Tin chung:

Tin chung

CHÚC MỪNG
TÂN
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Nhiệm kỳ 2020 - 2024

Tác giả Chủ đề: Hà Nội (Ba Vì) - Cụ Hòa - Neo đơn, bệnh tật  (Đã xem 11678 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi mmdhoangnhungoc

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 10
 • Khen tặng 0
Trả lời #22 vào: 21-01-2011 22:23:39
chiều nay em có qua thăm cụ , lúc đó cụ ở một mình nhưng em được cụ kể có anh Đăng thương xuyên cham sóc cho cụ và chị Huệ mang cơm cho cụ. tuy em không được gặp anh chị nhưng em thay mặt độ tình nguyện công tác xã hội xin chân thành cảm ơn anh chị . cuộc sống cần có những tấm lòng như anh chị, em cảm ơn mọi người. ngày mai đội tình nguyện chúng em sẽ có người mang cơm vào cho cụ. mong ràng sẽ được gap anh chị.

 


Ngủ rồi MinhAn

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 3
 • Khen tặng 0
Trả lời #21 vào: 21-01-2011 13:51:09
juni0r9x đã viết:
Trích dẫn
Hom nay minh den tham cu thi co mot chi ten Hue Anh cung dang o do voi cu. Thay mat cu xin cam on chi rat nhieu :)

Đăng phải k em. Hôm qua nghe cụ kể về sự giúp đỡ của em và mọi người dành cho cụ chị thấy rất cảm động. Vì vội về nên k kịp nói chuyện với em nhiều. Sau này có gì thì ới chị với nhé. Hy vọng có thể góp một chút sức nhỏ vào hoạt động của diễn dàn.

 


fvbookingoffice

 • bạn
Trả lời #20 vào: 21-01-2011 02:28:31
Hom nay minh den tham cu thi co mot chi ten Hue Anh cung dang o do voi cu. Thay mat cu xin cam on chi rat nhieu :)

 


Ngủ rồi Haibara82

Trả lời #19 vào: 19-01-2011 13:02:00
Có chụp ảnh cụ móm mém cười này, động viên mãi mới thấy cười: 


Ngủ rồi Haibara82

Trả lời #18 vào: 19-01-2011 13:00:43
Tình hình là em vừa vào thăm cụ về.
Hiện nay cụ đang ở tại giường 22- phòng 102 khu lưu trú bệnh nhân nghèo của BV Bạch Mai, đối diện khu Việt Nhật. Trong phòng tương đối ấm, rất may là cụ được 1 bạn sinh viên tên là Đăng của ĐH DL Thăng Long thuê giúp cụ giường để ở chứ không thời tiết này ở ngoài hành lang chắc cụ không chịu nổi.
Theo nhận xét của em thì cụ còn tương đối khoẻ lại khá là minh mẫn, cụ 98 tuổi mà sức khoẻ và suy nghĩ của cụ như 1 bà cụ chỉ tầm hơn 70 tuổi thôi. Mới đầu gặp thì cụ bi quan lắm, cứ nói là khổ lắm, chỉ muốn chết thôi, đây là quãng đời khổ cực nhất của cụ.
Em đã động viên cụ là cụ còn sức khoẻ, con cháu cụ không giúp đỡ đc cụ thì đã có bọn cháu và các bạn trẻ giàu lòng hảo tâm khác quan tâm giúp đỡ cụ. Cái chính là cụ cần lạc quan lên và suy nghĩ thoáng ra, tập trung chữa bệnh,mọi chuyện khác ko cần quan tâm. Dẫn chứng thêm cho cụ 2 trường hợp các cụ già bán nước quanh Hồ Gươm, sức khoẻ yếu, lại còn nuôi con và hoàn cảnh khổ hơn cụ nhiều....
Sau 1 hồi thì cụ đã vui vẻ phấn khởi lên và cũng nói là sẽ tập trung chữa bệnh.
23 Tết cụ sẽ về quê và khoảng 20 tháng Giêng sẽ lại lên đây chữa bệnh tiếp.
Về chi phí hàng ngày của cụ: thuê trọ 1 ngày hết 15k, tiền ăn 1 ngày khoảng 30-40 k. Tổng cộng khoảng 50k 1 ngày. Do cụ không đi lại được nên giờ ăn thì cụ nhờ người nhà bệnh nhân cùng phòng mua hộ thức ăn. Tiền thì cụ không có, ai cho thì có tiền ăn, hôm không có tiền thì nhịn đói- có hôm đã nhịn đói đến mức bị xỉu đấy ạ.
Các bác vào thăm đừng mang quần áo hay quà bánh gì cho cụ vì không có chỗ để với lại cụ cũng không ăn được. Tóm lại biếu cụ ít tiền là tốt nhất. Tiền thuốc của cụ đã có bảo hiểm chi trả, nếu muốn dùng thuốc ngoài thì 1 ngày tiêm thêm 50k. Cụ nói là đã khỏi đc 3-4 phần, sau Tết lên điều trị tiếp khoảng 2 tháng là khỏi.
Em có biếu cụ một ít và đã để lại số điện thoại cho cụ để nếu có gì cụ gọi điện cho em.
Mọi người cố gắng bớt chút thời gian qua thăm và động viên cụ nhé.

_

 


fvbookingoffice

 • bạn
Trả lời #17 vào: 19-01-2011 10:17:48
Thấy hoàn cảnh cụ tội nghiệp quá , mong cả nhà có thể giúp đỡ cụ .

 


fvbookingoffice

 • bạn
Trả lời #16 vào: 18-01-2011 22:55:45
Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cụ :) Rất mong mọi người có thể giúp đỡ cụ được một cách tốt nhất.

 


Ngủ rồi quantumit

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 44
 • Khen tặng 0
Trả lời #15 vào: 18-01-2011 21:23:33
Sáng nay, em có qua BV Bạch Mai thăm hỏi cụ đồng thời tìm hiểu thêm 1 số thông tin nữa :
 Cụ có chồng làm ở nhà máy Gang thép trên Thái Nguyên, quê gốc của cụ ông là ở Nghệ An ( xóm Cộng Hòa gần chợ Vinh ), cụ ông bị mất do bị cảm.
 Cụ được nhận con nuôi lúc 3 tuổi, anh em của cụ thì không còn nữa, 1 cụ đã hi sinh trong chiến tranh, 1 cụ thì bị bệnh mà chết. Hiện giờ, ở quê cụ có 1 người thân duy nhất là anh con trai con của cụ bị bệnh anh này cũng bị tâm thần.
 Cụ kể là cụ có 3 người cháu trong Nghệ An, lần lượt là Hùng,Nguyên và Vân ( em không nhớ rõ ), 3 người này là cháu ruột của cụ ông, gọi cụ ông là chú. Họ đã có gia đình và công việc của họ là chạy xe chở hàng. ( theo lời của cụ kể )

Hiện giờ ở BV có 2 bạn đang chăm sóc cho cụ. Sinh hoạt phí 1 ngày của cụ khoảng 30-40k/ ngày.

Cụ nói chuyện khá minh mẫn so với tuổi gần 100. Cụ nói rằng cụ rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến mình nhưng việc gì cụ tự làm được thì cụ sẽ làm sợ phiền đến mọi người. Cụ nói :\\\" con người tình cảm là đáng quí không có gì mua được tình cảm. \\\"

Rất cảm ơn mọi người đã đọc bài của em !

 


Ngủ rồi Khang Siro

Trả lời #14 vào: 18-01-2011 00:14:32
Sáng 15/1/2011: Tôi & bạn quantumit đã tới Khu nhà trọ bệnh viện Bạch Mai biết được thông tin của một trường hợp sau:

- Cụ Nguyễn Thị Hòa - 98 tuổi - Viêm khớp , chấn thương hai chân (không đi lại được).
- Trọ tại :Giường 22 - Phòng 1 - Khu nhà trọ cho người nhà bệnh nhân nghèo (BV Bạch Mai)
- Quê quán: Thôn Khả Do - xã Cao Minh - Mê Linh - Vĩnh Phúc


Có sổ hộ khẩu . Sổ trợ cấp người già 240.000 đồng / 1 tháng.
Không CMND . Không bảo hiểm y tế . Không có sổ hộ nghèo

4 tuổi ,cụ làm con nuôi cho một gia đình ở thôn Khả Do.
Năm 194x,chồng mất khi con gái nuôi 3 tuổi.Bác con gái lấy chồng,hiện nay 64 tuổi,gia đình đang ở Kontum.

Nhà có 2 sào ruộng cho người khác thuê.1 mùa được 3 tạ lúa.
Cách đây mấy năm,cụ bán một lứa lợn đi để lấy tiền mua gạch sửa nhà,hiện nay căn nhà mái ngói chắc chắn hơn không bị mưa bão gió dột.
Hiện cụ chăn nuôi 1 con lợn & chục con gà (đang nhờ hàng xóm trông hộ khi cụ ở trên HN).

Tháng 12/2010,cụ bị đau chân mang theo 1,5 triệu lên viện Bạch Mai khám.
Bác sĩ bảo phải nằm điều trị dài ngày & chi phí điều trị 1 tháng : 4 triệu viện phí + hàng ngày xoa bóp,tiêm thuốc thêm 50.000 đồng /1 ngày...Do không đủ tiền nên 1 tháng nay ,cụ nằm ngoài hành lang khoa Thần kinh để xin thuốc & xin sự giúp đỡ từ những người đi ngang qua đây.

27/12/2010 , cụ về quê.Trên đường về quê bị lên cơn đau mạnh,phải vào bệnh viện Phúc Yên(Vĩnh Phúc) cấp cứu hết 980.000 đồng.
Bí cực,cụ quay lại viện Bạch Mai nằm ngoài hành lang xin sự giúp đỡ đến nay.

Cuối tháng 12,một số người khi thấy hoàn cảnh cụ ở ngoài hành lang khoa Thần kinh viện Bạch Mai đã tìm hiểu & giúp đỡ cụ..Có một người tên Đăng (sv ĐHGTVT) đã giúp cụ trọ tạm tại giường 22-Khu nhà trọ cho người nhà bệnh nhân nghèo trong viện Bạch Mai (15k/1 ngày đêm).

Tầm 23/1 cụ nhất quyết về quê ăn Tết.Ra Tết sẽ lại lên nằm tiếp ở khu nhà trọ này.

Việc hỏi thông tin của cụ rất khó khăn,cụ không muốn đưa trường hợp của mình lên báo chí.Cụ chỉ mong được nằm điều trị khỏi bệnh & sớm trở về nhà.

 


Ngủ rồi Khang Siro

Trả lời #13 vào: 17-01-2011 22:59:30
Tôi xin chia sẻ thông tin từ một số báo mạng khi sử dụng chức năng tìm kiếm Google với từ khóa :
\\\"Cụ Nguyễn Thị Hòa 98 tuổi Bệnh viện Bạch Mai \\\"

Trích dẫn

http://www.hoatdongtuthien.org/showthread.php?t=8571
http://www.doisongphapluat.com.vn/story.aspx?id=7596&lang=vn&zone=4&zoneparent=0
http://vietbao.vn/Xa-hoi/Gan-100-tuoi-song-o-hanh-lang-benh-vien/1735176701/157/
http://m.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/gan-100-tuoi-song-o-hanh-lang-benh-vien-c46a343935.html
http://www.baomoi.com/Info/Gan-100-tuoi-song-o-hanh-lang-benh-vien/168/5378855.epi


Trích dẫn
Chuyện đời bà cụ gần 100 tuổi sống ở hành lang bệnh viện


Bà Hoà ngày nào cũng ngồi co giữa vỉa hè.

Đêm, hành lang bệnh viện quạnh quẽ đến lạnh người. Đi dọc hành lang bệnh viện thấy lòng mình nao nao. Nỗi buồn vô cớ. Bất chợt, nhìn qua song cửa, đâu đó dưới gốc cây những người nằm co ro đợi trời sáng để được thay ca vào trông người nhà nằm viện. Ánh đèn le lói hắt, một người đàn bà ngồi co giữa đêm không ngủ...

Thân phận bà cụ 98 tuổi


Những khi trời mưa bà tá túc ở hành lang bệnh viện.

Đã 20 ngày rồi, bên vỉa hè (cổng số 4) bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, có cụ bà ngồi cả ngày lẫn đêm trên manh chiếu nhỏ. Sau mỗi bước chân đi qua là những ánh mắt tò mò gieo xuống, nhưng người đàn bà này chẳng quan tâm. Mới đầu, ai cũng tưởng người đàn bà tìm ra đây ngồi để chạy trốn sự ngột ngạt của phòng bệnh. Tôi cũng từng nghĩ vậy...

Sau nhiều ngày chăm người nhà nằm viện, tôi mới biết cụ bà này đang sống nhờ nơi vỉa hè bệnh viện mong nhận được sự giúp đỡ của những người qua lại để chữa bệnh. Hoàn cảnh của bà cũng đầy éo le. Tuy đã gần 100 tuổi nhưng trông bà vẫn minh mẫn lắm! Khi tôi hỏi, bà nói rành mạch họ tên, địa chỉ: \\\"Nguyễn Thị Hoà, 98 tuổi, quê ở Vĩnh Phú\\\". Thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên, cụ bà bảo rằng: \\\"Vĩnh Phú hay Vĩnh Phúc thì cũng vậy, tôi ở thôn Khả Do, xã Cao Minh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc\\\".

Bà Hoà kể rằng: \\\"Từ khi mới sinh ra, bố mẹ tôi đã cho tôi vào chiếc thúng gánh ra chợ vứt. Một người thợ cắt tóc trong chợ đã nhặt tôi về cho gia đình cụ Bất- Oanh làm con nuôi. Từ đó tôi sống ở thôn Khả Do với bố mẹ nuôi. Bố mẹ nuôi sinh được 4 người con. Giờ họ mất hết rồi, chỉ còn lại con cháu họ thôi\\\".

Tôi hỏi: \\\"Sao bà không ở quê, nhờ cậy vào sự giúp đỡ của họ hàng?\\\". Bà Hoà sụt sùi: \\\"Còn ai để mà trông cậy. Những người cũ đã đi rồi, còn lại bọn trẻ biết tôi là ai. Tôi già rồi, không thể làm ruộng nữa. Chỉ có nếp nhà tranh trống hoác. Lấy chồng nhưng không có con, bây giờ bệnh tật chẳng có ai để nương tựa, tủi lắm cô ạ\\\". Nói đến đây, bà Hoà lảng sang chuyện khác. Bà bảo: \\\"Tôi bị bệnh tiểu đường, hai chân teo lại, đi lại rất khó khăn. 5 năm rồi, tôi vẫn lân la tại các bệnh viện\\\".

Vừa nói bà vừa khẽ vén ống quần lên, để lộ đôi chân bé tẹo, bà Hoà bảo: \\\"Teo cơ tiểu đường đấy\\\". Tôi gặng hỏi: \\\"Bà bị bệnh sao không nhập viện điều trị?\\\". Bà Hoà ấp úng: \\\"Có tiền thì nói làm gì. Vì cảnh nghèo không có tiền nhập viện nên tôi mới phải tìm đến vỉa hè bệnh viện để có cảm giác như được đến viện chữa bệnh\\\". Bà Hoà kể tiếp: \\\"Lâu nay tôi vẫn sống như thế này. Tôi đi lang thang các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Việt Đức, viện Bà mẹ và trẻ em, viện Nhiệt đới và viện Bạch Mai... Mỗi bệnh viện, tôi ở lại dăm mười ngày, bệnh viện nào ở lâu chừng 1- 2 tháng. \\\"Cảnh màn trời chiếu đất\\\", tủi lắm. Ngày nào trật tự cũng đuổi, đuổi chỗ này tôi lại chạy sang chỗ khác. Nhiều khi họ \\\"chán không muốn đuổi\\\" nữa vì biết rằng tôi chẳng thể đi đâu được. Đêm cũng như ngày tôi đều tá túc ở vỉa hè bệnh viện, những khi mưa, tôi mới dám xin đội trật tự cho ngủ nhờ nơi hành lang bệnh viện\\\".

Trong vòng tay ấm ám của cộng đồng

Nhiều ngày ở viện, tôi dõi theo những bước chân của bà. Hàng ngày, người nhà bệnh nhân đi qua, thương cảm họ biếu bà đồng quà, tấm bánh. Bà Hoà tâm sự: \\\"Nhiều khi đói không có gì ăn bà lại nằm ngủ để quên đi cái đói\\\". Bà khoe: \\\"4 ngày rồi có một chú béo (một người nhà bệnh nhân), chiều nào cũng mua cho tôi hộp cơm. Chú béo còn biếu tôi tiền để mua dầu gió xoa lúc tôi đau yếu. Nay sống, mai chết, tôi vẫn tin vào sự tử tế. Vẫn sẽ có những người thương cảm cho hoàn cảnh của tôi, miễn là tôi không làm gì xấu, không trộm cắp\\\". Nói rồi bà quay sang hỏi: “Ngồi đây ăn xin có phải là xấu không cô? Bây giờ trong người tôi chỉ có hơn một chục thôi\\\".

Đã hơn 1 lần tôi được chứng kiến bà cụ ngồi co ro một mình trong đêm giữa khoảng không vỉa hè bệnh viện. Cảm giác màn đêm đang \\\"nuốt chửng\\\" người đàn bà tiều tụy, già nua. Muỗi vo ve như tên lửa. Vậy mà, cụ bà vẫn ngồi không động tĩnh. Ngồi nói chuyện với bà, tôi không ngừng cầm chiếc quạt giấy phe phẩy. Bà Hoà nói nhỏ: \\\"Muỗi nhiều lắm. Đốt đau, buốt lắm. May mà người nhà bệnh nhân ra viện đã cho một chiếc chăn bông ủ ấm qua ngày. Sống lay lắt nơi vỉa hè bệnh viện, 4-5 ngày tôi mới dám vào khu vệ sinh của nhà bếp thay nhờ bộ quần áo. Giặt xong lại tìm cành cây để phơi. Gọi là có 2 bộ quần áo thay đổi\\\".

Với dáng người tiều tụy, người đàn bà này suốt ngày bên hành lang bệnh viện mong có tiền để được nhập viện. Hơn 10 năm trôi qua kể từ ngày mắc bệnh tiểu đường, chân bà teo tóp đi nhưng vẫn phải gượng dậy, lê bước chân bên hành lang bệnh viện để mong nhận được sự giúp đỡ. Đang tiếp chuyện với tôi, cơn đau chân lại hành hạ bà làm cho bà thất thần...


 


Ngủ rồi Tepty

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên gắn kết
 • *****
 • Bài viết: 781
 • Thanked: 40 times
 • Khen tặng 4
Trả lời #12 vào: 15-01-2011 15:35:45
Toi nay sinh nhat dien dan mat roi. Ban di ve tinh hinh the nao cap nhat cho moi nguoi biet voi nhe. Bon minh se thu xep qua tham cu sau vay

 


fvbookingoffice

 • bạn
Trả lời #11 vào: 15-01-2011 15:21:23
Chào các b. Mình vừa nhận được thông tin là Cụ đang ở Nhà lưu trú của bệnh viện Bạch Mai, mình định tối nay tới thăm Cụ. Vậy bạn nào tối nay rảnh có thể đi cùng m dc không ạ?Số đt của m là:01665461095

 


fvbookingoffice

 • bạn
Trả lời #10 vào: 15-01-2011 14:42:13
Minh muon gui chut it de giup do cu, nhung chua biet phai lam the nao, chuyen tien cho ai, vao bank nao. Mong BQT dien dan tra loi va gui vao dc mail: Phuongtim_82@yahoo.com or goi hay nhan tin cho minh vao so dt: 0904729282.

 


Ngủ rồi livetolove25

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 11
 • Khen tặng 0
Trả lời #9 vào: 15-01-2011 12:56:39
Ngày hôm qua mình, Siro và Quantumit đã tìm cụ khắp bệnh viện Bạch Mai nhưng không thấy, qua khai thác thông tin cũng không có nhiều hi vọng tìm thấy cụ, mọi nỗ lực tưởng như không có kết quả thì vào khoảng 20h mình nhận được điện thoại của bạn Đăng (Cũng là người quan tâm tới hoàn cảnh của cụ) báo đã tìm được cụ ở bệnh viện Bà mẹ và trẻ em. Ngay lập tức mình gọi điện báo tin này cho Quantuamit, khoảng 20 p sau, bạn Đăng và 2 người bạn nữa đưa cụ trở lại bệnh viện Bạch Mai, bọn mình đã đăng ký để cụ ở tạm tại \\\"khu nhà trọ giành cho người nhà bệnh nhân nghèo\\\". Sáng nay Siro và Quantuamit đã đến gặp và nói chuyện với cụ, thông tin về cụ sẽ được Siro post lên sau!

 


Ngủ rồi quantumit

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 44
 • Khen tặng 0
Trả lời #8 vào: 15-01-2011 12:29:39
Hôm nay em và anh Siro đã được gặp cụ và ngồi nói chuyện với cụ. Mọi thông tin anh Siro sẽ post lên cho cả nhà sau. Chiều qua em và anh Siro có qua tìm cụ nhưng họ bảo cụ đi rồi đến tối qua nhận được thông tin của anh livetolove là cụ đã về nên mừng quá !