Tin chung:

  • TIN BUỒN
       Nhóm từ thiện NTCM Xin Chia Buồn Cùng Gia Đình Thành Viên Khánh Ly

Tin chung

TIN BUỒN
   Nhóm từ thiện NTCM Xin Chia Buồn Cùng Gia Đình Thành Viên Khánh Ly

Tác giả Chủ đề: Phú Phong, Hương Khê - Nguyễn Thị Nhung (SV) - Gia đình khó khăn  (Đã xem 23884 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi comay_a2n

Lúc 17h30 ngày 10 tháng 09 năm 2012, nhóm Huế đã xác minh xong trường hợp:

Hà Tĩnh - SV Nguyễn Thị Nhung - Cần sự giúp đỡ

Nhóm xác minh gồm: Comay_a2n và Vodka.
Địa chỉ xác minh: Kiệt 156 nhà số 19 đường Phan Chu Trinh.

Trò chuyện với em một lúc thì được biết hoàn cảnh của em giống như những gì Phong_1992 đã viết. Do không có điều kiện ra Hà Tĩnh để xác minh nên cũng không có thêm nhiều thông tin.
Em tên là: Nguyễn Thị Nhung hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, trường Đại Học Y dược Huế. Em ở trọ trong một phòng khá chật hẹp, tiền thuê hết 300.000đ/ tháng. Mỗi tháng mẹ em gửi cho em khoảng 800.000đ/ tháng, những tháng cần mua sách thì mẹ em gửi thêm khoảng 100.000đ- 200.000đ. Học phí năm thứ ba của em hết 5.700.000đ/ năm.
Cha em là: Nguyễn Xuân Hùng, 44 tuổi, bị suy thận mạn giai đoạn cuối, phải chạy thận 3 lần/ tuần, chi phí cho mỗi lần chạy thận là 1.1 triệu.
Mẹ em là: Hà Thị Liên, 39 tuổi, cuộc sống của gia đình em càng khó khăn hơn khi mẹ em bị thoái hóa cột sống.
Gia đình em có 3 chị em, em của Nhung là : Nguyễn Mạnh Cường, 17 tuổi, hiện đang học lớp 12 và Nguyễn Thị Thanh Liên, 11 tuổi, hiện đang học lớp 6.
Gia đình em làm nông, thu nhập chính của gia đình em chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Mỗi lần chạy thận cho cha em là phải vay mượn quanh xóm.

Khi ra về Comay nhớ như in những gì em nói trong nghẹn ngào:\\\" Thật sự khó khăn em mới nhờ đến anh chị giúp đỡ, chứ chuyện nhà mình khổ nói ra có hay gì đâu chị\\\".
 
Qua những gì mà nhóm XM thấy được và hoàn cảnh thật sự khó khăn của em, nhóm xác minh xin đề xuất: CMTX 500.000đ/ tháng giúp cho em yên tâm học hành.

Mong cả nhà chung tay giúp đỡ cho gia đình em.

Hình ảnh:
 Bệnh án của ba em Nhung:

 

 

 

 Giấy chứng nhận hộ nghèo:

 

Em Nhung:

 

 


Ngủ rồi comay_a2n

Comay sẽ sắp xếp đến thăm và xác minh tình hình em Nhung đang học ở Huế.
 Mong thành viên ở Hà Tĩnh đến thăm và hỗ trợ xác minh giúp.

Trân trọng!

 


Ngủ rồi phong_1992_qn

dạ, con thưa chú xulanhphanlan,
Con được biết hoàn cảnh của bạn rất lâu rồi ạ, con định đưa lên DD để mọi người giúp bạn ấy, nhưng bạn ấy vẫn còn ngại điều gì đó, nên khi về hè vừa rồi thấy ba mẹ khổ quá, bạn ấy quyết định kêu gọi mọi người giúp đỡ, con thấy vậy nên viết lên đây ạ!
con mong bạn ấy được DĐ mình giúp đỡ một phần nào đấy như giúp con và Mai vậy, con nghĩ hoàn cảnh của bạn ấy rất khó khăn, hơn cả con và Mai, nên mạo mụi đưa kên đây,
Ngoài việc học thì Nhung không đi làm thêm gì cả, vì ngành của tụi con đang học chương trình hơi nặng, thời gian hạn hẹp, phải học thường xuyên nên khó có thời gian đi làm thêm ạ!
Hi vọng bạn ấy sẽ được giúp như tụi con!
con rất mong chờ!

Lan toả lòng nhân ái!
 


Ngủ rồi xulanhphanlan

  • CHIẾN BINH NTCM
  • Lan Toả Nhân Ái
  • ***
  • Bài viết: 746
  • Thanked: 9 times
  • Khen tặng 1
@ phong_1992 trong khi chờ đợi các bạn ngoài Hà Tĩnh đi xác minh nơi gđ Nhung đang sinh sống.
 thì ở hiện tại, Huế Nhung đang cần gì ở DD giúp đỡ. Nhung vẫn đang đi học, ngoài việc học Nhung có làm việc gì thêm kg Phong hỉ

Thân

 


Ngủ rồi phong_1992_qn

Phong_1992 chào cả nhà!
Em có biết được 1 hoàn cảnh rất đáng thương đang cần giúp đỡ, đó là bạn Nguyễn Thị Nhung là bạn học cùng khóa với phong tại trường Đại Học Y Dược Huế,

Sau đây Phong đưa lên đây, mong nhà mình có thể giúp được bạn ấy!

 Bạn Nguyễn Thị Nhung, hiện đang học năm 3 trường đại học Y  Dược Huế, ngành Bác sĩ đa khoa. Bố Nhung là Nguyễn Xuân Hùng, mẹ Hà Thị Liên,  Nhung là con đầu, sau Nhung là em Nguyễn Mạnh Cường- lớp 12, và Nguyễn Thị Thanh Xuân – lớp 6

Năm 1995 sau tai nạn bất ngờ bố Nhung  bị cắt một bên thận phải kể từ đó về sau mẹ Nhung trở thành người kiếm tiền chủ yếu trong gia đình. Sức khỏe bố Nhung không được ổn định bố còn bị viêm loét dạ dày và cao huyết áp nữa. Năm ngoái sức khỏe bố Nhung sa sút nghiêm trọng do nhiều lần đi viện mà không khỏi nên chuyển ra bệnh viện Bạch Mai điều trị thì được các y bác sĩ cho biết là bố đã suy thận mạn giai đoạn cuối phải chạy thận cấp cứu. Được biết tin mẹ Nhung đã lo lắng vô cùng, tìm mọi cách vay tiền để bố Nhung được chữa trị tốt nhất. Lúc đó bố Nhung có bảo hiểm nhưng vượt tuyến nên chi phí khá là cao, gần 2 tháng ở Hà Nội gia đình Nhung phải mất gần 30 triệu đồng, vì chi phí quá cao nên bố Nhung chuyển về chạy  thận ở Hà Tĩnh nhưng lại sốt và rét nên chuyển ra bệnh viện giao thông vận tải Vinh để chạy thận.
Mỗi tuần 3 lần vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 bố Nhung lại lên xe đi xuống Vinh để chạy thận, chi phí mỗi lần chạy là 1,1 triệu đồng nhưng vì có bảo hiểm hỗ trợ bố Nhung còn mất 660.000 đồng  mỗi tháng kèm theo 3 lần siêu lọc một năm mỗi lần 2 triệu chưa kể chi phí đi lại mỗi tháng 1,2 triệu đồng nữa. Một mình mẹ Nhung lo cho gia đình 5 người mỗi tháng đi học còn phải gửi tiền đều đặn hàng tháng 1,2 triệu đồng cho Nhung nữa,  rồi còn cả việc học hành chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của một đứa em học lớp 6 và một đứa năm nay lên lớp 12, gánh nặng nay càng nặng nề. Đã thế mẹ lại còn bị gai hết các đốt sống thắt lưng và thoái hóa đốt sống thắt lưng nữa, mà việc mẹ Nhung lại mang vác nặng nên không thể thuyên giảm bệnh mặc dù bác sĩ hướng dẫn nhưng vì kế sinh nhai mẹ vẫn phải đi làm như thế. Gia đình của bố mẹ cũng xuất thân từ nông dân chân lấm tay bùn, nên cũng chẳng giúp đỡ được bao nhiêu.

Sau đây là địa chỉ của  nhà Nhung ở Hà Tĩnh.
Xóm 1, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh
Hiện tại Nhung ở Huế trọ tại 19/156__Phan Chu Trinh-TP Huế

Kính mong các thành viên ngoài Hà Tĩnh có thể nhanh chóng đến xác  minh và có hướng  để giúp cho bạn ấy vượt qua khó khăn này để bạn ấy tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành Bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo được trọn vẹn!

Em xin chân thành cảm ơn!

Lan toả lòng nhân ái!