân lệnh\\\" bác 6x ạ! Nhưng cũng cho xin ít thời gian vì các nhóm Caritas ở các địa phương cũng như chúng ta, cũng rất bận vì phải lo việc đời và việc đạo!

Về trường hợp của Phạm Hoài Trinh, mình cũng đã viết (trích):

Trích dẫn
Sau này, nếu ThaiDzuy và nhóm bạn có giúp đỡ tiếp cho Hoài Trinh thông qua các mạnh thường quân xa gần - nếu có được một số tiền nhiều nhiều thì chúng ta mới tính đến việc trao dần cho em hàng tháng! Thôi thì số tiền 5 triệu lần này, mình xin đề xuất:

- Trao và chuyển thẳng một lần về tài khoản của Hoài Trinh để em và gia đình có thêm một niềm vui.


Mong cả nhà xem xét. Chào. Thân ái!

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 9.924
 • Thanked: 6126 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #77 vào: 12-04-2014 06:48:13
Chào cả nhà !

Về tình cảm 6x cũng nghĩ như bác Hai123 vì \\\"Tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống\\\" mà. Hơn nữa chúng ta luôn mong muốn Hòai Trinh cũng như gần 100,000 bệnh nhân mắc bệnh \\\"Nhà giàu\\\" này và biết bao nhiêu hòan cảnh bệnh tật khó khăn khác có đủ phương tiện cũng như sự giúp đỡ để vượt qua bệnh tật, khó khăn.

Hiện nay CMTX của Hòai Trinh còn 100,000đ/ tháng từ HK2007 và đã được bác Hải đề nghị được nâng lên mức 500,000đ/tháng cho nên theo 6x thì chúng ta nên dùng 5,000,000đ để CMTX Hòai Trinh trong 12 tháng với mức 400,000đ/tháng để tạo thêm sự ổn định nguồn thu hàng tháng.
Bổ sung:CMTX của Hòai Trinh là 500,000đ/tháng (Hk2007: 100,000đ/tháng và XuLanhTinhNong2: 400,000đ/tháng). Xin lỗi cà nhà vì đã cập nhật sót.

Từ gần chục năm nay Hoài Trinh luôn có được sự quan tâm của gia đình, người thân cũng như nhiều con người Nhân ái khác.
Càng mừng hơn khi thời gian gần đây bằng cả tấm lòng bác Hai123 đã gắn kết thêm được sự chia sẻ yêu thương từ các thành viên NTCM chúng ta cũng như từ nhóm từ thiện khác đến với Hòai Trinh.

Thaidzuy, nhóm Garage Sale và cả nhà cho ý kiến dùm nhé.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

@Hai123: Có hoàn cảnh đáng thương này nhờ bác kết nối với các anh chị em Caritas dùm :
- Tiền Giang - Gđ Chị Út cháu Dư - Bệnh nặng & Nghèo  
- Anh Ngô Văn Hiệp - Cao lãnh - Đồng tháp
- Kon Tum - GĐ Chị Xuyến & 2 Con nhỏ bệnh tật  
- Đồng Nai - Bà Hốt già yếu - Định Quán  
Cảm ơn bác Hai123 nhiều.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #76 vào: 11-04-2014 12:01:46
Chào cả nhà!

Chào Trangvitgioi!

Về lý trí, mình có lúc cũng nghĩ như Trang chia số tiền trên ra làm 2-3 phần để trao dần cho Hoài Trinh. Nhưng về tình cảm thì mình lại muốn trao một lần cho em, nhằm đem đến cho Hoài Trinh thêm một niềm vui. Để em giảm bớt ám ảnh với nỗi lo: mai này không biết có tiền đi chạy thận không nữa. Theo mình biết, từ lúc phát bệnh - em và gia đình đâu có nhiều những ngày vui. Lúc nào cũng canh cánh việc cơm, áo, gạo, tiền...chữa bệnh.

Sau này, nếu ThaiDzuy và nhóm bạn có giúp đỡ tiếp cho Hoài Trinh thông qua các mạnh thường quân xa gần - nếu có được một số tiền nhiều nhiều thì chúng ta mới tính đến việc trao dần cho em hàng tháng! Thôi thì số tiền 5 triệu lần này, mình xin đề xuất:

 - Trao và chuyển thẳng một lần về tài khoản của Hoài Trinh để em và gia đình có thêm một niềm vui.

Mong cả nhà xem xét. Chào. Thân ái!

 


Ngủ rồi trangvitgioi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 3.542
 • Thanked: 161 times
 • Thích 8
Trả lời #75 vào: 11-04-2014 08:38:32
Bác Hai123 thường xuyên theo dõi Hoài Trinh nên nhờ bác ý kiến chuyển 5.000.000đ 1 lần hay chia 3-4 giảm gánh nặng Hoài Trinh. Cảm ơn bác.

 


Ngủ rồi loanngyen1202

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.747
 • Thanked: 1661 times
 • Thích 22
Trả lời #74 vào: 10-04-2014 19:37:02
Anh ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Càng đọc càng thấy thương và cảm phục Hoài Trinh. Trong lúc đợi các mạnh thường quan xa gần giúp đỡ, ThaiDzuy tahy mặt nhóm Garage Sale kính mong BQT và Tổ điều phối trích từ số tiền Garage Sale chuyển vào quỹ NTCM để giúp Hoài Trinh - Số tiền 5,000,000 VND ạ.

Mong tin của Tổ điều phối.
Cảm ơn anh ThaiDzuy và nhóm Garasale đã kịp thời giúp đỡ bé Hoài Trinh.
loannguyen xin phép kéo bài lên.
Mong TĐP duyệt ạ.
Cảm ơn TĐP.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.440
 • Thanked: 2407 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #73 vào: 08-04-2014 22:20:16
Càng đọc càng thấy thương và cảm phục Hoài Trinh. Trong lúc đợi các mạnh thường quan xa gần giúp đỡ, ThaiDzuy tahy mặt nhóm Garage Sale kính mong BQT và Tổ điều phối trích từ số tiền Garage Sale chuyển vào quỹ NTCM để giúp Hoài Trinh - Số tiền 5,000,000 VND ạ.

Mong tin của Tổ điều phối.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #72 vào: 02-04-2014 20:52:11
Chào cả nhà!

Vừa chiều nay, mình lại được dẫn đường đưa thêm 3 thành viên (cũng không muốn nêu tên) ban Caritas - giáo xứ Thủ Đức; đến thăm Hoài Trinh khi em vừa lọc máu về. Trong đó có một bác sĩ và một kĩ thuật viên vật lý trị liệu và đã san sẻ đến em 300k để phụ giúp phần nào chi phí chữa bệnh.

Và cũng chính tại buổi gặp này - nhờ hai bạn nữ đã hỏi thăm cặn kẽ - mình đã phát hiện ra một điều: mình và cả nhà đã có một sơ sót vì thực sự chi phí chữa bệnh của Hoài Trinh không chỉ nằm khoảng 3.000.000 đồng/tháng (đây chỉ là chi phí cho khoản tiền thuốc). Vì mỗi lần chạy thận, em phải đóng ngay 250.000 đồng để thuê máy, dây ống, dung dịch lọc máu... Điều này không thể thể hiện trên các hoá đơn hay biên lai thu viện phí. Một tuần phải trả 750.000 đồng. Một tháng phải trả từ 3.000.000 - 3.500.000 đồng để thuê máy lọc máu. Cộng hai khoản tiền thuốc và thuê máy - vậy là trong một tháng em phải có từ hơn 5.000.000 - 6.000.000 đồng để chữa bệnh.

Thấy vậy, ba thành viên Caritas đã có thảo luận sơ bộ tại nhà Hoài Trinh và hứa sẽ về vận động để giúp em thêm tối thiểu là 500.000 đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 5.2014. Xin cám ơn ban Caritas - giáo xứ Thủ Đức - đã có biện pháp hỗ trợ đúng lúc đến với Hoài Trinh. Mong cả nhà xem xét đến \\\"tình huống mới\\\" này mà có phương hướng giúp đỡ phù hợp thêm cho Hoài Trinh - trong khả năng có thể! Chào. Thân ái!

Hoài Trinh nhận sẻ chia từ Caritas Thủ Đức


Bác sĩ và kĩ thuật viên vật lý trị liệu trao quà và hướng dẫn tập cho một bệnh nhân mang di chứng tai biến mạch máu não 


Ngủ rồi hai123

Trả lời #71 vào: 31-03-2014 18:05:23
Chào cả nhà!

Ngày 19.3 vừa qua, nhân buổi ra mắt ban Caritas giáo xứ Thủ Đức - mình có gặp gỡ và giới thiệu hoàn cảnh của Hoài Trinh đến các thành viên Caritas vì sẵn có ảnh của Hoài Trinh vừa chụp được tại bệnh viện Quân Đoàn 4. Lập tức, em nhận được ngay sự quan tâm của mọi người tại đây. Và chiều qua, mình đã dẫn đường cho hai thành viên (không muốn nêu tên) đại diện Ban Caritas - giáo xứ Thủ Đức - đến tận nhà thăm Hoài Trinh và chia sẻ đến em 600k giúp em chữa bệnh sau khi tôi quyết liệt từ chối nhận \\\"trung chuyển\\\" số tiền này đến Hoài Trinh.

Hoài Trinh rất vui nhưng em hơi mệt vì hai ngày qua không được lọc máu (theo lịch thứ 2,4,6). Việc may giẻ vẫn bình thường, đã may được hơn 100kg thành phẩm vì em hay bị đau lưng khi phải ngồi may lâu - bệnh thận mà! Cả nhà xem hình và chia vui cùng em nhé. Chào. Thân ái!

Hoài Trinh bên chiếc \\\"cần câu\\\" diễn đàn NTCM tặng em


Đại diện Ban Caritas - giáo xứ Thủ Đức chia sẻ cùng Hoài Trinh