Tác giả Chủ đề: HUẾ - THĂM LẠI CÁC HOÀN CẢNH CMTX NĂM 2012  (Đã xem 12123 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Quyen_omon

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Lan Toả Nhân Ái
 • ***
 • Bài viết: 1.131
 • Thanked: 120 times
 • Khen tặng 6
Trả lời #76 vào: 02-05-2012 21:16:30
@ Anh GTG oi! em nhấn nút thanks anh rùi đóa. :laugh:

 


Ngủ rồi gietthoigian0707

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Lan Toả Nhân Ái
 • ***
 • Bài viết: 537
 • Khen tặng 2
 • Giới tính: Nam
Trả lời #75 vào: 02-05-2012 21:03:20

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #74 vào: 02-05-2012 21:01:39
Các bạn có thể tập hợp từng hoàn cảnh như đề xuất theo mẫu sau để người đọc dể thấy (đây chỉ là phác thảo gợi ý):

Đề nghị TĂNG:
TT -   TRƯỜNG HỢP   - Mức CM hiện nay-Đề xuất tăng-   Gchú
1-Bé Kiều Nhi-mồ côi cha mẹ(trhợp số 3)-400k/tháng -600k/thángĐề nghị GIẢM:

TT -TRƯỜNG HỢP -  Mức CM hiện nay - GIảm còn - Ghchú   
1 Ngô Thị Ánh- 2 con bị bại liệt(số 4)   300k/tháng- 200K/tháng   
2-Dì Mỹ Liên- Sỏi thận và nghèo (số 5)   500k/tháng-300k/tháng   


Đề nghị NGƯNG:

TT -   TRƯỜNG HỢP - Mức V CM hiện nay- Lý  do ngừng -Gchú
1-Phan Thị Tuyết Vân - Con đông(số 6)   500k/tháng -Anh có việc làm thường xuyên. Hai cháu Duyên và cháu Sang có công việc làm đã ổn định. Thu nhập của gia đình tạm ổn.

 


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 1.653
 • Thanked: 854 times
 • Khen tặng 18
 • Giới tính: Nam
Trả lời #73 vào: 02-05-2012 17:47:25
slim đã viết:
Trích dẫn
Mong BQT \\\"TẬP TRUNG CHUYÊN MÔN\\\" xem xét, xử lý mấy cái \\\"Sớ\\\" mà Nhóm tái xác minh đã đề xuất về mức cưu mang những tháng tiếp theo để các thành viên trung chuyển còn biết đường mà \\\"mần\\\" việc.
Xin cám ơn!


Theo em:

Các bạn tổ Huế, các bạn nên giúp BQT bằng cách thống kê theo thứ tự 1,2,3,4 .... các hoàn cảnh với các gạch đầu dòng như:

1/ Hoàn cảnh A.
- CMTX : 00000 đồng Nhận đủ hay không, trể hay kịp thời, hướng xử lý cụ thể gì không? như thế nào?
- Đề xuất tăng? lên bao nhiêu?. Giảm??? xuống bao nhiêu?? Giữ nguyên, Hay ngừng!

...

Trong 1 comment ở đây. Để BQT đọc (tránh sót, và nhanh chứ đọc phía trên quá nhiều thông tin hình ảnh) rồi có hướng xử lý theo đề xuất đó của các bạn. Rõ ràng gãy gọn, nhỉ!

Chúc các bạn một tuần vui vẻ, nhất là các thành viên vừa được ... chính phủ tăng lương!  :laugh:

Thân mến!

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi ny_nguyen

Trả lời #72 vào: 02-05-2012 17:40:28
Qua sự việc này, Ny_nguyen có ý kiến thế này :

- Mong rằng BQT và Admin rút kinh nghiệm cho những trường hợp sau này. Tránh xảy ra sai sót như thế này để DĐ chúng ta không mất đi thêm 1 thành viên hay MTQ nào nữa.
 - Mong cho các thành viên ở Huế sẽ vững tin và tiếp tục công việc của mình, cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ trong công việc \\\"lan tỏa lòng nhân ái\\\".
 - Mong cho anh Gietthoigian quay trở lại DĐ và tiếp tục làm thủ lĩnh của nhóm Huế.Còn rất rất nhiều hoàn cảnh cần đến sự giúp đỡ của tất cả mọi người, của anh. Trở lại nhé anh 0707 !!! Mọi người đang trông anh trở lại đó.

@ BQT và MTQ : Huế đã xong chương trình Thăm lại các hoàn cảnh, mong các Bác vào cho ý kiến để tháng 05/2012 nhóm Huế tiếp tục làm việc.

Cám ơn!

 


Ngủ rồi Theanh

Trả lời #71 vào: 02-05-2012 15:09:09
loveparadise2512 đã viết:
Trích dẫn
Xin chào cả nhà:
 Nhân tiện đây tôi cũng xin tiếp sức anh GTG07 CMTX 17 trường hợp đang dở dang... Cám ơn nhiều!


Xin cảm ơn bạn loveparadise2512 đã tiếp sức cùng NTCM. Nhờ anh chị em nhóm điều phối cung cấp thông tin trung chuyển và hỗ trợ bạn loveparadise2512 để công việc giúp đỡ người nghèo không bị gián đoạn.

Về 2 điều kiện của bạn đưa ra, tôi có ý kiến thế này:

1. TV khi trung chuyển phải có hình ảnh hoặc sổ tay lưu lại việc xác nhận đã nhận tiền tại hoàn cảnh được giúp đó. -> Tôi hoàn toàn đồng ý việc phải có \\\"chứng thực\\\" khi trao tiền cho hoàn cảnh. Nhưng có thể là post hình chữ ký nhận chụp lại từ sổ tay và hình ảnh \\\"vui vẻ\\\" khi đến thăm hoàn cảnh. (Cố gắng tránh những tấm hình người nghèo khúm núm, bắt họ phải tươi cười với cái phong bì trên tay, trông rất phản cảm.) Qua đây, nhóm tài chính kế toán giúp DD lên một form sẵn để in thành sổ ký nhận tiền cho DD trong tất cả các chương trình của NTCM.

-Khi nhận đc tiền thì TV đó phải chuyển đến cho hoàn cảnh đc giúp sau 10 ngày hoặc chậm nhất là cuối tháng đó. -->Cái này chúng ta phải xem xét từng hoàn cảnh cụ thể theo địa bàn chứ không thể đưa ra một mẫu số chung được. Nhưng tôi nghĩ khoảng thời gian sau 15 ngày kể từ ngày TV trung chuyển nhận được tiền từ MTQ là hợp lý.

Có một điều nữa mà BQT vẫn muốn nhắc lại đó là DD luôn luôn khuyến khích chính MQT chuyển tiền trực tiếp đến hoàn cảnh được giúp đỡ (Như người thân chuyển tiền cho người thân!) - hạn chế qua khâu trung gian.

Về sự việc vừa rồi, rõ ràng nguyên nhân sâu xa là do BQT đã không xử lý kịp thời. Thay mặt BQT, một lần nữa xin lỗi DD về những gì đã xảy ra.

@Bác Gietthoigian ơi, không phải BQT trốn đâu, mà do không có đủ thời gian mà thôi.
@Bác Admin thân mến, có lẽ vụ việc vừa rồi bác cho BQT cái thẻ vàng hay thẻ đỏ nữa thì mới toàn lý vẹn tình bác nhỉ?!

Cảm ơn cả nhà, chúc mọi người vui vẻ nhé!
Thân.

 


Ngủ rồi slim

 • Thành Viên Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 185
 • Khen tặng 0
Trả lời #70 vào: 02-05-2012 14:46:04
Mong BQT \\\"TẬP TRUNG CHUYÊN MÔN\\\" xem xét, xử lý mấy cái \\\"Sớ\\\" mà Nhóm tái xác minh đã đề xuất về mức cưu mang những tháng tiếp theo để các thành viên trung chuyển còn biết đường mà \\\"mần\\\" việc.
Xin cám ơn!

 


Ngủ rồi Khánh Ly

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 301
 • Thanked: 96 times
 • Khen tặng 11
Trả lời #69 vào: 02-05-2012 13:04:03
Chào cả nhà!
Sau một thời gian vắng mặt, BQT đã lên tiếng và trả lời những thắc mắc của các thành viên.
Anh em một nhà chúng ta lại yên tâm để tiếp tục những công việc tưởng chừng đơn giản mà lại không đơn giản tí nào. Sau cơn mưa trời đã sáng trở lại, thật là vui.

@Anh ietthoigian07: Anh ơi, chúng ta là Anh em một nhà, BQT đã giải quyết những vướng mắc. Mong Anh sát cánh cùng chúng em trên con đường nhân ái này. Chúng em đang rất rất cần một người Anh Cả là Anh ở đất Huế này đó. :laugh:. Chúng em mong Anh sẽ suy nghĩ lại  ;)  :P

@Nguyenthy: Chị biết Em rất bận rộn với công việc hiện tại của mình. Mỗi người có một công việc riêng cho mình, ai cũng hiểu và thông cảm cho nhau, nói ra đây để anh em mình cùng nhau xây dựng ngôi nhà nhỏ bé này trở nên mạnh mẽ hơn, tốt hơn mà thôi. Vì thế, em đừng buồn nhé!
Nếu trong thời gian này em bận thì có thể tạm thời nhờ các thành viên trong nhóm Huế trung chuyển giúp các trường hợp mà em nhận nhé! Sau này, khi thu xếp và tái xuất gian hồ lại thì mọi người trả lại niềm vui này để em chung tay cùng Anh em.
Chúc Em luôn vui, khỏe, hạnh phúc!

@BQT: Bản thân là một thành viên nhận trung chuyển nên doankhanhly cũng như các thành viên khác mong BQT nên có một quy định chung về việc nhận trung chuyển.

Chúc cả nhà với một tuần làm việc mới vui vẻ!  :cheer:

Thân ái!

 


Ngủ rồi giangcoinamtruoc

 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 886
 • Khen tặng 0
Trả lời #68 vào: 02-05-2012 10:25:02
Sau một thời gian dài mọi người cũng đã nói lên ý kiến khá bức xúc của mình. BQT cũng đưa ra chính kiến để các thành viên không loanh quanh, lòng vòng  mất thời gian. Cá nhân Giangcoi không muốn góp ý thêm chi cho mọi chuyện \\\"nóng bỏng\\\", cứ định rằng sẽ nhẹ nhàng làm tốt công việc của mình xong cũng là lúc chia tay DD trong lặng lẽ... Nhưng !!!
Cái trước mắt:
Như tất cả các thành viên khác trong DD Giangcoi cùng anh 0707 và các thành viên ở Huế lúc nào cũng tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để hoàn thành công việc khi chương trình này khởi động và nó đã về đến đích một cách nhanh chóng dưới sự \\\"chèo lái\\\" của anh 0707 và sự nhiệt tình của mọi người.
trong lúc tái xác minh các thành viên tranh thủ ngay tại giờ ăn trưa hội ý và thống nhất các quan điểm, hướng giải quyết và đề xuất cho các hoàn cảnh cụ thể đến BQT và MTQ để mọi người cùng nhau giải quyêt vướng mắc. Thực tế các hoàn cảnh Tái xác minh đều đã có ý kiến giải quyêt của BQT nhưng vì các hoàn cảnh mà Nguyen Thy trung chuyển mà BQT lại chậm nên đã nảy sinh ra một số vấn đề, Giangcoi cho đó là cái tất yếu sẽ xảy ra vì:
- BQT đã không kịp thời nắm bắt và không giải quyêt triệt để khi các thành viên Huế có ý kiến về vấn đề trung chuyển của thành viên Nguyên Thy tại từng  mục đang theo dõi cụ thể ngoài chương trình này.
- Admin đã sử dụng \\\"bàn tay thép\\\" đối với \\\" chữ trốn\\\"  của anh 0707 mà Admin cố tình quên đi rằng mình còn có \\\"một trái tim nóng\\\" và cái \\\"đầu lạnh\\\" để luôn minh mẫn giải quyết công việc căng thẳng chứ đừng cho mình cái quyền  của mình  thấy có hơi vi pham là \\\"khóa\\\" không cần biết chuyện như thế nào, người vi pham thuộc đối tượng nào! Vậy có độc đoán?!
Và hậu quả:
- Chương trình này sẽ có ý nghĩa nữa không khi mọi chuyện được góp ý thẳng thắn trung thực và khách quan đến từng hoàn cảnh lại bị \\\"khóa nick\\\" vì lý do tầm thường nhất. Lúc tổng kết các miền khác liệu có ai đứng ra thông báo, đề xuất, ý kiến...hay cũng sẽ bị sợ như anh 0707?
- Các thành viên còn lại giảm lòng tin vào cách điều hành của BQT và thực tế đã có một số thành viên, MTQ chuẩn bị rút lui trong im lặng vì ý kiến của họ không được phúc đáp thỏa mãn.
- Các MTQ rút lui, các thành viên rút lui... cuối cùng người nghèo khổ sở và khốn đốn trong từng miếng cơm manh áo, bệnh tật... hàng ngày!
- .........
Cho nên:
- BQT đã nhận lỗi và đã đưa ra hướng giải quyết
- Các MTQ cũng đã có ý kiến
- Các trường hợp anh 0707 rút lui tạo lỗ hổng lớn nhưng đã có thành viên khác vào nhận giúp đỡ ( may mắn thay cho người nghèo)
Cuối cùng:
 Mong rằng anh 0707 sẽ bỏ qua những cái bình thường nhất tham gia DD để góp chút niềm vui nho nhỏ cho những mảnh đời cơ cực
 Mong thành viên Nguyên thy đừng buồn vì chuyện này nhé! Không phải chuyện xảy ra hoàn toàn do lỗi em đâu!!!
 Mong bác Admin tha lỗi cho giangcoi nếu có gì không đúng!
Cảm ơn tất cả các thành viên Huế và các miền khác đã cho Giangcoi có cơ hội đồng hành cùng mọi người trong thời gian qua! Thân ái! :)

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 2.997
 • Thanked: 988 times
 • Khen tặng 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #67 vào: 02-05-2012 09:02:14
Chào cả nhà,

Do điều kiện công việc nên hôm nay tôi mới có thời gian đọc hết phần tranh luận. Cũng không biết nói gì khi mọi việc cũng đã quá muộn.

Trước tiên xin lỗi anh gietthoigian0707 vì đã không trả lời anh sớm về câu hỏi của anh trong vai trò là một người giúp đỡ cụ Hạnh thông qua nguyenthy.

Nguyenthy bận thì nhiều người biết, nguyenthy bất hạnh thì cũng nhiều người biết. Vậy tính trung thực trong việc trung chuyển là như thế nào?

Thaidzuy chỉ nhờ nguyenthy một trường hợp duy nhất. Mỗi dịp chuyển tiền nguyenthy đều báo Thaidzuy biết, và ít nhất hơn 2 lần nguyenthy bấm điện thoại cho cụ Hạnh nói chuyện với mình, cụ cũng xác nhận nhận đủ tiền. Lần gần đây nhất, nguyenthy có bấm điện thoại nhưng thaidzuy đang họp nên không nghe, sau đó thaidzuy hỏi lại thì được biết nguyenthy vừa từ nhà cụ Hạnh ra.

Sự thực có thời gian liên lạc với nguyenthy rất khó, đó là lúc bạn ấy làm luận văn.

Cá nhân tôi biết ơn nguyenthy và hoàn toàn tin tưởng vào việc trung chuyển này. Từ nay về sau, nếu nguyenthy không từ chối thì tôi vẫn giữ nguyên quyết định của mình.

Chúc nguyenthy bình tâm và thu xếp đưa ra ý kiến phù hợp.

@Giethoigian0707: Tôi cũng rất kính trọng anh và tất cả những bạn tham gia vào công việc tái xác minh. Chuyện xảy ra với anh thực sự là một cú sốc lớn. Tôi cũng đã từng rất buồn và thất vọng vì một vài chuyện xảy ra gần đây và trước đó trên diễn đàn, nhưng nghĩ đến người nghèo họ chẳng làm gì nên tội nên tự biết mình nên làm những gì phù hợp để bằng cách này hay cách khác, tâm nguyện của mình vẫn thực hiện được.

Tôi tin anh đã suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tiếp tục hay rời bỏ những số phận bất hạnh trên diễn đàn mà lâu nay anh dành toàn tâm huyết cho nó. Tôi tôn trọng và ủng hộ quyết định của anh.

Chúc anh mạnh giỏi!

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Sunny_night

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Lan Toả Nhân Ái
 • ***
 • Bài viết: 1.093
 • Thanked: 539 times
 • Khen tặng 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #66 vào: 02-05-2012 07:44:56
Mọi người đều đã có những phản hồi rất tích cực và có thái độ cũng rất tích cực, làm chủ đề này đã hạ nhiệt đi rất nhiều.
Hy vọng qua việc này tất cả thành viên nào nhận trung chuyển nên rút kinh nghiệm, bản thân là một người tham gia trung chuyển cho nhiều TH, có những thời gian em cũng bận đến mức ko thể tranh thủ được để đi trung chuyển em đều nhờ các anh chị, các bạn trong nhóm trung chuyển giúp và ai cũng vui vẻ giúp, chúng ta CMTX thì nên đúng nghĩa \\\"thường xuyên\\\" vì đôi khi họ đang rất cần tiền mà chúng ta chậm trễ thì ko tốt lắm.
BQT cũng đã nói lời xin lỗi vì sự chậm trễ, một vài MTQ cũng đã lên tiếng. Hy vọng Nguyenthy cũng nên lên tiếng rút kinh nghiệm. Một vài trăm ngàn đối với chúng ta có hay ko đôi khi ko có ý nghĩa lắm nhưng đối với người nghèo đôi khi hàng tháng họ chờ đợi số tiền đó rất nhiều.
Em rất đồng ý với cách phân tích của anh Xulanhtinhnong, vì với tư cách MTQ, rõ ràng họ rất mang ơn những người bỏ công ra trung chuyển hàng tháng, làm cầu nối cho số tiền của họ đến được với tay những người nghèo khó. Nhưng để tránh những tranh cãi ko cần thiết về sau và để đảm bảo tính minh bạch (đúng theo tiêu chí của DD), em nghĩ BQT nên có một quy định (tương đối) về sự trung chuyển. Chúng ta làm công việc hoàn toàn tự nguyện và người khác đánh giá cao công sức chúng ta bỏ ra, nhưng khi đã nhận công việc nào đó thiết nghĩ chúng ta cần có trách nhiệm cao với công việc chúng ta đã nhận, nếu vì lý do nào đó chúng ta ko thể trung chuyển được nữa thì cũng hết sức bình thường, chứ đừng ôm vào lắm việc rồi ko hoàn thành, khi bị phê bình thì lại bức xúc...
Cần giải quyết triệt để chứ ko nên làm hòa cả làng theo lối \\\"Dĩ hòa vi quý\\\" vì nếu thế lần sau sẽ có thể tái diễn và làm nản lòng các thành viên cũng như MTQ, đấu tranh suy cho cùng cũng là để phát triển mà.
Thanks all!

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi loveparadise2512

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 5
 • Khen tặng 0
Trả lời #65 vào: 02-05-2012 07:05:05
Xin chào cả nhà:
 Mặc dù tôi đã đăng ký thành viên từ lâu nhưng vì thời gian ko cho phép nên tôi cũng ít tham gia vào DĐ,chỉ thỉnh thoảng vào đọc bài mà thôi
 Mấy hôm nay tôi đã đọc và suy nghĩ rất nhiều về Topic này,và tôi ấn tượng nhất là các anh chị đã ko ngừng đứng ra \\\"đấu tranh\\\"chỉ vì 2 mục đích chính:
-Sự MINH BẠCH của DĐ nói chung và của TV nhận trung chuyển cho các hoàn cảnh được giúp nói riêng
-Mong muốn hoàn cảnh được giúp sớm nhận được tiền/quà từ TV trung chuyển
Tôi nghĩ rằng công việc trung chuyển tuy có phần khó khăn,nhưng đây là công việc tren tinh thần tự nguyện ko ai bắt buộc,và mỗi khi TV nào đã nhận nhiệm vụ thì cũng nên hoàn thành tốt.Nếu nhất thời TV đó quá bận việc thì có thể kêu gọi những TV khác \\\"gánh vác\\\"tạm thời.Điều này tôi nghĩ ko quá khó phải ko cả nhà?
 Nếu DĐ chúng ta luôn đè cao sự MINH BẠCH tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều MTQ sẽ đồng hành cùng chúng ta.Bản thân tôi nghĩ rằng tâm lý khi một MTQ muốn giúp 1 hoàn cảnh đều mong rằng phần quà gửi đến hoàn cảnh đó ko bị\\\"bốc hơi\\\",vì vậy mà hai chữ MINH BẠCH rất quan trọng đối với DĐ chúng ta(xin lỗi tôi đã nói thẳng,có gì sai sót mong cả nhà hoan hỷ)
 Nhân tiện đây tôi cũng xin tiếp sức anh GTG07 CMTX 17 trường hợp đang dở dang,và tôi cũng có 2 điều kiện như anh Xulanhtinhnong2 đã nêu:
-TV khi trung chuyển phải có hình ảnh hoặc sổ tay lưu lại việc xác nhận đã nhận tiền tại hoàn cảnh được giúp đó
-Khi nhận đc tiền thì TV đó phải chuyển đến cho hoàn cảnh đc giúp sau 10 ngày hoặc chậm nhất là cuối tháng đó

 Câu nói\\\"mất lòng trước,được lòng sau\\\"tôi nghĩ rất đúng,vì vậy mong cả nhà thông cảm sự nhiều lời của tôi.
 Sau khi BQT đồng ý,các anh/chị cho biết cách chuyển tiền nhé!
 Cám ơn nhiều!

 


Ngủ rồi XuLanhTinhNong2

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 221
 • Thanked: 5 times
 • Khen tặng 5
 • Giới tính: Nam
Trả lời #64 vào: 02-05-2012 02:56:02
Xin chào gietthoigian07, nhóm tái xác minh Huế và cả nhà.

Trước hết mình xin gửi lời cảm ơn chân tình vì các Bác đã bỏ ra rất nhiều công sức, thì giờ quý báu ra để thực hiện chương trình này.
Để trả lời câu hỏi Bác gietthoigian07 đưa ra về ý kiến của MTQ. Vì mình là MTQ cho h/c Em Tòan nên mình xin phát biểu như sau. Theo mình biết thì từ trước đến giờ những h/c được cmtx thường được thực hiện từ MTQ đến thẳng h/c được giúp đỡ. Với những trường hợp nhờ t/v trung chuyển, đôi khi người trung chuyển (vì muốn thể hiện tính minh bạch nên) mỗi khi chuyển xong thường cập nhật lên dd, nhưng thật ra việc này trong quy định cũng không ai bắt buộc. Về thời hạn trung chuyển thì thường ai cũng mong rằng tiền đến tay người được giúp càng sớm càng tốt, nhưng thật ra chúng ta cũng chưa có một quy định nào về vịêc này. Trở về với th em Tòan qua xác minh các bác có báo rằng số tiền cmtx bị chậm trể, trong lúc đó nguyenthy cũng có viết bài giải thích rằng vì muốn đưa tiền tận tay nên có khi phải quay lại lần sau (khi em không có ở nhà và vì vậy nên có sự chậm trể). Thật sự mình không biết những lần trước thì ra sao nhưng lời giải thích cho lần này nghe cũng hợp lý. Hơn nữa khi nhờ nguyenthy làm trung chuyển mình cũng chưa hề đưa ra một yêu cầu nào. Kết luận của mình về trường hợp của em Tòan là vì có nguyenthy vì yếu tố khách quan nên có thể đã bị chậm trể trong việc chuyển tiền cmtx đến cho em Tòan. Để mọi việc rõ ràng từ giờ trở đi mình đề xuất một thí dụ như sau:

-   Sẽ yêu cầu nguyenthuy thông báo mỗi khi chuyển tiền hàng tháng.
-   Sẽ nhờ nguyenthy đồng ý phải thu xếp chuyển tiền xong không quá 10 ngày sau khi nhận được tiền
-   Nếu nguyenthy đồng ý với điều trên và khi nguyenthy bị chậm trể quá hơn 2 lần thì sẽ phải hội ý lại…
-   Nếu nguyenthy không đồng ý với những yêu cầu trên, thì mình phải hội ý xem có nên kiếm t/v nào khác (mà chấp nhận được những yêu cầu trên không) hay chấp nhận vẫn nhờ nguyenthy?...

Xin lỗi mình đã mổ xẻ vấn đề quá chi tiết nhưng chỉ có vậy thì mới diễn đạt được suy nghĩ của mình. Và đây chỉ là ý kiến của riêng mình (có gì chúng ta có thể bàn thêm chi tiết)

Nhân nói chuyện này mình cũng xin phép lấy thí dụ từ trong công việc hàng ngày. Mình đã là một nhóm trưởng và nhiệm vụ của mình phải theo dõi công vịêc của từng project/cá nhân. Để monitor công việc của từng cá nhân thì trước hết mình phải lập ra yêu cầu về chỉ tiêu, thời gian… và phải được sự chấp thuận của cá nhân đó. Cuối kỳ/năm có muốn khen thưởng hoặc khiển trách thì phải chiếu theo là họ có đạt được chỉ tiêu hay chưa…còn không thì nếu khen ‘đại’ thì sợ cấp trên hạch sách (cho là đồng lõa) và còn nếu chê ai mà không có chứng cứ sẽ bị họ đấu tranh tới cùng và cũng bị cấp trên cho là (thành kiến hay tư thù)…)

Trở lại với vấn đề.  Những gì mình nêu trên chỉ là mổ xẻ về  ’lý ‘ luận. Còn về cái ‘tình’ thì thật ra mình còn cảm thấy vô cùng bội ơn nguyenthy. Vì sao? Vì trước giờ mình nhờ nguyenthy trung chuyển mà mình chưa bao giờ nhắn tin để cảm ơn bạn ấy.  Đến giờ thì lại lôi lý lẽ ra để nói (Nói thiệt mình cũng rất ngại).

Về đề xuất là kiếm người thay thế nguyenthy. Mình cảm thấy có thể là đã quá khắc khe cho bạn ấy? Vì khi làm được việc thì chả ai khen thưởng hay cảm ơn một lời. Đến khi thấy không tốt (? – định nghĩa tốt hay không tốt ở đây vẫn còn là dấu hỏi vì chưa có sự chấp thuận về yêu cầu hòan thành công việc như mình đã mổ xẻ ở trên..) thì lại bị truất quyền thì đấu! Giống như trong bóng đá dù nếu bị phạm lỗi thì lần đầu cũng chỉ thẻ vàng thôi chứ…đằng này lại bị ngay thẻ đỏ!

Đó là những phát biểu của mình để trả lời câu hỏi của Bác! Nếu có gì nghe không đúng xin các Bác lượng thứ vì khả năng viết văn của mình rất giới hạn! Nếu các Bác có ý kiến gì cũng xin nêu ra.
Mình cũng thật lòng tri ân các Bác đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện ct đầy ý nghĩa này.

@Gởi riêng đến bác gietthoigian07,

Dù chưa bao giờ nói chuyện riêng với bác ngòai dd nhưng thấy bác vừa là một thành viên năng nổ cũng vừa là một mạnh thường quân rất tích cực. Mình thật sự rất ngưỡng mộ và quý mến bác. Nay thấy bác đòi rút lui. Mình rất buồn khi biết lý do ra đi chỉ là vì bác ‘bức xúc’ với 1 admin. Còn hàng trăm / ngàn thành viên – bạn bè – anh em trong diễn đàn đây là những người hoặc là bác yêu quý hoặc là rất yêu quý bác thì sao? Bác ra đi chỉ vì ‘ghét’ một người mà lại làm hàn trăm người khác nuối tiếc, buồn bã. Và chính bác cũng sẽ nhớ đến anh chi em trong dd này. Chưa nói đến các hòan cảnh đang được bác cưu mang. Đùng một cái họ biết được sự giúp đỡ vô cùng quý đó sẽ bị cắt (hay bị gián đọan).Ôi thương cho họ quá bác ơi! Mong bác suy nghĩ lại.
Nói cho cùng admin cũng là một con người. Sẽ có lúc đúng có lúc sai như mọi con người khác. Mình nhớ ai đó nói rằng “To err is human, to forgive is divine” (tạm dịch là: người phàm tục thì phạm lỗi là thường, còn lòng tha thứ thì mới là thánh thiện/ kỳ diệu). Mình hy vọng sự kỳ diệu sẽ đến để làm Bác thay đổi ý định!  
Vài giòng tâm sự riêng với Bác. Xin chúc Bác và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc !

Xin Cam On

Lá Lành Đùm Lá Rách
- Xứ Lạnh Tình Nồng
 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #63 vào: 01-05-2012 23:44:45
Chào cả nhà

Tôi có một số ý kiến sau:

- Việc Admin treo nick GTG là hơi vội vã (mặc dù đúng chức trách), lẽ ra admin có thể đưa ra những cảnh báo trước và sau đó đợi ý kiến của BQT, nếu vẫn không thay đổi thì sẽ \\\"xuống tay\\\". Nhưng có thể Admin cảm nhận việc làm của mình chưa chuẩn lắm nên chỉ treo có 3 ngày, một mức treo ngắn nhật để chúng ta bình tĩnh lại.

- Việc BQT trả lời chậm trễ, gây bức xúc cho thành viên GTG, là lỗi của BQT. Thay mặt BQT, xin cáo lỗi các bạn vì sự chậm trễ phản hồi.

- Việc xác minh một vấn đề tế nhị và tư cách của một người không hề dễ dàng, cần đòi hỏi thời gian.

- Nếu các bạn có thể chứng minh được những vấn đề tiền bạc nhập nhèm của thành viên nào, đề nghị các bạn đưa ra công khai để chúng ta làm minh bạch DĐ.

- Tôi đánh giá cao các bạn ở Huế đã thực hiện CT này rất tốt, đúng như nội dung của CT: đánh giá lại hoàn cảnh, đưa ra đề nghị thích hợp cho từng trường hợp...

- Vấn đề nguyenthi: có lẽ vì bận nhiều việc, nên có việc chậm trễ trong trung chuyển nhưng đều có hình ảnh, sổ sách chứng minh. Nếu các bạn có phương án hay hơn thì các bạn đề nghị cụ thể.

 Tất cả chúng ta tham gia DĐ đề có tâm, đều muốn giúp đỡ những người khó khăn, chúng ta hãy bình tĩnh xử lý những tình huống sao cho mọi việc của DĐ được giải quyết theo hướng có lợi nhất cho ... người nghèo!

Thân

 


Ngủ rồi Khánh Ly

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 301
 • Thanked: 96 times
 • Khen tặng 11
Trả lời #62 vào: 01-05-2012 22:26:11
Chào cả nhà!
Càng đọc topic này thì càng bức xúc. Ngay tiêu đề bài viết đã cho chúng ta biết công việc của chương trình này là gì? Vậy mà....
Các bạn, khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, Anh gietthoigian07 đã họp các thành viên lại: phổ biến, giao nhiệm vụ, và nói sẽ tham gia cùng các anh em 100%  các trường hợp trong danh sách mà Anh GTG nhận được. Và Anh đã làm được điều đó trong thời gian rất nhanh với sự chung tay của các anh em trong nhóm tại Huế.
 Anh và các thành viên ở Huế cố gắng hoàn thành tốt công việc thật tốt để có hướng đề xuất CM hay ngừng CM các trường hợp. Qua việc đi thăm lại các hoàn cảnh được DĐ CMTX cũng là xác minh lại xem các thành viên trung chuyển có làm tốt công việc mà bản thân mình tự nguyện nhận hay không?
Qua các trường hợp các thành viên Huế cùng Anh Gietthoigian đi thăm thì chỉ có trường hợp của thành viên NguyenThy là trung chuyển có những vấn đề vướng mắt.
Sau khi đi thăm các trường hợp thì các thành viên viết bài để cả nhà cùng biết tình hình những trường hợp mà các MTQ đang giúp đỡ. Và chúng tôi viết những gì mà chúng tôi nhận được từ thực tế khi đi thăm lại các hoàn cảnh.
Nhưng, khi chúng tôi viết trường hợp của tv Nguyên Thy trung chuyển chậm thì tv Nguyện Thy đã tự đứng ra nhận khuyết điểm của mình chưa??? Và BQT đã có ý kiến thế nào cho vấn đề này???
Biết rằng khi tham gia vào DD này thì chúng ta có chung một tấm lòng, các MTQ giúp đỡ các trương hợp thông qua tv thì tin tưởng vào tv đó.Vậy Chương trình “ Thăm lại hoàn cảnh CMTX” này khởi xướng lên nhằm mục đích tiếp tục CM hay ngừng CM??? Chỉ có chừng dó thôi sao?
Sự minh bạch mà DĐ chúng ta đặt ra ở đâu???
Thăm lại các hoàn cảnh CMTX có mục đích gì? Cách giải quyết khi các thành viên trung chuyển chậm là gì?  Phải chăng chỉ là sự im lặng của BQT?
BQT đã ở đâu khi có những câu hỏi mà các Tv rất trong chờ câu trả lời?
Amin treo nick Gietthoigian như vậy có hợp tình, hợp lý hay không?
 Mong BQT sớm trả lời những vấn đề mà có rất nhều thành viên bức xúc.