Tác giả Chủ đề: Cẩm Huy, Cẩm Xuyên - Bà Khương - Ung thư Vú  (Đã xem 3801 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.153
 • Thanked: 771 times
 • Khen tặng 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #15 vào: 24-03-2011 18:33:00
mừng vì bà Khương đã được xã hội quan tâm rất nhiều để hai mẹ con có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, bà được chữa bệnh và em Khánh lại tiếp tục được đến trường.
@ all: Dạo này có nhiều TH đưa từ báo mạng qua, nhiều TH ở những tình thành xa xôi mà DD ko có thành viên, mong các bạn sau khi báo đăng hãy chờ một thời gian theo dõi xem hoàn cảnh đó đã được giúp đỡ đến đâu rồi nếu lâu chưa được giúp đỡ thì hãy đăng thông tin lên DD, vì thường đã lên báo (nhất là những báo lớn) thì sẽ được giúp đỡ từ nhiều nguồn, tránh cho người đi xác minh mất thời gian, công sức.

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #14 vào: 24-03-2011 10:23:11
Cả nhà ơi, gđ ta nên lâu lâu cũng để ý về TH này một tí. Cảm ơn.

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #13 vào: 24-03-2011 09:19:46
Theo ý của chị Maiamchung, không CMTX TH này vì đã có nhiều bạn giúp (hơn 100tr), sẽ chuyển sang TH khác.

Sunny! em không cần mở tk cho gia đình bà Khương nữa nhé!

Thân.

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #12 vào: 24-03-2011 08:39:30
Mac đã đọc từ báo Dân Trí. Mừng quá đã được các nhà hảo tâm giúp. Vậy không biết nhà ta cần giúp nữa không? Theo ý kiến MAC thì nghĩ họ không cần thiết vì họ đã nhạn được 101 triệu từ nhà hảo tâm. Cũng vui mừng cho cháu Khương dẫ được trở lại trường. 
BQT ơi vậy MAC xin rút lại phần đăng ký cho TH này nhé, sẽ giúp cho các TH khác. Cảm ơm.


http://dantri.com.vn/c167/s167-466075/ban-doc-chia-se-voi-hai-nguoi-dan-ba-bat-hanh-tai-ha-tinh.htm
Rời nhà mẹ Cổn chúng tôi tiếp tục tìm về gia cảnh của hai mẹ con bà Lê Thị Khương, cháu Trần Văn Khánh (xóm 11, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên) - những nhân vật trong bài viết “Cảm động cậu học trò bỏ học nuôi mẹ bị ung thư”. Mang trong mình căn bệnh ung thư vú đã gần 10 năm nay nhưng không có tiền chạy chữa nên bà Khương luôn đối mặt với cái chết. Cũng vì bệnh tật mà nhà bà càng thiếu thốn, chốn ăn ngủ chỉ là một cái chòi nằm ở cuối thôn. Niềm hi vọng duy nhất của bà Khương là đứa con trai, em Trần Văn Khánh hiện đang học lớp 12 ở Trung tâm GDTX Cẩm Xuyên. Nhưng ngay cả chuyện miếng cơm, miếng cháo cho mẹ đã khó nói chi đến chuyện học hành của em. Từ cuối năm ngoái khi bà Khương đối diện với cái chết Khánh đã nghỉ học để kiếm tiền, chăm nom mẹ.  

Cuộc sống của mẹ con bà Khương như chốn địa ngục đã đỡ hơn phần nào sau khi hoàn cảnh mẹ con bà được báo điện tử Dân trí đăng tải. Tính đến lúc này như bà Khương cho biết, hai mẹ con bà đã nhận được khoảng 100 triệu đồng quà của các nhà hảo tâm, một số tiền mà chẳng bao giờ bà nghĩ sẽ có được. “Gắng sống mà dạy bảo, chăm nuôi con khôn lớn nên được sự quan tâm chia sẻ của các nhà hảo tâm tôi cố quyết tâm chữa bệnh. Mấy tháng nay hai mẹ con cứ đi lại giữa Hà Tĩnh – Hà Nội như đi chợ điều trị theo phác đồ của bệnh viện. Bệnh tình chưa biết khi nào khỏi hẳn, nhưng tôi sống được đến lúc này là nhờ vào sự quan tâm của các nhà hảo tâm”, bà Khương tâm sự.Trao quà nhân ái tới mẹ con bà Khương
Tiếp tục nhận 1 triệu đồng của bạn đọc do PV báo Dân trí trao bà Khương xúc động: “Mẹ con tôi mắc nợ mọi người. Tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn về tất cả sự động viên, sẻ chia, giúp đỡ to lớn này. Có lẽ nguyện vọng của tôi cũng là hi vọng của mọi người là cháu Khánh không bỏ học. Vì thế, mai mốt tôi sẽ đưa cháu Khánh đến trường, gặp thầy cô xin cho cháu quay trở lại lớp học. Cháu nó có cái chữ sau này có làm công nhân, làm nghề chi khác cũng đỡ khổ khỏi như mẹ nó lúc này\\\".  


Hà Phương - Đặng Tài

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #11 vào: 23-03-2011 12:46:25
Cả nhà ơi MAC xin gđ mình giúp em Thắng vượt qua khó khăn này. Tất cả trong chờ các Anh chi em gđ Minh nhe\\\'.

 


Ngủ rồi Xelan90

Trả lời #10 vào: 22-03-2011 12:44:32
FireWall đã viết:
Trích dẫn
FW mong co tin xac minh tu DD ah...

@FireWall: Có thtin xm từ SunnyNight rồi đó bạn

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #9 vào: 22-03-2011 11:17:38
Chào cả nhà, lâu quá chưa nghe tin. Xin nhờ các bác chỉ giúp em Khánh mở TK nhé. CCòn thiếu 100,000dvn cả nhà ơi. Mong cả nhà chung tay giúp em Khánh và bác .Khương.
Cảm ơn.

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #8 vào: 18-03-2011 01:47:55
Cảm ơn pquyen, àm phiền giúp em Khánh nhé.
Cần Chung tay giúe.basc Khương và em Khánh vượt qua lúc khốn khổ cả nhà ơi!

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #7 vào: 17-03-2011 23:51:27
TH bà Khuong có bạn maiamchung giúp 400.000/tháng/12tháng, từ tháng 4/2011.

Sunny! em hướng dẫn em Khánh mở tk nhé!

Tổ KT-TK cập nhật TH này.

Thân.

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Trả lời #6 vào: 17-03-2011 15:15:39
Khổ càng thên khổ. Thương cô Khương ghê, bệnh nặng thế này mà không thuốc men sau chịu nổi đây. Củng mai đã được mổ nhưng Theo mình biết chi phí thuốc thì rất tốn kém, kinh nghiệm từ gia đình có người đang bị bệnh tình này. 

Chờ bên BQT ra quyến định, maiamchung đăng ký $20=400.000(chắc vậy không gõ)/tháng/năm. Cố gắng lên nhé cô Khương. Còn em Khánh cố vương lên nhé em.

 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.153
 • Thanked: 771 times
 • Khen tặng 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #5 vào: 17-03-2011 13:47:06
Hôm nay nhân về quê, Sunny đã ghé thăm và xác minh TH gia đình bà Khương.
Đến thăm gia đình lúc đó chỉ có bà Khương ở nhà, còn em Khánh đi vắng.
Trò chuyện với bà Khương và có nói chuyện với hàng xóm, em có thêm vài thông tin như sau:
Bà Khương đi TNXP về quê làm ruộng, bà không có chồng mà chỉ có một đứa con trai năm nay học lớp 11. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng và chế độ thương binh của bà Khương, nhưng từ khi bà phát hiện ra bệnh (cách đây 6 năm) sức khỏe giảm sút thì không làm được bao nhiêu nữa. Nhà hai mẹ con vốn đã nghèo nay lại càng nghèo khó hơn khi mà bao nhiêu tiền của có được đều phục vụ cho việc chưa bệnh của bà. Mặc dù được hưởng bảo hiểm thương binh 100% nhưng mỗi lần ra chữa bệnh ở BV K (Hà Nội), riêng tiền đi lại, ăn ở cũng rất tốn kém, chưa kể phải mua thêm thuốc ngoài điều trị nữa.
Tháng 12 vừa rồi gia đình có nhận được sự  hỗ trợ từ một số tờ báo (bà không nhớ báo gì) nên đã được mổ khối u và tiếp tục điều trị tại nhà, cứ ba tháng bà ra HN tái khám và xin thuốc về điều trị (lẽ ra nên nhập viện nhưng do đi HN tốn kém quá nên bà xin thuốc về nhà uống và tiêm).
Hiện tại do đau ốm liên miên nên bà cũng ko làm được gì. Khi bà phát beenhjt hì đã cầm sổ lương thương binh (mỗi tháng được khoảng 400.000) để vay ngân hàng 20 triệu đồng, họ giữ sổ trừ cả gốc lẫn lãi đến nay nợ còn khoảng 15 triệu).
Con trai bà là em Khánh, năm nay học 12 nhưng do mẹ đau ốm liên tục nên em phải nghỉ học chăm mẹ, gần đây có đi học lại nhưng nhà trường ko cho học tiếp (vì dã nghỉ quá nhiều) nên em cũng mong muốn được sang năm đi học tiếp lớp 12 cho xong chương trình phổ thông.
Theo quan sát của Sunny thì vùng đất này khá nghèo, xung quanh hàng xóm cũng ko giúp đỡ được gì cho gia đình bà Khương, còn người thân thì bà chỉ có một người em gái đi lấy chồng xa còn một người em trai thì lại bị mắc bệnh tâm thần.
Căn nhà nhỏ xây bằng gạch dựng lên từ rất lâu, ko có cửa nẻo gì đang hoàng.
Bà chỉ có nguyện vọng tha thiết là chữa khỏi bệnh và cho em Khánh tiếp tục đi học để sau này có tương lai sáng sủa một chút.
Sau khi đi xác minh, em xin đề xuất như sau:
Hoàn cảnh gia đình bà Khương đúng là rất khó khăn, tình cảnh hai mẹ con mà mẹ thì bị bệnh nặng như vậy, con chưa làm được gì ra tiền, kinh tế hầu như không có, bệnh của bà Khương mặc dù được bảo hiểm nhưng phải điều trị lâu dài, mỗi lần đi HN và mua thuốc ngoài uống cũng rất tốn kém. Vì thế mong cả nhà chung tay CMTX gia đình hàng tháng 500.000.
em có chụp hình nhưng chưa lấy hình ra được do trả máy ảnh gấp nên mai mốt em sẽ post lên ạ!

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Lời Yêu Thương

 • bạn
Trả lời #4 vào: 22-02-2011 19:53:51
Mong các bác ở khu vực miền Trung đi xác minh TH này dùm ạ!

Chân thành cảm ơn,

 


Ngủ rồi Xelan90

Trả lời #3 vào: 15-12-2010 16:51:36
@Bạn LoiYeuThuong có copy paste ở đâu thì làm ơn để lại đường link cho cả nhà dễ theo dõi nha bạn!
http://baohatinh.vn/home/dia-chi-tinh-thuong/noi-dau-xe-long-cua-mot-cuu-thanh-nien-xung-phong-mac-benh-ung-thu/1k53703.aspx

 


Ngủ rồi FireWall

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 69
 • Khen tặng 0
Trả lời #2 vào: 15-12-2010 11:09:00
FW mong co tin xac minh tu DD ah...

 


Lời Yêu Thương

 • bạn
Trả lời #1 vào: 15-12-2010 09:52:26
Đang học lớp 12 nhưng em Lê Hữu Khánh phải ngậm ngùi gạt nước mắt rời xa cổng trường học trung học để̀ chăm sóc mẹ bị bệnh hiểm nghèo.

Tháng ngày cơ cực của mẹ góa con côi

Gần mười năm nay, bà Lê Thị Khương (61 tuổi), trú xóm 11 xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị căn bệnh ung thư vú quái ác hành hạ. Cảnh mẹ góa con côi càng khiến gia đình bà thêm khổ cực khi trong nhà gần như không còn một thứ gì có giá trị nữa, bởi sau những lúc bệnh nặng bà đều mang đi bán lấy tiền mua thuốc để điều trị.

Khánh tận tụy bên người mẹ bị bệnh ung thư
[/i]
Đến nhà bà Khương vào một ngày đầu đông chớm lạnh, chỉ thấy căn nhà trống trải, trong nhà chỉ có cái tủ nhỏ và chiếc giường là thứ đáng giá. Căn nhà nhỏ càng lạnh lẽo hơn khi có một người phụ nữ già nua đang nằm liệt giường và người con trai đang tận tụy chăm sóc. Từng cơn đau làm cho bà Khương thở dốc, khó khăn và mệt nhọc làm những ai trông thấy cũng phải rơi lệ.

Bà Khương mang căn bệnh ung thư vú đã gần 10 năm nay nhưng chưa một lần bà được phẫu thuật hay chữa trị đến nơi đến chốn. Bà ngậm ngùi: “Có khi cầm thủ tục mổ trên tay nhưng tiền không có tiền đành quay về nhà chịu cơn đau, phó mặc cho căn bệnh hoành hành thể xác”. Những lúc bệnh thuyên giảm bà cố gượng dậy làm việc vặt trong nhà cho khuây khỏa và động viên con học hành nhưng chẳng được bao lâu lại tái phát đau đớn.

Cuộc đời cơ cực, sống cảnh mẹ goá con côi lại lâm bệnh nặng khiến gia đình bà càng khó khăn hơn. Thân mình mang bệnh, bà không muốn ra đi mà bỏ lại đứa con đang còn tuổi ăn, tuổi học. Bệnh của bà ngày một nguy kịch hơn, cái u ngày càng phình to nhưng bà vẫn phải cắn răng chịu đựng.

\\\"Đầu thập niên của thế kỷ XIX, tôi vào chiến trường Khe Sanh - Quảng Trị, thuộc đoàn 130, sư đoàn 5, QK 5, tham gia chiến đấu tới ngày nước nhà hoàn toàn độc lập tôi mới trở về quê hương. Tham gia các phong trào của xã nhà nhưng vì vết thương chiến tranh hành hạ quá nên xin về làm ruộng\\\", bà Khương tâm sự.

Người nữ thanh niên xung phong xưa không sợ mưa bom bão đạn nhưng giờ lại bất lực trước căn bệnh ung thư giày xéo. Bà sợ một ngày gần phải ra đi để lại đứa con côi cút, thất học vì hoàn cảnh gia đình. Cuộc sống gia đình vô cùng khốn đốn, với khoản thu nhập hơn 400 nghìn đồng tiền trợ cấp thương tật hàng tháng vừa lo thuốc men vừa chi tiêu hàng ngày của cả 2 mẹ con làm cho cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

Trong tiếng nức nghẹn lòng, bà thốt lên: “Tôi thì ngày một ngày đôi rồi cũng đi, nhưng thương thằng Khánh phải bỏ học, cuộc sống rồi đây không biết bấu víu vào ai. Mấy năm trước khối u của tôi còn nhỏ, nó vừa đi học vừa làm việc nhà chăm sóc tôi. Nay tôi bệnh nặng lên, con phải bỏ học dành thời gian chăm mẹ. Mấy ngày trước trời mưa lũ, nước chảy ào ào, ngập cả nhà thằng Khánh phải bế tôi lên trên sập nằm mà thắt cả ruột gan”.

Khép lại cổng trường chăm mẹ bệnh nặng

Em Lê Văn Khánh đang học lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Cẩm Xuyên. Gần đây, Khánh phải ngậm ngùi gạt nước mắt khép lại việc học để ở nhà chăm sóc mẹ bị bệnh hiểm nghèo.

Căn nhà cũng tiều tụy như chính thể xác bà Khương

Trước nay, khi mẹ đau ốm quanh năm, em phải tranh thủ thời gian sau nửa buổi học đi làm thuê, phụ hồ để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Giờ đây, Khánh phải nghỉ học hẳn để lo toan mọi việc.

Sau trận lũ vừa qua, nhà bà Khương có một ít lúa bị ngập nước hết, làm cho khó khăn càng khó khăn hơn. Trước cảnh mẹ góa con côi, lại lâm bệnh nặng khiến làng xóm ai cũng thương tình, những ngày bà Khương đau nặng họ quyên góp người ít lon gạo, đồng tiền giúp bà sống qua ngày.

Chị Dinh, người hàng xóm tốt bụng thường qua nhà giúp đỡ chia sẻ: Gia đình bà Khương thuộc diện đói nghèo đặc biệt, mỗi khi có trợ cấp, xã đều dành cho bà một suất. Đến cái ăn còn không đủ chứ nói đâu ra tiền mà chữa bệnh, mà bà con họ hàng nghèo khổ cả lấy gì mà nhờ vả.

Căn bệnh hiểm nghèo đang dần cướp đi sinh mạng của bà Khương, tương lai của Khánh phía trước dường như khép lại vì con đường học đứt giữa đường, cuộc sống côi cút khiến em bế tắc hơn.

( Báo Hà Tĩnh )