Tin chung:

Tin chung

ĐỒNG HÀNH CÙNG
CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU -HÀM YÊN - TUYÊN QUANG

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tác giả Chủ đề: Gia đình Chị Bé - Tân Châu - An Giang  (Đã xem 555 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Lan Toả Nhân Ái
  • *****
  • Bài viết: 2.995
  • Thanked: 979 times
  • Khen tặng 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 16-02-2010 23:18:10
Ngày 20/10/2008, Chau Phuong Tu đưa tin:

Chị Phạm Thị Bé 54 tuổi ở ấp Long Thị A , Thị Trấn Tân Châu, Huyện Tân Châu., Tỉnh AnGiang. chị đang bị bệnh cao H/A  một tay và một chân phía bên phải không con cử động được, chị có một bà mẹ già 80 tuổi hiện nay sống nhờ vào sự chăm sóc của người mẹ già này, Cụ (mẹ của chị Bé có thân hình gầy ốm lưng còng nặng khoảng 35kg ) mà phải chăm sóc chị Bé và 2 đứa trẻ  mồ côi cha mẹ là cháu nội  của chị Bé (là cháu cố của bà cụ ) đứa gái 8 tuổi , đứa trai 6 tuổi cha mẹ của 2 cháu này chết từ lúc 2 cháu còn nhỏ nên cụ đem về chăm sóc cho đến hôm nay, tất cả sống trong một căn nhà sàn bằng gổ+ tre, mái lợp bằng lá diện tích khoảng 20 m vuông, căn nhà rách nát.
       Hiện nay sức khoẻ của chị Bé rất yếu, chị bị phù cả 2 chân do suy DD nặng, chị ăn uống kém lắm, mình mới vừa ghé thăm chị lúc trưa này và mua cho chị một ít thuốc , cho chị một ít tiền để bồi dưỡng luôn tiện mình có giới thiệu qua NTCM cho cụ và chị Bé, cụ nghe nói về NTCM, cụ mừng lắm nét mặt chị Bé cũng có phần tươi hơn hẳn, bao nhiêu nổi đau như dừng lại trong chị, mình thấy chị gật gật đầu liên tục rồi nước mắt chị cứ trào ra, chị nói vọng run run, có lẽ tôi niệm Phật cầu nguyện quá nên được cô giới thiệu cho có người giúp, tôi mừng quá, rồi chị nói tiếp: Cô ơi ! tôi chết cũng được nhưng còn 2 đứa cháu nhỏ quá mẹ tôi thì già rồi , nó không mẹ cha gì hết, lúc này khi thấu hiểu nổi lòng chị tim mình như co thắt lại, mình cảm thấy số phận con người  sau mà nghiệt ngã đến thế, bao nhiêu bộn bề, bao nhiêu lo toan,  khi sắp đến lúc ra đi vẫn chưa thanh thản được, vẫn còn phải lo cho những người thân còn lại, nếu ai nằm trong hoàn cảnh như chị Bé hiện nay cũng phải có những nổi lo như chị mà thôi. Mình an ủi chị và cáo từ ra về tâm trạng bùi ngùi không thể tả.

Ngày 5/11/2008, banbe6x, nhomai_2002 và bymyside4 đã cùng xuống Tân Châu xác minh trường hợp này

Hôm 05/11 vừa rồi Mình cùng Nhomai_2002 và bymyside4 có ghé thăm Chị Bé trong một buổi chiều mưa tầm tã . Khi đó Chị ngồi trước cửa và đang khóc ròng vì đứa cháu nội 8 tuổi đi chơi từ trưa đến giờ đó vẫn chưa thấy về , mẹ chị cũng đang tất tả ngược xuôi tìm cháu . Căn nhà tồi tàn hiện nay còn chứa 3 thành viên : Mẹ chị Bé gần 80 tuổi , Chị Bé và đứa cháu nội 8t hiện đang học lớp1 ( đứa cháu trai 6t thì đã được Bà Cô bên Chồng chị Bé nhận về nuôi rồi ) . Chị Bé đã bị tai biết mạch máu não làm cho tay chân rất yếu nên hiện nay không thể đứng lên được mà chỉ có thể lết chầm chậm quanh nhà mà thôi (việc Chị chỉ có thể ăn chay cũng làm cho khả năng phục hồi sau tai biến rất thấp). Chị rất bị hạn chế trong việc tự phục vụ mình do vậy chuyện chăm sóc Chị cũng như đứa cháu nội 8 tuổi đều do một tay Mẹ chị đảm nhiệm . Ở tuổi gần đất xa trời mà vẫn còn phải lo cho Con và Cháu Cố như thời tấm bé  quả là một hình ảnh hết sức đau lòng , có chăng chút niềm vui đọng lại ở đây là tình làng nghĩa xóm trợ giúp cho gia đình Chị Bé tồn tại đến hôm nay .

Cuộc sống của gia đình chị Bé trong thời gian qua là nhờ vào trợ cấp từ Chính quyền địa phương 100.000đ/ tháng (theo lời Mẹ chị Bé) cùng những tấm lòng hảo tâm quanh đó do vậy họ cần lắm một sự trợ giúp ổn định, lâu dài để cuộc sống bớt khổ, để cháu bé có điều kiện tới trường .
Đề xuất : Mình đề nghị chúng ta giúp gia đình Chị Bé 500.000đ / tháng bắt đầu từ tháng 12/2008 .
@VitconXX : 6X đã biếu gia đình Chị Bé ít sữa , đường cùng một số áo cùng ít tiền để họ chi dùng và mua thêm thuốc men , ngoài ra còn nhờ bạn của 6X mua gạo và đậu xanh cho gia đình chị Bé nữa ( chở đến sau )
Cả Mẹ chị Bé và Chị ấy đều mất CMND đã lâu rồi cho nên trong thời gian chờ Mẹ của chị Bé làm lại giấy CMND thì chúng ta có thể nhờ một thành viên nào của mình khi đi công tác thì ghé qua gửi dùm cho gia đình Chị Bé vậy.Dựa trên thông tin đã xác minh và đề xuất, BQT quyết định CMTX gia đình chị Bé số tiền 500.000 VND/tháng từ tháng 12/2008.Các thành viên nhận CMTX gồm HK2007 (200k), Vitconxauxi (100k), La_ngoc (200k)

Ngày 21/2/2009, bạn Mỹ Linh có CMKTX gia đình chị Bé 500.000 VND thông qua banbe6x.

Chiều ngày 13/5/09 banbe6x cùng với 2 bạn Đạt, Tuấn  ghé thăm gia đình chị Bé, thật vui khi mẹ chị Bé nhận ngay ra mình dù lần gặp đầu tiên cũng cách nay khoảng 6 tháng rồi. Càng vui hơn khi thấy chị Bé có vẻ khá hơn trước đây vì hiện nay chị có thể bò quanh nhà (không phải lết khó nhọc như trước nữa ) – Mong rằng lần ghé thăm sau thì chị có thể vịn tường mà đi lại được . Lần này chúng mình có gặp cháu nội của chị Bé , cậu bé trông thông minh , sáng sủa và khá hiếu động tuy nhiên việc học của cậu bé cũng không khá lắm có lẽ vì thiếu sự kèm cặp.
 Ngoài việc động viên thăm hỏi gia đình chị thì banbe6x có chuyển tới chị khoản CMTX tháng 4 và 5/09 gồm có Gạo , đậu xanh , dầu ăn , nước tương , bột ngọt , đường , sữa và 1.100.000 đồng (trong đó có 500.000đ là tiền CMKTX còn tồn ở quỹ NTCM – 6X tạm ứng sau khi hỏi thông tin từ Trangvitgioi và lấy ý kiến của bác P.Quyen)Banbe6x đưa tin: Ngày 2-9 vừa qua chị Bé đã vĩnh viễn đi xa để lại mẹ già 80 tuổi cùng cháu nội còn nhỏ dại. Trước đó mình có nhờ người bạn gửi tới gia đình chị Bé 1500k để thêm phần thang thuốc hay việc hậu sự cho chị. Cầu mong cho hương hồn chị được siêu thoát và phù hộ cho người còn ở lại.

Từ tháng 1/2010, la_ngoc ngừng CMTX trường hợp này.

Từ đây người biết thương người...