Tin chung:

Tin chung

NAM ĐỊNH TẾT 1- 6

  VUI CÙNG CÔ NHI THÁNH AN
& ĐỒNG BÀO NGHÈO HẢI CHÍNH_HẢI LÝ

NGÀY THỰC HIỆN 30 - 5 - 2020

Tác giả Chủ đề: Quảng Ngãi - Bùi Văn Tiến vẹo cột sống - Vạn An  (Đã xem 9778 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi HMHai

Trả lời #3 vào: 09-10-2010 22:09:46
lathuvang đã viết:
Trích dẫn
@HTVY : hôm nay từ TK VCB...9414 Lathuvang đã chuyển vào TK HTVY 300k CMTX tháng 10,11,12/2010 anh Tiến . Mong HTVY ghé thăm và cập nhật thêm cuộc sống anh Tiến để có kế hoạch CM tiếp theo. Cảm ơn HTVY nhiều.


Chào Lathuvang, htrvy, HTVY và cả nhà,

Người giúp trung chuyển cho a Tiến bấy lâu nay ngoài Quảng Ngãi là htrvy chứ không phải HTVY.
Người mới xuất hiện ở Cần Thơ nhưng rất tích cực là HTVY.
Hai nick này gần giống nhau nên dễ nhầm lẫn, các bạn để ý nhé.
Thân.

 


Ngủ rồi lathuvang

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • LAN TOẢ NHÂN ÁI
  • ****
  • Bài viết: 4.191
  • Thanked: 596 times
  • Khen tặng 41
Trả lời #2 vào: 09-10-2010 21:44:01
@htrvy : hôm nay từ TK VCB...9414 Lathuvang đã chuyển vào TK htrvy 300k CMTX tháng 10,11,12/2010 anh Tiến . Mong htrvy ghé thăm và cập nhật thêm cuộc sống anh Tiến để có kế hoạch CM tiếp theo. Cảm ơn htrvy nhiều.

Lá thu vàng  không rơi
 


Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 12-05-2010 22:53:36
Bùi Văn Tiến - Vạn An - Quảng Ngãi
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   mottamlong
Ngày giới thiệu   :   02-12-2008
Thành viên xác minh   :   htrvy
Ngày xác minh   :   8/12/2008
Hình thức giúp đỡ của NTCM   :   CMTX: 500.000 vnđ/tháng (Opla 200k/tháng, lathuvang 100k/tháng, trích quỹ NTCM 200k/tháng) từ tháng 1/2009.

Từ tháng 6/2009, Violet nhận CMTX 200,000 VND / tháng nên không phải trích quỹ NTCM nữa.

Số tài khoản của anh Tiến: 0271000895885 ( VCB - Bùi Văn Tiến)

Trước đây Htrvy nhận trung chuyển đến trường hợp này
STK: 0161000141160
chủ tài khoản: Huỳnh Triệu Vỹ
ngân hàng: Vietcombank

 
Bài giới thiệu:
Cơn bão đã đi qua nhưng bao nỗi đau mất mát còn lại trong nhân dân ta thật quá lớn. Miền Trung vốn Nghèo lại đeo thêm bao nỗi khổ . Phải kể đến anh Bùi Văn Tiến bị bệnh vẹo cột sống sinh hoạt đã rất khó khăn . Nay lại thêm căn bệnh khớp hành hạ anh .Nước chưa rút hết đường sá trơn trượt . Hoàn cảnh của anh rất bi đát mong được sự quan tâm của quý bạn đọc hảo tâm , NTCM . Tôi xin chân thành cám ơn bạn bè gần xa xem qua.
   Địa chỉ anh Tiến : Bùi Văn Tiến -Thôn Vạn An 2 - Xã Nghĩa Thương -huyện Tư Nghĩa-Tỉnh Quảng Ngãi
   Điện thoại : 0908.603.238

Bài xác minh
Chào cả nhà!
Hôm qua mình có đến thăm bé Diệu và xác minh luôn trường hợp của anh Bùi Văn Tiến, mình đến nhà anh tiến về mà giống như đi cày về vậy, vì đường vào nhà anh nhỏ mà bùn thì lại nhiều.
Đến nhà anh tôi thầm nghĩ, thôn Vạn An chắc đổi tên lại thành thôn vạn nghèo thì đúng hơn vì từ trục đường chính của thôn vào nhà anh khoảng vài mươi căn nhà, chưa hỏi đã biết nghèo.
Tôi đến thăm Diệu trước vì đã hứa với em khi nào đến sẽ mang quà cho cháu, NTCM đến với gia đình em được hai tháng nay nên sự xuất hiện của tôi những người chung quanh đều biết dù tôi chưa bao giờ giới thiệu với họ mình là người của NTCM cử đến. Chị cạnh nhà bên, đến nói với tôi rưng rưng nước mắt: \\\"Chị có đứa con đã mười mấy tuổi đầu rồi mà ngây ngây dại dại\\\", chị chỉ tay vào đứa bé đang cười vô hồn rồi nói tiếp \\\"nhà chị nghèo quá nên đành nói liều với em xem có nhờ tổ chức giúp cho chút đỉnh để thêm tiền thuốc\\\", tôi thật súc động và buồn hơn khi tôi không trả lời được với chị là có giúp được hay không, biết chị buồn nhưng tôi chỉ trả lời được rằng, đây là lòng hảo tâm của anh em ở trên mạng, quỹ hỗ trợ cũng không được nhiều nên không dám hứa với chị điều gì, hy vọng con chị cũng sẽ được quan tâm.
Bước vào nhà anh Tiến tôi lại cảm động hơn vì trước mặt tôi là một thanh niên chỉ da bọc lấy xương, trông mặt anh khôi ngô, chắc anh đã từng là một chàng trai mà chắc có vài cô thôn nữ phải lòng, nhưng giờ cuộc sống của anh thật tội nghiệp, anh sống trong cảnh bị những con đau hành hạ, những ngày đông giá rét này sao anh chịu nỗi khi gió vào nhà tứ phía vì nhà có sổ nhưng không có cửa, vào nhà anh tiện cái là khỏi bỏ dép ở ngoài vì nhà nền đất mà. Cột sống của anh đã biến dạng đã lộ rõ ra bên ngoài, cổ anh đã chặt cứng không thể nào xoay được dù chỉ vài độ. Để chống chọi với cơn đau anh phải dùng thuốc giảm đau hằng ngày.
Tiếp chuyện với anh có cả ba mẹ anh, nhìn họ thì thôi thấu hiểu được họ còn đau hơn khi đứa con của họ cắt ruột sinh ra hằng đêm đau đớn, họ năm nay chắc đã ngoài 6 mươi, vẻ ngời lam lũ.
Trước khi ra về tôi đề nghị anh cho phép tôi chụp vài tấm hình để báo cáo với NTCM, tôi đề nghị anh cởi áo, trông thấy cơ thể anh tôi có thể cảm nhận được cơn đau của anh khi cố tự cởi lấy áo vì ngại nhờ tôi. Tôi hô một hai ba, anh cười lên một tí trông dễ coi hơn, nhưng trông anh cười cũng thật khó khăn.
Xin lỗi mọi người hôm nay chưa post hình lên được vì chụp trong điện thoại, mai mượn đầu đọc thẻ rồi sẽ post lên cho mọi người. Nãy giờ viết dài dòng quá, mọi người khi xem hình sẽ thấu hiểu nỗi đau mà anh Tiến phải gánh chịu.
Với tư cách là người đi xác minh, mình mong mọi người xem xét tạo điều kiện giúp đỡ.
Chúc cả nhà sức khỏe!

Bài bổ sung:
Chào cả nhà!
Hôm đến nhà anh Tiến, ngồi trò chuyện, tôi có hỏi về vấn đề chữa trị của anh như thế nào? gia đình anh cho biết, gia đình đã chạy chữa khắp nơi rồi mà vẫn không khỏi, giờ chỉ biết chấp nhận số phận để sống chung với bệnh tật
Mình post mấy tấm hình mình chụp hôm trước để cả nhà cảm thông và chia sẻ những khó khăn trước mắt với gia đình anh
   

 
Cũng thông tin thêm để cả nhà biết, việc sinh hoạt của anh gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc đi về sinh, bởi cột sống của anh không còn co giãn được, anh thường ở tư thế nằm hoặc đứng khòm.
Mong cả nhà quan tâm giúp đỡ!

Tesforad đề thơ:
Vạn An một buổi chiều
Xóm làng chừng quạnh hiu
Mươi căn nhà dột nát
Chưa hỏi đã biết nghèo
 
Em Diệu nay đã đỡ
Có Người Tôi Cưu Mang
Anh Tiến thêm hy vọng
Mọi chuyện chẳng lỡ làng
 
Cha mẹ già hết rồi
Tuổi đã ngoài sáu mươi
Cả cuộc đời khó nhọc
Lất lây giữa đất trời
 
Vạn An mà chẳng an
Nặng nợ với lo toan
Còn bao nhiêu người nữa
Đang đau đớn vô vàn
 
Xin các bác điều phối
Suy tính thật tỏ tường
Và dang tay giúp đỡ
San sẻ chút tình thương…


Tìm hướng đi cho anh Tiến
Banbe6x: 04-12-2009

Chào cả nhà ! Trong chuyến đi miền Trung lần này banbe6x  được htrvy dẫn đường đến thăm em Tiến . Được biết Tiến vẫn đếu đặn nhận khoản CMTX từ các thành viên trên DĐ NTCM và đã dùng một phần trong số tiền cưu mang đó để nuôi đàn gà mà nếu tháng trước bán ra cũng được 2 triệu đồng ( nay gà xuống giá nên thương lái chỉ trả khoảng 1,6 triệu  nên Tiến quyết để làm giống dù biết rằng gần Tết thì phải đối diện với nguy cơ bị mất trộm rất cao ) .
 Khâm phục với ý chí quyết tâm vươn lên để tự lực nuôi sống bản thân nên 6x đã đề cập với Tiến về việc giúp bạn ấy phát triển việc nuôi Dế tại quê nhà và bạn ấy rất vui khi có thêm giải pháp cải thiện cuộc sống . Trước mắt cùng với sự hỗ trợ của Má Mười – Mái ấm Thiện Duyên , Củ Chi thì Tiến sẽ được đưa vào học kỹ thuật nuôi Dế tại mái ấm Thiện Duyên với sự chỉ dẫn của anh Minh ( phụ trách kỹ thuật của trại Dế ) . Ngoài việc ăn ở được mái ấm Thiện Duyên lo cho toàn bộ thì mỗi tháng Má Mười còn cho Tiến 500 ngàn để em ấy để dành làm vốn thêm cho mình sau khi về lại quê nhà .
 Việc học nghể của Tiến còn có ý nghĩa giúp thêm cho một số hộ nghèo mà trước mắt là gia đình của bé Diệu để cải thiện thêm chút ít trong cuộc sống vì chị Liên - mẹ bé Diệu (NTCM cũng đang CMTX trường hợp này) luôn phải ở nhà để chăm Diệu nên chỉ có thể làm thêm được các công việc ở tại nhà mà thôi ( khi về quê Tiến sẽ hướng dẫn kỹ thuật cho họ) .
 P/S : Đường đến nhà Tiến quả là rất khó tìm nếu như cầm địa chỉ và nhờ cánh xe ôm đưa đi . Qua đó mới thấy sẽ khó thế nào trong việc xác minh nếu như một trường hợp khó khăn được đưa lên DĐ mà khu vực đó không có thành viên nào cả.

Kết quả về chuyến tầm sư học nuôi dế của anh Tiến:
Banbe6x cập nhật: 06-01-2010
Chào cả nhà ! Sau đúng 20 ngày vào học nghề nuôi Dế tại Cơ sở bảo dưỡng hướng nghiệp cô nhi khuyết tật Thiện Duyên ( 72 Nguyễn Thị Nê ấp Phú hòa , xã Phú hòa đông , huyện Củ chi , TP Hồ Chí Minh ) ngày hôm 4-01-2010 Tiến đã trở về quê nhà ( sáng 5-1 đã về tới nhà an toàn ) . Ngoài hành trang là những kiến thức học được cùng với con giống mà Má Mười cho để đem về phát triển việc chăn nuôi cải thiện thêm cuộc sống của chính mình thì Tiến cũng ôm một tham vọng là tự mình phát triển và trợ giúp được cho những gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương cùng cải thiện thêm một chút cho cuộc sống mà trước mắt  là gia đình của bé Diệu – Vạn an , Quảng ngãi

Htrvy cập nhật 09-01-2010
Hôm nay htrvy đến thăm anh Tiến, ngồi nghe anh kể về chuyến du học tại trung tâm của má Mười rất hào hứng và đầy tự tin cho kế hoạch nuôi dế và gà của anh trong thời gian tới.
Hiện đàn già giống của anh nuôi từ số tiền của NTCM gửi tặng đến nay đã có bốn con mái đẻ trứng trong tổng số 11 con mái. anh thông báo chừng 1 tháng tới thì cả bầy gà mái của anh sẽ đẻ trứng và vài tháng nữa thì anh sẽ có già bầy gà đàn.
Mình nghĩ trong thời gian tới anh sẽ trở thành chủ trang trại gà, mọi người chờ kết quả nhé!

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7906&PN=2&TPN=1

.