Tác giả Chủ đề: Bình Dương - Cô chú Huỳnh Nhanh - Nghèo & Bệnh tật  (Đã xem 472 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Blue_Gem_Vt_90

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 283
 • Khen tặng 0
Trả lời #10 vào: 25-10-2010 16:46:31
xin up vài hình ảnh về chú Huỳnh và phòng trọ của chú mà nhóm XM ghi nhận trong buổi xác minh vừa qua. 


Ngủ rồi hkfami

 • LAN TOẢ NHÂN ÁI
 • *****
 • Bài viết: 746
 • Khen tặng 0
Trả lời #9 vào: 25-10-2010 08:26:58
Rất mừng là mặc dù tha hương, hai vợ chồng cô chú có công việc làm phù hợp với sức khỏe, thu nhập ổn định.

Về thẻ bhyt :
- Chú Huỳnh được bhyt 100% đấy Moon, thương binh 4/4 mà. Cô Nhanh cũng xác nhận qua điện thoại là chú có thẻ bhyt do An Giang cấp rùi.
- Cô chú có sổ tạm trú dài hạn nên nếu cô Nhanh muốn mua bhyt thì ra ủy ban xã Đồng An _Thuận An_ Bình Dương đóng tìền mua bhyt tự nguyện (được chi trả 80% khi khám chữa bệnh đúng tuyến). Nên đăng ký mua từ lúc này để đầu năm 2011 thẻ của cô có hiệu lực.

Nhờ anh vanbien nhắc cô chú sử dụng thẻ bhyt khi đi khám bệnh cho đỡ chi phí nhé! Cô chú có thể về An Giang xin chuyển tất cả tiêu chuẩn lên Bình Dương cho thuận tiện. Việc này hơi mất công nhưng cô chú phải trực tiếp đi làm các giấy tờ thủ tục mới được.

Thân mến

 


Ngủ rồi fullmoon_107

Trả lời #8 vào: 24-10-2010 22:35:35
Chào cả nhà!!!
Sáng nay fullmoon và bluegem đã ghé thăm và xác minh hoàn cảnh của chú Huỳnh cô Nhanh.. Xin sơ kết lại như sau
Chú Huỳnh cô Nhanh người gốc An Giang lên Bình Dương kiếm sống và gặp nhau.Hiện hai cô chú đang thuê một phòng trọ tại xã Đồng An _Thuận An_ Bình Dương, gia đình gồm có 3 người thêm 1 đứa cháu ruột kêu bằng bác
__ Chú Huỳnh: chú đi bộ đội từ năm 1967 đến khi giải phóng thì trở lại quê được một thời gian chú lại bỏ quê ra đi mưu sinh.Hiện tại trên người chú còn để lại những vết thương do chiến tranh gây ra mà cụ thể là gương mặt chú đã biến dạng, các ngón chân phải cứng lại nên đi cũng khó khăn và trên bả vai có 1 vết thương do trúng đạn là nguyên nhân khiến chú thường bị đau nhức. Vì chú là dân nhập cư không có hộ khẩu nên cũng không làm được bảo hiểm, chú chỉ mua thuốc uống giảm đau.
__ Cô Nhanh : cô bị đau khớp nên ko thể vận động nhiều chỉ quanh quẩn trong nhà
__ Thu nhập : chú Huỳnh là thương Binh hạng 4/4 nên mỗi tháng được trợ cấp 700 ngàn từ An Giang gởi lên cộng với việc chú đi bán vé số cũng được vài chục ngàn. Cô Nhanh ở nhà giữ 2 bé, con của hàng xóm đi làm công nhân nên gửi giữ... Mỗi bé 1 ngày/20 ngàn.
Cuộc sống của chú cũng tương đối ổn định
__Đề xuất: mình có thể giúp chú làm 1 cái thẻ bảo hiểm được ko ah, với thu nhập như vậy sau khi trang trải tiền thuê nhà (500ngan/tháng)
tiền sinh hoạt, số tiền dư ra mà kèm theo được thẻ bảo hiểm sẽ giúp chú bớt được phần nào tiền thuốc men và chi phí chữa trị... ( cái này chắc phải hỏi chuyên gia HKfami :laugh: : )
cảm ơn cả nhà...!!!

 


Ngủ rồi vanbientvh

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 33
 • Khen tặng 0
Trả lời #7 vào: 23-10-2010 22:25:46
Địa chỉ đi đến khu nhà trọ chú Huỳnh cô Nhanh
- Đi đến ngã tư gò dưa hướng đi vào khu chế xuất Linh Trung
- Đến ngã ba mũi tàu bên phải là đường 550 đi đến ngã ba Cửu Long
- Chợ Đồng An 1 - quán cafe D1 cặp bên hông quán đi vào là đường số 7 .
Thân chào gia đình anh chị em NTCM

 


Ngủ rồi vanbientvh

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 33
 • Khen tặng 0
Trả lời #6 vào: 11-10-2010 22:29:06
Vanbientvh ! Đ/C chú Huỳnh cô Nhanh
số nhà : 31 - Đường số 7 - Khu dân cư Đồng An 1 - Xã Bình Hòa - Huyện Thuận An - Tỉnh Bình Dương

 


Ngủ rồi fullmoon_107

Trả lời #5 vào: 11-10-2010 21:55:43
Bạn vanbientvh ... bạn cần ghi rõ hơn địa chỉ như quận/huyện... phường/xã, nếu có thể bạn chỉ dẫn đường đi để nhóm xác minh có thể tìm dễ dàng hơn... xin cảm ơn bạn nhìu

 


Ngủ rồi vanbientvh

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 33
 • Khen tặng 0
Trả lời #4 vào: 28-09-2010 23:56:35
Đ/c Chú Hàng Văn Huỳnh
_

Số nhà : 31 _đường số 7 _ khu dân cư Đồng An 1  _ Bình Dương

- Điện thoại : 0650.3783174

 


Ngủ rồi opla

Trả lời #3 vào: 27-09-2010 17:13:42
@vanbientvh: bác không để địa chỉ để dd có thể giúp xác minh!?

 


Ngủ rồi cuong.nguyen

Trả lời #2 vào: 23-09-2010 12:15:15
mình Cũng mong có thể giúp gia đình chú phần nào, hy vọng sớm có tin xac minh của các anh chị DD.

cuong.nguyen

 


Ngủ rồi vanbientvh

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 33
 • Khen tặng 0
Trả lời #1 vào: 22-09-2010 23:54:20
Sao buổi làm việc Cty về , vanbientvh cùng chị Bé làm chung và em Luân là sinh Viên đến thăm gia đình chú Hàng Văn Huỳnh và vợ chú cô Hàng Thị Nhanh quê ở An Giang
- Chú Hàng Văn Huỳnh sinh năm 1946 ! Năm 1967 chú Huỳnh tham gia chiến tranh và đến năm 1985 chú trở về. Sau khi trở về gia đình làng xóm thân yêu, cha mẹ chú đã qua đời không còn nữa ,nỗi buồn vô tận đó chú Huỳnh lại bị mất đi vĩnh viễn người thân là cha mẹ ruột của  mình !
-Gia đình chú chỉ có hai anh em , anh thứ hai của chú thí ở lại quê nhà , Chú lại lần nữa rời xa mái gia đình xa làng xóm thân thương , bắt đầu cuộc sống ngày đây mai đó. Ra đi mà lòng chú còn nặng trĩu nỗi sầu , chiến tranh đã để lại trên gương mặt chú một vết thẹo bên mặt phải biến đạng đổi hình bên đỉnh vành tai phải của chú còn sót lại mánh kiến mà ngày xưa chú bị bom nổ trúng  , và một chân phải chú bị tật co rút năm ngón chân , đi lại rất khó khăn .Bao năm kiếp sống làm thuê ở Sài Gòn chú cứ ngỡ là mình với hình hài biến dạng chân bị tật nguyền chú sẽ an bài với số phận như vậy đó . Chú đã gặp được cô Nhanh và cô thông cảm cùng chú Huỳnh với bao nỗi buồn với bao hy sinh gian khổ ! cô Nhàng chú Huỳnh đã cảm thông cho nhau cô chú đã xây đắp hạnh phúc gia đình, chú Huỳnh hy vọng bắt đầu có được cuộc sống mới .
Chú Huỳnh cô Nhàng xây dựng hạnh phúc gia đình hơn ba mươi năm , chú và cô mong có một đứa con cho bớt hiu quạnh , hy vọng đó cũng không có được ngày tháng cứ cầu mong có con vẫn vô vọng !
- Chú Huỳnh giờ đã hơn sáu mươi tuổi rồi , cái căn bệnh nhức xương khớp khiến chú đi không nỗi nữa cộng với vết thương chiến tranh để lại trong người chú ,hàng ngày chú cố gắng đi khắp nẻo đường phố bán từng tờ vé số ngày kiếm được ba mươi ngàn đồng không đủ cho chén cơm ngày hai bữa ! làm sao có tiền uống thuốc . Chú nói đi bán vé số đau nhức quá tìm bóng cây nào đó ngồi khi nào hết đau đi bán tiếp , vậy mà bon vô lương tâm không tha cho chú có hôm gọi chú lại mua vé chúng giật vé số rồi chúng chạy đi luôn chú trở về trong túi không con đồng nào cả , vì thấy chú thân tật nguyền như vậy
- Còn cô Nhàng cũng như chú cô bị đau khớp sương toàn thân cô không đi xa được tối ngày ra vào trong căn phòng trọ chật hẹp ,cô bệnh như vậy thật ra không ai dám mướn làm gì cả ! Nhìn cô chú mà thật thương cái tuổi nầy con cũng không có nhà cửa thì không , phải ở chung hai cháu gái đi làm công nhân !
- vanbientvh xin gửi anh chị em NTCM giúp cho chú Huỳnh cô Nhàng hiện lâm cảnh quá khó khăn như hiện nay !

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod