Tin chung:

Tin chung

KẾT QUẢ
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM

XIN CHÚC MỪNG
Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Quảng Trị - Nồi cháo Từ thiện - Bệnh viên Đa khoa huyện Triệu Phong  (Đã xem 65839 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi luckystar

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 380
 • Khen tặng 1
chào cả nhà!
 Rất vui vì cả nhà đã ủng hộ nhiệt tình kế hoạch nấu cháo ở QT của các thành viên ở QT.
Hi vọng nồi cháo ở QT sớm có cơ sở vật chất để sớm đưa vào hoạt động
Hôm nay cả nhóm đã đi bệnh viện và liên hệ chổ nấu cháo và đã được ủng hộ rất nhiệt tình.

 


Ngủ rồi xuong rong

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 209
 • Khen tặng 0
Chào dragonfly và mọi người !
Xuongrong không thể đứng ngoài hoạt động này và cũng vô cùng vui khi các bạn dù đi đâu cũng luôn không quyên những gì mà nồi cháo làm được. Nồi cháo Huế sẵn sàng hỗ trợ các bạn, tuy nhiên là người cũng có chút kinh nghiệm khi thực hiện nồi cháo tại Huế xuongrong có một ít điều cẩm thấy cần chia sẽ với các bạn.
- Thứ nhất về nhóm cốt cán quản lý nồi cháo (quỹ nồi cháo, nhân lực) việc này không hề đơn giản vì nhóm này mạnh và vững thì mới có thể đứng được dù khi nồi cháo không có ai. Nhìn nồi cháo Huế thế thôi nhưng thỉnh thoảng nhóm lưu niên lại phải alo đột xuất để khen thưởng và kiểm điểm kịp thời đó. Dù hướng tới thiện tâm nhưng nhiều khi đề xuất, ý kiến khác nhau cũng phải cần có thống nhất. Các bạn nên lưu ý chuyện này.
- Thư hai về nhân lực nồi cháo các bạn đã tham gia nồi cháo Huế chắc chắn biết thời gian nào nồi cháo khát nhân lực nhất hay việc quản lý nhân lực sao cho phù hợp (nồi cháo Huế đã từng bội thực nhân lực dẫn đên ồn ào, mất trật tự ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cho nhờ địa điểm) có khá nhiều bạn tham gia nồi cháo chỉ để cho vui nên sau khi hết vui nồi cháo sẽ rất buồn.
- Thứ ba về việc quan hệ với chính quyền địa phương, thông tin với dư luận. Ngày xưa nồi cháo Huế có chị Bactan và anh Badman đứng mũi chịu sào những ngày đầu nên rất ổn. Việc này rất quan trọng vì hoạt động của chúng ta dù thiện nguyện nhưng không phải ai cũng hiểu, đặc biệt có những người nghi ngờ mục đích thực hiện.
- Thứ tư mọi người phải lường trước được những rủi ro về thời tiết, mùa vụ, bệnh tật .... để ứng phó
=> hi Rứa là phải thực sự nhiệt tình và bản lĩnh đó nghe.
Còn một chút kinh nghiệm ngoài lề nhằm duy trì tinh thần hăng hái của các thành viên nưa khi nào gặp miềng sẽ chia sẽ hí.
Nói trước là không ít khó khăn nhưng các bạn thiệt tình, kiên quyết tới cùng và BQT cùng các thành viên khác ủng hộ nồi cháo Quảng Trị sẽ làm được.
Chúc các bạn cứng cánh mạnh vai nhé. Có chi alo Huế hưởng ứng liền.

 


Ngủ rồi Sunny_night

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 1.045
 • Thanked: 295 times
 • Khen tặng 11
 • Giới tính: Nữ
Giữa mùa hè nóng nực nhưng vẫn thấy mát mẻ khi đọc topic này, hihi.
Biết Dragon đã lâu, từ khi em còn là thành viên của Huế thương, và khi em về Quảng Trị lại thấy tiếc vì Huế mất đi một thành viên cốt cán, chỉ hy vọng em về ngoài đó dù chưa có thành viên của diễn đàn nhưng vẫn hoạt dộngd. Vừa rồi gặp em nhân dịp đi Tr\\\'Hy, rất vui vì thấy em vẫn đầy tâm huyết, nay lại thêm có Luckysta về QT nữa, có đồng minh rồi Hiền hén  :P .
Tin rằng với nhiệt tình, cái Tâm và sự cố gắng của mấy bạn thì Nồi cháo ở Quảng Trị sẽ được khai trương sớm, với NTCM thì \\\"KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ\\\" mà. Hãy nhớ rằng lúc nồi cháo Huế khai trương cũng chỉ có 3,4 nhân lực cốt cán là thành viên của DD mà. Chỉ có điều, để duy trì được hoạt động này lâu dài thì đúng là các bạn phải tính toán thật kỹ về những điều như Nguyenthy đã nói ở trên đấy. Chuẩn bị thật tốt mọi khâu, nhất là về nhân lực và mối quan hệ với bệnh viện, về chỗ nấu và vận chuyển, tất nhiên không thể thiếu là chất lượng nồi cháo. cái nì em phải vô học tập kinh nghiệm của anh Ngọc và anh Phương - hai thành viên tích cực nhất của nồi cháo Huế đó, hehe  :laugh: .
CHÚC NỒI CHÁO QUẢNG TRỊ SỚM ĐỎ LỬA!

\"Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi nguyenthy

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 186
 • Khen tặng 1
Dragon ơi!Lâu ngày không gặp Dragon và các bạn ở Quảng Trị có khỏe không? Khi nào có dịp ghé vào thăm nồi cháo Huế nha bạn. :)
Hôm nay vào diễn đàn đọc được topic mới của các bạn đề xuất khai trương nồi cháo mới ở Quảng Trị, mình rất vui. Mình cũng đã từng có dịp ghé thăm Quảng Trị và biết được đôi chút cái \\\"lắm gian nan\\\" của mảnh đất này.
Nếu như nồi cháo ở Quảng Trị được thực hiện sẽ rất có ý nghĩa với bệnh nhân nghèo nơi đây. Nhưng theo như kinh nghiệm để duy trì việc hoạt động nấu cháo của các thành viên ở Huế trong thời gian hơn 2 năm qua, trog quá trình thực hiện các bạn sẽ gặp phải một số khó khăn khi bắt đầu thực hiện, duy trì nồi cháo hoạt động tốt, uy tín với bệnh nhân và ban lãnh đạo bệnh viện, cũng như sự đóng góp nhân lực thì đòi hỏi sự kiên trì và tấm lòng của nhiều cá nhân hợp lại.
Dragon cũng đã từng tham gia nấu cháo ở Huế, cũng đã từng chung tay cùng các thành viên ở Huế vượt qua những lúc nồi cháo khát nhân lực vào mùa hè, buồn hiu hiu vào mùa đông, rồi cả những lúc nồi cháo phải tạm thu mình lại để chờ ngày tái xuất trong những lúc dich cúm H5N1 hoành hành. Một hoạt động dù lớn hay nhỏ muốn duy trì được phải bắt nguồn từ tấm lòng và cái tâm của những thành viên muốn gắn bó thì nó mới lâu bền và ý nghĩa. Mình hi vọng Dragon sẽ có một kế hoạch xây dựng nồi cháo ở Quảng Trị cụ thể hơn và có thể có được nguồn nhân lực xiệt là cứng cáp, gắn bó. Vì nồi cháo từ thiện là nồi cháo có sức sống lâu dài, nên việc triển khai và đi vào hoạt động phải rất rất chi tiết, và không bao giờ để cho nồi cháo thiếu lửa một buổi nào vì như vậy ngọn lửa  sẽ yếu dần, và ý nghĩa của nó cũng theo đó mà bay đi mất. :P
Hihi... buổi trưa rùi, đói bụng rùi... :P  Muốn nói nhiều với các bạn đến sáng mai luôn, mà giờ hoa mắt quá không biết nói thêm gì nữa hết. Nếu có gì muốn tâm sự, chia sẻ với các thành viên ở Huế thì Dragon cứ alo... alo nha. Cầu chúc các bạn luôn mạnh khỏe để vững tay chèo lái mọi hoạt động của NTCM ở Quảng Trị nha! :)
Mùa hè đến rồi, các thành viên ở Huế xin chúc cả nhà luôn hạnh phúc, yêu đời và mát mẻ, vui tươi :P

 


Ngủ rồi dragonfly

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 1.124
 • Thanked: 50 times
 • Khen tặng 11
em rất vui và cảm ơn cả nhà đã ủng hộ.  em sẽ báo cáo rõ tình hình với cả nhà vào tối mai. giờ em đi Quảng Bình đã. có gì cả nhà cứ góp ý cho tụi em với.

 


Ngủ rồi Theanh

Chào các bạn!
BQT ủng hộ dự án này!
Nhờ Nam Việt và anh Banbe6x chia sẻ thêm kinh nghiệm cho các bạn ngoài đó.
Có mấy điều căn bản các bạn cần làm trước:
-Địa điểm nấu cháo.
-Kỷ thuật nấu (học từ nồi cháo Huế).
-Con người: Tình nguyện viên, người đi mua thực phẩm, kế tóan...

Nhờ Nguyenthi, Xương Rồng ở Huế hỗ trợ và tìm hiểu thêm tính khả thi của dự án giúp DD.

Cảm ơn các bạn và chúc dự án sớm thành công!

 


Ngủ rồi giangcoinamtruoc

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 886
 • Khen tặng 0
Hi,cuối cùng rùi em cung mạnh dạn đề xuất ý kiến của mình lên diễn đàn!thật khâm phục sự nhiệt tình của em khi đề xuất nồi cháo của Quãng Trị!em cứ lên kế hoạnh, chương trình, nhân lực, dịa điểm, và cả sở vật chất nữa,khó khăn chi cứ alo cho cả nhà biết với nhé!Thứ bảy ni anh tranh thủ ghé thăm em,Thân!

 


Ngủ rồi NamViet

 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 342
 • Khen tặng 0
Chào DragonFly, LuckyStar và nhóm bạn,

Với tư cách là người đang trực tiếp vận hành 2 nồi cháo Gò Vấp (Saigon) và Gò Công (Tiền Giang), nhóm NamViet rất vui và ủng hộ hết mình với dự án nồi cháo Triệu Phong (Quảng Trị) của các bạn. Lúc đầu sẽ có một vài khó khăn nhưng mình tin các bạn sẽ đoàn kết vượt qua

Đường lên dốc đỉnh An Khê
Khó khăn trắc trở không hề chùn chân
Quyết tâm giữ vững tinh thần
Đèo cao mấy núi bước dần cũng qua

Sau khi có kết quả xác minh dự án và có green light của BQT, NamViet xin đóng góp tài chính xây dựng cơ sở vật chất ban đầu cho nồi cháo Triệu Phong, các bạn cứ liệt kê danh sách ra nhé, nhóm sẽ vô đăng ký cụ thể sau.

Ghi chú : An Khê là tên một con đèo nguy hiểm ở miền Trung, nổi tiếng trong bài thơ “Không đi thì mắc cái eo, Ra đi thì sợ cái đèo An Khê”

Thân ái !

 


Ngủ rồi mai-am-chung

Một công việc đầy ý nghĩa. MAC cũng rất muốn thăm gia cùng các bác nhưng MAC ở xa gần nữa trái đất, rất tiếc không thể gia nhập cùng các bác. Không biết MAC có thể giúp gì được? 

 


Ngủ rồi dragonfly

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 1.124
 • Thanked: 50 times
 • Khen tặng 11
khi còn sinh viên dragonfly đã được biết đến và tham gia nồi cháo từ thiện ở Huế. dragonfly cảm thấy rất vui khi được chuẩn bị nguyên liệu, nấu cháo rùi phát cháo cho bệnh nhân. Ra trường về Quảng Trị không thể tham gia nồi cháo nữa trong lòng dragonfly đã ôm ấp mong muốn có nồi cháo từ thiện ở Quảng Trị, nhưng tiếc rằng thành viên ở đây quá ít. Rồi luckystar cũng ra trường và có mong muốn giống dra. như bắt cùng nhịp đập, dragonfly và luckystar cùng chung tay tìm thành viên, bệnh viện, địa điểm nấu cháo...với hi vọng có thể thành lập nồi cháo từ thiện ở Quảng Trị. về thành viên thì ngoài dragonfly và luckystar thì có thêm 6 thành viên khác cũng nhiệt huyết và mong muốn tham gia cùng. địa điểm phát cháo là Bệnh Viện Đa Khoa Triệu Phong, thuộc huyện Triệu Phong. Bệnh nhân ở đây chủ yếu là người già và trẻ em, hoàn cảnh khó khăn vì những gia đình giàu có thường thì người ta đi Bệnh viện tỉnh hoặc Trung Ương Huế. địa điểm nấu cháo ở cách bệnh viện 500m, nhà dì của luckystar. cháo nấu chín sẽ được bỏ vào các bình cách nhiệt (15lit) mang đến bệnh viện và đến tận từng phòng phát cho bệnh nhân. Hi vọng rằng mong muốn của dragonfly và luckystar cũng như các thành viên ở đây có thể thành hiện thực. xin cả nhà cho ý kiến. Chúc cả nhà một tuần mới vui vẻ