Tin chung:

Tin chung

MỜI TẬP THỂ THÀNH VIÊN
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: Nghệ An (Kỳ Sơn) - Cháu Gồ - Khối u mắt, cần phẫu thuật  (Đã xem 2036 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi mongthuynavy1992

Chào cả nhà.
@ anh Thaizuy :  em đã nhận được tiền anh chuyển ngày hôm đó luôn rồi nhé.
 Em thêm một số thông tin của bé cho cả nhà yên tâm ạ.
Cho đến hôm nay thì bé đã có kết quả chính thức về bệnh rồi ạ.
Theo bác sỹ CHiến - trưởng khoa ngoại bệnh viện ung Bướu Nghệ An cho biết: Với căn bệnh của cháu rất hiếm thấy, điều kiện trang thiết bị tại bệnh viện ko thể điều trị đc, phải chuyến lên bệnh viện tuyến trên( Bệnh viên K Hà Nội) điều trị xả trị thì may mắn mới cứu đc mạng sống của cháu. Hiện nay điều trị xả trị tại bệnh viện K với tổng chi phí rất lớn, để chuyển đc cháu ra bv k đc hay ko còn phụ thuộc vào kinh phí của gđ cháu.
- Hiện nay thì có 1 vài thành viên của nồi cháo học 1 số tiếng mông và thay nhau hằng ngày vào chăm bé và chơi với bé nên bé cũng đỡ buồn .
Nếu cháu có chuyển viện thì mo0ngthuynavy sẽ thông báo cho mọi người biết để các anh chị Hà Nội có thể thỉnh thoảng vào thăm bé ạ.
Hình ảnh bệnh án

Cảm ơn cả nhà nhiều ạ.

 


Ngủ rồi phuclehuu

 • Lười Ăn - Chăm tán gái!
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 1.412
 • Thanked: 144 times
 • Khen tặng 18
 • Giới tính: Nam
Mừng cho em là hoàn cảnh đã được đưa lên Dân Trí

Mong thời gian sắp tới sẽ có nhiều bàn tay đến với em.

Thân ái.

Bước dài _ Không vội vã!
 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.712
 • Thanked: 147 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
@Mongthuynavy: Anh đã chuyển 300k. Cảm ơn em.

Thật mừng vì dù sao Y Gồ cũng được nhiều nhà hảo tâm biết tới giúp đỡ. Có gì tụi em cập nhật tình hình nhé.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi mongthuynavy1992

hj.
@xulanhphanlan : Thanks bác nhé. Cháu toàn quen up như thế. Bác có thể xem được rồi nhé.

 


Ngủ rồi xulanhphanlan

@ mongthuynavy1992 & All TV

Em cố gắng up hình ảnh ở trang web này http://photo.ssc.vn/ giúp nhé.

Đừng up trên http://www.upanh.com/ Vì up ở trang này,các TV DD sống ở nước ngoài ko thể xem hình em đưa lên DD được.

em Vào Đây tìm hiểu thêm nhé. Tks all

Thân

 


Ngủ rồi mongthuynavy1992

Chào cả nhà.
Sáng nay nhân tiện đi nấu cháo ở BV Nhi Nghệ An thì mongthuynavy và 3 thành viên nữa trong nồi cháo đã tới BV ung bướu thăm bé Vù Y Gồ.
- Thông tin về bé được anh dungphan72 đưa khá đầy đủ rồi ạ.Bé Vừ Y Gồ 12 tuổi dân tộc Mông được sinh ra trong gia đình 6 người con mà bé lại là con đầu nên khá vất vả.
 Khi bọn em vừa qua thì chỉ có bé nằm một mình còn người chú ruột và chú hàng xóm của bé thì đi đâu không biết. Theo như thông tin được biết qua bác sĩ Hương trực tiếp điều trị cho bé thì thứ 5 này mới có kết quả chuẩn đoán cụ thể và bé có thể bị mắc cùng lúc 2 căn bệnh ung thư đó là ung thư vòm họng và u hậu nhãn cầu. Nếu như bé được phẫu thuật thì khẳ năng sống của bé là tầm 1 năm hoặc nếu lớn là vài ba năm. NGười bé trông qua ảnh thì có vẻ lớn nhưng gặp bé trực tiếp thì thấy người bé xíu gầy lắm .Do bé không biết tiếng kinh nên những lúc không có ai ở bên chăm sóc thì các cô y tá muốn chăm sóc cũng chịu , ai hỏi gì nói gì bé cũng không biết.
- Hiện nay có khá là nhiều tổ chức kêu gọi cộng đòng giúp đỡ bé. Nhưng vì người hiện tại đag chăm sóc bé lại không phải là bố mẹ ruột nên tất cả số tiền mà các nhà hảo tâm , mạnh thường quân giúp đỡ được chuyển vào tài khoản của bệnh viện do phòng kế toán quản lí chi tiêu cho bé.
- chí phí chữa trị cho bé cũng chưa có cụ thể .Còn giấy tờ bệnh án thì như anh phandung72 đã đưa trong bài.
@anh Thaizduy : sáng nay em đã mua quà ( 4 dây sữa TH true milk ) và phong bì 200k thăm cháu giúp anh rồi nhé.
- Lúc sáng sau khi phát cháo xong thì 1 các bạn trong nồi cháo có qua thăm lại em và mua cháo đút cho em ăn. Nhưng vì em ở dân tộc ít được ăn cháo nên cũng không ăn được nhiều mà chỉ ăn được 5 -6 thìa gì đó.
 Vì chưa có kết quả chẩn đoán và phương hướng điều trị cũng như chi phí cụ thể nên mongthuynavy chưa đưa ra mức CMKTX được. Mongthuynavy muốn đợi xem kết quả thứ 5 từ bác sĩ như thế náo rồi đưa ra phương án cưu mang cho bé ạ. Còn nhóm nồi cháo sẽ thi thoảng lên chơi với bé cho đỡ buồn và đút cháo cho bé ăn chứ nhìn cảnh bé ốm yếu mà lúc nào cũng lủi thủi nằm mình ở giường trông tội ngiệp lắm.
 1 số hình ảnh mongthuynavy chụp lúc sáng vào thăm bé ạ.- @anh ThaiZuy : anh có thể chuyển số tiền 300k qua tài khoản này ạ
 Tài khoản : 0181003296663
 Chủ tài khoản : Phạm văn Quyền
 Chi Nhánh : Vietcombank nam Sài Gòn.
Cảm ơn anh và cả nhà nhiều ạ.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.712
 • Thanked: 147 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
@Mongthuynavy: Cho anh gửi 300k nhờ các em mua quà gì cho cháu Gồ. Cho anh số TK để anh gửi trả lại. Vì đi xác minh gấp nên anh gửi trực tiếp tụi em, sợ lòng vòng rồi cháu bé tủi thân.

Sau khi có thông tin chi tiết hơn về bệnh tình cháu bé, anh hy vọng Diễn đàn sẽ giúp đỡ phần nào.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi mongthuynavy1992

Chào cả nhà.
Trường hợp của cháu mongthuynavy cũng đã được biết từ hai nhóm từ thiện mà mongthuynavy có tham gia nấu cháo.Hiện nay thì nhóm chị bạn mongthuynavy cũng đang kêu gọi giúp bé.
- Thứ 3 mongthuynavy sẽ cùng một thành viên nồi cháo của Nghệ An sẽ đi thăm trường hợp này ạ.
- anh Thaizduy : anh có thể gửi quà cho mongthuynavy và mongthuynavy sẽ vô thăm bé ạ.
Mong cả nhà cùng chung tay để bé có thể có tiền trang trải chi phí hằng ngày ạ.
Cảm ơn cả nhà nhiều !

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • ****
 • Bài viết: 2.712
 • Thanked: 147 times
 • Khen tặng 14
 • Giới tính: Nam
Cô bé nhìn quá tội nghiệp. Bạn nào ở Vinh có thể đi xác minh được thì lên tiếng để ThaiDzuy gởi chút mua quà vô thăm bé ở BV nhé.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi dungphan72

Cháu Vừ Y Gồ 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và người dân tộc H\\\'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghê An.
Phù Khả 1 là một bản vùng cao nằm trên biên giới Việt Lào, toàn bản có 70 hộ gia đình sinh sống, họ chỉ có nghề nghiệp duy nhất là làm nương rẫy. Gia đình anh Vừ Bá Và có 4 người con, trong đó cháu Gồ là con gái đầu của anh chị.
 Cả 2 vợ chồng anh Vừ Bá Và đều không biết tiếng phổ thông. Bản thân cháu Vừ Y Gồ từ nhỏ theo bố mẹ làm rẫy, không được học hành, không biết tiếng phổ thông.
 Cách đây 3 tháng, mắt trái cháu Gồ bị đau, sưng to dần, nhưng vì gia đình sống trên rừng, điều kiện kinh tế rất khó khăn, không ai nói được tiếng phổ thông nên không ai đưa cháu đi khám. Gần đây mắt cháu đau nặng, mù hoàn toàn nên cả bản làng họp lại, mỗi gia đình góp 50.000 đồng, cử một người trong bản biết tiếng phổ thông đưa cháu đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và nhập viện.Tính đến ngày hôm nay 22/02/2014, cháu đã nhập viện được 3 ngày.
Các thầy thuốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chẩn đoán cháu bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho cháu.
Bệnh U Lympho Non Hodgkin là một loại bệnh ung thư máu dòng tế bào Lympho, là bệnh phải điều trị cả hóa chất và xạ trị, số lượng tiền cho cả liệu trình điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Mỗi người đều không được chọn cho mình một số phận. Xin được chia sẻ với những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần mà cháu Vừ Y Gồ đang phải trải qua trong những ngày tháng khó khăn này.
Rất mong sự giúp sức của tất cả các nhà hảo tâm gần xa, xin hãy dành chút tấm lòng để cùng giúp đỡ cô gái bé nhỏ này, tiếp thêm sức mạnh cho em trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác.

 Mọi thông tin về bệnh tình của cháu xin liên hệ Bác sĩ: Hoàng Thị Hương - Bệnh Viện Ung Bứu Nghệ An
Điện Thoại: 0912 414 177

Mong nhóm Nghệ An sớm xác minh dùm. tks