Tin chung:

Tin chung


  SÀI GÒN - BỮA ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ MÙA COVID 2021
  BẾP NHÀ YÊU THƯƠNG

Tác giả Chủ đề: Hà Nội - Anh Trần Đức Điều ung thư máu  (Đã xem 460 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi maitan97

Trả lời #5 vào: 27-08-2020 16:04:24
Dear cả nhà

Mình gửi lại thông tin do bạn Hảo- phòng công tác xã hội của viện cung cấp nhé 
“Em gửi chị thông tin Bn Trần Đức Điều: BN sinh năm 1983, làm bảo vệ trường học trong Đà Nẵng, vợ tên Dung làm giáo viên mầm non. BN có 2 con gái (2007, 2009) đang độ tuổi ăn học, gia đình sinh sống trong Đà Nẵng trên 10 năm nay, quê gốc ở Thanh Hóa. BN có BHYT Ch4- 80%; vào viện lần đầu 21.6.2020- ra viện 6/8, điều trị hóa chất tại phòng 720, đợt 2 vào viện ngày 21/8/2020. Lần 1 BN điều trị hóa chất rất mệt, hiện nay đợt 2 tinh thần ổn hơn đợt 1. Bn có mẹ già 88 tuổi ở cùng anh trai, bố mất năm 2019, con gái lớn gãy chân và bị bỏng đầu năm 2020, hiện sức khỏe ổn và đi học bình thường. BN chưa gặp khó khăn về kinh tế và tinh thần. SĐT BN 0774443555. Bệnh nhân mắc bệnh UTM.”

Thân

 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, DucTai, maitramtg


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #4 vào: 25-08-2020 08:16:57
Cảm ơn Eric và ADKN
Như các bạn có đề cập tới, mình sẽ chờ chị Maitan và nhóm soup đi thăm và đề xuất phương án giúp đỡ GĐ cũng như Vankieusa và nhóm thanh hoá xác minh tại địa phương nhé
Thân
TT

 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, kim bang, maitramtg, ericnguyen.tb


Ngủ rồi ericnguyen.tb

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 46
 • Thanked: 100 times
 • Thích 3
 • Giới tính: Nam
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Trả lời #3 vào: 25-08-2020 00:14:37
Thân chào tất cả mọi người.
Vào chiều tối chủ nhật em và chị Âu Dương Kỳ Nhi có đến thăm anh Điều tại viện huyết học và truyền máu TW nhưng do phòng chống dịch bệnh Covid 19 nên phía bệnh viện không cho bất cứ người ngoài vào thăm nên không thể gặp trực tiếp, chỉ gặp được chị Dung - vợ anh Điều ở ngoài viện.
Qua thông tin thì được biết anh Điều - Trần Đức Điều sinh năm 1983, quê tại Trường Minh, Nông Cống, Thanh Hóa. Vợ anh là chị Dung quê Quảng Ngãi. Hai anh chị lấy nhau và hiện tại có 2 bé. Bé Mai con gái lớn anh chị vừa rồi bị tai nạn vẫn phải vít xương chân đi lại khó khăn. Gia đình anh làm việc và thuê trọ tại Liên Chiểu , Đà Nẵng. Anh Điều làm công nhân kỹ thuật với mức lương 9 triệu/ tháng, còn chị Dung làm giáo viên mầm non trường tư thục lương 5 triệu 1 tháng. Anh Điều được chuẩn đoán mắc " Lơ xê mi cấp dòng thủy thể M2" tức ung thư máu. Do từ khi mắc bệnh anh nằm viện chị chăm anh nên không có thu nhập từ công việc, gia đình con cái chuyển về sống tại nhà nội ở xã Trường Minh, Nông Cống, Thanh Hóa ( không ở Đà Nẵng nữa) .Bố mẹ anh Điều có 4 người con, anh Điều là con út, các anh chị đều làm ruộng tại địa phương,( không được địa phương công nhận hộ nghèo hoặc cận nghèo). Hiện tại anh Điều đang điều trị tại viện huyết học truyền máu TW được chi trả bằng bảo hiểm y tế tự nguyện ( 80%). Mỗi lần ra Hà Nội điều trị tại viện huyết học ( khoảng 20 ngày điều trị ) sau khi được giảm trừ bảo hiểm y tế thì gia đình chi trả khoảng 40 triệu đồng. Hiện tại anh đang nằm tại giường 91 phòng 720 tầng 7 viện huyết học và truyền máu TW. Dưới đây là hình ảnh và hồ sơ bệnh án của anh Điều ( vợ anh cung cấp). Do chưa xác minh trực tiếp, vậy nhờ chị Mai Tân và các thành viên nồi soup Hồng thêm giọt máu trưa thứ 7 tuần này đi phát cơm qua xác minh trực tiếp phía bệnh nhân cũng như phía bệnh viện cũng như nhờ các thành viên NTCM Thanh Hóa xác nhận tại quê của anh Điều tại xã Trường Minh, Huyện Nông Cống, Thanh Hóa để có thêm thông tin hơn.

Xin cảm ơn.
« Sửa lần cuối: 25-08-2020 07:45:40 gửi bởi ericnguyen.tb »

 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, Tepty, Sunny_night, kim bang, phuclehuu, DucTai, maitramtg


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.432
 • Thanked: 2364 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 18-08-2020 08:23:40
Chào cả nhà,

Trước tiên nhóm Hanoi xin lỗi vì đã bỏ sót bài viết này sau khi Sunny_night đăng. Tuần trước ThaiDzuy đã nhờ các bạn nhóm Soup Huyết Học tìm hiểu. Theo thông tin từ phòng Công tác Xã hội Bệnh viện thì anh Điều không nằm ở đó nữa.

Liên hệ với chị Dung vợ anh Điều thì được biết anh chị hiện đang ở Nông Cống - Thanh Hoá, và chủ nhật này 23/8/2020 anh chị sẽ ra lại Viện Huyết Học để hoá chất đợt thứ 2.

Mong các bạn nhà gần Viện Huyết học TW ghé qua tối chủ nhật này nhé. Chị Dung: 0935869998

Thân mến, 


Từ đây người biết thương người...
 
The following users thanked this post: Tepty, phuclehuu, DucTai, maitramtg


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.165
 • Thanked: 828 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #1 vào: 29-06-2020 20:10:10
NHỜ ANH CHỊ EM Ở HN xác minh hoàn cảnh này có phương án giúp đỡ ạ, mặc dù gia đình ở ĐN (nhóm ĐN sẽ phối hợp xác minh ở ĐN), nhưng hiện tạo anh Điều đang điều trị ở Hn.

-  anh Trần Đức Điều sinh năm 1982 bị ung thư máu giai giai đoạn 2 đang nằm điều trị tại phòng 733, Khoa Điều trị hoá chất, Viện huyết học truyền máu Trung ương, thành phố Hà Nội❤️.
-Anh làm kỹ thuật của trường mầm non tư thục Trúc Xinh tại phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Anh rất siêng năng, ngoài giờ làm việc ai kêu làm thêm việc gì thì anh làm thêm việc đó, không ngại khổ, ngại khó chỉ mong kiếm được tiền để nuôi con thôi ạ❤️.
-Vợ anh là chị Lê Thị Bích Dung sinh năm 1983 là giáo viên dạy trường mầm non tư thục Trúc Xinh cùng trường mà anh làm bảo vệ.
-Anh có 2 con, đó là cháu Trần Lê Đức Duy học lớp 5/3 trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh cháu bị suy dinh dưỡng cấp độ 1❤️và cháu Trần Lê Thanh Mai học lớp 7/5 trường THCS Ngô Thì Nhậm, cháu vừa là lớp trưởng, vừa học giỏi và chăm ngoan);
-Bình thường, chi tiêu trong gia đình và nuôi 2 con ăn học đã túng thiếu mà càng túng thiếu hơn khi mà cách đây 3 tháng cháu Mai lại bị tai nạn giao thông, bị thương tích rất nặng tưởng chừng không qua khỏi rứa mà may mắn đã đến với gia đình, cháu Mai đã dần dần bình phục, hiện nay chân cháu còn bắt vít nhưng rất ham học, mấy bữa nay cháu cứ đến trường cùng 2 cái nạn❤️.
- Rồi tình hình covid lại xảy ra làm cho anh, chị không có lương 3 tháng, gia đình rơi vào khó khăn hơn, phải đi vay mượn tiền để trang trải cuộc sống gia đình và trả tiền thuê nhà 2.000.000 đồng/ tháng. Em nghe chị Dung nói mà thấy thương quá: “Do covid nên 2 vợ chồng thì không có lương mà điện, nước cũng phải dùng, tiền thuê nhà cũng phải trả gộp 2 khoản đó thôi đã là 2.600.000 đồng/ tháng đuối luôn em ơi”❤️. Em hỏi: Sao chị thuê nhà ở trong sâu ri thì 2 cháu tự đi xe đạp đi học vất vả lắm mà nhà lại ở cạnh nhiều mộ quá, các cháu đi học về buổi trưa và ban đêm thì sợ lắm (Người dân gọi nơi đây là Khu mồ mã). Chị nói: “Thuê ở gần khu mồ mã thì giá sẽ rẻ hơn em à”.  Thương mấy cháu quá❤️.
-Khi vào nhà em đã thấy đau lòng, khi nghe tình hình gia đình như vậy nữa em càng đau lòng hơn.
-Rứa mà chưa yên, mới đi làm có lương được 1 tháng là hung tin đã ập đến với gia đình chị, anh đã bị ung thư máu, khó khăn càng chồng chất, nhà thì thuê trọ, trong nhà không có vật chất gì giá trị để bán mà chạy chữa cho anh nên phải đi vay mượn để lo cho anh được sống ngày nào hay ngày đó, nhưng chị lại lo không biết sau này có tiền để trả nợ không nữa. Hiện nay, chồng đau nặng mà vợ không chăm được, chị Dung phải nhờ chị của mình ra Hà Nội nuôi chồng, còn chị ở nhà đi dạy trẻ kiếm tiền nuôi con, nằm đêm mà chị khóc miết❤️
Liên hệ:
-Chị Lê Thị Bích Dung (vợ anh): Số điện thoại: ‭093 5869998; nhà trọ ở‬ đối diện nhà Kiệt 109/127 đường Phạm Như Xương (hỏi khu mồ mã là người dân chỉ giúp dễ tìm được nhà hơn ạ)

« Sửa lần cuối: 29-06-2020 20:12:05 gửi bởi Sunny_night »

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 
The following users thanked this post: ThaiDzuy, banbe6x, Tepty, Lason, maitan97, phuclehuu, DucTai, maitramtg, ericnguyen.tb