Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Điện Hồng, Điện Bàn - Chị Nga hai con máu không đông  (Đã xem 23286 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi pquyen

Pen em chuyển 4.300.000 (từ trangvitgioi 600k, Hmhai và thaidzuy 500k, Tuntun 200k, vitcon 1.000k, TLC 2.000k) cho Thaidzuy nhờ chuyển cho gia đình chị Nga.

Thân.

 


Ngủ rồi trangvitgioi

Tối qua đọc bài vui quá mà chưa kịp viết bài thông tin cùng cả nhà. Thứ năm (1/12) chị Nga nhận được 2.500.000đ của DD giúp và mua thuốc truyền cho bé Duy. Máu chỉ ngưng chảy được trong vài tiếng thôi, sau đó lại chảy tiếp, đến sáng hôm qua mới cầm được hẳn. Ngày mai chị Nga sẽ gặp bác sỹ Tâm hỏi có cần truyền thuốc đặc trị nữa không, Vịt sẽ cập nhật tình hình bé Duy cùng cả nhà. Cảm ơn các bác chung tay giúp mẹ con chị Nga.

 


Ngủ rồi lathuvang

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 4.191
 • Thanked: 596 times
 • Khen tặng 41
vitcon702 đã viết:
Trích dẫn
Vitcon xin dang ky CMKTX 1trieu phu giup chi $thuoc cho 2 be
@chi lathuvang: phien chi trung chuyen dum em so tien vo tai khoan Pen dum. Thanks chi nhieu

Lathuvang đã chuyển 1 triệu vào TK Pen.

Lá thu vàng  không rơi
 


Ngủ rồi TLC

TLC xin giúp 2tr mua thuốc cho bé.

@Pen, hhờ em chuyển giúp.
Cám ơn

Where you begin doesn't matter. Your willingness to start is what counts. ~Rhonda Britten.
 


Ngủ rồi HMHai

ThaiDzuy đã viết:
Trích dẫn
Nghe tin này lo cho hai bé và thương chị Nga quá. HMHai và Thaidzuy ủng hộ CMKTX 500k để góp phần mua thuốc cho bé Duy...


@ Penguin: A đã chuyển 500,000 vnd vào tk của Penguin, check dùm nhé.
Thanks.

 


Ngủ rồi vitcon702

Vitcon xin dang ky CMKTX 1trieu phu giup chi $thuoc cho 2 be

@chi lathuvang: phien chi trung chuyen dum em so tien vo tai khoan Pen dum. Thanks chi nhieu

 


Ngủ rồi penguin

Quỹ đã chuyển lại 2.100.000VND cho anh Thaidzuy. Cảm ơn anh đã ứng trước!

 


Ngủ rồi TunTun

Mình xin góp 200k cho chị Nga mua thuốc, đã chuyển cho TK.

Thân mến,

 


Ngủ rồi pquyen

Pen em chuyển trả 2.100.000 cho Thaidzuy đã ứng trước mua thuốc cho cháu Duy.

Thân.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.716
 • Thanked: 163 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Nghe tin này lo cho hai bé và thương chị Nga quá. HMHai và Thaidzuy ủng hộ CMKTX 500k để góp phần mua thuốc cho bé Duy.

Mong cả nhà chung tay giúp bé Duy và chị Nga!

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi trangvitgioi

Chào cả nhà,

Tối qua Vịt nhận được tin nhắn của chị Nga báo bé Duy lại nhập viện. Cách đây hơn 10 ngày, hai em Duy và Tuấn thi nhau nằm viện do chảy máu trong miệng, Duy bị khá nặng và lên cơn co giật. Chị vay tiền mua 1 lọ thuốc đặc trị có yếu tố làm đông máu (Vịt không biết rõ chính xác tên thuốc là gì) truyền cho Duy, thuốc này không được bảo hiểm chi trả. Ra viện chưa được mấy ngày Duy lại tiếp tục chảy máu trong miệng, từ ngày hôm qua đến nay vẫn chưa cầm được.

Sáng nay Vịt gọi điện trao đổi với bác sỹ Tâm là người đang điều trị trực tiếp cho bé, bác sỹ chia sẻ dù mới tiếp quản trường hợp này nhưng bác sỹ rất nhớ do gia đình nghèo, lại có đến hai con cùng bị bệnh, thời gian vào viện rất gần nhau. Tình hình bé Duy khá nặng, cần phải truyền 4 lọ thuốc đặc trị thì cháu mới có thể ổn định sức khỏe trong 6 tháng. Bác sỹ Tâm cho biết ở nước ngoài, người bị bệnh máu khó đông phải truyền thuốc đặc trị hằng tuần mới tránh được chảy máu. Các bệnh nhân Việt Nam chỉ dùng khi nào không cầm được máu vì thuốc quá mắc, những 2.100.000đ/ lọ. Chị Nga không có tiền, cũng không vay mượn được ai cả.

Để bé Duy sớm được cầm máu, Vịt trao đổi xin ý kiến anh Pquyen trích quỹ NTCM 2.100.000đ chuyển sớm cho chị Nga, Vịt ủng hộ thêm 400.000đ giúp mua sữa cho Duy vì bé không nhai được. Phải cần 4 lọ thuốc đặc trị, tức là cần 8.400.000đ sức khỏe của Duy mới tạm ổn, số tiền không quá lớn nhưng cũng không nhỏ cho một trường hợp CMKTX của DD. Vịt mong mọi người góp chút để bé Duy mau khỏe tiếp tục đến trường cho kịp kỳ thi học kỳ sắp tới, để chị Nga yên tâm việc đồng án, chăn nuôi, chứ không cái nghèo cứ bám mãi thôi.

Vịt đã chuyển vào TK thủ quỹ 600.000đ giúp mua thêm thuốc cho Duy, mọi người tiếp sức cùng Vịt nhé.

@ Tổ điều phối: Anh Pquyen duyệt chuyển trả anh Thaidzuy 2.100.000đ đã ứng chuyển chị Nga nha.

@ Các mem Đà Nẵng: Rất mong có bạn nào giúp Vịt ghé thăm và cập nhật thêm thông tin mẹ con chị Nga. Cảm ơn các bạn trước nhé.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.716
 • Thanked: 163 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Một trong những mục tiêu cần ghé thăm của nhóm Ngẫu nhiên lần này là gia đình chị Nga vì từ khi NTCM thường xuyên tới nay, chưa ai có dịp thăm lại chị. Khó khăn nhất vẫn là khâu tìm đường (may có em bé tình nguyện chỉ đường cho nhóm), rất mừng cuối cùng cũng tìm ra vào giờ cơm chiều ở quê.

Chị Nga thật vui khi gặp Vịt, người vẫn hay trò chuyện tâm sự với chị qua đei65n thoại những khi chị buồn và bế tắc trong cuộc sống. Mừng mừng tủi tủi đúng cảnh người thân gặp người thân. Nhóm có gửi các cháu chút quà gồm bánh kẹo và sữa (từ Mun Vũ)

Anh Cường chồng chị đi phụ hồ, thu nhập khoảng 50-60 ngàn / ngày tuy nhiên chỉ làm được trong lúc nông nhàn. Nhà chị có 4 sào ruộng, bình thường thì đủ gạo ăn nhưng kỳ nào các cháu đi viện th2i coi như tháng đó / mùa đó thiều gạo. Tài sản giá trị nhất trong nhà là chiếc TV màu do chị gái chị Nga cho.

Anh chị sống cùng bà Ngoại (Lê thị Chiến 74 tuổi) cùng 2 con nhỏ. Duy năm nay 10 tuổi học lớp 3, người vẫn ốm tong teo. Hôm nay Duy đang bị chảy máu chân răng mà chị chưa thu xếp đưa bé vào bệnh viện được, ráng cầm cự tại nhà. Bé Tuấn thì học giỏi hơn anh Duy.

Căn nhà chị đang là nhà tình thương, xây năm 2004. Nhà vệ sinh cũng được nhà nước làm cho chứ anh chị cũng không có khả năng.

Hiện nhà chị đang nuôi 1 con bò và 1 con bê, cả hai đều là con cái nên hy vọng chúng nhanh chóng sinh cho anh chị những chú bê con.

Gần đây chị Nga buôn bán trái cây lặt vặt ở chợ. Do không có vốn nên chỉ bán chút xíu, không được như người ta. Chị khoe dịp Tết chị bán trái cây mà mấy ngày tiết kiệm mua được nửa cái bếp ga. Chị còn nợ lại số tiền 1/2 cái bếp ga nữa. Luống cuống quá quên hỏi chị số tiền 1/2 kia là bao nhiêu. (Trangvitgioi hỏi lại nhé)

Chị vẫn đang nợ Hội phụ nữ xã số tiền 5 triệu đồng.

Cảm nhận của nhóm chị Nga còn trẻ, còn sức lao động và là người rất chân tình. Chị rất muốn mời 3 anh em chúng tôi ở lại ăn cơm cùng gia đình nhưng vì chúng tôi còn phải đi tiếp nên đành hẹn dịp khác. Chị cố gắng xoay sở kinh tế gia đình từ việc nuôi heo, nuôi bò...nhưng hình như vận may chưa đến với gia đình chị.

Kiến nghị của nhóm:

1. CMKTX: Giúp chị trả nợ khoản tiền còn thiếu của cái bếp ga (cỡ 500,000 VND - 800,000 VND)

2. Ngân hàng từ thiện: Chị mong muốn có thêm chút vốn để bán trái cây. Nguồn vốn khoảng 2 triệu VND.

3. Duy trì khoản CMTX 400,000 VND / tháng như hiện tại cho 2 cháu đều bị bệnh máu khó đông.


Mong cả nhà mỗi người chút xíu giúp gia đình chị Nga ạ.

Bác mgocthao & Trangvitgioi có bổ sung gì thêm thì viết tiếp nhé.

Hình ảnh mới nhất về gia đình chị:

Ngôi nhà hiện nay:

 

Chị Nga và hai con:

 

Mừng mừng tủi tủi khi gặp cô Trangvitgioi:

 

Bà ngoại đi lên từ gian nhà dưới, nơi ngủ của bà:

 

Đã đến giờ cơm chiều mà góc bếp nhà chị vẫn nguội lạnh...

 

Con bò cái, niềm hy vọng của gia đình chị Nga:

 

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi trangvitgioi

Chào cả nhà,

Vịt cập nhật vài thông tin gia đình chị Nga.

Hai bé Tuấn và Duy sức khoẻ vẫn thế, vẫn nghịch như tuổi của chúng và thỉnh thoảng đi viện do chảy máu. Dù thường xuyên nghỉ học, bé Duy năm rồi cố gắng đạt học sinh giỏi, không đứng nhất nhì lớp nhưng cũng trong top 10. Chị Nga rất vui và chút tự hào khi khoe với Vịt.

Ngoài công việc đồng án, hiện chị nuôi thêm một con bò đang cho đi phối, mà mãi chưa thấy gì :(  và một heo mẹ với bầy mười con cỡ 7-8kg. Cách đây hơn năm chị có vay tiền chương trình xoá nghèo của hội phụ nữ xã nuôi heo. Đợt tết vừa qua bán heo không lời, chỉ vừa đủ vốn, còn mỗi con heo này để lại nuôi tiếp. Nghe chị kể những lo lắng, vui mừng khi chăm heo và bò mà cũng cảm thấy vui lây như chính mình là người trong cuộc. Cuộc sống của chị tuy còn vất vả nhưng thấy chị luôn phấn đấu làm ăn, vươn lên thoát nghèo Vịt cảm thấy yên tâm phần nào. Mong điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia đình nhỏ của chị.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.716
 • Thanked: 163 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Ngày 2/6/2009, TanBac cập nhật:

Chiều nay lúc 6h tối mình có nhận 1 cuộc điện thoại khẩn của chị Nga và được biết cháu Duy phải nhập viện Đà Nẵng, mình có tới BV và gặp chi Nga.
Hiện nay cháu Duy bị bệnh ( vẫn là căn bệnh máu không đông ) phải nhập viện, tuy nhiên hiện tại gia đình rất rất khó khăn, từ đầu năm đến giờ 2 cháu nhỏ liên tục phải vào viện điều trị nên khả năng tài chính của 2 vợ chồng không kham nổi, đã vay mượn rất nhiều người thân hàng xóm để lo cho 2 cháu.  Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng với bệnh máu không đông thì cần phải dùng thêm thuốc ngoài để điều trị vì vậy chị Nga rất mong nhận được sự quan tâm của mọi người.
Lúc nãy em vào BV vội quá không đem theo đủ tiền để đóng trước viện phí đành phải hẹn sáng mai, cầm trên tay tờ hóa đơn 2 triệu ( chưa kể sinh hoạt phí trong lúc 2 mẹ con nằm viện ) mà chị Nga không cầm nổi nước mắt.
Em có hẹn chiều mai vào lại BV và thanh toán các khoản tiền này cho chi Nga, rất mong các  bác quan tâm đến trường hợp của chị Nga.
Sau đó NTCM huy động được đủ 2 triệu giúp bé Duy


Ngày 6/6/2009 Trangvitgioi cập nhật:

Hôm trước Vịt gọi điện hỏi thăm tình hình bé Duy được biết do bé bị gãy 4 cái răng liền một lúc, máu chảy nhiều không cầm được nên phải đi cấp cứu. Chỉ cần tiêm thuốc đặc trị (giá khoảng 2 triệu) sẽ cầm máu ngay, nhưng hôm đó chị Nga không có đủ tiền (thuốc đặc trị không được bảo hiểm chi trả). Sáng hôm sau chị Tân vào thăm và đã gửi chị Nga hai triệu mua thuốc cho Duy. Bé ra viện hôm thứ tư vừa rồi, sức khỏe đã tốt hơn và chị Tân có gửi thêm thuốc cho bé. Chị Nga xúc động nhiều vì không ngờ lúc mình khó khăn thế lại có được những người không quen biết chung tay giúp đỡ. Chị gửi lời cảm ơn diễn đàn mình nhiều và cá nhân Vịt cũng muốn cảm ơn nhà mình nữa.


Ngày 24/3/2010 HKfami cập nhật:

Hkfami vừa điện thoại cho chị Nga 01225590100.

Tình hình thực tế hôm nay là
- Cháu Duy bị cảm , ho , đang uống thuốc ho & thuốc bổ nhà tự mua.
- Cháu Tuấn - em cháu Duy bị sưng khớp. Chị Nga định đưa đi khám bệnh nhưng theo kinh nghiệm của các bạn trong hội maukhodong thì chị chườm lạnh khớp cho Tuấn từ hôm qua đến nay và đã thấy bớt rồi nên không đi khám bệnh nữa. Chị Nga nhờ nhắn là \\\"thôi không cần các anh chị gởi tiền 2 tháng 4 và 5 nữa, cứ để từ từ\\\".
Cháu Duy có thẻ  bhyt học sinh, cháu Tuấn có thẻ  bhyt trẻ em< 6 tuổi - trước nay nếu có đi khám bệnh các cháu đều được giấy chuyển BHYT ra bv Đà nẵng và được điều trị miễn phí (chị Nga xác nhận). Điều khó khăn của gia đình là phải bỏ công ăn việc làm mỗi lần đưa 2 cháu đi khám bệnh (liên tục) nên giải pháp chị Nga chọn lựa là tự đi mua thuốc về uống cho khỏi tốn thời gian (nhưng tốn tiền  ). Mỗi lần bệnh trở nặng đi khám bệnh các bác sĩ thường la rầy về chuyện tự ý xử lý bệnh tật như vầy.

Mình có khuyên chị Nga phải chịu khó thôi vì bệnh 2 cháu khá đặc biệt, phải theo dõi kỹ và điều trị đúng. Đặc biệt với bệnh sốt, ho ở trẻ em gầy yếu điều trị không đúng có thể dẫn đến những biến chứng nặng hơn như Thấp tim (bé Thoại - Huế).
Chiều nay hoặc sáng mai mình sẽ điện thoại hỏi thăm nữa, nếu chị Nga sắp xếp đưa các cháu đi khám bệnh mình sẽ gởi cho bạn ở BV Khu Vực Điện Bàn giúp dùm.

Gần đây, các bạn tiếp tục CMKTX cháu Duy gồm Bạn của Trangvitgioi 200k, Nhóm Miền bắc (500k)

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.716
 • Thanked: 163 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Hoàn cảnh: Nhà nghèo, hai con mắc bệnh máu khó đông.

Thành viên giới thiệu: Trangvitgioi ngày 9/3/2008

Thành viên xác minh: TanBac ngày 12/3/2008

Hình thức giúp đỡ từ NTCM:
-   CMTX 400.000 VND / tháng từ Trangvitgioi (100k), Mèo Mẹ (100k), N-p-t (50k), HMHai (150k) từ tháng 3/2008
-   CMKTX: Mua BHYT cho bé Duy (Mèo Mẹ) và Khoản viện phí cho bé Duy 2.000.000 VND từ Trangvitgioi (200k), Smallpig.dori (500k), hoaxuyenchi (500k), banron (200k) Quỹ NTCM (600k)

Số tài khoản của chị Lê Thị Nga ở Ngân Hàng Nông Ngiệp Phát Triển Nông Thôn Điện Bàn 4202205033329.

Thông tin giới thiệu:

Vợ chồng chị Lê Thị Nga-anh Phạm Cường ở thôn Hòa An, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, Quãng Nam có hai con trai là Phạm Phước Duy-6 tuổi và Phạm Tuấn-3 tuổi, cả hai cháu đều mắc bệnh máu khó đông. Chị ở nhà vừa làm nông vừa chăm con, còn anh hết mùa gặt thì đi phụ hồ, mấy năm gần đây hết lũ lụt đến hạn hán rồi giá phân bón tăng cao nên anh chị cố gắng làm mấy cũng không đủ sống. Em có hỏi thăm chị Nga (chỉ qua điện thoại) anh Cường xin làm công nhân trong KCN Điện Bàn để có thu nhập ổn định hơn được không? chị bảo cũng đã nghĩ tới nhưng hai cháu bệnh thế này, thay nhau nằm viện thì ai dám thuê mình khi thỉnh thoảng lại xin nghỉ. Vì một cháu nằm viện thì phải có người ở nhà trông cháu còn lại, nếu để cháu bị chảy máu mà không phát hiện và cứu chữa kịp thời thì rất nguy hiểm đến tính mang. Vừa rồi cháu Tuấn té ngã bị chấn thương sọ não phải nằm điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng tuy được phẫu thuật kịp thời nhưng cũng để lại biến chứng khi chân tay cháu cử động khá yếu. Cả Duy và Tuấn đều được bảo hiểm y tế, thế nhưng điều đó không giúp đỡ cho anh chị là mấy.

Do hai cháu được bảo hiểm tại bệnh viện tỉnh Quãng Nam mà thuốc đặc trị cho bệnh máu khó đông trong trường hợp bệnh nặng chỉ có ở những bệnh viện lớn như bệnh viện đa khoa ở Đã Nẵng hay Huế. Những lúc đó chị không thể chờ đợi giấy đồng ý chuyển lên tuyến trên của bệnh viện Quảng Nam được vì nếu không cứu chữa kip thời có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng con mình. Do đó chỉ khi nào con đau nặng anh chị mới dám đưa cháu điều trị bệnh viện tại Đà Nẵng, còn những lúc đau nhẹ chị chỉ biết sơ cứu con theo hướng dẫn bác sỹ vậy nên tay chân hai cháu bị sưng suốt do không có thuốc.

Chị tâm sự mỗi lần con nằm viện là tốn cả tiền triệu vì 1lọ thuốc là 1,3 triệu mà đâu chỉ dùng một lọ là xong, rồi còn tiền thay máu nữa với giá 250.000đ/bịch vì vậy nỗi đau và cái nghèo túng cứ bám lấy mình hoài, không thể nào thoát được. Câu nói mở đầu câu chuyện của chị Nga làm em cảm nhận sự chân thật trong con người chị “gia đình chị khó khăn lắm mà chị cũng không biết nói với em như thế nào khó khăn ấy, chị chỉ sợ nói nhiều tốn tiền điện thoại của em thôi”.

Đây là địa chỉ của chị Nga:
Lê Thị Nga
Thôn Hòa An, Xã Điện Hồng, Điện Bàn, Quảng Nam
Số điện thoại: 0342475848
Cập nhật số đt mới 10/3/19 by admin
của nhà bên cạnh: 0510-743 767 (nói cho gặp chị Nga có con bị máu khó đông)
Anh hoặc chị nào đi xác minh, nhớ gọi điện trước cho chị Nga nhé vì ban ngày chị đi làm đồng, nếu không tìm ra thôn Hòa AN thì cũng alô cho chị, chị Nga sẽ hẹn ở đâu để ra đón.

Thông tin xác minh:

Trời thì lúc nắng lúc mưa, thật là khó chịu... chuyến đi thăm gia đình chị Nga vẫn được tiến hành, đón xe buýt vài chục cây số, xe dừng tại cầu Vĩnh Điện thì lại đón xe ôm mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới tìm ra nhà chị Nga. Một căn nhà nhỏ nằm sâu trong làng, với sự đón tiếp rất nồng hậu của gia đình chị Nga và 2 cháu đã làm cho cái mệt nhọc nó tan biến đi đâu hết.
Gia đình chị Nga hiện nay sống cũng khá là vất vả, việc chăm sóc 2  cháu -Duy và Tuấn  mất nhiều thời gian và công sức vì nếu không để ý hai cháu cẩn thận, chỉ cần va chạm hoặc đứt tay nhẹ là rất nguy hiểm. Cháu Tuấn mới xuất viện về, sức khỏe còn yếu.
Hiện tại toàn bộ chi phí viện phí thì của hai cháu đều được miễn phí, tuy nhiên sang năm 2009 cháu  Duy bước sang tuổi thứ bảy thì sẽ không còn được miễn phí nữa.
Kể từ 1/2008 mỗi cháu được chính quyền địa phương hỗ trợ 50.000đồng/tháng.
Thu nhập hàng tháng của cả Chị Nga, anh Cường mỗi tháng khoảng 500.000đồng, thu nhập này cũng khá là thất thường. Làm ở vùng quê thì theo mùa vụ, nên việc đảm bảo chi tiêu trong gia đình cũng như lo cho 2 cháu là thực sự quá khó cho 2 anh chị.
Thêm vào đó theo chu kỳ mỗi tháng 2 Tuấn/Duy đều bị co cơ, nổ bầm tím .. không thể di chuyển cũng như vệ sinh cá nhân được. Khoảng 3 đến 4 ngày thậm chí là 1 tuần trong tháng. Và gia đình cũng phải thường xuyên lo thuốc men cho 2 cháu nữa.
Nhân chuyến đến thăm gia đình chị Nga NTCM có gửi ít sữa, bánh kẹo cho 2 cháu.
Với trường hợp này đề xuất cả nhà giúp đỡ mỗi tháng khoảng 400.000đồng
Đã hướng dẫn chị Nga mở tài khoản ngân hàng, hiện tại gần chỗ chị Nga ở chỉ có NH Nông Nghiệp và PT nông thôn.

Từ tháng 3/2008 gia đình chị Nga được NTCM CMTX 400.000 VND / tháng.
« Sửa lần cuối: 11-03-2019 10:43:28 gửi bởi Bơ Làng »

Từ đây người biết thương người...