Tin chung:

Tin chung

CHÚC MỪNG
TÂN
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM


Nhiệm kỳ 2020 - 2024

Tác giả Chủ đề: Đồng Nai (Định Quán) - Cụ Nở - Cần hỗ trợ mai táng  (Đã xem 3777 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi viethuong

@ytinh:

Mình vừa gửi vào tk của bạn 400k (2thg 11&12) để nhờ bạn chuyển giúp đến cụ NỞ. Cho mình gửi lời chúc Cụ đc nhiều sức khỏe.

Cảm ơn

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà!
Như vậy là ngày thứ bảy 22/9/2013 ytinh đã nhờ bạn Huyền là đồng nghiêp chuyển tiền CMTX T7 + T8/2013 ( 22/7/13 ytinh nhận 400k và 22/8/13 là 200k)đến cho cụ Nỡ. Mình nhờ bạn Huyền mua gạo mắm dầu ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cụ là hết 350k và còn 250k trao tiền mặt cho cụ có mua thuốc uống. Tình hình sức khỏe của cụ yếu và ốm do phải bương chải mưu sinh, nhiều lần lên thành phố bán vé số không được rối lại về, hiện giờ cụ đang cảm đau đầu nhứt mỏi.
Mong sao cụ khỏe mạnh, trong cụ đáng thương quá.
Hình ảnh cụ nhận quà và tiền.

 


Thân!

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Hôm qua ytinh liện lạc chú Sáu Đanh hỏi thăm cụ Nỡ đi bán vé số ở thành phố đã về rồi, và ytinh nhờ chú nói bà ở nhà sang thứ bảy. Ytịnh nhờ người bạn la2 Huyền chuyển giúp tiền CMTX cho Cụ Nỡ là 600k mà ytinh đã nhận 400k vào ngày 22/7/2013 và 200k ngày 22/8/2013.
Với số tiền 600k ytinh nhờ bạn mua gạo 20kg + dầu ăn + mắm muối khoảng 350k còn lại sẽ trao tiền mặt.
Mong cả nhà cho ý kiến!
 Thân.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Hôm qua 18/8/13 bác Mydarling đi Định Quán, ytinh nhờ bác ấy chuyển tiền CMTX tháng 8/2013 đến các TH ở Phú Ngọc - Định Quán.
Trong đó có Bà Nở, ytinh nhờ bác chuyển tiền 400k mà ytinh nhận vào TK ngày 22/7/2013 là 400k.
Nhưng Mydarling đến thăm nhà thì nghe hàng xóm lại nói bà Nở lên thành phố bán vé số nên chưa chuyển được.
Thật là thương cho bà, tuổi đã cao sức yếu mà phải bương chải kiếm sống.
 
Thân!

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Ngày 2/7/2013 vừa qua ytinh nhờ bác Mydarling chuyển tiền CMTX tháng 6/2013 đến cụ Nở. Nhờ bác ấy mua gạo và nhu yếu phẩm cho bà, thật là thương cho bà phải đi kiếm từng miếng ăn hàng ngày.
Hình ảnh bà nhận quà.


 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà!
Vừa qua ytinh lên Phú Ngọc thì có qua thăm Bà Nở hỏi bà đã nhận tiền CMTX T2+T3/2013 ytinh gửi chị Dung chưa, bà đã nhận đầy đủ. Thật đáng thương cho bà tuổi già sức yếu mà chưa được an phận, phải bương chải lên thành phố bán vé số, nhưng rồi có bán được bao nhiều không đủ tiền thuê phòng trọ rồi quay về. Bà đổ bệnh và ốm lắm khi về mà đâu có tiền, nhà xe chở về tới nơi thấy hoàn cảnh vậy nên cũng không lấy tiền xe.
Cuối đời rồi nhưng không có mái nhà để ở, người hàng xóm cho ở nhờ nhưng căn nhà ngày càng xuống cấp trong thật xót xa, mong nhưng tấm lòng hảo tâm giúp cho Bà .
Hình ảnh bà Nở đi thành phố bán vé số về. 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà!
Ytịnh mới liên lạc với Bác Tho được biết bà Nở mới về nhà chiều hôm qua, và ytinh hỏi bà đã nhận được tiền + gạo + dầu ăn + nước mắm, tương chưa thì bà Nở nói đã nhận sáng hôm nay. Qua tuần ytinh sẽ cặp nhật thông tin thêm.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Mấy hôm nay ytinh không vào DĐ được do sai mật khẩu,hôm 15/3 ytinh đã chuyển tiền CMTX cho cụ Nở mà ytinh nhận 200k (7/2/2013) và 200k( 14/3/2013). Ytinh mua 10kg gạo + 1chai dầu ăn + nước mắm + nước tương hết 150k còn 250k trao tiền mặt nhưng khi đến nhà thì được biết cụ Nở đã đi bán vé số ở Thành Phố cùng anh con trai Út, nên không biết lúc nào về, ytinh đành phải nhờ chị Dung là hàng xóm nhận giúp khi nào cụ Nở về thì điện thoại chO ytinh và nhờ chị Dung trao cho cụ.
Chị Dung Nhận Giúp cụ Nở.

 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà !
Ngày mai ytinh kết hơp lên Phu Ngọc - Định Quán chuyển tiền cho cụ Nở mà ytinh nhận từ ngày 7/2/2013 là 200k và thăm hỏi sức khỏe các cụ.

 


Ngủ rồi My Darling

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 2.116
 • Thanked: 294 times
 • Khen tặng 2
Hôm trước đọc báo giấy của báo Đồng Nai nói về cụ Nở như bác Y tinh đã cập nhật , hôm nay tìm trên mạng thì cũng thấy nên gửi link cho cả nhà cùng xem .
Nỗi buồn tuổi già
Mình xin trích ra đây luôn :
Trích dẫn
Ở tuổi 78, cụ Nguyễn Thị Nở ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) hàng ngày vẫn phải đi nhặt ve chai quanh xóm kiếm sống. Dù đã tận dụng hết sức lực tuổi già, nhưng cuộc sống cụ Nở hiện gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ Nguyễn Thị Nở trước căn nhà siêu vẹo được người khác cho ở nhờ.


Cách đây vài tháng, vì cuộc sống quá cơ cực nên cụ Nở đi vay người quen số tiền làm vốn để lên TP.Hồ Chí Minh bán vé số. Thế nhưng, mới rong ruổi được một tháng thì cụ bị một chiếc xe máy chở 4 đụng phải. Những kẻ tông cụ đều đã ngà ngà say nên họ nhanh chóng trốn mất, bỏ cụ nằm giữa đường. Được mọi người giúp đỡ đưa đi bệnh viện, phát hiện cánh tay và chân phải có dấu hiệu bị nứt. Những người tốt bụng gom tiền để cụ về nơi ở cũ, nhưng sức khỏe của cụ Nở vốn đã yếu, sau lần ấy càng yếu hơn. Hàng đêm, vết thương hành hạ khiến cụ không thể nào ngủ ngon được. Nằm trong căn nhà siêu vẹo, cụ Nở chỉ biết khóc than một mình. Thực ra, cụ Nở có 5 người con, tuy nhiên ai cũng nghèo khó, phải lo cho gia đình riêng nên không giúp được mẹ già. Ngôi nhà siêu vẹo mà cụ đang tá túc là của người khác cho ở nhờ. Mùa mưa trước, mỗi khi trời chuyển dông thì hàng xóm phải qua phụ cụ lấy đồ hứng nước mưa dột tứ bề, còn hiện tại trong nhà nóng như đổ lửa. Tuy vậy, đó chưa phải là nỗi lo lớn nhất với cụ Nở, vì chỉ ít ngày nữa thôi, gia chủ sẽ lấy lại căn nhà này, đến lúc ấy cụ chẳng biết đi đâu.

Nói về hoàn cảnh cụ Nở, ông Trần Trọng Sự, trưởng ấp 1, xã Phú Ngọc cho biết: “Một mảnh đất đủ cất căn chòi hiện có giá hơn chục triệu đồng, đó là chưa kể tiền vật liệu, công xây dựng. Thời gian qua, chúng tôi đã cố gắng vận động những mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp để cất cho cụ Nở căn nhà, nhưng khó quá”. Theo ông Sự, nếu không có sự trợ giúp từ nhiều nguồn thì khả năng lo nơi ở cho cụ Nở, địa phương khó lòng thực hiện nổi.

Qua bài báo này, bạn đọc có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ, xin liên lạc địa chỉ trên hoặc số điện thoại 0613.632114, gặp chú Sáu Đanh.


 


Ngủ rồi y tinh

Chào cả nhà!
Hôm nay ytịnh cùng Mydarling đi La Ngà - Định Quán, ghé vào thăm cụ Nở và chuyển tiền CMTX hai tháng T11+ T12/2012. Ytinh mua 10kg gạo + bột ngọt + chai dầu ăn + nước mắm + nước tương + bột canh = 200.000vnđ và còn 200.000vnđ trao cho cụ để dành khi cần dùng vào việc gì thì dùng.
Thấy cụ hóc hác hơn nhiều, phần già yếu con cháu không chăm sóc được và đến lúc gần đất xa trời nhưng vững chưa có một cái nhà nhỏ để an trú tuổi già. Ytịnh, Mydarling có qua nhà bác ấp trưởng được biết thông tin có một nhà báo Đồng Nai vừa đưa tin hoàn cảnh của cụ Nở để kêu gọi sự giúp đỡ cuả những MTQ. Mình mong sao điều mây mắn sẽ đến với bà ở tuổi già.
Hoá đơn mua hàng.

Cụ Nở nhận quà và tiền

Bà đang phải nấu thức ăn ( có mấy con cá người ở chợ cho về kho)

 


Ngủ rồi y tinh

Xin chào cả nhà!
Hôm 28.11 ý tịnh lên Định Quán qua thăm cụ Nở và chuyển tiền cho cụ, tình hình sức khoẻ cuả cụ yếu, bây giờ không còn đi luợm de chai và bán vé số nưã. Ý tịnh đã chuyển tiền 500.000vnđ và mua nhu yếu phẩm cho cụ.
Một số hình ảnh.

Hoá đơn mua hàng

Cụ Nở nhận quà


Cụ Nở nhận tiền

 


Ngủ rồi y tinh

Xin chào cả ntcm!
ý tịnh đã nhận được tiền 417.000 vnđ vào tài khoản rồi, qua tuần sẽ chuyển cho cụ Nở.

 


Ngủ rồi y tinh

xin chào cả nhà!
Thời gian vừa qua ý tịnh cũng bận nhiều công việc quá, nên chưa sắp xếp thời gian chuyển tiền cho cụ Nở. Hôm đầu tháng 11/2012 ý tịnh còn giữ 500.000vnđ trên đường về đã mua nhu yếu phẩm đến nhà cụ nhưng không gặp cụ mà người con trai lớn nói bà bịnh đi lên bịnh viện ở thành phố. Sáng hôm qua ý tịnh nhờ Anh Sự ấp trưởng ấp 1, xem cụ đã về chưa và được biết bà cụ đã về nên ý tịnh sắp xếp thứ tứ tuần sau (28/11/2012) sẽ chuyển tiền và lên thăm cụ.  
Không biết có bác nào đi cùng xin liên hệ ý tịnh.

 


Ngủ rồi My Darling

 • CHIẾN BINH NTCM
 • Thành Viên gắn kết
 • ***
 • Bài viết: 2.116
 • Thanked: 294 times
 • Khen tặng 2
Cảm ơn cả nhà đã chung tay giúp gia đình bà nở .
Xin thông báo với cả nhà , hiện nay tại ấp 1 xã Phú Ngọc mà cả nhà mình đang giúp bà Nở và Đồng Nai - Cụ Xá & Cụ Phấn - Neo đơn & Bệnh tật . Về vấn đề trung chuyển sắp tới đây sẽ gặp trắc trở 1 tý vì hiện nay bác Y Tinh đã chuyển về TP Biên Hòa làm việc nên việc qua lại Định Quán rất ít vì từ Biên Hòa về Định Quán cũng khá xa , do ở khu vực Định Quán chưa có thành viên nên trước mắt bác Y Tinh cũng đang cố gắng thu xếp về Định Quán trao tiền CMTX đồng thời bác Y Tinh cũng đang tìm một thành viên ở Định Quán để hàng tháng trao tiền CMTX và cập nhật đầy đủ thông tin .