Tin chung


Hỗ trợ tạo tài khoản cho thành viên mới, Zalo 0344117898 Tú

Tin chung


Hỗ trợ tạo tài khoản cho thành viên mới, Zalo 0344117898 Tú

Tác giả Chủ đề: Quận 9 - Dì Liên - P. Long Thạnh Mỹ  (Đã xem 20136 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #11 vào: 23-04-2011 10:17:06
Chào cả nhà,

CLB XM miền Nam từ khi Blue-Gem ra đi nghe chừng như rắn mất đầu, thành viên cứ tự động rủ nhau đi xác minh mà không cần thông báo trước ở topic chung của CLB và ở topic giới thiệu hoàn cảnh ... Nếu được phép đề cử người thay Blue-Gem thì Kevin xin đề cử bạn K87yeng ( aka Ken ) để sớm lập lại trật tự.
 
Xin hỏi nhóm XM một số chi tiết :

- gia đình Liên - Phong đang ở nhà của họ (có giấy tờ đàng hoàng) hay ở trọ ?
- thông tin từ hàng xóm và chính quyền địa phương về hoàn cảnh này ntn ? các giấy tờ chứng minh hộ nghèo như sổ hộ nghèo, thẻ BHYT có chữ HN4 của Liên hay BT4 của Phong ?
- căn gác này có cấp bách phải sửa không ? tầng trệt hiện nay bị ngập nước khi triều cường không ? nếu phải di chuyển lên gác thì ai sẽ dìu nổi Phong lên đó ? nếu là nhà trọ thì khi họ dọn đi chỗ khác thì chủ nhà \\\" lời \\\" nguyên cái gác này rùi.

Thân,

 


Ngủ rồi phanthihue

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 45
  • Thích 0
Trả lời #10 vào: 23-04-2011 09:38:17
chào  buổi sáng cả  nhà
sáng nay huế  đã  đi  hỏi  giá  vật  liệu xây  dựng  rồi,  
 Gỗ:
4x8x4500đ/m
5x10x65000đ/m

Ván:
17li 1x2 =165000đ/tấm

huế  cũng  hỏi thêm  về  phần  sắt  nữa, nhưng  sắt,  huế  sẽ scan  bảng  giá  sắt  cho  cả  nhà , còn  về  phần  thợ  xây  huế  có  hỏi  ông  chủ trọ , sẽ  gọi  người thợ  xây  đến  để  hỏi  giá  cảm huế sẽ  liên  lạc  với thợ  xây về  phần tiền công,  có gì huế  sẽ  thông tin cho cả  nhà sớm  về phần tiền công  nha

tối hôm qua  anh  mydarling  có  gọi đt cho  huế ,để  đi  cùng nhưng tiếc  quá  huế  bận  đi  làm nên ko thể  đi được,  hết  nickname  sao  chon  cái  nick  mydarling,  cái  nick  nghe  sao  mà con  gái , yểu  điệu, không  biết  cái  nick  có  giống  như  con người thật  ngoài  đời  ko nhỉ,  nếu  đúng  vậy thì không khéo  bêđê  quá :laugh:
chạy  lẹ  kẻo  bị  ăn  cục  gạch
bye  cả  nhà  nghe

 


Ngủ rồi thaispkdkc

  • Tích Cực
  • **
  • Bài viết: 152
  • Thích 0
Trả lời #9 vào: 23-04-2011 07:20:04
Lần sau bạn có đi xác minh thì đăng lên giờ giấc cụ thể cho mọi người cùng biết để mọi người có ai muốn tham gia thì tham gia. Trong khi Thái đã có đăng giờ giấc, đã gọi điện nhờ bạn Huế nói hộ cô chiều chủ nhật nghỉ làm một buổi để nhóm xuống xác minh. Chào cả nhà!

 


Ngủ rồi My Darling

  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 2.193
  • Thanked: 572 times
  • Thích 2
  • Giới tính: Nam
  • Mạng là ảo nhưng tình thương yêu là có thật!
Trả lời #8 vào: 23-04-2011 00:10:57
Chiều nay lúc 16h mình và Shuchi đã đi xác minh trường hợp này . Trước lúc đi đã liên hệ với Thaispkdkc mà Thaispkdkc bận công việc nên không đi được . Do nhìn bề ngoài mà chị phanthihue giới thiệu thấy già nên gọi là Dì và chú nhưng thực ra chị Liên năm nay 35 tuổi còn anh Phong là chồng chị Liên hơn 2 tuổi ( anh Phong quê gốc là ở Bắc Ninh nhưng đã vào miền nam cũng lâu rồi ) . Mọi thông tin mà chị phanthihue giới thiệu là chính xác . Anh Phong bị nạn đã được 4 năm rồi , kể từ đó tới nay anh Phong không làm được gì chỉ có chị Liên là lao động chính , chị Liên làm lau chùi dọn dẹp ở Trạm y tế phường Long Thạnh Mỹ với mức lương 600k/tháng và đi làm thêm được 300k/tháng tổng cộng chỉ có 900k/tháng . Hai đứa con của anh chị năm nay học lớp 4 và lớp 2 chỉ có một đứa là học sinh giỏi còn một đứa học bình thường . Tiền học phí ngoài được giảm như chị phanthihue nêu trên thì hàng tháng đóng thêm cho 2 bé thêm 100k nữa đồng thời bé lớn học thêm Karatedo tại trường mỗi tháng đóng thêm 20k .
Ngoài ra nhà anh chị có một cái gác nhỏ nhưng không sử dụng được nữa vì lâu ngày gỗ mục hết rồi . Mình chỉ cập nhật thêm mấy thông tin như trên .
Hình ảnh sẽ cập nhật sau do Shuchi mới đi lên Tây Nguyên lúc 19h30 tối hôm nay và thứ 2 mới về để làm chương trình từ thiện tại đó .
Thấy hoàn cảnh của gia đình anh chị khó khăn nên nhóm XM đã thống nhất đề xuất như sau :
- CMKTX : Làm lại căn gác cho gia đình anh chị .
 - CMTX : Phụ giúp gia đình anh chị 400k/tháng để lo cho gia đình và hai cháu nhỏ .

( Chiều dài làm gác là 8m và chiều ngang là 2,5m . Sau đó mình đã tìm hiểu để tham khảo trước đã về gỗ ép làm gác như sau : Mỗi tấm giá 160k là loại không đẹp còn loại đẹp là 180k khoảng hết 6 tấm . Có gì ngày mai nhóm XM hay chị phanthihue ở gần tìm hiểu cụ thể hơn sẽ cập nhật rõ ràng đồng thời sẽ tìm hiểu thêm về kinh phí thuê nhân công làm rồi sẽ cập nhật chi tiết sau ) .
Mong cả nhà giúp đỡ cho gia đình anh Phong và chị Liên .

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #7 vào: 22-04-2011 08:12:21
phanthihue đã viết:
Trích dẫn
ah, huế  có ít áo  quần  cũ,  người lớn,áo  quần ko  rách,huế  muốn  giúp  những  người ko có áo quần để  mặc, mọi người  giúp huế  quyên  góp  áo quần cũ  ở  đâu , để  huế mang  đến
cám  ơn  mọi người


Chào Huế,

Em vô topic \\\" ủng hộ quần áo \\\" coi nhé :
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=15&id=7201&limit=9&limitstart=18#forumtop

Em có thể alo 1 trong 4 anh bên NamViet và hẹn ngày giờ các ảnh qua nhận đồ, các ảnh thường xuyên có mặt ở cảng Cát Lái nên cũng tiện đường qua chỗ em. Còn không thì em chuyển đồ qua nhà anh Hải nhé.

Thân,

 


Ngủ rồi thaispkdkc

  • Tích Cực
  • **
  • Bài viết: 152
  • Thích 0
Trả lời #6 vào: 22-04-2011 07:29:12
Chiều chủ nhật này, Thái sẽ xác minh trường hợp của dì Liên. Bạn nào có thời gian rãnh thì tham gia cùng nhé! Gặp nhau trước Co.op max ngã tư thủ đức lúc 14h. Có gì liên hệ với mình, sdt: 01667369171!

 


Ngủ rồi phanthihue

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 45
  • Thích 0
Trả lời #5 vào: 21-04-2011 19:55:37
số  nhà của  dì liên: 19 đường 12E khu  phố  chân  phúc  cẩm,phường  long thạnh  mỹ.
huế  đã  liên  lạc  với  chú lộc rồi,huế  sẽ cố  gắng có  bài  viết  cho mọi người.

ah, huế  có ít áo  quần  cũ,  người lớn,áo  quần ko  rách,huế  muốn  giúp  những  người ko có áo quần để  mặc, mọi người  giúp huế  quyên  góp  áo quần cũ  ở  đâu , để  huế mang  đến
cám  ơn  mọi người

 


Ngủ rồi phanthihue

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 45
  • Thích 0
Trả lời #4 vào: 20-04-2011 21:16:21
dạ, em cám ơn  anh kevinhieu  nhiều lắm,  em sẽ  liên lạc sớm,  em cũng thành thật xin lỗi  cả nhà rất  nhiều, em  cũng  hay  ghé thăm  web mình  và  theo  dõi  cả  nhà  mình, nhưng  vì nhiều  lý  do nên  huế  đã  im  lặng  một thời  gian,  nay  huế  quay  lại thấy  những  câu  nói  của  anh  kevinhieu  trong  lòng  huế  rất  vui,
em sẽ  liên  lạc  với  chú  lộc  sớm  để  viết  bài  giúp chú,em sẽ  đưa  địa  chỉ của  dì liên  sớm  cho cả  nhà,
số  dt của huế: 01256858031.
chiều này huế  nhờ bà chủ trọ  chỉ  nhà  giúp  huế,  nên  huế  và cùng bà chur trọ  ghé thăm  nhà  dì  liên,  khi  huế  ghé thăm thì biết  dì  liên  đi  hái  rau  muống để ăn ,  bước  vào trong  nhà thấy  chú  dang  năm  trên  võng  chờ  dì  về  lo  cơm  nước  và  căn  nhà rất  tối,  bề  ngang chỉ có  2m1 vuông, đủ  để  đặt  chiếc  giường  cho chú  ngủ  còn   3  mẹ con  thì ngủ  dưới  đất,  căn  gác  cũng  đã cũ  kỹ  rồi, và mộc nữa,  không  ngủ  được  vì ngủ trên  gác  bị  kiến  cắn và  gỗ  mộc nữa rất nguy  hiểm, thậm  chí  huế  bước  lên  cũng  có  nguy  cơ  là rớt  xuống  cái ầm :laugh: , phía sau căn nhà thì  che tấm tôn để  nấu  củi và  giặt áo  quần,  mùa  mưa thì ẩm thấp,  dột  nát, còn  chú thỉnh thoảng  thì  lên cơn  động  kinh, nhiều  lúc tập  đi  ngoài trời  bất  chợt  lên  cơn  thì  được  hàng  xóm  cứu  giúp,
cũng  tối  rồi  huế  về đây, chúc  cả nhà mạnh  khoẻ  và  thành công.
bye

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #3 vào: 20-04-2011 08:41:01
phanthihue đã viết:
Trích dẫn

... phòng trọ cạnh  trạm  y tế  phường  long thạnh  mỹ- quận  9, thông qua bà  chủ nhà trọ  thì  biết  được  gia  đình  dì liên ...

... đây là số  điện thoại của  dì  liên: 01658112759 ...


Chào Yugidazai (Dù Gì Đã Zại -  dịch đại cho dễ nhớ nickname)

Họ ở nhà trọ mà có những thông tin trên là quá tốt rồi, em sẽ sớm tìm ra nhà chị Liên thôi.

Chào Huế,

Rất vui khi thấy em quay lại DĐ và cám ơn em đã viết bài giới thiệu hoàn cảnh khó khăn này để cả nhà tìm cách giúp đỡ họ, cũng như trước đây em đã giúp giới thiệu gia đình em Tèo ở Huế.

Do thời gian qua không liên lạc được với em nên không báo được cho em về việc nhờ em gặp chú Lộc ở Huế để giúp chú viết bài giới thiệu 2 hoàn cảnh mới. Chú có nhờ anh chị viết giúp nhưng anh chị ở Saigon nên không gặp trực tiếp họ để tìm hiểu trước và viết bài được, chú có nhờ một thành viên ở Huế viết dùm thì bạn đó có đến gặp 2 hoàn cảnh và có hứa sẽ viết nhưng 4 tháng rồi không thấy đăng bài. Mong em liên lạc với chú Lộc sớm nhé.

Thân,

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #2 vào: 19-04-2011 21:39:14
Chào bạn Huế,
Cám ơn bạn đã giới thiệu về TH dì Liên, Yugi biết trong nhà có chú bị như thế, dì sẽ rất cực.
Bạn có thể cho biết địa chỉ chính xác nhà dì đc ko, thanx :)

 


Ngủ rồi phanthihue

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 45
  • Thích 0
Trả lời #1 vào: 19-04-2011 16:22:55
Huế thân chào  mọi  người,
 Huế  vào sài  gòn  để  sinh sống và  cũng  biết  được 1 hoàn cảnh  của  gia  đình này,  huế thuê  phòng trọ cạnh  trạm  y tế  phường  long thạnh  mỹ- quận  9,thông qua bà  chủ nhà trọ  thì  biết  được  gia  đình  dì liên.
   dì và chú nên  vợ  nên chồng  cũng  hơn  10năm và có  2  cháu gái, chú  làm thợ  hồ  còn  dì  làm  thuê, năm  2007  đột  nhiên  chú phát  bệnh, và bác sĩ chẩn  đoán  bị  bệnh tai  biến mạch  máu  não,  liệt  nữa người bên  trái, dì  lo chạy chữa thuốc  men  và châm cứu  cho chú nên hiện này chú  đã  đứng  dậy được và  những  bước chân đi  rất yếu,  chú  bị bệnh và  không  làm gì được  để  có thu nhập  mọi  việc  đều đổ  dồn trên đôi  vai của  dì  liên.
    Dì  làm  việc lau  chùi  don dẹp  tại  trạm  y tế phường long thạnh  mỹ với  mức  lương  1 tháng  600ngàn, và  đi làm thuê dọn dẹp  nhà cửa được thêm  300ngàn  nữa, tổng  cộng  làm  900ngàn/tháng ko có thêm  bất  cứ  thu  nhập khác, buổi sáng  dì  bắt  đầu  công việc  lúc  6:30 sáng  đến  10h  và  nấu  ăn  cơm  nước  xong  xuôi  thì  đi  đón  các  cháu ,
với  thu  nhập  900ngàn/tháng  mà  bao nhiêu  việc cần tiền, tiền thuốc thang,học  hành  2 cháu  , tiền ăn  hàng  ngày , quả thất  900ngan  đó  không thể  nào  đủ  cho cả  gia  đình  4 người.
   2 cháu học  bán  trú , nhưng  vì  nhà  nghèo  nên  2 bé  ko  học  bán trú  mà  buổi trưa  dì phải  đưa  đi  đón  về 4 lần/ngày bằng chiếc  xe  máy  cũ  kỹ, để  bớt  được  tiền  học  bán  trú tiền ăn  bán trú  là  16ngàn/cháu/bữa hoàn cảnh  khó  khăn  2 cháu  được  nhà trường  miễn giảm  học  phí  2 cháu  30ngàn/cháu/tháng, còn  các  khoản khác  nhà  trường  vẫn thu như  thường
  Bé  đầu học  lớp  4,  còn  bé  thứ  2  thì học  lớp  2, toàn  bộ   từ sách  vở ,  giày  dép , áo  quần của 2  bé  là  đồ  dùng  rồi  của người  khác, hoặc  là  đi  xin  để 2 bé có  áo  quần  đi  học, thầy cô thương cho hoàn cảnh  và tính  tình hiền  lành  ngoan  ngoãn  của  2  bé  nên  không  lấy tiền  học thêm,
  2 bé  rất  ngoan  ngoan, thương  mẹ 2  bé  còn  phụ thêm  mẹ làm  việc nhà  và học  hành  rất chăm  chỉ
 Huế  có  hỏi  với  thu  nhập  900ngàn/tháng vậy thì thức ăn của 2  cháu và  gia  đình như thế nào, thì  dì  nói  là: thức ăn cả  nhà chủ  yếu  là rau, lâu  lâu  mới  có  miếng thịt, ăn  sáng  2  bé  là  cơm  nguội,  hoặc nước  nắm,có gì ăn  nấy  2 bé  không  đòi  hỏi  gì  ở  mẹ  cả,  số  tiền  đó  dì tính toán  chia  đều sao  cho  đủ , vừa thuốc  thang,học hành, tiền ăn, tiền  xăng  để  đón  2 cháu.
dì  cũng  muốn  đi  làm thêm  để  kiếm  thêm chút  đỉnh  nhưng  vì 2 cháu  không có  ai  đưa  rước,chồng  dì không có ai chăm sóc, dì  không thể  để  2 cháu  tự  đi học được  vì  sợ xe  cộ và nguy  hiểm  với 2 cháu,  mặc  dù  với  bữa  cơm  toàn  là rau và  sự  chăm  sóc chu  đáo của  dì  2 cháu  rất  mập  mạp và  dễ  thương, buổi  tối  2  cháu  ra  trạm y tế  phụ  mẹ  tưới cây và  chơi  đùa  với các bạn  cùng trang lứa.
 huế  không có  máy  ảnh nên  không  chụp  hình  để  gửi cho  diễn đàn  được.mong  cả  nhà thông  cảm  cho huế  nha.
đây là số  điện thoại của  dì  liên: 01658112759
chúc  cả nhà  mạnh  khoẻ và thành  công. :lol: