Tác giả Chủ đề: Hải Dương (Tứ Kỳ - Chùa Sùng Nghiêm) - Nuôi dưỡng trẻ mồ côi  (Đã xem 24051 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

happyness1

 • bạn
chao ca nha!
xin loi vi may cua em bi loi fonts nen ko danh tieng viet duoc, em thay moi nguoi tranh cai ve van de cho o cua 6 em nho ghe qua nen tham gia mot vai y kien the nay.
thu 1, thay va cac chau cung co tinh cam voi nhau roi hon nua cac chau o do duoc thay lo cho tuong doi. Do la dieu khong the thay doi dc. vi vay, tach cac chau ra khoi thay cung dc thoi nhung co dam bao dc nhu thay khong, co hon thay khong chung ta chua biet. Vay nen bjo du sao cac chau cung dang on dinh roi ta khong nen lam thay doi di viec cua no nua.
thu 2, Cho ban huuphuoc gioi thieu, cam on ban vi da cho dia chi! Theo em do cung la mot dieu tot, ta cung khong nen xem xet di xac minh thuc hu the nao de sau nay co truong hop nao can ta co mot dia chi hoan toan tinh cay de gui den.
Vi vay theo em, em de nghi ca nha rang nhung gi chung ta da cung nhat tri thi chung ta thuc hien con nhung gi con nhieu khuc mac con tranh cai ta tam gac lai khi nao co the ngoi cung nhau cung ban bac, cung tim hieu, de hieu nhau thi luc do chung ta tiep tuc cung chua muon. Con bjo chung ta cu tiep tuc tranh cai the nay se chang di den dau ma con keo dai, cham tre thoi gian giup do cac chau.

 


Achauhd

 • bạn
Nội dung đã bị xóa bởi admin.

@ Achauhd: Admin đã nhắc chung trong bài trên, đề nghị bạn bình tĩnh nếu không sẽ hư việc.
Thân.

 


Ngủ rồi veron1201

Chào cả nhà,
Theo ý em thì chúng ta tạm thời đừng quan trọng hóa vấn đề là bằng cách nào sẽ đem lại cho các cháu điều kiện sống tốt nhất (trong hoàn cảnh có thể) mà nên tập trung vào vấn đề hiện tại là trước mắt phải giúp Thầy và nhà chùa một tay góp phần CM các cháu. Khi mọi việc đã tương đối ổn định, các cháu lớn hơn một chút, điều kiện sống ở chùa có sự thay đổi ít nhiều, đến một lúc thầy cũng sẽ thấy được việc phải đưa các cháu đến 1 môi trường tốt hơn về cả vật chất và tinh thần. Do đó bây giờ CMTX đã rồi mọi người tiếp tục bàn bạc tìm giải pháp dài hơi hơn cho các cháu.

 


Ngủ rồi Nhóm_NTCM

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Bài viết: 125
 • Thanked: 9 times
 • Khen tặng 44
 • Kết Nối Yêu Thương
Chào hai bạn Huuphuoc, Achauhd và cả nhà,

Admin và các Mod theo dõi kỹ các bài viết trên DD, khi cần thì sẽ can thiệp, đồng thời giữ cho topic không bị lạc đề.

Xin nhắc mọi người khi tranh luận nhớ những điểm quan trọng sau đây:

- Bất đồng ý kiến, không bất đồng con người: Mọi người có liên quan trong chuyện này đều có tình thương yêu con người, tuy ý kiến đề xuất khác nhau nhưng mục đích là tương đồng. Bạn không thể phê phán người khác khi cách làm của họ khác mình (Ví dụ: Sư Thầy không đồng ý giao các cháu cho Trung Tâm, nhưng không vì thế mà bạn cho rằng Thầy ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình)

- Không được khái quát hóa một cái riêng lẻ: Một vài người chưa tin tưởng các Trung Tâm nuôi trẻ, đó là cái riêng biệt, không nên khái quát hóa thành đặc điểm của các Trung Tâm.

- Mục đích KHÔNG biện minh cho phương tiện: Mục đích tự nó tốt hay xấu không bao giờ là sự bảo đảm cho cách làm. Nếu bạn cho rằng cách của bạn là tốt thì phải chứng minh bằng số liệu khách quan chứ không thể nói \\\"vì tôi muốn mang lại điều tốt nhất cho các cháu\\\".

Hiện nay BQT đã quyết định CMTX cho các cháu, các bạn có thể tiếp tục thảo luận với nhau rồi đề xuất để BQT tham khảo và quyết định lại sau vài tháng.

Chúc mọi người thành công trên con đường lan tỏa tình thương.

Thân

Tin vào Lòng Nhân Ái
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.708
 • Thanked: 89 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà,

Chúng ta đang vô tình rơi vào chuyện so sánh hai mô hình nuôi dưỡng trẻ mồ côi mà Thaidzuy e rằng, nếu tiếp tục phát triển suy nghĩ theo hướng này sẽ không có hồi kết và sẽ bất lợi cho NTCM khi phải tham gia vào chuyện mổ xẻ cái này tốt, cái kia chưa tốt và vì sao nó chưa tốt. Toàn là những vấn đề nhạy cảm mà rõ ràng, đối tượng chúng ta đang đặt lên bàn cân so sánh hoàn toàn có khả năng phản kháng lại vì chúng ta không phải là cơ quan có thẩm quyền để đưa ra nhận định, dù những nhận định mang tính chất cá nhân, chưa phải phát ngôn chính thức của NTCM nhưng nó đang được đăng tải tại đây. Lưu ý rằng mô hình nào cũng có mặt mạnh mặt yếu của nó, nếu không nó cũng chẳng thể tồn tại song hành đến bây giờ.

Huuphuoc nói có lý của huuphuoc (nhiều người đồng tình - bạn đừng buồn nữa nhé), Achauhd nói có tình của Achauhd (cũng nhiều người thấy phù hợp với thực tại) trong khi BQT thú thực chưa thể thu xếp đi cả hai nơi này.

Thaidzuy xin đưa ra giải pháp:

1. Việc thay đổi suy nghĩ của Thầy ngay lúc này là chưa thể được. Trước mắt, hãy để Thầy toại nguyện việc nuôi dưỡng cả 6 cháu với sự trợ giúp của NTCM thông qua CMTX, cá nhân gia đình Achauhd theo ý nguyện của Achauhd và các bạn xác minh ban đầu.

2. Bằng thời gian gần gũi tạo sự tin tưởng và phân tích có tình có lý của nhóm NTCM dựa trên những suy nghĩ lập luận logic của huuphuoc, rằng thực lòng chúng ta muốn tương lai các cháu tốt đẹp hơn, hy vọng Thầy sẽ nhận ra rằng khi các cháu lớn hơn một chút, cần một môi trường mới, cần một bầu trời mới để phát triển. Mà một điều chắc chắn rằng, trong số các cháu Thaidzuy thấy ít nhất có 2 bé gái, rõ ràng bé gái sống trong Chùa với Thầy mãi sao được, Thầy cũng phải tính đến chuyện môi trường riêng cho bé gái chứ.

Thaidzuy cũng xin hứa:

Cùng với Penguin và hanoi, nhóm sẽ thu xếp ghé Chùa Sùng Nghiêm vào cuối tuần đầu tiên của tháng 7 (3 hoặc 4 tháng 7) sau đó sẽ thu xếp ghé Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi HN.

Mong cả nhà hãy cùng nhìn về một hướng.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Achauhd

 • bạn
Vài lời với bạn Huuphuoc và các bạn.
Tôi buộc phải lên tiếng, mặc dù trong lòng tôi và một vài người khác trên 4r này hoàn toàn không muốn. Nhưng bàn về một vấn đề, nhất là vấn đề từ thiện ta không nên e ngại điều này điều khác, đúng không các bạn.
(tôi dùng từ bạn, vì theo tìm hiểu thì trên 4r này đa phần là các bạn trẻ, nếu có bác nào trên 50 tuổi thì xin các bác thông cảm cho).
Tôi hiểu ý bạn Huuphuoc về mái ấm gia đình cho các cháu, tuy nhiên tôi thấy bạn nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng thì phải.
Tôi sẽ làm một cuộc so sánh để cho sự việc thêm khách quan, nhưng sự thật thì đôi khi trần trụi và khó nghe, các bạn thông cảm:

+Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi        
Thuộc nhà nước quản lý, nhân viên làm công ăn lương nhà nước theo 8 giờ vàng ngọc, thường thuê thêm lao động bên ngoài vào làm các việc như trực tiếp bế ẵm,cho ăn, vệ sinh cho các cháu khi các cháu đi tiểu, đi ngoài...
Cơ sở vật chất: hoành tráng, phòng ốc kiên cố rộng rãi, tiêu chuẩn ăn uống do nhà nước qui định trên sổ sách là rất cao,...
Nhưng có thật sự được ăn uống theo chế độ cao đó không? các bạn tự trả lời
Tình thương yêu với trẻ có không? các bạn tự trả lời
Trẻ có được nuôi dưỡng, cho ăn, chăm sóc trong tình yêu thương thực sự không? các bạn tự trả lời
Ban đêm, khi nhận được tin có trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện, GĐ Trung tâm có trực tiếp đến hay cử người đến trả tiền viện phí rồi đón cháu về nuôi không: chắc chắn là không luôn! thậm chí là ban ngày. Vì sao? các bạn tự trả lời.
Không được các gia đình nhận nuôi, các cháu lớn lên trong trại trẻ mồ côi có hành xử theo kiểu đại ca, băng nhóm đánh nhau... hay không? các bạn tự trả lời.

Cho các gia đình nhận trẻ về để trẻ có gia đình thật sự đầm ấm, không có mặc cảm là con nuôi... (theo ý bạn Huuphuoc)

Trẻ có bị lợi dụng mua bán trục lợi không? không ai dám chắc
Trẻ có được bố mẹ nuôi yêu thương thực sự không? không ai dám chắc
Trẻ có bị hành hạ dã man như cháu Hào không? không ai dám chắc
Trẻ có được học hành đến nơi đến chốn không? không ai dám chắc
Trẻ có bị lợi dụng sức lao động không? không ai dám chắc
Trẻ có bị xâm hại tình dục không? không ai dám chắc
Trẻ có bị đưa ra nước ngoài để lấy nội tạng không? không ai dám chắc
Trẻ có bị bán sang Trung Quốc không? không ai dám chắc
Trẻ có được nuôi lớn để phục vụ các mục đích xấu xa không? không ai dám chắc
Đương nhiên chắc chắn sẽ có 1 bộ phận trẻ được cha mẹ nuôi thương yêu, được sống trong tình cảm gia đình thật sự đầm ấm. Nhưng được bao nhiêu phần trăm? các bạn cũng có thể tự ước lượng được luôn.


+Nhà chùa hay các mái ấm tình thương: Thuộc các cá nhân là các nhà tu hành hay người dân bình thường phát tâm thương xót những sinh linh bé bỏng bị bỏ rơi, đã xuất phát từ chính tình thương và tự mình bỏ ra công sức, của cải trực tiếp nuôi dưỡng chăm sóc những mầm sống đó. Không phải nhìn đồng hồ xem đến giờ tan ca chưa, thường thức thâu đêm bế ẵm chăm sóc khi các con ốm đau. Không những không yêu cầu làm đơn từ gì cả mà sẵn sàng đi vay mượn tiền để trả tiền viện phí hay cho người mẹ cùng đường phải bỏ con (thường là ít cũng phải vài triệu), không có chuyện cho trẻ đi làm con nuôi, nên 1 loạt các câu hỏi trên không cần thiết phải đặt ra. Là một môi trường mở, bất cứ ai lúc nào cũng có thể tiếp xúc với các cháu, các cháu ăn uống thế nào, được nuôi dưỡng ra sao bất cứ ai cũng biết. Không như các Trung tâm, trước khi có đoàn kiểm tra hay có người thăm nom thường được các vị chuẩn bị trước để không có bất cứ điều gì sơ xuất có thể xảy ra. Các cháu được nuôi dưỡng, chăm sóc, cho ăn uống học hành (đến đại học) là chuyện rất tự nhiên ở nhưng nơi này. Khi vào đời các cháu đều là những người hiền lành, thấm nhuần giáo lý nhà Phật (nếu được nuôi dưỡng trong chùa), sống nhân ái và thường là tiếp tục sự nghiệp nuôi dưỡng chăm sóc các thế hệ sau.
Còn bạn nói các cháu sống trong sự cưu mang bấp bênh của mọi người là bạn quá chủ quan, nên tự mình đi trực tiếp tìm hiểu thay vì đưa ra những thắc mắc để người khác phải mất công vì mình, thậm chí lại còn cho là người đi điều tra vì Thầy nên có những ý nghĩ ích kỷ.
Làm từ thiện nên dùng cả công sức, mà một trong những công sức đó là tự mình đi tìm hiểu, ngoài việc bỏ đồng tiền ra.
Rất mong các bạn khác, kể cả Ban quản trị diễn đàn bỏ công ra từ Hà Nội về Hải Dương để xác minh, tránh kiểu đưa những câu hỏi bỏ lửng trên diễn đàn, vì kiểu này thì trước sau cũng sẽ có những câu hỏi kiểu như: mình rất băn khoăn, sao lại có người bỏ rơi con đẻ của người ta nhỉ, các bạn có ai tìm hiểu hộ mình hay không?...

 


Ngủ rồi nga78

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 25
 • Khen tặng 0
huuphuoc đã viết:
Trích dẫn
Chào các bạn,


Một địa chỉ tốt, một môi trường tốt có khả năng mang đến 1 mái ấm gia đình cho các cháu nhưng không được ai quan tâm tìm hiểu, mà chỉ chăm vào việc giúp tiền giúp gạo giúp sữa. Sợ Thầy buồn, sợ Thầy không nỡ xa chúng nó, sợ đủ thứ, và nói trắng ra đấy là chúng ta sợ cho Thầy, lo cho Thầy, chứ chúng ta không sợ cho bọn trẻ, kg lo cho bọn trẻ. Đối với bọn trẻ thì sống với Thầy cũng như sống trong Trung tâm, sống với người nào thương yêu chúng cũng vậy, nhưng mình phải suy nghĩ dùm cho tương lai của bọn trẻ chứ, nghĩ cho bản thân Thầy, tình cảm của Thầy là ích kỉ, là hẹp hòi, là thiếu trách nhiệm với lũ trẻ.

Tôi thông cảm với các bạn vì các bạn đưa ra nhiều lý do không thể thuyết phục được Thầy vì Thầy thương chúng nó, không nỡ xa chúng nó, và đấy là nghĩ cho Thầy thôi. Tôi vẫn không thấy ai ủng hộ quan điểm của tôi đưa trẻ về nuôi ở 1 môi trường tốt hơn, có điều kiện nuôi dưỡng hơn và có tương lai hơn. Chúng ta chỉ suy nghĩ cách làm sao để nuôi sống chúng thôi chứ không nghĩ đến việc mang đến 1 mái ấm gia đình có cha có mẹ cho chúng.

@huuphuoc: 78 em cũng rất thương,và đồng cảm với hoàn cảnh của bọn trẻ và cũng đã phân tích hết với Thầy với trách nhiệm và tình thương chứ ko  phải lo cho Thầy.Có thể bác chưa hiểu hết 78.Dù sao cũng rất cảm ơn bác
Về vấn đề TTNDTMC bác giới thiệu theo ý kiến chủ quan của 78 ta cũng nên xác minh.Em nói ra điều này có thể hơi quá đáng nhưng 78 cùng các bạn nhóm HN đi mấy trung tâm tại HN và cũng đã gặp nhiều trục trặc khi CMKTX.
@ Anh TD: Em xin lĩnh chỉ dụ của anh.Sẽ tư vấn dinh dưỡng cho các cháu theo thực đơn của anh.
@Cả nhà :Bài viết của em có gì sai mong các bác bỏ qua

 


Ngủ rồi hkfami

Có hkfami ủng hộ quan điểm của huuphuoc nè!  :laugh:

Achauhd đã viết:
Trích dẫn

- Chi phí nuôi 1 cháu khoảng độ bao nhiêu tiền 1 tháng (bao gồm cả tiền đi lớp, tiền gửi trẻ hay phải thuê người trông) để làm căn cứ giúp đỡ. Theo tôi nghĩ ít nhất cũng nên cưu mang đủ nuôi dạy được 1 trong số 6 cháu (cũng ở mức độ con nhà nghèo thôi nhé các bác).Ở các TT thì các chi phí này được nhà nước và các tổ chức phi chính phủ trợ cấp trên cơ sở khoa học, hợp lý, từ dinh dưỡng đến học hành, bệnh tật, giáo dục giới tính cũng như những kỹ năng để hòa nhập xã hội sau 18 tuổi. Những người chăm sóc cũng được huấn luyện và hưởng lương nên ngoài tình thương yêu ra họ cũng rất chuyên nghiệp.

Mình biết có một số TT lớn của nhà nước ở trong Sài gòn này tiêu chuẩn nhận trẻ vào rất khó (có giấy tờ tại BV hoặc từ cha mẹ) nên một số người không thể đưa con vào đành phải bỏ hoặc gởi chùa/nhà thờ/mái ấm... Nếu tại Hà nội có một nơi mà điều kiện chăm sóc tốt như huuphuoc giới thiệu thì chắc chúng ta nên làm cầu nối cho những đưa trẻ bất hạnh được chăm sóc tốt nhất.
Lần này thuyết phục Thầy chưa được thì chúng ta sẽ CMTX 6 tháng như mọi ngừoi đã quyết định, đồng thời nhờ các anh chị bên TTNDTMC Hà nội hổ trợ tư vấn thêm cho Thầy về việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Hôm nào huuphuoc và các bạn thử tổ chức giao lưu giữa TT và nhà chùa, hy vọng Thầy thấy tin tưởng các cháu sẽ được chăm sóc tốt hơn như thế nào và có thể thay đổi quyết định.

Cảm ơn huuphuoc đã có những bài viết rất sâu sắc.

Thân,

 


huuphuoc

 • bạn
Chào các bạn,

Rất vui vì trường hợp này được nhiều người nhiệt tình ủng hộ, tuy nhiên cái thắc mắc của tôi vẫn còn: tất cả những việc chúng ta đang làm đều có 1 mục đích duy nhất, đó là mang đến hạnh phúc cho các cháu, chỉ có điều chúng ta cần thảo luận và bàn bạc xem bằng cách nào để cho các cháu được hưởng hạnh phúc trọn vẹn mà thôi. Tôi thấy buồn vì đề xuất của tôi là trao đổi với Thầy để xin đưa các cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Nội không được mọi người quan tâm nhiều, đấy mới là cách mang đến hạnh phúc cho các cháu, mang đến cho các cháu 1 mái ấm gia đình có cha có mẹ, đấy mới là hạnh phúc các cháu cần, đấy mới là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn các cháu, giúp cho các cháu phần nào quên đi cảm giác mình là con mồ côi. Sống với Thầy với đồng tiền giúp đỡ bấp bênh của mọi người, rồi ốm đau bệnh tật, rồi tuổi ngày 1 lớn các cháu cần có 1 mái ấm gia đình đúng nghĩa để phát triển tâm hồn, tiền chúng ta đóng góp có mua được không?, tình thương của Thầy có bù đắp được không?, sự tổn thương về tinh thần của tâm hồn trẻ thơ có bù đắp được không?

Một địa chỉ tốt, một môi trường tốt có khả năng mang đến 1 mái ấm gia đình cho các cháu nhưng không được ai quan tâm tìm hiểu, mà chỉ chăm vào việc giúp tiền giúp gạo giúp sữa. Sợ Thầy buồn, sợ Thầy không nỡ xa chúng nó, sợ đủ thứ, và nói trắng ra đấy là chúng ta sợ cho Thầy, lo cho Thầy, chứ chúng ta không sợ cho bọn trẻ, kg lo cho bọn trẻ. Đối với bọn trẻ thì sống với Thầy cũng như sống trong Trung tâm, sống với người nào thương yêu chúng cũng vậy, nhưng mình phải suy nghĩ dùm cho tương lai của bọn trẻ chứ, nghĩ cho bản thân Thầy, tình cảm của Thầy là ích kỉ, là hẹp hòi, là thiếu trách nhiệm với lũ trẻ.

Tôi thông cảm với các bạn vì các bạn đưa ra nhiều lý do không thể thuyết phục được Thầy vì Thầy thương chúng nó, không nỡ xa chúng nó, và đấy là nghĩ cho Thầy thôi. Tôi vẫn không thấy ai ủng hộ quan điểm của tôi đưa trẻ về nuôi ở 1 môi trường tốt hơn, có điều kiện nuôi dưỡng hơn và có tương lai hơn. Chúng ta chỉ suy nghĩ cách làm sao để nuôi sống chúng thôi chứ không nghĩ đến việc mang đến 1 mái ấm gia đình có cha có mẹ cho chúng.

Theo thống kê của Trung tâm, số gia đình có điều kiện nuôi dưỡng đến xin trẻ nhiều hơn số trẻ được nuôi ỡ trung tâm vì trung tâm chọn lựa rất kỹ và phối hợp với địa phương của người muốn xin con để xác minh và đảm bảo cho trẻ có 1 gia đình đủ đk nuôi dưỡng. Ngoài ra trung tâm này có nguồn tài trợ từ 1 tổ chức nhân đạo phi chính phủ nên vấn đề vật chất ở đây khá tốt, tôi đã xem qua bữa ăn, chế độ chăm sóc ơ đây không khác gì 1 gia đình khá giả.

Thử so sánh 2 nơi với 2 điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc khác nhau, chúng ta là những nhịp cầu nhân ái thì chúng ta sẽ muốn trẻ sống ở đâu???

Vài dòng chia xẻ, mong các bác thông cảm

Jimmii

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.708
 • Thanked: 89 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
@ Nga78:
Trước hết mong bạn giữ sức khỏe, nhất là trong thời tiết khó chịu này.

Sau đó, mong bạn và happiness để ý 2 việc sau khi trao đổi với thầy:

1. Khuyên thầy một lần nữa chuyển cho các cháu dùng sữa Lactogen hoặc Dielac đều đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng và vệ sinh mà giá cả rất phù hợp. Về lo ngại các cháu có thể bị tiêu chảy khi đổi sữa, mình có lời khuyên như sau, theo nguyên tắc chuyển đổi dần dần:

+ Ngày 1-2: 4 phần Friso + 1 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày 2-3-4: 3 phần Friso + 2 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày 4-5-6: 2 phần Friso + 3 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày 7-8: 1 phần Friso + 4 phần Lactogen (hoặc Dielac)
+ Ngày thứ 9 trở đi, hệ vi sinh vật đường ruột của các bé thích nghi với sữa mới thì không còn gặp trở ngại gì.

Về thời gian thầy có thể xem xét rút ngắn hay kéo dài ra.

Nên nhớ rằng đến lúc trẻ cũng phải chuyển chế độ ăn dặm, do đó việc thay đổi thức ăn cho trẻ con là hoàn toàn bình thường và sinh lý, Thầy không nên quá lo lắng về chuyện này.

2. Hàng tháng khi giao thực phẩm và tiền mặt cho Thầy, vui lòng chụp hình và cập nhật như các trường hợp khác bạn vẫn đang làm nhé.

Chúc thành công!

Cảm ơn nga78 và các bạn,

Thân

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi nga78

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 25
 • Khen tặng 0
E cũng đồng ý với ý kiến của bác Pquyen và bác  veron1201.Vấn đề là chọn thực phẩm hàng tháng cho các cháu thì trong tuần này 78 và Vinh happyness sẽ xuống chùa 1 lần nữa để xem xét nhu cầu các cháu cần gì nhiều ta sẽ mua.Có thể là sữa,có thể là gạo,trứng,thực phẩm.... như vậy sẽ thực tế cho các cháu hơn.Và ta có thể gửi bằng tiền mặt khoảng 100 đến 200k cho các cháu tuỳ theo thực tế tình hình hàng tháng,và sẽ không trao hoàn toàn bằng tiền mặt.
Các bác góp ý thêm cho em và happyness để 2 đứa em hoàn thành nhiệm vụ

Em cảm ơn

 


Ngủ rồi pquyen

veron1201 đã viết:
Trích dẫn
Mình là thành viên mới. Theo mình nghĩ không nhất thiết là 600k/ 1 tháng cho 6 cháu, đó có thể là số tối thiểu những thành viên đóng góp nhưng về sau chúng ta vẫn có thể điều chỉnh tăng lên tùy theo khả năng đóng góp cũng như số lượng thành viên đóng góp vì các bé càng lớn thì chi phí càng ngày cũng sẽ tăng lên. Mình cũng xin CMTX 200k/ tháng.


Vâng! đúng như bạn nghĩ, số tiền chúng ta CMTX trên chỉ là góp phần để giúp các cháu. Nếu có thêm bạn chung sức thì tốt quá rồi!(bạn lấy nick là Veron, chắc là fan hâm mộ của cầu thủ Veron? :) )

Vậy tổng cộng chúng ta CMTX 800.000/tháng từ huuphuoc 300k/tháng; auduongkynhi 100k/tháng; ductri 200k/tháng và Veron1201 200k, bắt đầu từ tháng 6/2010, trong 1 năm.

Các bạn trên xin vui lòng gởi cho Nga78 và Nga sẽ trung chuyển cho các cháu.

Nga78 cung cấp cho các bạn số tài khoản nhé!

Về vấn đề chọn sữa dinh dưỡng cho các cháu, theo ý kiến riêng của tôi, nếu tài chính dồi dào, việc chọn sữa mắc tiền không thành vấn đề. Nhưng nếu tài chính khiêm tốn thì nên chọn sữa vừa túi tiền, nói rõ hơn thì nên chọn sữa nội, cũng tốt lắm rồi.

Ngày xưa, đa số các gia đình đều nghèo, nhà nào khá lắm mới mua sữa bột guigoz (sữa ghigô), còn thì thường mua sữa bột ký không nhãn mác hay xài sữa đặc cũng xong. Với Các loại sữa bình dân này đã nuôi dưỡng vài thế hệ ngày xưa ấy cho đến các thế hệ bây giờ. Gia đình ngày ấy, ai cũng đông con cả, 5-10 con là bình thường, nếu xài sữa ngoại thì có mà ...chít. Và bọn trẻ cũng lớn bình thường và trí tuệ cũng phát triển bình thường và ít bệnh hơn bây giờ (tất nhiên cũng còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống).

Rõ ràng điều kiện bây giờ cũng khác, nhưng việc \\\"liệu cơm gắp mắm\\\" vẫn không bao giờ thừa.

 


Achauhd

 • bạn
Có 1 vấn đề cần xin ý kiến đóng góp của các bác gái đang nuôi con nhỏ thuộc các độ tuổi từ 10 tháng, 2 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi:
- Các bác đóng góp ý kiến cho Nga78 và Vinh để tư vấn xem nên mua những gì cho các cháu. (ở mức độ nhà nghèo thôi, những thứ như bỉm chẳng hạn được coi là xa hoa). Tại vì Nga thì chưa có con, còn Vinh thì là thanh niên trẻ, tôi thì là 1 người đàn ông chuẩn bị có cháu ngoại nên chuyện về nuôi trẻ em chắc không biết gì. Nhưng các bác lưu ý 1 điều là các cháu phải nuôi bộ, không được bú mẹ nên không được hưởng sự miễn dịch từ sữa mẹ.
- Chi phí nuôi 1 cháu khoảng độ bao nhiêu tiền 1 tháng (bao gồm cả tiền đi lớp, tiền gửi trẻ hay phải thuê người trông) để làm căn cứ giúp đỡ. Theo tôi nghĩ ít nhất cũng nên cưu mang đủ nuôi dạy được 1 trong số 6 cháu (cũng ở mức độ con nhà nghèo thôi nhé các bác).
- Riêng sữa thì vì các cháu không được bú mẹ thì việc Thầy chọn loại sữa (mà có bác cho là đắt tiền đó) đã được mọi người tư vấn khá kỹ và các cháu dùng thử rất ổn. Trước có bác lo là sữa đắt quá, nhưng tôi lại cho là nếu Thầy cho các cháu uống sữa đặc ông Thọ 10K/1 hộp thì mới đáng lo. Còn các cháu được dùng loại sữa có tính đến yếu tố bù đắp được phần nào những chất quí giá của sữa mẹ thì rất tốt cho các cháu, đỡ được phần nào thiệt thòi.
Công đức tùy hỷ các bác nhé.

 


Ngủ rồi veron1201

Mình là thành viên mới. Theo mình nghĩ không nhất thiết là 600k/ 1 tháng cho 6 cháu, đó có thể là số tối thiểu những thành viên đóng góp nhưng về sau chúng ta vẫn có thể điều chỉnh tăng lên tùy theo khả năng đóng góp cũng như số lượng thành viên đóng góp vì các bé càng lớn thì chi phí càng ngày cũng sẽ tăng lên. Mình cũng xin CMTX 200k/ tháng.

 


Achauhd

 • bạn
Xin cảm ơn Ban quản trị Diễn đàn đã có ý kiến, lúc nãy tôi vào 4r chưa có bài của bạn Pquyen, đọc 1 trong các bài trên tôi thấy rất buồn, lúc đó thật không biết phát biểu thế nào với các bạn trên 4r này nữa, điện thoại cho Nga78 thì không thấy 78 nghe máy.
- Về việc chuyển 600K của 4r thành \\\" thực phẩm dinh dưỡng (sữa, bột, trứng...)\\\" tôi rất tán thành. Trước đây tôi có kêu gọi trên vài diễn đàn mọi người ủng hộ quần áo, đồ chơi nhiều quá thành thử các cháu dùng không hết. Nên chuyển toàn bộ tiền thành lương thực, thực phẩm, thậm chí gạo cho các cháu.
- Về phần tôi, sẽ đợi BQT chốt lại số tiền giúp các cháu, tôi sẽ dùng toàn bộ hay 1 nửa số tiền 600K của tôi cho các cháu hàng tháng ra thêm vào cùng với NTCM cho các cháu hàng tháng. Nếu NTCM cho các cháu 600K/tháng thì tôi sẽ thêm vào 600K cho các cháu thành 1 triệu hai. Còn NTCM cho các cháu từ 900K trở lên tôi sẽ để 300K hàng tháng bắt đầu bỏ ống cho Nồi cháo từ thiện tại Hải dương - dự án đang được manh nha (bắt đầu từ T7-2010 vì T6 tôi đã cho các cháu 600K rồi).
Số tiền của cá nhân tôi là độc lập, không phụ thuộc vào khoản tiền của NTCM và hàng tháng Nga, Vinh hay ai đó đi thăm các cháu qua nhà tôi tôi sẽ đưa tiền hoặc đi cùng. Nga, Vinh hay ai đó cũng có thể dùng khoản tiền này để mua lương thực, thực phẩm cho các cháu nếu muốn. Việc duy trì khoản 600K này được đến đâu còn là nhờ Trời Phật, chưa thể nói trước được.

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod