Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Đà Nẵng - Gia đình anh Trần Mặn - Hòa Vang  (Đã xem 10275 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi opla

Trả lời #4 vào: 18-02-2011 09:46:46
ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn

Kiến nghị:

A. Tiếp tục CMTX 300.000 VND / thàng để giúp các cháu học hành cho tới khi có tho6mng báo của Tổ theo dõi Cưu mang.
B. Linhthuc và Muathu vui lòng thông báo cho anh chị biết về khoản CMTX lâu nay để chị Bông ra ngân hàng lĩnh tiền
C. Các bạn trong CLB Miền Trung vui lòng thu xếp thời gian ghé thăm anh chị vào dịp khác trong buổi chiều để có thêm nhiều thông tin.

Điện thoại chị Trần Thị Thu Vân: 0511.3789.055

Anh Mặn và chị Vân (em họ)

Thân,


Thiệt cám ơn Thaidzuy hết sức về việc \\\"lần mò\\\" xa xôi đến nơi này để thăm lại hoàn cảnh đã được giúp đỡ hơn 2 năm qua.

Opla sẽ tiếp tục CMTX trường hợp này. Vì ở xa, nên Op chỉ có thể gọi điện cho chị Thu Vân để động viên thêm gia đình. Kính mong các bác ở CLB Miền Trung quan tâm.

Cám ơn.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.623
 • Thanked: 3020 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 16-02-2011 13:21:35
Hôm nay Thaidzuy đã lần mò tới nhà anh Mặn chị Bông sau hơn 2 năm không có thông tin cập nhật trên diễn đàn.

Địa chỉ chính xác là Thôn Phú Hòa 2, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang (Cạnh con sông Túy Loan và gần với Nhà mẫu giáo thôn Phú Hòa 2)


Cách TP Đà Nẵng khoảng 15 kms, đường đẹp, dễ tìm.

Tên chính xác của anh là Trần Văn Mặn, không phải họ Nguyễn.

Hỏi thăm hàng xóm thì hơi ngạc nhiên khi thấy họ chỉ nhà anh Mặn, một ngôi nhà nhìn khá bề thế từ bên ngoài (1 trệt, 1 lầu) hơn cả cái nhà chéo phía sau nhà anh.

 

Vì buổi sáng nên chỉ có mình anh Mặn ở nhà. Từ ngày bị tai biến, anh Mặn không làm thuê công việc lặc cát nữa. Chị Bông thì đi bán bánh xèo ngoài chợ, hai con gái đi học cả. May thay có chị Vân (em họ anh Mặn) gần nhà sang phiên dịch và mấy cô bác hàng xóm tốt bụng sang trò chuyện nên Thaidzuy mới hiểu thêm được.

Tình hình như sau:

1. Ngôi nhà khang trang xây năm 2003 gì đó, khi hai vợ chồng còn khỏe mạnh, nghĩ là có tiền trả nợ nên lúc đó vay Ngân hàng (hình như NH Nông nghiệp) 30 triệu. Từ đó đến nay chưa trả được nợ, ngân hàng xuống định niêm phong nhà nhưng thấy hoàn cảnh bệnh tật của cả hai anh chị nên chưa có giải pháp gì.

2. Chị Bông hiện đang bán bánh xèo ngoài chợ Túy Loan, cách nhà 3-4kms. Thu nhập khoảng vài chục ngàn / ngày (cỡ 30,000 VND/ngày). Anh Mặn được trợ cấp 150,000 VND/ tháng (từ thời điểm nào thì anh không nhớ). Gia đình không chăn nuôi trồng trọt gì thêm.

3. Con cái: Cháu trai lớn nhất (Tiến) năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình và có em bé. Sau khi bỏ việc làm thuê trong Saigon về thì Tiến về quê, tiếp tục làm nghề mộc, sơn cửa gỗ...thu nhập cũng khoảng 2 triệu VND / tháng chưa tính xăng xe (xe máy Tàu - mua khoảng 4 triệu). Nói chung Tiến lo cho gia đình mới nên không giúp gì cho bố mẹ. Hai bé gái thì Cúc (học lớp 6) và Lệ (học lớp 7), có Lệ học khá, đạt HS tiên tiến 2010. Hai cháu được giảm 50% học phí hàng năm.

4. Sức khỏe: Hai vợ chồng anh chị vẫn đau ốm liên miên, cũng may nhà có BHYT cho người nghèo. Gia đình cũng có sổ hộ nghèo.

5. Giúp đỡ từ địa phương: Đầu năm 2010 (sau Tết năm rồi), xã tặng anh chị 6 triệu đồng VND làm vốn. Bà con nội ngoại giúp thêm 9 triệu nữa để có đủ 15 triệu VND. Từ đó chị mới có một chỗ ngồi bán bánh xèo trong chợ Túy Loan. Tuy nhiên, theo chị Vân nói thì sau khi vào chợ bán, thu nhập còn giảm đi so với hồi bán dạo ngoài đường. Những dịp Tết gia đình anh chị vẫn nhận được quà từ Xã và Chùa chiền.

Kiến nghị:

A. Tiếp tục CMTX 300.000 VND / thàng để giúp các cháu học hành cho tới khi có tho6mng báo của Tổ theo dõi Cưu mang.
B. Linhthuc và Muathu vui lòng thông báo cho anh chị biết về khoản CMTX lâu nay để chị Bông ra ngân hàng lĩnh tiền
C. Các bạn trong CLB Miền Trung vui lòng thu xếp thời gian ghé thăm anh chị vào dịp khác trong buổi chiều để có thêm nhiều thông tin.


Điện thoại chị Trần Thị Thu Vân: 0511.3789.055

Anh Mặn và chị Vân (em họ)

 

Nơi ngủ của vợ chồng anh Mặn:

 

Bếp của gia đình:

 

Giấy khen của cháu Lệ:

 Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.623
 • Thanked: 3020 times
 • Thích 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 15-02-2011 17:06:38
Lâu nay không có tin tức hoàn cảnh này. Hiện Tdz đang ở Đà Nẵng, rất muốn kết hợp các bạn ở đây ghé thăm hoàn cảnh này. Tdz rảnh chút vào sáng mai (16/2) trước khi quay về Hanoi. Bạn nào đi với mình được không? Một mình Tdz đi vì không biết đường e sẽ không kịp.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Comoi

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 415
 • Thanked: 76 times
 • Thích 4
Trả lời #1 vào: 11-05-2010 21:08:07
Nguyễn Mặn - Hòa Vang - Đà Nẵng

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   muathu
Ngày giới thiệu   :   29-10-2007
Thành viên xác minh   :   muathu, Bactan
Ngày xác minh   :   Tháng 2-2008
Hình thức giúp đỡ của NTCM   :   CMTX 300.000 vnđ/tháng (Opla: 200k, Miniveal 100k) từ tháng 3/2008
 
Bài giới thiệu:
Không biết các bạn có  biết trường hợp này không. Hôm qua, mình đọc được một mẫu tin \\\"địa chỉ cần giúp đỡ\\\" trên Báo Tuổi trẻ, có điều mẫu tin này nằm trong các trang thông tin quảng cáo, nên nghĩ rằng sẽ có ít người đọc được. Cũng tội nghiệp, mình trích đăng lại nhé :
\\\" Anh Nguyễn Mặn ở thôn Phú Hoà, xã Hoà nhơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng nagỳ hai vợ chồng đi lặn cát sạn thuê trên sông Tuý Loan, chẳng may anh bị tai biến mạch máu não, nằm mấy tháng trời tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Gia đình đã cầm cố những tài sản có giá trị được 10 triệu đồng để msu thuốc thang. Sau một thời gia nuôi chồng ở bệnh viện, chị Bông vợ anh lại đột ngột bị tai biến nằm liệt giường chờ ngày chết. \\\" Nếu vợ tui chết chắc tui cũng tự tử theo, chứ lấy gì mà sống\\\" -anh Mặn nói. Hoàn cảnh gia đình anh mặn thật bi đát, rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.  (MINH TRANG)  \\\"
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Bài xác minh:
29 tet, muathu va c Bactan co den trao qua tet cho mot so truong hop va xac minh luon gia canh anh Man. Hoan canh gia dinh anh Man dung la dang can su giup do cua chung ta. Anh Man bay gio tro thanh nguoi khong binh thuong sau chung benh tai bien, giong nhu bi tam than vay. Chi Bong vo anh sau thoi gian cham soc chong o benh vien cung nga benh nang,  nay da di lai duoc, nhung van chua the lam lung tro lai.  2 chau nho  thi dang tuoi an hoc, chau lop 1 chau lop 6. Sau khi tim hieu ky ve gia canh anh Man, muathu va c BacTan cung thong nhat quan diem rang ho tro cho gia dinh anh Man-chi Bong moi thang 300.000. Nhung chi trong thoi gian ngan, sau khi chi Bong binh phuc, di lai buon ban duoc thi chuyen qua cho vay von tu thien de chi ay kiem ke sinh nhai nuoi 2 con an hoc va nguoi chong benh tat . Cac bac khac cho y kien nha

Bổ sung của Banbe6x:
Chào Cả nhà !
Mình có thêm chút thông tin về gia đình anh Mặn chi Bông : Gia cảnh đúng như Muathu nói , nhưng VC anh Mặn còn có một cậu con trai 20t hiện đi làm xa (SG) lúc Cha mẹ bệnh đã vay tiền về lo cho Cha mẹ nay đang làm để trả nợ . 02 cháu còn lại 9t và 12t đang học lớp 3 và 4 . Vợ Chồng anh chị Mặn có vay Ngân hàng để làm nhà (lúc A.Mặn còn khỏe) chưa trả nổi , trong danh sách vay của hội PN thì Chị Bông có vay 06 triệu chưa trả được . Do chủ trương của chính quyền xã hiện đang là xóa nhà tạm nên khoản nợ Ngân hàng chưa phải bức xúc lắm . Hiện tại mình thấy gia đình họ cần phải lo hàng ngày mấy vấn đề sau : Chi tiêu hàng ngày cho gia đình khi mà chỉ trông vào một lao động chính ở xa , Chi phí cho học hành của 02 cháu nhỏ , Chi phí khi trở bệnh của cả 2 vợ chồng .
Mình tính nhận nuôi ăn học cho 02 cháu ở ĐNai và Sài gòn (Vì cháu 12 tuổi thì đã quá tuổi để có thể vào học tại trường điểm gần nhà mình nên sẽ học ở ĐNai ) cho đến khi các cháu trưởng thành hoặc khi điều kiện gia đình ổn định muốn đón các cháu về . Hiện mình đã nhờ người bạn liên hệ với gia đình và nhờ chính quyền vận động họ vì mình biết rằng nhiều gia đình do nhớ con hoặc sợ mang tiếng với xóm làng nên không nghĩ kỹ đến tương lai của con mình . Mình không chọn giải pháp gửi tiền ăn học hàng tháng cho các cháu vì rất dễ bị dùng thâm vào khi hơi ngặt và vấn đề dinh dưỡng của các cháu cũng khó có thể đảm bảo tốt được . Các bạn cho ý kiến cùng mình nhé . Bữa rồi bạn mình ghé qua thấy thương quá cũng biếu Vợ chồng A. Mặn 100k .

Sau khi xác minh NTCM đã quyết định CMTX gia đình anh Mặn 300.000 vnđ/tháng từ tháng 3 năm 2008 và số tiền CMTX hàng tháng được Linhthuc trung chuyển đến gia đình anh chị.

Thông tin cuối về việc nhận tiền của gia đình anh Mặn do Bactan cung cấp ngày  23-06-2008
Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6372&PN=3&TPN=1

.