Tin chung

ĐẠI DIỆN BQT: Nguyễn Hồng Ánh - Tel: 091 6092600
Email: ntcm2007@gmail.com
TÀI KHOẢN ĐÓNG GÓP: Trần Thị Kim Phượng 0061001043010 VietcomBank Nha Trang
Diễn đàn cũ http://old.nguoitoicuumang.com

Tác giả Chủ đề: Hòa Hưng, Cái Bè - TV Mai Trâm - Cần sự giúp đỡ  (Đã xem 52616 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi xulanhphanlan

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 748
 • Khen tặng 1
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #3 vào: 16-04-2010 14:56:55
Gửi BQT. Trường hợp MT vay vốn của DD.nhưng kg biết cách thức hoàn vốn lại cho DD như thế nào.vì đây cũng là trường hợp đầu tiên vay vốn ngân hàng từ thiện  HB của DD xin hoàn lại vốn. mong BQT cho biết cách thức trả lại vốn vay cho DD như thế nào.để những tr hợp vay vốn sau này biết được cách thức mà trả lại tiền vay.
       Với hoàn cảnh MT sự đi lại bất tiện.mọi việc thì có cháu trai con MT làm giúp.nhưng cháu còn nhỏ và chưa hiểu biết về việc chuyển tiền từ ngân hàng như thế nào. vì vậy các Bác hướng dẫn cho MT hiểu biết thêm cách thức chuyển tiền ở ngân hàng được kg ạh. số đt 0938 597 994.( vì XLPL kg biết điều này ở VN như thế nào ) có 3 hình thức MT trả lại vốn thế này mà Xlpl đề nghị.các bác nguyên cứu xem và cho Quyết Định
    1  trả lại hàng tháng 200.000
    2  trả lại 2 tháng cho một lần 400.000
    3  trả lại 3 tháng cho một lần 600.000Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.706
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #2 vào: 12-02-2010 23:05:25
Về việc kiếm kế sinh nhai, theo nguyện vọng Mai Trâm muốn may đồ, thành viên NikeCRCC đã liên hệ với nhà máy để tài trợ cho Mai Trâm một máy may còn chạy được tốt.

Ngoài ra, XLPL tiếp tục giúp Mai Trâm thêm 4 triệu VND nữa để mua thêm máy vắt sổ.
Gia đình Jennifer giúp 100 USD, Xulanhtinhnong2 giúp các cháu mỗi cháu 2 bộ quần áo.

Ngày 14-8-09 đoàn gồm Lathuvang, Cotoiday, banbe6x và banbethehe_9x trực chỉ xuống Cái bè – Tiền giang ( cách TP.HCM khoảng 125km ). Xuống tới nơi thì bà con lối xóm và đại diện chính quyền địa phương đã chờ đón sẵn và tích cực giúp chuyển đồ vào cho Mai Trâm . Chương trình làm việc bữa đó gồm có mấy điểm chính sau :

1/ Bày tỏ sự cảm phục của diễn đàn nguoitoicuumang.com ( NTCM ) đối với tình cảm của bà con lối xóm , chính quyền địa phương đối với hoàn cảnh của 3 mẹ con Mai Trâm . Đặc biệt  trong đó có chị Lùng – người hiện đang cho Mai Trâm ở nhờ , chị Thường , thầy dạy may của Mai Trâm và nhiều bà con khác vẫn thường xuyên giúp đỡ mẹ con Mai Trâm .

2/ Thương lượng với các chủ nợ ( các khoản vay tiêu dùng và chữa bệnh từ 2007 không tính lãi ) để thanh toán một phần nợ cho Mai Trâm .

3/ Trực tiếp cảm ơn và nhờ cán bộ y tế địa phương theo dõi và hướng dẫn cho Mai Trâm điều trị đúng tuyến để phát huy tối đa lợi ích từ BHYT cho người nghèo.

4/ Trao quà và gửi gắm lời động viên từ các thành viên của diễn đàn NTCM ( những người vì bận công việc không thể trực tiếp tới thăm gia đình Mai Trâm ).
Chuyến đi có thể nói là thành công tốt đẹp về nhiều mặt cho gia đình Mai Trâm . Còn niềm vui thì khỏi phải nói mọi người cũng hiểu .
Cũng xin cảm ơn rất nhiều tới sự điều phối cực nhanh của NikeCRCC và Hindory cùng các bạn ở văn phòng Nike khi phải thay đổi xe vì kích thước số hàng đem đi không phù hợp với chiếc xe đã dự kiến

Hiện vật gồm có :
1/ Máy may công nghiệp do  Nhóm NikeCRCC ủng hộ .
2/ Máy vắt sổ do Xulanhphanlan giúp .
3/ Áo quần đồng phục học sinh do Xulanhtinhnong2 tặng .
4/ Đồ dùng trong sinh hoạt gia đình khác do Cotoiday và banbe6x tặng.

Hiện kim gồm : 7500k và 100USD của Jenni gửi về giúp Mai Trâm được sử dụng như sau :
1/ Trả nợ chị Nguyễn thị cẩm Hồng                    3000k
2/ Trả nợ chị Nguyễn thị cẩm Nương                  1000k
3/ Trả nợ chị Phạm thị Dung                                500k
4/ Trả nợ chị Nguyễn thị mộng Thường                1000k
5/ Lathuvang trao cho Mai Trâm                         2000k
6/ Cotoiday trao cho Mai Trâm                          100USD
Số tiền dư còn lại 1.628.000đ (từ số tiền mua máy vắt sổ) bạn Xulanhphanlan đồng ý cho NTCM sử dụng sang trường hợp khác.
Ngày 2/11/2009, , merci cùng p.dung + tygon trang + Ngọc Thuý đã vượt tiếp chặng đường 80km từ Chợ Gạo đến Cái Bè thăm ba mẹ con Mai Trâm. Nhìn chung sức khoẻ của Trâm cũng khá lên nhiều. Công việc làm ăn cũng ổn định. Trâm kể là vẫn thường nhờ người đi mua vải về giùm để cắt may rồi bán lại cho mọi người quanh đó. Mỗi lần mua là khoảng 10m vải, sau khi trừ hết các khoản công sá chi phí linh tinh cũng lời đc khoảng 150.000đ. Ngoài ra, bà con chòm xóm cũng thường mang quần áo đến để Trâm sửa chữa lại cho.

   Ba mẹ con cũng nhận được sự quan tâm giúp đỡ của hàng xóm láng giềng rất nhiều. Những chủ nợ của Trâm cũng ko nhắc gì đến số tiền mà Trâm còn nợ lại. Tất cả họ đều động viên Trâm cố gắng giữ sức khoẻ làm ăn để lo cho 2 con, sau này khi nào làm ăn khấm khá có thì trả lại họ cũng được. Bà Lùn là người cho Trâm vay nợ số tiền tương đối lớn để chữa bệnh, khi sang chơi nhà thấy 2 trẻ phải sang hàng xóm xem ti vi nhờ đã thương tình mang lại nhà cho bộ đầu dàn ti vi mà trước kia Trâm đưa cho bà để cầm cố để cho 2 trẻ xem. Các cháu học hành cũng khá và cũng biết đỡ đần mẹ mọi công việc vặt trong nhà. Trâm gửi lời hỏi thăm sức khoẻ và lời cám ơn đến tất cả mọi người của NTCM chúng ta.

Ngày 16/1/2010, ba mẹ con Mai Trâm cùng lên SG để dự sinh nhật NTCM lần thứ 3 trong không khí thật vui tươi.

Bác Uily còn tặng cho Mai Trâm một dụng cụ tập đi thật phù hợp.Ngày 31/1/2010, nhóm thành viên có ghé thăm Mai Trâm để tặng quà Tết – Cây Mùa Xuân 2010.

Từ đây người biết thương người...


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.706
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
  • Xem hồ sơ cá nhân
Trả lời #1 vào: 12-02-2010 22:59:59
Ngày 2/6/2009, thành viên xulanhphanlan đưa tin về Lê Thị Mai Trâm:

Chào các bạn. XLPL tôi hôm nay được người Bạn cho xem 1 đoạn Video clip của HTV trên VTC Online trong chương trình Ra Khơi của Diễn Viên Hiền Mai ( Người đẫn chương trinh ) trên đoạn Video Clip phát sóng ngày 04/05/2009 nội dung sau :http://www.vtc.com.vn/lp/12/4920/ra_khoi_04_05_2009.aspx  Chị tên là Lê Thị Mai Trâm ngụ tại Đ/C Tổ 1. Ấp Khu Phố,  Xã Hoà Hưng, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang. Hoàn cảnh GĐ Chị rất cần sự giúp đỡ chúng ta. Trong đoạn Video nói, trong đêm tối chị đi đắp cái mềm lại cho con thì chị bị té và hiện chị bị Liệt cả 2 chân. Chị có 2 đứa con, 1 trai học lớp 7, 1 gái học lớp 2, cái nhà hiện tại 3 mẹ con đang tá túc cũng là của người ta cho ở nhờ, gọi là nhà cho có cái từ ngữ hoa mỹ ,chứ kg có khác gì dưới một gốc cây, khi trời mưa thì ướt hết mọi thứ trong nhà. Hiền Mai hỏi chị Trâm bệnh tật của chị Trâm nếu điều trị thì tốn khoảng 15 triệu đồng.vì đau cột sống lưng.ép se cột sống. Lời Chị Trâm,hiện tại Quỹ từ thiện Regina  Giúp cho 10 triệu 10.000.0000 đồng và 1 VK mỹ tên Nguyễn Thuý Sơn Tiên cho 200 usd từ hôm 04-05-09 tới nay mình kg biết gia cảnh của chị Trâm như thể nào nữa,có ai giúp đỡ cho gđ chị nữa hay là kg ?

Tiện đây XLPL tôi xin gữi đến gđ chị Trâm 2 triệu đồng VN 2.000.000 nhờ các Bạn chuyển giùm tôi đến cho gđ chi Trâm theo địa chỉ trên.

Ngày 5/6/2009, nhóm thành viên miền Nam đã đi xác minh theo địa chỉ trên

Hôm nay Nguoitoiyeu, anh Banbe6x cùng chị Subin đã lên đường đi Cái Bè và đã tìm đến được nơi cư ngụ của gia đình Chị Trâm (ba mẹ con Chị ở nhờ một ngôi nhà dột trước trống sau của một cụ Bà đã mất nhưng con cháu đều đi làm xa không ai sử dụng). Thật tiếc là không gập được Chị vì ba mẹ con Chị đã lên Sài Gòn để Chị nằm viện điều trị (chỉ biết có thể liên lạc với Chị được qua số điện thoại 0938.597994).
      Cả nhóm đã hỏi thăm bà con hàng xóm xung quanh về hoàn cảnh của Chị và được biết có nhiều nhà hảo tâm cảm thương trước hoàn cảnh kém may mắn của Chị đã mở rộng tấm lòng nhân ái giúp đỡ:
             - Một nhà hảo tâm ở An Hữu xem tivi biết được hoàn cảnh của Chị đã đến tận nơi giúp đỡ Chị 1 triệu.
             - Một Việt Kiều đã chuyển tiền về và nhờ gia đình mang đến giúp đỡ Chị 300USD.
             - Một công nhân ở Vĩnh Long xúc động trước hoàn cảnh thương tâm của Chị đã đến nhà giúp đỡ 500.000đ.
             - Hai nữ hảo tâm (không rõ danh tánh và địa chỉ) ghé thăm và giúp đỡ Chị 5 triệu.
             - Một nhà hảo tâm đã gởi UBND xã 2 triệu để giúp đỡ khi Chị lên Sài Gòn điều trị.
             - Diễn viên Hiền Mai đã vận động giúp đỡ thêm cho Chị 8 triệu.
             - Sư thầy An (trụ trì chùa Thắng Quang Cổ Tự) thường xuyên giúp đỡ gạo ăn hàng ngày.
             - Bác sĩ Út (trạm y tế xã Hòa Hưng) thường xuyên xuống khám, tiêm thuốc cũng như cho thuốc Chị mà không lấy tiền
      Ngoài ra Chị còn được bà con hàng xóm xung quanh như gia đình Chị Thường (ĐT: 073 373 1250), gia đình Thím Hai Sương.... thường xuyên quan tâm giúp đỡ về tinh thần và thức ăn hàng ngày.
      Cả nhóm không khỏi xúc động khi nghe bà con hàng xóm kể về những khó khăn trong cuộc sống của Chị và hai cháu nhỏ. Cái ánh mắt đỏ hoe, nước mắt lưng tròng cứ như chực trào ra của bà con hàng xóm khi kể về Chị như muốn biểu lộ lên sự đau thương và khó khăn mà ba mẹ con Chị Trâm đã và đang gánh chiệu.
      Nhưng đặt biệt Chị còn có được một niềm an ủi lớn nhất, đó chính là hai cháu bé con Chị. Hai cháu rất ngoan và giỏi, ngoài giờ học còn biết lấy nem đi bán trên cầu Mỹ Thuận để có tiền lo cho Chị. Mọi sinh hoạt hàng ngày của Chị từ ăn uống, băng rửa vết thương, đi lại đến việc vệ sinh cá nhân đều do hai cháu lo hết. Tuy nhỏ tuổi (một cháu học lớp 7 và một cháu học lớp 2) và kém may mắn nhưng hai cháu thật là đáng khen phải không cả nhà.
     
Hiện tại chị Trâm đang điều trị tại Bệnh Viện Điều Dưỡng Q8 (cơ sở điều dưỡng của Bệnh Viện Chợ Rẫy), đường Âu Dương Lân, Quận 8, chị nằm giường số 16, phòng 3, khoa Tủy Sống. Con lớn của chị thì ăn ở trong bệnh viện với chị còn cháu nhỏ thì được một người Gì ở quận 8 rước về nhà ở. Hàng ngày có bé Nhân, con trai chị 14 tuổi đã biết chăm sóc mẹ như một người lớn.

Ngày 8/6/2009, thành viên samac có ghé thăm chị Trâm ở BV Quận 8 và tặng con chị bộ sách giáo khoa. Sau đó nhóm thành viên dẫn đầu là banbe6x đã tới BV Quận 8 để trao số tiền 2 triệu VND do xulanhphanlan CMKTX.Các thông tin được Hkfami tổng hợp như sau:
1._Tình hình hiện tại :
 
Viện phí đến hôm nay:  1,86 T (nhập viện 20/5)
Đã tạm ứng :  2T
Sáng mai sẽ phải đóng tạm ứng đợt 2 khoảng 2T nữa.
Theo lời bs Giám đốc : Nếu chị có Thẻ Bảo hiểm YT (hộ nghèo, khó khăn..) thì sẽ được BHYT chi trả tiền thuốc, thiết bị và riêng BV cũng sẽ có chế độ miễn giảm tiền phòng. Hiện tại thì chi phải trả toàn bộ viện phí rồi, nhưng nên mua Thẻ BHYT ngay khi về địa phương.để phòng những khi trái gió trở trời sau này.
 
Chi phí ăn uống : 30,000đ/ngày, tiền thuê xe lăn 8 ngàn/ngày, có sự hổ trợ cơm chiều của dì ruột ở quận 8
Tiền mặt hiện có : 9T
Thu nhập cả nhà hai năm nay : ngoài tiền trợ giúp, bé trai được bà con địa phương kêu đi hát các đám tiệc & được cho tiền \\\"Cát-sê\\\". Bé hát rất hay và cũng đang nổi tiếng trong khoa Tủy sống.
Cả 2 cháu lanh lợi học giỏi hiếu thảo.
 
Căn nhà đang ở nhờ nguyên là nhà của Má ruột. Căn nhà này bị cầm cố, đài TH xuống thuyết phục chủ nợ cho mượn, Má ruột đã bỏ đi mất.
Trước đây chị Trâm có nhà riêng nhưng đã bán nhà 25T để trị bệnh, nếu bây giờ có khoảng 25T cũng có thể mua đất và dựng nhà tranh để ở được.
 
Khi có tiền do các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 20T và chờ 2 cháu vừa thi HK2 xong, cả 3 mẹ con chị tự lên bv Chợ rẫy mong được điều trị lành lặn.
BV Chợ Rẫy chuyển qua bv ĐD Q8 để tập luyện và phục hồi chức năng.
 
Điều trị : theo lời KTV Hương
-         Hàng ngày điều trị vết loét ở lưng và mông., uống thuốc chống gồng.
-         Khả năng bình phục (đi lại được) không cao.
-         Mục đích điều trị hiện tại : giúp chị độc lập trong sinh hoạt & vệ sinh cá nhân không cần người trợ giúp.
-         Định hướng để trở lại nghề nghiệp có sẵn hoặc làm quen 1 số nghề nghiệp phù hợp tình trạng sức khỏe.
-         Biết cách sử dụng xe lăn phù hợp (giá khoảng 2,6T) .
-         Biết cách sử dụng máy may đã cải tiến (giá khoảng 3,8 T), máy vắt sổ (giá khoảng 4-5T)
 
Mơ ước :
-         Mua xe lăn, máy may máy vắt sổ như bv đang hướng dẫn.
-         Có nhà ở yên ổn
-         Các cháu học hành đàng hoàng và kiếm thêm tiền phụ mẹ.
 
2.- Đề nghị của cá nhân hkfami:
 
- Đầu tiên là liên hệ địa phương để mua thẻ Bảo hiểm Y tế người nghèo (hkfami sẽ hỏi thủ tục).
- Sau đó :
Hoặc giúp mua các dụng cụ thiết bị chị đang cần (xe lăn, máy may, máy vắt sổ) .
Hoặc giúp 1 căn nhà mơ ước (khoảng khoảng 30T)
 
Cá nhân mình nghiêng về kế hoạch “căn nhà” hơn vì chị Trâm có bày tỏ rằng : Nếu lần này xuất viện Chị sẽ dùng số tiền hiện có để mua các thiết bị xe lăn, máy may, máy vắt sổ và sẽ về ở chỗ nhà hiện nay sống và làm nghề may kiếm tiền chợ liền được vì người chủ nhà cũng sẵn lòng cho ở tạm. Chị mong muốn được giúp có chỗ ở ổn định để sống lâu dài với con (không dám nói thẳng là căn nhà)
Diễn đạt khá dài dòng mong cả nhà thông cảm :)))

Để bổ sung thêm thông tin,  ngày 7/6/2009 thành viên banbe6x đã tìm hiểu thêm:

-   Tổng tiền mà Trâm nhận được:    39,400,000 VND
-   Tổng chi phí viện phí:       8,871,000 VND

1/ Bảo hiểm y tế của Mai Trâm đã có từ đầu tháng rồi và do chính quyền địa phương làm cho  cô ấy .
2/ Về chỗ ở̉ thì chị Lùng – Người nhận cầm cố căn nhà sẵn lòng để mẹ con Mai Trâm ở nhờ cũng như cho chuộc lại với tiền gốc đã vay là 25 triệu ( Chị Lùng cũng là người thường xuyện cho gạo cũng như giúp tiền để Trâm đi châm cứu chữa bệnh )
3/ Mình tán đồng quan điểm CMKTX của nguoitoiyeu trong giai đoạn này . Thời gian tới nếu có tình hình gì khác khiến cho cuộc sống của Mai Trâm và các cháu khó khăn hơn thì chúng ta chuyển đổi sang hình thức CMTX sau .
4/ Việc học của hai cháu Trọng Nhân và Mai Anh được nhà trường và địa phương cùng bà con hàng xóm quan tâm tốt trong suốt giai đoạn vừa qua ( từ trước khi được lên Ti vi )
5/ Máy may công nghiệp và máy vắt sổ cho Mai Trâm là mấu chốt cho sự ổn định lâu dài trong cuộc sống của gia đình Mai Trâm .
Hiện tại ở dưới quê ( Cái bè - Tiền giang ) thì Mai Trâm còn vài khoản công nợ tồn đọng từ khi bị bệnh năm 2007 khoảng 8,500,000 VND.
Toàn bộ số nợ trên đều là tiền vay gốc và người cho vay không hề tính tiền lãi ( Mai Trâm cũng đã xác nhận có số tiền nợ này với những người có tên ở trên ) .
Việc giúp Mai Trâm thanh toán công nợ là phần quan trọng thứ 2 sau việc điều trị bệnh hiện nay vì chỉ có như vậy thì mới tạo được tâm lý thoải mái cho Mai Trâm khi tiếp tục việc điều trị bệnh tại quê nhà cũng như khởi nghiệp với nghề may của mình .

Ngày 24/6/2009 Mai Trâm được phẫu thuật vết loét với chi phí 2,5 triệu VND chưa tính tiền thuốc.

Ngày 2/7/2009 Hkfami đưa tin:
Tin tức về vết thương :
Do Mai Trâm không có cảm giác đau nên vết thương hoại tử từ bên trong mà không báo cho bs kịp thời. Hàng ngày điều dưỡng chăm sóc bên ngoài không thấy khác lạ, đến khi \\\"xì\\\" ra thì tình trạng nhiễm trùng khá trầm trọng, kết luận \\\"không đáp ứng với kháng sinh, hoại tử nhiễm trùng cả 2 vết loét đã phẩu thuật\\\".
Chiều nay MT sẽ được các bs cắt lọc vùng da cơ bị hư (bs gọi là dọn dẹp), xử lý kỹ lưỡng lại và đổi kháng sinh khác.
Tin tức về chi phí :
- BHYT hiệu lực từ ngày 26/6. MT là BHYT tự nguyện nên phải thanh toán 20% tiền thuốc và tiền phòng. Những thuốc nào không có trong danh mục BV, phải mua bên ngoài thì BHYT không thanh toán lại.
- Do đặc thù của BVĐD Q8 nên tất cả các phẫu thuật thực hiện tại BV này đều là \\\"dịch vụ\\\" , không được thanh toán BHYT.
- Tổng chi phí phải thực đóng từ khi vào khoa ngoại 2 đến nay là : 5,609,000 đ (đã bao gồm tiền phẩu thuật, tiền dịch vụ trước BHYT và đã trừ tiền hưởng BHYT) . Mai Trâm đã tạm ứng 5,000,000đ.
Hôm thứ Hai 29/6  bv đã gọi đóng tạm ứng thêm 2T nhưng MT chưa đóng.
Đề nghị :
dđ bán bạc và đóng dùm MT phần tạm ứng thêm 2T này sớm trong tuần này.
Các thành viên CMKTX cho Mai Trâm gồm Xulanhphanlan (4 triệu VND), Xulanhtinhnong2 (5 triệu VND), cotoiday (500k).
NTCM đã đóng 2 triệu tiền tạm ứng viện phí cho Mai Trâm.
Ngày 28/7/2009 Mai Trâm đã xuất viện. Samac đi cùng mẹ con chị về tận nhà trong một chuyến xe rộng rãi, ngoài trời mưa tầm tã.

Từ đây người biết thương người...