Tác giả Chủ đề: Vui buồn với quán cơm 2000đ.!  (Đã xem 44323 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Giun đất

 • bạn
Trả lời #116 vào: 05-08-2012 20:52:35
Những hình ảnh này quen quá, vẫn hay ngó từ cửa sổ chỗ rửa chén :D.Về nhà chật vật mãi mới đang ký nick được :D

 


Ngủ rồi k87yeng

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.171
 • Thanked: 51 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #115 vào: 24-04-2011 14:42:13
Đầu năm mất 2 chiếc xe đạp, quả không phải tin vui gì cho mọi người, tội cho mấy bạn trông giữ xe, SV lấy tiền đâu mà đền hoài...

Theo ý kiến của mình, việc bấm thẻ xe sẽ do 1 người phụ trách và bắt đầu vào khoảng 10h30 hoặc hơn chút cũng được. Trước đó, người nào đến ăn cơm và có đi xe, họ sẽ tự phải trông xe của mình, có mất mát gì họ sẽ tự chịu trách nhiệm và các thành viên của quán cơm sẽ không ai liên quan đến vấn đề này. Như mọi người cũng thấy, nhiều người đến từ rất sớm, có người mới gần 9h sáng đã đợi trước cổng với duy nhất một việc là....chờ cơm, trong khi 11h chúng ta mới bắt đầu bán. Sau khi vào được cổng rồi thì tụm năm tụm bảy họp chợ, bàn tán này kia và cãi nhau, tranh giành chỗ ngồi,...

Mình nghĩ chúng ta sẽ có 1 bảng thông báo về việc trông xe, treo ở nơi khách dễ thấy nhất.

Thống nhất giờ bấm thẻ xe bắt đầu từ mấy giờ, trước giờ đó quán cơm không chịu trách nhiệm về xe cộ, nâng cao ý thức tự giữ tài sản cá nhân và cũng hạn chế tối đa việc họp chợ trước mỗi buổi bán cơm.

Có một việc ít ai ngờ tới và chính một người bạn của mình đã mắc phải và nói mình nghe. Đó là 1 khách đến ăn nhiều lần và để ý được những lỗ hổng lúc khách khứa bận rộn, người này đã mang xe của chính họ tới và lợi dụng thời cơ để cho chính người nhà của họ lấy xe đi, sau đó họ la làng lên và tất nhiên được đền bù, trong khi xe họ đang cư ngụ trong nhà họ chứ không hề mất đi đâu cả.

Cẩn tắc vô áy náy. Mình mong sớm có cách gì đó để tình trạng mất xe không tái diễn nữa, rất tội và thiệt cho mấy bạn trông xe.

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #114 vào: 17-04-2011 18:54:08
@a Theanh: dạ, thanx a, e sẽ để ý lần sau hơn ạh :P

 


Ngủ rồi Theanh

Trả lời #113 vào: 17-04-2011 18:41:59
Chào bạn yugidazai!
Cảm ơn những góp ý, những chia sẻ của bạn. Nhưng cũng xin nhắc bạn, khi viết nên cẩn trọng trong cách dùng từ, tránh gây hiểu nhầm hay làm người khác khó chịu.

Cụm từ \\\"người dân miền Nam\\\" ở câu đầu tiên trong bài viết của bạn tôi đã thay bằng cụm từ \\\"người dân hiền lành\\\". Vì như bạn biết, DD chúng ta gồm tất cả các thành viên trên toàn quốc tham gia, việc phân biệt vùng miền là không nên, cần tránh. Mong bạn thông cảm và cẩn trọng hơn khi viết bài.

Cảm ơn và chúc bạn vui!
Thân.

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #112 vào: 17-04-2011 14:41:04
Yugi đồng ý với những gì Magic_Q nói.
Quán cơm SG khác CT, vì dưới Cần Thơ thực khách hầu như là sinh viên và người dân hiền lành, rất thật thà (đa số) và chỗ để xe rộng rãi.
Quán cơm SG thì rất phức tạp, mà Yugi thấy đa số là người Hoa, nhiều thành phần người khác nhau nữa và chỗ để xe thì ko nhiều, nên cần nhiều người trông xe hơn. Trong khi đó TNV thì đa số phải lo trong quán và ko đủ, và thấy rõ là chỉ có từ 1-2 bạn ra trông xe đc.
Mong là chú 6x và Magic_Q sẽ tìm ra cách hiệu quả hơn :)

 


Ngủ rồi Magic_Q

Trả lời #111 vào: 17-04-2011 02:40:04
Ý kiến của vicuocsongnhanloai và start2404 rất hay, nhưng vì mình là người trực tiếp trông xe, thế nên mình xin trình bày cho 2 bạn rõ thế này.

Mình xin khẳng định thực khách luôn đến quán trước 10g, chính xác là vào khoảng 9g45! Tất nhiên quán cơm không khuyến khích việc này, nhưng vì khá nhiều lý do khách quan, chúng ta không thể cấm cản họ đến sớm đc! Vấn đề là tại sao khi họ đến chúng ta lại không bấm thẻ ngay?

Thứ 1, khoảng thời gian từ 9g45 đến 10g30 là khoảng thời gian vẫn còn công việc để chuẩn bị! Ai đến vào các ngày thứ 3, thứ 5 sẽ biết công việc nhiều thế nào, ngay cả thứ 7 đông người, thì từ 10g đến 10g15 vẫn phải bận rộn xới cơm, rửa chảo, lên khay... chứ không thể rảnh rỗi! Từ 10g15 đến 10g30 sẽ là lúc các bạn tình nguyện viên ăn cơm, và tất nhiên từ 10g30 trở đi sẽ bắt đầu công việc mang nước, thực đơn, thùng rác ra ngoài, kèm theo đó là việc bấm thẻ xe (Không phải 11g như start2404 nói!).

Thứ 2, quán cơm không khuyến khích mọi người đến quá sớm, vì vào tầm giờ đó, thay vì tụ tập trước quán để \\\"họp chợ\\\", bà con có thể tận dụng để đi làm tăng thêm thu nhập. Nếu họ đến sớm, chúng ta vẫn cho xe đạp để trong khuôn viên, nhưng không bấm thẻ ngay vì như thế sẽ tạo ra 1 thói quen không tốt cho bà con, cộng thêm áp lực phải bảo đảm an toàn cho xe đạp của mọi người trong khi công việc của quán cơm chưa hoàn tất. Việc ấy quá rủi ro! Mình xin hỏi start2404 và vicuocsongnhanloai, nếu chấp nhận bấm thẻ sớm (9g45) thì ai sẽ bảo đảm công việc ấy diễn ra đúng giờ và ổn định một khi quán cơm có quá nhiều việc và không đủ nhân lực?

Thứ 3, việc cử 1 bạn tình nguyện viên ra sớm là tốt, nhưng điều gì xảy ra nếu bạn tình nguyện viên ấy lại để mất xe? Trách nhiệm thuộc về ai? Xin thưa, là mình! Thế nên, để dễ bề giải quyết \\\"hậu quả\\\" nếu chẳng may việc mất xe xảy ra, mình sẽ là người trực tiếp bấm thẻ cho khách và chịu trách nhiệm trông coi. Và theo ý kiến của mình, khoảng thời gian từ 10g30 đến 10g40 đã là \\\"đẹp\\\" và thích hợp để ra trông xe (từ xưa đã vậy). Có 1 chuyện các bạn có thể còn chưa biết, nghĩa là hễ có dấu hiệu bấm thẻ xe, thì y như rằng bà con mặc định sắp bán cơm (dọn ghế, đứng hết cả dậy) dù thực tế còn đến 15-20p nữa mới bán. Cho nên việc ra sớm chưa chắc đã hay vì dễ gây ra cảnh lộn xộn!

Việc mất xe lúc sáng là không ai mong muốn, mặc dù lỗi không phải do chúng ta nhưng tất nhiên quán cơm sẽ không để việc ấy tái diễn. Mình sẽ trao đổi riêng với các anh em tình nguyện viên và chú banbe6x về vấn đề này để tìm ra cách thức vận hành hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng quán cơm 2000!

Thân.


PS: Mình xin nhắc riêng với thành viên Start2404 rằng tình hình thực tế của quán cơm CT khác với QC SG, vì thế nếu chỉ mới đến 1 lần thì nên tìm hiểu kỹ trước khi nhận xét bạn nhé!

 


Ngủ rồi vicuocsongnhanloai

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 205
 • Thích 0
Trả lời #110 vào: 16-04-2011 21:43:56
@yugi..: Lúc xuất hiện những chiếc xe đầu tiên thì cần 1 người là đủ,đứng cổng ra vào(lúc này cổng cũng chỉ mở có 1 cánh),bấm phiếu,về sau chắc chắn sẽ có thêm TNV ra tiếp ứng khi số lượng xe tăng dần(hẻm cụt thì anh chỉ có một lối ra). Bên cạnh đó thứ 7 thường thực khách ít nhưng TNV thì nhiều đấy, theo mình quan sát thì như thế. Nếu thứ 3 và thứ 5 thì mình đồng ý. Dù ít hay nhiều TNV thì có lẽ lúc ít xe, 1 người cũng có thể trông xe,đến tầm cao điểm có thể tăng cường vì lúc đó TNV đã đến quán thêm. Nếu TNV nào có đi xe đạp cũng nên bấm phiếu luôn.

 


Ngủ rồi start2404

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.245
 • Thanked: 33 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
Trả lời #109 vào: 16-04-2011 20:58:17
Chào cả nhà và các bạn làm việc tại QC 2000 đồng Sài Gòn.
Nghe tin mất xe mình cũng thấy buồn. Buồn cho bạn sinh viên, và buồn cho QC chúng ta. Đay là chiếc xe thứ hai bị mất trong năm nay rùi nhỉ.
Mình đã lên QC 2000 đồng SG một lần, và qua lời kể của các thành viên diễn đàn khi ghé thăm QC 2000 đồng Cần Thơ. Mình nhận thấy thực khách của QC 2000 đồng SG thường đến sớm tầm khoảng 10 giờ. thực khách bao gồm cả người đi bộ và người đi xe đạp.
Và những bạn giữ xe cho thực khách thường ra bấm phiếu vào khoảng 11 giờ. (lúc gần bán phiếu cho khách. Việc mất xe vào giờ này là điều hiển nhiên (vì người giữ xe chưa ra tới, thực khách thì trông vào quán mong tới giờ bán cơm, ít ròi khỏi hàng vì sợ mất chỗ).
Nên mình xin phép đề nghị các bạn giữ xe ra sớm một tí. (đồng ý kiến với bạn vicuocsongnhanloai).
yugidazai đã viết
Trích dẫn
...Quan trọng, vấn đề ở đây là do ko đủ ngừoi để trông, bảo vệ xe chứ ko phải chúng ta lơ là. Vì thừong thứ 7 rất đông ngừoi và tình nguyện viên giữ xe thì ko đủ (ít nhất 1 ngừoi bấm phiếu, 1 ngừoi trông xe bên ngoài, 1 ngừoi trông và sắp xếp xe bên trong).

Nếu giờ đó chúng ta không có nhiều TNV thì cử một bạn ra bấm phiếu và trông xe cho khách, khoảng 11 giờ thì sẽ nhờ thêm một vài bạn nữa. Lúc đó ta chưa  mở cổng, mà sẽ mở vào lúc 11 giờ. Vì hẻm của Quán là con hẻm cụt, mình nghĩ lúc đó chỉ cần 1 người là đủ.
Hiện giờ tại QC 2000 đồng Cần Thơ thì khoảng 10 giờ cũng đã có thực khách. Khoảng 11 giờ là có khoảng hơn 100 người rùi. Nhiều bữa cũng ít TNV nhưng khoảng 10 giờ 30 là mọi người cũng cử người ra trông xe cho TNv cho khách rùi.
Đây là những suy nghĩ cá nhân của mình thôi, hi vọng mọi người xem xét. Nếu mình có làm phiền mọi người thì thành thật xin lỗi. (Mình ở QC 2000 đồng Cần Thơ mà lại xía vào chuyện tận QC 2000 đồng Sài Gòn)

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #108 vào: 16-04-2011 18:14:28
@vicuocsongnhanloai: Việc đó là ko thể, vì nếu bấm phiều sớm quá, lúc đó chưa mở cổng, sẽ ko thể canh hết nổi, còn dễ mất hơn. Quan trọng, vấn đề ở đây là do ko đủ ngừoi để trông, bảo vệ xe chứ ko phải chúng ta lơ là. Vì thừong thứ 7 rất đông ngừoi và tình nguyện viên giữ xe thì ko đủ (ít nhất 1 ngừoi bấm phiếu, 1 ngừoi trông xe bên ngoài, 1 ngừoi trông và sắp xếp xe bên trong).
Hiện tại thừong chỉ có 2 ngừoi nên ko thể trách ai đc.

 


Ngủ rồi vicuocsongnhanloai

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 205
 • Thích 0
Trả lời #107 vào: 16-04-2011 17:55:41
Hôm nay, quán cơm 2000k chúng ta lại mất xe. Xe bị mất truớc lúc phát thẻ xe cho khách, phần lổi này mình không biết thuộc về ai? Thực khách,quán cơm? Chắc là chia đều sẽ thấy bớt ái náy hơn.
Qua nhiều lần mất xe và hôm nay mình tận mắt thấy \\\"đạo chích\\\" lấy xe mà dững dưng (không phải cố ý) mình thật không thể không bày tỏ 1 vài quan điểm:
Việc thực khách đi xe đạp đếm sớm như thế nào mình không biết? Nhưng thuờng mình thấy xe đạp bắt đầu xuất hiện là tầm 10h30 và số luợng từ từ tăng lên,vậy tại sao lúc này mình không bấm phiếu cho họ luôn và bố trí ngừơi canh giữ xe vì họ còn phải xếp hàng (Quy định của quán). Việc bấm phiếu như thế nhứ nhất sẽ tạo tâm lý tốt hơn khi họ xếp hàng,chứ không phải vừa xếp hàng lại vừa phải ngóng ngiá xe của mình,thứ 2 là không phải nháo nhào tập trung đi lấy phiếu xe mộtlần và thứ 3 là sẽ không ai trà trộn mà lấy xe ra khi chưa bấm phiếu(vì mình bấm phiếu trễ). Giờ mình nhận thấy một trong những nguyên nhân mất xe như hồi sáng là kẻ xấu lợi dụng lúc thực khách xếp hàng đông,xe chưa bấm phiếu lẽn vào dẫn xe ra trong khi đó chủ nhân đang xếp hàng(tâm lý sợ mất chỗ)

Đây là một vài ý kiến thẳng thắn,mong cả nhà cho ý kiến thêm để tình hình này đừng xảy ra nữa,cậu sinh viên mất xe hồi sáng này ăn cơm chắc cũng không ngon lành gì.

 


Ngủ rồi tuanphi

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 17
 • Thích 0
Trả lời #106 vào: 07-03-2011 16:06:16
Lâu rồi ko qua quán cơm. Dạo này bận cả ngày. Hum nay ghé diễn đàn lại nghe tin hok zui. Haizzz... mí cái người này.

 


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #105 vào: 06-03-2011 20:20:59
Chào cả nhà,

Các bạn TNV hãy cố gắng đến giúp quán như trước đây. Ngoài ra, tôi nghĩ bác PQuyen và Banbe6x nên xem xét phương án thuê thêm một vài nhân công thường xuyên nữa.

Mọi việc sẽ tốt đẹp với sự góp sức của mọi người.

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #104 vào: 04-03-2011 15:31:01
Dẫu biết rằng, ai cũng bận công việc hằng ngày, tôi cũng muốn kêu gọi các bạn tình nguyện viên trong ngoài Diễn đàn tiếp tục ủng hộ Quán cơm 2k SG.

Thiếu người nhất vào các ngày thứ 3, 5.

Các bạn đăng ký cho anh 6x để sắp xếp nhé!!!

\\\"Buồn vui với Quán 2000
Bảo nhau chung sức bội phần đẹp hơn\\\"

Xin cám ơn!

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #103 vào: 04-03-2011 13:04:45
hey, xui nhỉ, thiếu người quá rổi :(,
phải chi \\\"bảo kê\\\" Yugi có mặt, tiếc là mình chỉ bảo vệ đc thứ 7 thôi :P.
Ráng đi Quang, hôm nay a mà xong việc kịp thì mai có thể qua phụ em ;)

 


Ngủ rồi Magic_Q

Trả lời #102 vào: 03-03-2011 17:50:50
k87yeng đã viết:
Trích dẫn


Có chuyện gì vậy Quang? Hay quán cơm mình mất xe nữa à? Lâu rồi không qua quán cơm thấy nhớ nhớ. Thứ 7 này Ken sẽ gắng qua. Xin lỗi trưa nay không qua quán cơm theo lời kêu gọi của Quang được, do Ken có bận chút việc mất rồi. :(


Đại loại là:

Quán mình thê thảm lắm Ken ơi
Quay trước quay sau muốn hụt hơi
Lúc trước mọi người vô tấp nập
Bây chừ tình nguyện chẳng sang chơi
Trong bếp thì người đua nhau nghỉ
Bên ngoài đạo tặc \\\"nghía\\\" nơi nơi
Xui xẻo trưa nay khi bất cẩn
Mạc - tin của khách đã đi đời
.... :( :(