Tác giả Chủ đề: Thanh Hóa (Thường Xuân) - Anh Bảy - Tật nguyền, gia đình khó khăn  (Đã xem 5733 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi nttd

Chào cả nhà,
HC này thật đáng thương. Rất mong nhóm TH sẽ có một phương án tốt để theo dõi, và giúp đỡ hiệu quả để 2 em bé tiếp tục đi học và cả nhà sẽ có cơm để ăn.

Nttd xin nhận cmtx gd với 500k bắt đầu tháng 8. Còn xe đạp và nhà khi các bạn lên phương án thì mình tính tiếp.
Nếu như thông tin cmtx được xác định trong tháng 7 thi nttd sẽ cmtx bắt đầu tháng 7 để gd có tiền mua gạo.

Nhóm TH cố gắng lên !!!!

Thanks all.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 3.070
 • Thanked: 1205 times
 • Khen tặng 15
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà,

Cảm ơn thông tin xác minh của nhóm NTCM Thanh Hóa. Các bạn có thể cho biết rõ hơn:

- Việc CMTX được thực hiện như thế nào? Trung chuyển tiền qua thành viên rồi mua thực phẩm cho họ hay gửi tiền trực tiếp cho họ.
- Xe đạp trị giá khoảng bao tiền? Xe cũ hay xe mới?
- NNMU theo phương án thiết kế nào? Đất nhà của họ có giấy tờ hợp pháp không? Bạn nào sẽ đứng ra giám sát theo dõi báo cáo...

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi qdiso

Thân chào cả nhà!
Nhóm qdiso, Nguyễn Hữu Thao và bạn Cảm Xúc hôm vừa rồi có đi xác minh trường hợp này.
Sáng sớm 3 a em lặn lội từ Tp lên huyện Thường Xuân, dù nhà a Bảy cách ko quá xa chỉ tầm 80km, nhưng đoạn đường tầm 6km cuối vào nhà a thì đường đất đá lô nhô, nên việc di chuyển khá vất vả. Nhờ 1 bạn TNV của Nồi cháo Thanh Hóa, mãi gần 10 rưỡi a e mới vào đến thôn. Qua tìm hiểu và vào nhà a Bảy, đúng là thấy quá đáng thương.
A bị tật một bên chân từ nhỏ, chị thì bị điếc bẩm sinh, hai a chị lấy nhau và sinh được 2 cháu trai(cháu gần 7 tuổi và cháu 8 tuổi). Gđ lúc đầu cũng có ít đất đồi mưu sinh do bố a để lại, nhưng bố đẻ a bị nợ người ta nên họ đã bắt nợ hết đất. Coi như hiện tại gia đình a ko có đất canh tác, chỉ còn miếng đất nhỏ dựng tạm căn nhà ở.
Hôm chúng tôi lên, cả a và chị đều đi làm thuê ko có ai ở nhà(trên này đa số hộ nghèo, có hộ nào nhiều đất đồi thì thi thoảng mượn đi làm trả ngày khoảng 80k), bà ngoại đang chăm 2 đứa cháu(bà bảo lên chơi nhưng chị nói nhà ko còn tiền mua gạo nhờ bà ngoại trông hộ mấy hôm chị đi làm thuê kiếm tiền mua gạo). Hàng xóm xung quanh cũng thương gia đình a chị nhưng họ cũng không khá giả gì hơn nên cũng đôi khi cho anh chị bó rau, bát gạo. Về nhà ở thì gần như chỉ có cái khung(anh em họ cho), bốn bên là phên bằng nứa trống hoác, ở trên lợp fibro xi măng nhưng cũng vỡ nứt rất nhiều…mưa thì dột nước, nắng thì xuyên trên mái nhà – gọi là có nơi trú chân. Trong nhà có 2 cái giường và vài cái xoong nấu, ngoài ra ko có bất cứ vật dụng gì gọi là có giá trị. Điện thì có thể kéo vào nhà nhưng nhà a cũng ko có tiền mà kéo. Có 1 cái đèn pin để tối đến cả nhà nếu có cơm thì ăn. Hôm đó, trong nhà cũng ko còn 1 hạt gạo nấu cơm. Nhìn hai cháu nhịn đói mà trong lòng thấy buồn và thương.
Bạn của levandinh giới thiệu có chiếc xe đạp là tài sản nhưng hỏi ra đó là xe đạp mượn cho 2 cháu đi học. Hiện tại đang nghỉ hè nên gđ đã trả. Hỏi qua việc học của 2 cháu. Bà ngoại cháu bảo, thường thì 1 ngày đi nhưng có khi 1 tuần nghỉ dù nhà chỉ cách trường 6km. Do đường xá đi lại vất vả nhưng quan trọng hơn là nhà ko có đủ gạo mà ăn, gđ ăn bữa sáng mà lo bữa chiều….bụng đói thì lấy chi mà học. Bởi vậy cháu 8 tuổi và cháu gần 7 tuổi mà chưa biết chữ. Tương lai, hai cháu có thể sẽ ko được đi học(dù Nhà nước ko thu tiền) và nguy cơ mù chữ là khá cao.
Nhân đây, xin cám ơn bạn A ThaiDzuy đã gửi 500k cho gia đình(nhóm mua nhu yếu phẩm: gạo, muối, dầu ăn,bột giặt…) và nhóm cũng gửi 100k lại cho bà để mua đồ cho 2 cháu.
Từ hôm về đến giờ nhóm rất boăn khoăn về hoàn cảnh gia đình của a Bảy. Qua đây nhóm xin được đề xuất với BQT và toàn thể diễn đàn như sau:
1.   CMTX gia đình a chị 500k/1 tháng.
2.   Xin các mạnh thường quân tặng 2 cháu 1 chiếc xe đạp nữ(để các cháu có thể đến trường).
3.   Làm chương trình Ngôi nhà Mơ ước cho gia đình a chị với kinh phí khoảng 30 – 35 triệu.
Xin cám ơn cả nhà. Mong cả nhà giúp đỡ hoàn cảnh của anh chị.
Những hình ảnh về 2 cháu và ngôi nhà của gia đình anh Bảy:

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Lan Toả Nhân Ái
 • *****
 • Bài viết: 3.070
 • Thanked: 1205 times
 • Khen tặng 15
 • Giới tính: Nam
Mong thông tin xác minh của các bạn nhóm NTCM Thanh Hoá.

Thân mến,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi qdiso

Chào cả nhà!
Trường hợp này qdiso và các bạn Thanh Hóa xin nhận đi xác minh vào ngày gần nhất.
Xin cám ơn.

 


Ngủ rồi levandinh

Chào cả nhà!
Qua một người bạn levandinh biết đến một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Gia đình anh Hà Văn Bảy ( 37 tuổi ) vợ Cẩm thị Nga cùng hai con Hà văn Nhất ( 9 tuổi ), Hà văn Định ( 8 tuổi ). Gia đình Anh ở Thôn 3 Tiến Hưng - xã Luận Thành - Huyện Thường  Xuân - Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây chủ yếu là bà con dân tộc các hộ gia đình gần như đều thuộc TH khó khăn, nhưng gia đình a là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. A Bảy bị tật ở chân việc đi lại rất vất vả dù vậy a vẫn phải hàng ngày đi làm thuê cuốc mướn để kiếm tiền ăn cho cả gia đình, do a ko có nghề gì lại bị tật nên công việc ko cố định chỉ có ai thuê việc gì thì làm việc đấy có hôm ko có việc thu nhập chẳng đáng là bao. Mẹ Cầm thị Nga bị điếc lại thường xuyên bị ốm đau nên ko đi làm đc gì. Gđ Anh, Chị cũng ko có ruộng, nương gì. Do thu nhập của cả nhà chỉ phụ thuộc vào một mình anh nên cả nhà thường ăn sắn thay cơm, còn những hôm a ko có việc làm hoặc ốm đau ko đi làm được, thì bố mẹ bỏ bữa còn các cháu thì sang nhà hàng xóm chờ ai có gì cho thì ăn ( chủ yếu vẫn là sắn ) . Nhà anh chị là một ngôi nhà tranh vách đất nằm ở Hắp trong núi( Hắp là nơi hoang vu điểm cuối cùng trong núi ), tài sản duy nhất của ngôi nhà là chiếc xe đạp cũ. Dù nghèo nhưng anh vẫn luôn động viên các cháu đi học để lấy con chữ nhưng thương tâm thay khi các cháu vẫn phải dùng đôi chân trần để bước đến trường.( ở thời điểm hiện tại thì gia đình Anh ko có ý định cho các cháu đi học tiếp vì kinh tế gia đình càng ngày càng khó khăn )
trên đây là một số thông tin levandinh có được từ một người bạn!
rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của cả nhà!
thân ái!
levandinh.
« Sửa lần cuối: 23-05-2020 15:23:05 gửi bởi -TrườngGiang- »