Tin chung:

Tin chung

KẾT QUẢ
BẦU BỔ SUNG
BAN QUẢN TRỊ NHÓM NTCM

XIN CHÚC MỪNG
Người tôi cưu mang sẽ không thành công nếu thiếu Bạn!

Tác giả Chủ đề: TP Hồ Chí Minh (Thủ Đức) - Ông Tư - Gia cảnh khó khăn  (Đã xem 4197 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi minhsơn97

 • Thành Viên Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 276
 • Thanked: 317 times
 • Khen tặng 6
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !

28/06/2019 minhson97 có ghé thăm gia đình  Ông Bà tư bán đá bào .

Ông : Nguyễn Hữu Hóa (1946) Tân Hương Châu Thành Tiền Giang
Bà :  Nguyễn Thị Kết (1951) Đông Thành Châu Thành Hậu giang

Ông bà có có 3 con nhưng một người đã mất , còn cô con gái và cậu con trai  đến nay 2 người cũng đã là ông bà ngoại của những đứa cháu . Ông có 2 người con riêng  từ thời còn trẻ trong khoảng thời gian chia tay bà . giờ 2 người con đó cũng đã có gia đình riêng .không ai ở gần ông bà .
Sau những năm tháng bom đạn chiến tranh của 2 miền Nam Bắc cái còn lại là những vết thương trên cơ thể của những người lính 2 niềm .
Thời gian có thể làm cho con người già đi về thể xác nhưng tin thần thì không bao giờ già đi . người ngoài nhìn vào có thể thấy đó chỉ là 1 ông lão già đi bán đá bào nhưng bên trong là người luôn năng động và luôn sẵn sàng giúp dỡ những người xung quanh khi cần và có nguồn kiến thức rất rộng . minhson97 được ngồi nói chuyện với ông bà 3 tiếng và học cũng được nhiều kiến thức .

Thu nhập chính mỗi ngày của ông bà là chiếc xe bán đá báo , mỗi ngày ông điều đạp đi bán kiếm tiền để lo cho cuộc sống . khó khăn nay càng khó khăn hơn khi vào mùa mưa và nghỉ hè , bữa bán bữa nghỉ do trời mưa , các em nhỏ được nghỉ hè ông cũng bị mất đi 1 lượng khách chính .

minhson97 xác nhận lại những thông tin của bạn Trần Quốc Hương đúng với những thông tin minhson97 biết được .
vào mùa mưa việc buôn bán gặp nhiều khó khăn minhson97 đề xuất cưu mang cho gia đình ông bà trong 3 tháng  7 ,8 9/2019 mỗi tháng 500.000đ

Mong Ban Quản Trị xem xét .

Quốc Gia Hưng Vong , Thất Phu Hữu Trách
 


Ngủ rồi Trần Quốc Hương

 • Super Mode
 • Thành Viên gắn kết
 • ****
 • Bài viết: 547
 • Thanked: 738 times
 • Khen tặng 11
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !!!

 Hôm nay , ngày 25/2019 TQH đến thăm hoàn cảnh Ông Bà tư bán đá bào 36/1/8 đường số 4 - khu phố 6 phường Hiệp Bình Phước quận Thủ Đức TP HCM.
Ông : Nguyễn Hữu Hóa (1946) Tân Hương Châu Thành Tiền Giang
Bà :  Nguyễn Thị Kết (1951) Đông Thành Châu Thành Hậu giang

Gia đình có 6 anh chị em nhưng ai cũng có gia đình và cuộc sống riêng và cô Em út bị bệnh tâm thần ( đang ở Tiền Giang )

Ông bà tư có 2 người con ( còn sống) hiện đã có gia đình cuộc cũng khó khăn .
Con trai làm Thợ Hồ đang ở Khánh Hòa
Con gái có chồng ở Tiền Giang làm nội trợ.

Ông tham gia kháng chiến 1972 , mùa hè rực lửa. Những vết thương để lại sau chiến tranh rất nhiều : trên đầu có , sống lưng có và ( đặc biệt là chân bị tật ). Một lần tham gia kháng chiến ông bị thương và bất tỉnh 2 năm cứ tưởng ông đã chết vào báo tin tức về gia đình , mọi giấy tờ đều bị mất vì ( liên lạc bị chết trong lúc làm nhiệm vụ ) . Sau khi hòa bình không còn một giấy tờ chứng minh đã tham gia kháng chiến nên không được hưởng các chế độ .

14 năm trước ông bà lên Sài Gòn để mưu sinh , cuộc sống khó khăn , không nhà, không tiền ,phải ở gầm cầu . Bà kể tối đói bụng phải đi lấy những bịch cơm thừa treo ở bờ rào về rửa sạch và dùng lại.   Nghe mà thấy thương cho cuộc sống của ông bà . Có lần bị chú công an bắt gặp và hỏi sao bà làm vậy ( vì đói) .
  Bà thì bị bệnh tim + khớp + mắt bà hơi yếu ( chỉ ở nhà ).
Cuộc sống của Ông Bà chỉ dựa vào công việc bán đá bào hằng ngày trên chiếc xe đạp màu xanh.  Có ngày thì bán được , ngày thì bán không được, ngày nào bán nhiều nhất 80.000₫ , ( chỉ có 5000₫/ly ) .
Cũng nhờ cô Hồng làm bên phụ nữ của phường biết hoàn cảnh khó khăn của ông bà , nên đã xin được cho ông bà thẻ bảo hiểm. Còn sổ hộ nghèo thì không được ( vì không có sổ hộ khẩu ).
Mỗi tháng được phường cho 5 hay 10 kg gạo + 2 chai nước tương loại nhỏ , tùy thuộc vào MTQ ủng hộ . TQH có hỏi sáng ông bà ăn gì ?? Ông bảo ăn cháo cò ( là cháo trắng đó các bạn ạ )
  tiền phòng thì 1.300.000₫ / tháng ( chưa tính tiền điện nước )
 
Trong phòng chỉ có một chiếc xe gắn máy có giá trị, chiếc xe dùng để chở bà tư đi khám bệnh và xin thuốc , mỗi khi cơn đau đến .

TQH nhờ các bạn khu vực Sài Gòn sắp xếp thời gian đến thăm và nắm thêm thông tin và đưa phương án giúp đỡ .

Xin chân thành cảm ơn cả nhà.
Vài hình ảnh xin gửi đến cả nhà

« Sửa lần cuối: 14-05-2020 18:48:19 gửi bởi -TrườngGiang- »