Tác giả Chủ đề: Thanh Minh, Diên Lạc, Diên Khánh - Bà Phạm Thị Dần cô độc, nghèo.  (Đã xem 61684 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 4.017
  • Thanked: 1466 times
  • Thích 8
Kim Ngân - bạn Vịt CMTX cụ 150.000đ/tháng bắt đầu từ tháng 1/2013, 100k mua thực phẩm dầu ăn, muối, bột nêm như cụ mong muốn và 50k để thỉnh thoảng cụ ăn sáng và hột vịt lộn. Chúc cụ luôn khỏe.

@ bt02dienkhanh: nhờ anh vẫn trung chuyển giúp nha. Cảm ơn anh.

 


Ngủ rồi yugidazai

Cám ơn chị Vịt và chị Thỏ đã đến thăm bà Dần và cập nhật tình hình :P
Theo như đề xuất tiếp tục CMTX, ko biết bác cotoiday có tiếp tục đăng kí giúp TH bà Dần nữa ko ạ?
Xin cám ơn :)

 


Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 4.017
  • Thanked: 1466 times
  • Thích 8
Thứ sáu vừa rồi Vịt và chị Thỏ ghé thăm bà Dần. Trông bà vẫn còn khỏe mạnh và rất minh mẫn, bà còn nhớ anh Hà Nội tặng cho xấp vải và đem khoe bộ quần áo đã may. Anh bt02dienkhanh chuyển đều cmtx và đã ngừng từ tháng 7/2012. Hằng tháng bà nhận gạo từ địa phương, bà có nuôi 2 -3 con gà nhưng bị chết và trộm ăn cắp, ngoài ra không có nguồn thu nhập nào khác, hằng ngày hái rau ngoài vườn nấu canh. Mong ước của bà rất đơn giản hằng tháng có được chai dầu ăn, gói bột ngọt, chai nước mắm và thỉnh thoảng được ăn hột vịt lộn. Hai chị em rất mừng trước tinh thần lạc quan của bà.

Chị Thỏ mua cho bà chai dầu ăn, bột ngọt, nước mắm và biếu bà 50.000đ ăn sáng.

Vịt đề xuất tiếp tục CMTX 100.000-200.000đ cải thiện bữa ăn cho bà thông qua anh bt02dienkhanh. Mong cả nhà giúp đỡ bà. Hình ảnh Vịt gửi sau.

 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

Trường hợp của bà Dần hàng tháng BT02 vẫn thường xuyên đến thăm và chuyển đều đặn 200.000đ. Số tiền mà bạn CoToiDay giúp đến hết tháng 7/2012.Về sức khỏe của thì Bà cũng thường bi cảm và huyết áp làm mệt nên thường dùng thuốc huyết áp.

   Thân chào.

 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

chào cả nhà !Tuy không thường xuyên vào diễn đàn nhưng hàng tháng bt02
 đều đến thăm và đưa khoản cưu mang cho Bà Dần(mõi tháng 200.000đ).
 việc nuôi gà của Bà đã không thành công, hôm trước bị dịch bệnh chết còn sống sót 2 con ,Bà cho đẻ ấp gây giống được bầy gà con nhưng sau đó đã bị kẻ trộm bắt hết không còn con nào,mấy nhà bên cạnh cũng bị mất ngay trong đêm đó.chị Cotoidday biết chắc là buồn lắm . ...nhưng biết làm sao bây giờ.
   thân ái.

 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

Chao ca nha !
hom thu 2(12/9) bt02 den tham va dem theo thuc pham hang thang cho ba Dan.
 Than ai.

 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

Chào cả nhà ! Bt02 đã nhận được khoản 2.400.000đ của chị Cotoiday cưu mang cho Bà Dần một năm mỗi tháng 200.000đ.Bắt đầu từ tháng 8/2011.
 thân ái.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4558 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Cảm ơn chị Cotoiday đã xác nhận tiếp tục CMTX bà Dần với mức CMTX mới 200,000 VND / tháng.

Anh bt02dienkhanh sẽ là người trung chuyển.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi cotoiday

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 38
  • Thích 0
Chào  cả nhà !
Mình  đăng ký thêm một năm nửa cho Bà DẦN  bắt đầu vào tháng tám năm 2011, mỗi  tháng 150vnd như cũ, và để tiếp sức cho đàn gà Mình tặng thêm 50vnd tiền mua thức ăn cho gà .Tổng cộng 200vnd se đưa tiền luôn một lúc 12 tháng , xin cho hỏi Anh bt02 vẫn sẽ là ngươi trung  chuyển ?  hay Mình chuyển tiền vô  quỷ cho Pen  rồi PEN chuyển dùm ?  Tiền sẽ chuyển vào tuần sau ,
Thân chào !

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4558 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Hôm nay Thocon, anh Hoàng (người quen Thocon) và Thaidzuy háo hức lên thăm bà Dần. Một phần muốn xem sức khỏe của bà, phần nữa muốn xem bà nuôi gà có mát tay không.

Bà mừng lắm khi gặp lại chúng tôi. Bà vui và chúc mừng Thocon sắp có thêm em bé.

Vào bếp, chúng tôi thấy hôm nay bà có mốn cá nục kho, su hào và rau vặt nấu canh thịt xay.

 

Hàng tháng xã vẫn trợ cấp 180,000 VND cho bà. Thêm vào đó, bt02dienkhanh hàng tháng cũng qua tìm hiểu xem bà cần mua thứ gì để mua trong khoản CMTX 150,000 VND lâu nay NTCM vẫn giúp.

Bà vẫn lạc quan và rất sạch sẽ. 6 con gà tổng cộng thì bị dịch làm chết một con, còn lại 5 con trong đó có một con trống. Bà nuôi cũng khá mát tay, các chú gà đã lớn hơn tháng trước rất nhiều. Bà mong sắp có trứng gà ăn sau khi gà mái để trứng.

 

 

Nhóm cũng biếu bà một ít gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 túi bột ngọt, 1 kg đường. Ngoài ra, anh Dũng (tài xế taxi người quen Thocon)cũng biếu thêm bà 50 ngàn để bà ăn bánh xèo - món bà hay thèm mà không dám ăn.

 

Bà luôn miệng cảm ơn NTCM. Bà còn nói \\\"Bà đi xem bói, người ta nói sang năm bà chết nên sang năm các con không phải nuôi bà nữa!\\\". Nhóm chúng tôi nghẹn lòng khi bà nói vậy và động viên bà cứ vui vẻ mà sống vì bà còn khỏe thế này mà.

Bà còn dặn thêm, lần sau từ Hà nội vào thì mua cho bà tấm vải màu đà (màu nâu như màu nước mắm - bà giải thích). Hứa với bà sẽ có vải màu đà từ Hà nội gửi vào.

Thật vui khi thấy cuộc sống của bà Dần mỗi ngày một thay đổi, tuy không nhiều nhưng có ích với tuổi già của bà. Bà thêm yêu đời và rất thích gặp gỡ các thành viên NTCM.

Ý kiến của Tổ theo dõi cưu mang: Tiếp tục duy trì giúp đỡ bà 150,000 VND/tháng.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4558 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Chào cả nhà,

Em gửi hình giùm bác bt02dienkhanh:

 

Chúc bà Dần chăn nuôi gà mát tay.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

Cam on Thaidzuy 300ngan mua ga cho bà Dần gôm:
   - 1con gà mái(1,5kg):140ngan.
   - 4 con gà   (0,5kg):160ngan.
 Cam on bạn, bt02 co chup hinh nho bạn gui len diên đàn .

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.288
  • Thanked: 4558 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Anh bt02dienkhanh ơi, anh vui lòng viết rõ chi phí mua gà 300 ngàn là mua mấy con vậy anh?

Anh có chụp tấm hình nào không ạ? Nếu có, gửi lên diễn đàn nhé.

Cảm ơn anh.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

chao ca nha! bt02 chuyên thuc phâm cho ba Dân hôm 8/5.
 viêc lam chuông va mua ga đa xong.
 Chi phi gồm : - làm chuồng ga   : 270 ngàn.
               - mua gà          : 300 ngàn.
               - mua thuc phẩm   :  30 ngàn.
 cam on.
  bt02

 


Ngủ rồi bt02dienkhanh

chào cả nhà.Hôm qua 21/4/11 bt02 đã đem thực phẩm đến cho Bà  Dần.        
 Thân ái.