Tác giả Chủ đề: Đồng Nai (Định Quán) - Cụ Nở - Cần hỗ trợ mai táng  (Đã xem 2881 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !

Cám ơn Franktran02 đã cho ý kiến về \\\" nhà tình thương \\\" cho những cụ già neo đơn hay những hoàn cảnh lang thang vô gia cư, đó là những mảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ.
 
Nếu làm nền nhà + mái hiên hết khoảng 25m ( trong nhà 5m x 4m =20m, hiên 1m x 5m = 5m)vật tư bao gồm:
- xi măng : 7 bao x 80.000 đồng = 560.000 đồng
- cát 2 khối : 2 x 250.000đ = 500.000 đồng
- Gạch : 200viên x 600 đồng = 180.000 đồng.
- Công làm nền nhà được bà con hàng xóm làm giúp.
@ Vậy tổng chi phí làm nền nhà vào khoảng 1.240.000 đồng + 160.000 đồng phát sinh = 1.400.000 đồng.
Cám ơn cả nhà !

 


Ngủ rồi Franktran02

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 41
  • Khen tặng 0
Chào mọi người,

Mình không đọc hết chi tiếc, nên không biết có ai đã giúp cụ nỡ chưa. Nêu chưa thì mình xin giúp làm cái nền nhà cho cụ. Có thể cho mình biết bao nhiêu tiền không?

Mình cũng xin góp ý kiến là trường hợp cụ nở hay trường hợp \\\"bà lệ́ch phú nhuận\\\" đã qua đời mà mình đã đọc tuần vừa qua. Theo mình nhận thấy thì hai trường hợp này không thể tự kiếm tiền để nuôi sống bản thân mà ngược lại cần được cuu mang suốt đời. Tuy có con cháu, nhưng kh̀ông những được con cháu giúp đỡ, ngược lại có thể trở thành gánh nặng cho cụ. Vâng, mình hiểu rằng việc chúng ta đang làm là lan tõa lòng nhân ái. Không những chúng ta mang tấm lòng nhân ái của mình cho cụ mà chúng ta cũng muốn chỉ cho những nguoi xung quanh để có được tấm lòng nhân ái như chúng ta. Đó là mục đích cốt loãi và cũng là sức mạnh giúp chúng thưc hiện được mục tiêu của mình. Nhưng các bạn à, theo mình nghĩ thì lòng nhân ái xuất phát từ tâm. Không phảo có tiền mới nhân ái được. Nghèo, yếu thì mình làm việc khác của nghèo, yếu. Cũng như bé khai Tâm bỏ học giúp mẹ hay như thành viên hai123 bỏ biết bao công sức giúp mấy bé bệnh tật và có lẽ còn nhiều thành viên khác giống hai123. Điều mình muốn góp ý là mình vẫn làm việc mình làm để lan tõa lòng nhân ái, nhưng mấy trường hợp này theo mình nghĩ là họ cần có một cuộc sống an lành trong phần đời còn lại. Họ đã cực khổ quá nhiều, họ đã thấy và trãi qua có lẽ nhiều đau thương hơn là hạnh phúc. Mình đề nghị lâp ra một quỹ \\\"nhà tình thương\\\". Tiền thu được từ quỹ se giúp xây nhà cho mấy cụ. Mọi người sẽ kiếm khu đất nào xa một tí để được rẻ một tí hay có ai cho không thì càng tốt rồi tiền của quỹ sẽ dùng ̣̣để xây nhà. Xây được bao nhiêu thì xây. Cụ này qua đời thì đưa cù khác về. Điều này thứ nhất là thực hiện được ước nguyện sống an lành của mấy cụ, mặc khác đóng góp đó có thể dùng lại cho người khác.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Bạn Huyền hôm nay đã chuyển giúp Ytinh tới cụ Nở tiền CMTX T4/2014 là 200k, do mới chuyển qua nhà mới nên ytinh nhờ bạn trao tiền mặt để cụ có cần gì thì dùng. Tuy căn nhà đơn sơ nhưng cũng là chổ để cụ che mưa che nắng, cả một đời vất vả, mong cho cụ mạnh khỏe.
Hình ảnh cụ nhận tiền :Thân !

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Hôm 26/3 bạn Huyền đi ngang xã Phú Ngọc, ytinh có nhờ bạn ấy ghé vào xem tình nhà cụ Nở làm nhà đến đâu rồi và xem có giúp đỡ được gì cho cụ Nở không.
Khi bạn Huyền đến thì căn nhà đã được bà con hàng xóm phụ giúp lợp được mái, vách nhà hai bên được hàng xóm cho và tận dụng những tấm tôn cũ làm vách nhà trong cũng đẹp hơn.
Có phần nền nhà còn lổm chổm, cụ có nói là nếu cả nhà có thể giúp cho cụ một ít làm cái nền bằng ximăng cho sạch sẽ.
Vài hình ảnh để cả nhà xem.
căn nhà cũ

căn nhà mới đang làmMong cả nhà chung tay giúp cho cụ làm cái nền bằng xi măng, còn phần vách thì cũng tạp ổn, nhờ bà con giúp đỡ và tận dụng những tấm tôn cũ.
Cám ơn sự chung tay của cả nhà !

 


Ngủ rồi yugidazai

  • LAN TOẢ NHÂN ÁI
  • *****
  • Bài viết: 1.868
  • Thanked: 5 times
  • Khen tặng 12
  • Giới tính: Nam
Mong bác ytinh cho biết chi phí giấy thưng vách cụ thể khoảng bao nhiêu để moi người có thể giúp ạ :)
Xin cám ơn.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Hôm thứ ba vừa qua ytinh nhờ bạn Huyền chuyển giúp tiền CMTX T3/2014 là 300k mua nhu yếu phẩm là 200k và trao tiền mặt là 100k. Nhưng khi đến cụ Nở không có ở nhà đành quay về và hôm nay bạn đến trao quà cho bà. Căn nhà nhỏ mà mấy năm nay bà ở chủ nhà quyết định lấy lại và không có chổ ở, ngày trước có bài báo viết về hoàn cảnh của cụ Nở thì ở Huyện Định Quán và xã Phú Ngọc lên hỏi thăm vài lần, rồi hứa hẹn, gian trôi qua đâu mấy tháng nhưng chẳng thây đổi gì.
Đến hôm nay chủ căn nhà lụp sụp lấy lại chính quyền xã cho mượm tam mảnh đất kế bể chứa nước của xã dựng tạm căn nhà nhỏ đển ở mà chẳng có hổ trợ gì. Bà con hàng xóm giúp cho một hai ngày công dựng lên và cây tre hàng xóm cho và còn thiếu một ít tiền mua giấy giàu thưng vách cho kính đáo, Ý tịnh mong cả nhà chung tay giúp cho cụ có một chổ ở cuối đời cho bớt đi phần khó nhọc.
Hình ảnh cụ nhận quà tháng 3.


Khung nhà mới dựng lên.
Thân !

 


Ngủ rồi y tinh

Thấy bà dạo này ốm yếu quá ytinh thì bận nhiều công việc và ở xa quá, mong cho bà có chổ ăn chổ ở để an nghĩ tuổi già.
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ cho bà cụ!
Thân !

 


Ngủ rồi My Darling

y tinh đã viết:
Trích dẫn
Ngày mai bac Mydarling đi Định Quán, nhờ bác chuyển giúp cho cụ Nở 2 tháng 1 & 2/2014 cho cụ Nở do vừa rồi ytinh đi không được.
Cám ơn nhiều.

Hôm qua mình có Định Quán và bác Y Tinh nhờ chuyển dùm tháng 1 & 2 là 400k .Nghe nói tới đây chủ miếng đất sẽ lấy lại nhà nên có khả năng sẽ chuyển vào đằng sau một đoạn để dựng lại nhà khác nhưng chưa có vật liệu để làm . Nghe bà Nở nói hàng tháng đều nhận tiền riêng mấy tháng sau bà nói là nhận được từ một người con gái và bà nói sao lâu không thấy bác Y Tinh ghé .
Mình đã chuyển 2 tháng trong đó 200k mình mua các nhu yếu phẩm sau :
 - Nước tương : 15k
 - Bột ngọt : 30k
 - Dầu ăn Tường An : 28k
 - Gạo : 130k ( 13k/1 ký )
Tổng : 203k ( Bên tạp hóa chỉ lấy 200k ) .
Sau đây là hình ảnh :

Mình và chú Sáu Đanh đã ghé nhưng lúc đầu bà Nở chưa về nên trao một số cho người con trai của bà .

Sau đó quay lại và chú Sáu Đanh đại diện trao 200k cho bà Nở

 


Ngủ rồi y tinh

Ngày mai bac Mydarling đi Định Quán, nhờ bác chuyển giúp cho cụ Nở 2 tháng 1 & 2/2014 cho cụ Nở do vừa rồi ytinh đi không được.
Cám ơn nhiều.

 


Ngủ rồi y tinh

viethuong đã viết:
Trích dẫn
@y tinh:

Hôm nay mình đã gửi 5ook gồm 2 thg 2&3/14 + 100k lì xì. Bạn hãy ra ATM vietinbank rút tiền để chuyển kịp thời cho cụ  NỞ ăn Tết.

Cảm ơn sự giúp đở của bạn và chúc bạn một năm mới thân tâm AN LẠC.

Cám ơn viethuong rất nhiều ytinh đang giữ tiền CMTX T1/2014 của cụ Nở 200k và ngày mai mình sẽ nhờ bạn bobbie về Định Quán thì chuyển tiền đến cụ kịp thời. Theo ytinh là chuyển tiền T1/2014 là 200K + 100K LÌ XÌ để cụ đỡ vất vả mấy ngày tết, còn lại T2 &3 sẽ chuyển tầng tháng cho cụ.
Năm mới chúc cho bạn và gia đình hạnh phúc an vui nhé!
Thân !

 


Ngủ rồi viethuong

@y tinh:

Hôm nay mình đã gửi 5ook gồm 2 thg 2&3/14 + 100k lì xì. Bạn hãy ra ATM vietinbank rút tiền để chuyển kịp thời cho cụ  NỞ ăn Tết.

Cảm ơn sự giúp đở của bạn và chúc bạn một năm mới thân tâm AN LẠC.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Y tịnh đã chuyển tiền CMTX T11 + T12/2013 đến cụ Nỡ là 400k ytinh nhận vào ngày 17/11/2013, cụ Nở yếu mà phải đi lượm ve chai để kiếm tiền mua gạo.
Ytịnh đã mua nhu yếu phẩm hết 200k còn 200k trao tiền mặt để bà ăn tết, mong bà đón một mùa xuân an lành hạnh phúc và sức khỏe. Tuổi già của bà cụ thật khó khăn căn nhà lụp sụp phải ở nhờ của người khác, con cái đông nhưng ai cũng nghèo khó chẳng giúp đỡ được gì.
Hình ảnh bà cụ:Thân !

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Ngày 22/12 vừa qua ytinh nhờ bạn Huyền chuyển tiền CMTX T12 là 200k ytinh nhận ngày 31/10/2013. Mình nhờ bạn Huyền mua 10kg gạo và trao cho cụ 100k, thấy cụ dạo này ốm đi nhiều. Còn 400k mà ytinh nhận vào ngày 17/11/2013 sẽ chuyển trong thang 1/2014 để cụ có tiền ăn tết mong bác Viethuong cho ý kiến.
Hình ảnh cụ nhận quà.


Thân !

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Ytinh vừa chuyển tiền CMTX T11/2013 cho cụ Nở là 200k, ytinh mua 10kg gạo và trao cho cụ 100k tiền mặt. Bà ở nhà có một mình người con trai lớn thì đi tác ao ở Sông Mây - Trị An, còn anh con trai út thì lên thành phố phụ hồ hơn một tháng rồi.Trong bà đáng thương quá khó khăn con cái có, nhưng chẳng giúp đỡ gì được cho bà.
Hình ảnh bà nhận quà.


Thân !

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Ytinh đã nhận 400k tiền CMTX T11,12/2013 của bác viethuong chuyển cho cụ Nở, ytinh sẽ chuyển đến cho cụ trong thời gian tới.
Thân !

 


 


Facebook Comments