Tin chung:

Tin chung

CÙNG NTCM
XÂY LÊN NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC SỐ 35
Ea Bar - CưPui _ Krong Bông _ ĐăkLăk

Tác giả Chủ đề: Quang Lộc, Can Lộc - Anh Dương - Con bại não  (Đã xem 7264 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi 1nong_dan

Trả lời #10 vào: 20-12-2013 14:34:18
Hôm nay 1nong_dan đã chuyển 500k vào TK Pen.Giúp gia đình anh Trần Đình Dương,Can Lộc-Hà Tĩnh.
Nhờ Pen xác nhận giúp và chuyển tới gia đình anh Dương.

 


Ngủ rồi vitcon702

Trả lời #9 vào: 20-12-2013 13:58:15
Vịt con đăng ký giúp gd trong 6 tháng đầu năm 400k/ tháng bắt đầu từ tháng 1/2014

 


Ngủ rồi XuLanhTinhNong2

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 221
 • Thanked: 5 times
 • Khen tặng 5
 • Giới tính: Nam
Trả lời #8 vào: 20-12-2013 00:07:26
Mình xin góp cmktx 1 triệu cho trường hợp này. Chúc gia đình anh Dương nhiều may măn. (Sẽ nhờ Trangvitgioi trung chuyển thanks Trang !)

Xin cảm ơn!

Lá Lành Đùm Lá Rách
- Xứ Lạnh Tình Nồng
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 3.228
 • Thanked: 1690 times
 • Khen tặng 15
 • Giới tính: Nam
Trả lời #7 vào: 19-12-2013 23:27:28
Cảm ơn Getdown_sky đã một mình một ngựa rong ruổi mảnh đất Hà Tĩnh để đem thông tin xác minh về với diễn đàn.

Thực lòng với một gia đình mà có 2 người trọng bệnh như thế này thì rất khó cho Getdown_sky đưa ra mức CMTX thế nào là hợp lý, cá nhân Thaidzuy hiểu khi bạn đưa mức 500-700k/tháng cũng là đã cân nhắc trước tình hình khó khăn chung.

Vậy để chia sẻ khó khăn với tất cả các bên, Thaidzuy nghĩ mức CMTX bước đầu là 600,000 VND/tháng. Sau đó chúng ta tính tiếp.

Qua kênh bạn bè trên Facebook, có hai người bạn của Thaidzuy là chị Doan Trang & Thienvan Bui ủng hộ CMKTX mỗi người 1 triệu VND cho gđ anh Dương. Do Diễn đàn chuẩn bị chuyển thủ quỹ nên các chị đã gửi trực tiếp cho Getdown_sky nhằm nhanh chóng đến với gia đình anh Dương nhất. Vậy Thaidzuy thông báo để Diễn đàn được rõ.

Thaidzuy cũng nói Getdown_sky hướng dẫn anh Dương mở tài khoản VCB sớm để nhận khoản CMTX (nếu có) từ NTCM.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi 1nong_dan

Trả lời #6 vào: 19-12-2013 21:06:39
getdown_sky đã viết:
Trích dẫn
getdown_sky sẽ thu xếp xác minh hoàn cảnh này sớm!
@1nong_dan: getdown_sky có thể chuyển dùm khoản CMKTX này tới Anh Dương nếu như anh đồng ý ạ

Cám ơn getdown_sky.1non_dan sẽ chuyển 500k cmktx về quỹ dd ngày 20/12/2013 và nhờ getdown chuyển tới anh Dương.
Chúc anh và đình bình an.

 


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.724
 • Thanked: 1039 times
 • Khen tặng 18
 • Giới tính: Nam
Trả lời #5 vào: 19-12-2013 20:06:09
Cảm ơn getdown_sky đã vất vả cho cả nhà thông tin.

Bạn chốt lại dùm đề xuất CMTX nhé.

Thân ái.

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi getdown_sky

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 298
 • Thanked: 3 times
 • Khen tặng 3
 • Giới tính: Nam
Trả lời #4 vào: 19-12-2013 07:44:53
Sáng sớm hôm qua getdown_sky có ghé qua nhà anh Dương trú tại xóm Yên Bình, xã Quang Lộc, Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. May mắn có mấy e nhỏ chỉ đường vào nhà chứ người lớn trong xã không rõ xóm Yên Bình phải lòng vòng một lúc hỏi lân la mới tìm được nhà. Tới cái xom ấy không ai không biết gia đình anh Dương cả, getdown_sky có hỏi thăm một bác trong xóm được bác cho biết: \\\"Hắn ( anh Dương) 2 năm ni( nay) vợ đau nên nỏ(không) làm được chi cả chú à; trước đây hắn đi bộ đội phục viên về cưới con Hiền( chị Hiền). Rứa mà trời không thương chú à! con bé thứ 2 bị bại não giờ được 6 tuổi rồi, vợ thì 2 năm nay ốm đau phải chạy chữa ở bệnh viện Huyện Can Lộc với ngoài Vinh. Mới đây,  con Hiền đau nặng đưa đi Hà Nội khám mới biết ung thư\\\" Tạm dừng câu chuyện getdown_sky tìm vào nhà anh Dương nhưng không gặp được anh chị mà chị gặp hai cụ thân sinh anh Dương. Qua lời kể của cụ anh Dương đưa chị Hiền ra Hà Nội được hai ngày rồi, cụ còn cho biết chị Hiền mới phát hiện ra ung thư trực tràng cách đây 4 tháng thôi còn 2 năm trước cũng ốm đâu nhưng tưởng đau bình thường nên chỉ lấy thuốc uống cầm chừng. Mỗi tháng như thế vợ chồng anh Dương lại ra Hà Nội hóa trị 4 lần, ngày trước anh Dương còn đi làm thợ nề được chứ 2 năm trở lại đây ở nhà lo cho vợ con và đồng áng. Thu nhập chính là từ 3 sào ruộng nếu như không mất mùa thì đủ ăn ngoài ra không còn khoản thu khác. Bố mẹ anh Dương cũng thuộc diện khó khăn, anh em cũng đi làm ăn xa quê cả nên cũng không giúp đỡ được gì. Một mình anh Dương nặng gánh với vợ và đứa con thứ 2 bị bại não thi thoảng phải thuộc men. Getdown_sky khá ấn tượng khi bước vào ngôi nhà của anh Dương, trong nhà chẳng có gì giá trị, ngôi nhà cũng đã cũ kỹ phải nói rằng chỉ hơn \\\"một mái nhà tranh\\\" hai trái tim vàng\\\" một chút. Mặc dù gia cảnh như thế nhưng may mắn bé Hằng con gái đầu anh chị năm nay mới học lớp 3 nhưng mấy năm nay đều được học sinh giỏi, mới bé chừng ấy đã biết phụ ông bà nấu cơm, trông em. Từ ngày vợ chồng anh Dương phải ra Hà Nội điều trị, bố mẹ anh Dương phải qua ở luôn để chăm sóc và lo nhà cửa cho anh chị. Ông cụ còn cho biết anh Dương,chị Hiền thuộc diện hộ nghèo mỗi lần đi khám Hà Nội cũng được miễn giảm tiền giường bệnh, thuốc men đa số mua ngoài nên gia đình tự thanh toán còn lại chi phí ăn uống, đi lại gia đình phải lo cả. Chị Hiền đã mổ trực tràng 1 lần nhưng lần trước được một số nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp khoản đó. Dự kiến phải mổ lần 2 nhưng chị đang yếu nên chưa thực hiện được. Hiện tại anh Dương đang ở bệnh viện K2 Hà Nội thực hiện lần hóa trị thứ 4.
Qua những thông tin xác minh từ bà con lối xom và gia đình nhìn nhận thực tế hoàn cảnh getdown_sky xin đề xuất CMTX 500-700k/tháng
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ hoàn cảnh!
Thân ái!

Hình ảnh cập nhật:


Anh ThaiDzuy nhờ getdown_sky gửi một suất quà 200k bao gồm gạo, sữa và gia vị nấu ăn cho gia đình anh Dương. Xin chân thành cảm ơn anh
Ngôi nhà cũ kỹ của gia đình anh Dương


Mẹ anh Dương, bé Hằng và bé Hương
P/s: sắp tới anh Dương sẽ đưa chị Hiền về quê sau lần hóa trị getdown_sky sẽ thăm lại hoàn cảnh này bổ sung lên diễn đàn giấy chứng nhận hộ nghèo, chi phí điều trị và toa thuốc...

 


Ngủ rồi getdown_sky

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 298
 • Thanked: 3 times
 • Khen tặng 3
 • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 18-12-2013 08:26:12
getdown_sky sẽ thu xếp xác minh hoàn cảnh này sớm!
@1nong_dan: getdown_sky có thể chuyển dùm khoản CMKTX này tới Anh Dương nếu như anh đồng ý ạ

 


Ngủ rồi 1nong_dan

Trả lời #2 vào: 01-12-2013 09:28:37
Chào cả nhà.
Hoàn cảnh này cũng rất đáng thương và cần dc giúp đỡ.
Mong có thành viên sớm xác minh để hoàn cảnh dc giúp đỡ ạ.
Khi nào có thành viên đi xác minh,1nong_dan nhờ chuyển giúp tới anh Dương 500k.
1nong_dan up giúp bạn Nguyendanhviet ảnh của hàn cảnh.

Hình 3 mẹ con chị Hiền

Cháu Hằng và đứa em bị bệnh bại não nhìn rất tội nghiệp.

 


Ngủ rồi nguyendanhviet

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 3
 • Khen tặng 0
Trả lời #1 vào: 28-11-2013 02:54:34
Xin các nhà hảo tâm ra tay giúp đỡ hoàn cảnh  khó khăn túng bấn vì bệnh tật.
suốt mấy năm rồi mỗi khi nhắc đến hoàn cảnh gia đình anh trần đình dương 40 tuổi và chị nguyễn thị hiền 31 tuổi là người dân xóm Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh ai cũng thương xót.
Anh Dương vốn là bộ đội phục viên, trở về quê với hai bàn tay trắng. Chị Hiền ít hơn gần chục tuổi, không có việc làm nhưng hiền dịu, đã đem lòng thương yêu rồi nên nghĩa vợ chồng với anh Dương. Hạnh phúc đến nhanh với anh Dương, chị Hiền,khi họ sinh bé gái đầu lòng, đặt tên là Thúy Hằng.
Không việc làm, vợ chồng anh Dương bám trụ với mấy sào ruộng do bố mẹ hai bên nhượng lại. Dù cuộc sống túng thiếu, khó khăn, nhưng nhờ nếp sống chan hòa, nghĩa tình.
Khi con gái đầu lòng lên 3, vợ chồng anh Dương chị Hiền quyết định sinh thêm bé nữa, hi vọng đứa con thứ hai cũng xinh xắn, thông minh như người chị. Nhưng niềm vui đã không đến trọn vẹn với vợ chồng anh Dương.
Ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ, đứa con gái thứ hai - bé Mai Hương, giờ đã 5 tuổi - đã có những biểu hiện khác thường: chân tay nhỏ thó, người yếu ớt và rất biếng ăn. Đưa con đi bệnh viện đôi vợ chồng nghèo đã chết lặng khi được bác sỹ thông báo con gái bị chứng bệnh bại não bẩm sinh. Suốt 5 năm ròng rã, hết chồng lại vợ, bệnh viện nào hay, ai chỉ thầy hay dù chỉ một chút hi vọng vợ chồng anh Dương chị Hiền cũng vay mượn đưa con tới chạy chữa. Đã làm hết sức, kiên trì chữa trị, nhưng bệnh tình bé Mai Hương vẫn không hề tiến triển. Mai Hương sống cảnh vô thức tội nghiệp, khiến vợ chồng anh Dương chị Hiền quặn lòng đau nhói.
Bệnh tình đứa con gái quá nghiệt ngã, bao nhiêu tiền anh tích góp dồn hết vào giọt máu mình sinh ra, anh cố gắng bươn chải, đổ mồ hôi nơi công trường nhưng không thể nào xuể..đã thế cách đây hơn 6 tháng chị hiền lại đổ bệnh. Nghĩ vợ bị ốm do lo toan việc nhà quá mức nên anh Dương một tay lo hết mọi việc gia đình để vợ được nghỉ ngơi. Không ngờ vợ ngày càng héo hon, bệnh tình ngày một nặng. Gửi con cho hai bên nội ngoại anh Dương vay mượn xóm làng đưa vợ ra Hà Nội khám bệnh. Lần này anh như nghe sét đánh ngang tai khi phía bệnh viện thông báo chị Hiền bị ung thư.
6 tháng rồi sống cảnh “còn nước còn tát” anh Dương đã làm tất cả để cứu lấy sự sống mong manh của người vợ tội nghiệp. Anh đã cầm cố nhà cửa, vay mượn người thân, xóm làng được hơn 60 triệu đưa vợ đi xạ trị. “Các bác sỹ thông báo, bệnh tình của vợ em phải tiến hành xạ trị nhiều đợt, chi phí rất tốn kém. Đúng là sau ca xạ trị đầu tiên giờ bố con  em đã bất lực mất rồi”- giọng anh Dương buồn bã.      
Hoàn cảnh quá khó khăn chỉ sợ cô con gái mới chỉ học lớp 3 bỏ giữa chừng, trong khi đó cô bé là 1 học sinh giỏi nhất trường “Cô giáo Lê Thị Hà, người đã kèm cặp, dạy dỗ Thúy Hằng từ 3 năm nay tại Trường tiểu học Quang Lộc lớm rớm nước mắt nhận xét: Từ lớp 1, lớp 2 và giờ là lớp 3 Thúy Hằng luôn là người giỏi nhất lớp và là học trò cưng của nhà trường. Thúy Hằng đã được nhà trường tặng nhiều giấy khen, dành danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.”
Người mẹ bệnh nặng không thể gượng dậy được Thúy Hằng,một đứa trẻ học lớp 3 phải thay mẹ đút cơm cho em. Cứ mỗi thìa cơm người chị lại dỗ dành, lấy khăn cẩn thận lau cho em từng tí một. Đút cho em gái ăn xong, Thúy Hằng lại đút cơm cho mẹ. Thương mẹ bị bệnh nặng cô bé thường lấy chuyện thành tích học tập nói với mẹ để động viên mẹ. Người mẹ khóc vì quá cảm động, quá thương cho đứa con gái tội nghiệp đáng yêu của mình.  
Vì hoàn cảnh nên góc học tập của bé sơ sài, chật chội, chỉ có lèo tèo mấy cuốn sách vở.Thúy Hằng khiến mọi người ứa nước mắt khi cô bé nói rằng, mẹ và em cháu bị bệnh, ba đã kiệt sức rồi nên không biết rồi cháu sẽ còn đi học được bao lâu.
Vậy rất mong các mạnh  thường quân diễn đàn NTCM mở rộng vòng tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn này.

Sau đây là một số hình ảnh về hoàn cảnh: