Tác giả Chủ đề: Sài Gòn - Bé Tiến - Bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn  (Đã xem 2624 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi opla

Cám ơn bạn Xuandong đã cất công và thời gian đi xác minh.

Xin nói nhỏ với bạn nhé: bạn nên nêu rõ tên những thành viên trong nhóm xác minh, viết càng cu thể địa chỉ của gia đình bé Tiến càng tốt, xác minh tên bệnh của bé thông qua phiếu khám bệnh. Nếu chưa rõ, bạn hãy cố thêm chút nữa đi gặp bác sĩ điều trị để hiểu rõ căn bệnh của bé và hướng điều trị, thay vì chỉ nghe thông qua ba mẹ của bé. Và, cuối cùng là đăng tải những bức ảnh của nhân vật mình đang xác minh.

Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn sức khỏe.

Thân.

 


Xuandong

  • bạn
Chào cả nhà!
Trước hết là xin lỗi cả nhà vì trường hợp này cả nhóm đã xác minh từ hôm thứ bảy nhưng đến hôm nay mình mới đăng tin do một số lý do khách quan. Mong cả nhà thông cảm!
Qua xác minh, nhóm được biết cháu bé Lê Văn Tiến (5 tuổi) là con một của anh Lê Văn Bi (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết Linh (30 tuổi), nguyên quán Quơn Long, Chợ Gạo, Tiền Giang. Trong khi những đứa trẻ khác ở lứa tuổi này đã bắt đầu đến trường, vui chơi cùng bạn bè, thì Tiến phải đối mặt với căn bệnh của mình (bé phát bệnh vào tháng 10/2011, tính đến nay đã một năm rồi). Thường thì bé không ở hẳn tại bệnh viện mà được mang về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, nếu bác sĩ dặn hai tuần lên tái khám thì chỉ khoảng từ 3 – 5 ngày là bé lại phát sốt và thế là gia đình phải đưa bé trở lên bệnh viện. Theo bác sĩ cho biết thì trường hợp bé khỏi bệnh hẳn thì rất khó.
Chị Linh tâm sự: Gia đình chồng chị thuộc dạng nghèo, lại thêm em chồng chị bệnh nặng nên gia đình phải bán đất chạy chữa cho anh, đến khi hai vợ chồng chị lấy nhau rồi ra riêng thì cha mẹ chồng chỉ cho anh chị được bảy sào đất để cất nhà, không có đất để canh tác anh chị cùng đi làm công nhân tách hạt điều. Với sự nhanh nhẹn của mình thì một ngày chị kiếm được từ 70-90.000, còn anh thì khoảng 40-50.000. Nhưng từ khi bé Tiến phát bệnh chị phải nghỉ làm để chăm sóc bé, mọi chi phí trong gia đình đỗ dồn trên đôi vai của anh Bi. Tuy bé có bảo hiểm 100%, nhưng mỗi đợt thanh toán (thường từ 15-20 ngày) anh chị phải chi từ 400 – 500.000 cộng với chi phí đưa bé từ Chợ Gạo, Tiền Giang lên Sài Gòn. Để trang trải khoảng chi phí này, gia đình đã mượn của người thân với số tiền khoảng 15 triệu đồng đến nay vẫn chưa trả nổi. Tâm sự với mình, chị Linh nói chị chỉ có một ước mơ là mong con hết bệnh để hai vợ chồng chị yên tâm, cùng nhau đi làm kiếm tiền trả nợ.
 Với trường hợp này, nhóm  xác minh không có đề xuất gì, vì bệnh tình của bé chưa có hướng giải quyết. Nhà mình nếu có ai giúp đỡ CMKTX để gia đình bé trang trải chi phí điều trị cũng như đi lại cho bé thì có thể liên hệ với chị Linh qua SĐT: 01636015409.

 


Ngủ rồi bichhang_ntcm

xin chào  vào lúc 19h thứ năm này sẽ đến thăm bé Xuân Huy ghé xác minh bé Tiến và bé Ngọc chi luôn .cả nhà có ai đi cùng  mang tho máy ảnh giúp Bichang_ntcm không có  máy ảnh

 


Ngủ rồi dakbla

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 40
  • Thích 0
Cháu bé Lê văn Tiến đang nằm điều trị ở phòng số 4 nằm trên lầu 2 khoa Nhi của bệnh viện Ung Bướu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả ba mẹ em đều phải bỏ công việc làm mướn của mình để cùng đưa em lên Sài Gòn. Mẹ của bé chị Linh có chia sẻ rằng Tiến bị bẩm sinh nhưng đến khi lớn mới phát hiện, bé đã nhập viện từ tháng 10 năm 2011. Chi phí mỗi lần đưa bé đi điều trị khoảng từ 2-3 triệu đồng và thời gian nằm viện một lần trung bình là 10 ngày có khi là 20 ngày. Năm nay Tiến được 5 tuổi nên không phải đóng tiền viện phí nhưng ba mẹ bé phải chi trả tiền thuốc, xét nghiệm với lại chi phí đưa em từ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang lên Sài Gòn. Mong diễn đàn có thể xác minh trường hợp của bé Tiến, cảm ơn mọi người.