Tác giả Chủ đề: Hà Nội - Cháo NTCM - Chùa Phụng Lộc/BV Việt Đức  (Đã xem 693952 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi daisy

Trả lời #906 vào: 28-10-2011 16:53:19
mavica đã viết:
Trích dẫn
Trích dẫn
chichchoe đã viết:
Trích dẫn
..Mà tuần này nhà mình rửa nồi đi, em sẽ mang bỏng ngô tới nhé.  :laugh:


Nhà mình rửa nồi đi cho em bon chen với. 2 tuần nay, em cũng là bệnh nhân người Việt nằm nhà húp cháo và 1 tuần uống nước qua tĩnh mạch mà quên mất ko nhờ người xin hộ ở nồi cháo nhà mình  :(
Daica xem ngày lành tháng tốt để rửa đi. Mà nếu rửa hôm nào thì có bác nào tốt bụng qua nhà cho em đi ké để đc ra đường hít gió trời tý. Tay em bị Daisy xích bằng kim luồn cố định để tiêm hàng ngày rùi vì vỡ ven nhiều quá nên ko tổ lái đc  :P . Giờ mấy anh có máu mặt ở Thanh Nhàn và công viên Tuổi trẻ ngày xưa có mà gọi em bằng sư phụ nếu đếm số mũi chích, há há.

Thôi tội lỗi do mình cả, mình xích thì để mình chở cho nhé. Choác 1 liều rồi đi cho nó máu nhể.

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #905 vào: 28-10-2011 15:18:46
Kính nhờ anh Trọc!Thứ 7 này nếu qua Chùa anh nhòm 2 cái kiềng xem nó có chịu được sức nặng mới ko anh nhé?Tin tưởng lắm mới nhờ vả đấy!

 


Ngủ rồi mavica

Trả lời #904 vào: 27-10-2011 19:51:49
Trích dẫn
chichchoe đã viết:
Trích dẫn
..Mà tuần này nhà mình rửa nồi đi, em sẽ mang bỏng ngô tới nhé.  :laugh:


Nhà mình rửa nồi đi cho em bon chen với. 2 tuần nay, em cũng là bệnh nhân người Việt nằm nhà húp cháo và 1 tuần uống nước qua tĩnh mạch mà quên mất ko nhờ người xin hộ ở nồi cháo nhà mình  :(
Daica xem ngày lành tháng tốt để rửa đi. Mà nếu rửa hôm nào thì có bác nào tốt bụng qua nhà cho em đi ké để đc ra đường hít gió trời tý. Tay em bị Daisy xích bằng kim luồn cố định để tiêm hàng ngày rùi vì vỡ ven nhiều quá nên ko tổ lái đc  :P . Giờ mấy anh có máu mặt ở Thanh Nhàn và công viên Tuổi trẻ ngày xưa có mà gọi em bằng sư phụ nếu đếm số mũi chích, há há.

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #903 vào: 27-10-2011 17:01:06
chichchoe đã viết:
Trích dẫn
..Mà tuần này nhà mình rửa nồi đi, em sẽ mang bỏng ngô tới nhé.  :laugh:

Rửa nồi bằng bỏng ngô sao sạch được, theo Daica cô cứ lấy két bia Hà nội cho anh, rửa như vậy nó mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mình nấu cho bà con ăn cơ mà, phải cẩn thận chứ không thể cẩu thả qua loa  như thế dược.
@ttq: mấy cái việc khó khăn nhất Daica đã nhận rồi, ttq cứ làm các việc nhẹ nhàng thôi cho phù hợp sức khỏe  :laugh:
@ caylocvung: Nồi cháo nhà mình tuyển chân dài thì quá dễ, còn tuyển tay dài, Daica e là phải ra công viên Thủ lệ tuyển mất  :laugh:

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #902 vào: 27-10-2011 14:31:15
Sáng nay Hanoi đã qua Chùa xin phép Sư Thầy để nhóm được tới Chùa chuẩn bị nấu cháo sớm hơn,Thầy rất vui vẻ chỉ dặn dò thêm là nhớ giữ trật tự vì lúc đó nhà Chùa cũng như hàng xóm xung quanh đều đang nghỉ trưa.(Các bạn đến đặt nước có thể qua Chùa từ lúc 11h30)

Nồi mới to hơn,nặng hơn nên các bạn chú ý nhé,từ khâu rửa nồi,dặt nước cho tới lúc nấu đều phải hết sức cẩn thận.Tránh gây tiếng ồn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thầy dặn nhóm đừng mua gạo vội vì mới có phật tử ủng hộ cũng khá nhiều.Hanoi cũng đã thay mặt mọi người cảm ơn Thầy và các phật tử đã tạo điều kiện giúp đỡ nhà mình trong mấy năm qua.

Thứ 7 này sẽ có thêm rất nhiều bệnh nhân nhận được cháo dinh dưỡng nhờ vào lòng nhiệt tình của các bạn.

 


Ngủ rồi caylocvung

Trả lời #901 vào: 27-10-2011 09:03:30
Cái vụ nồi mới đã đưa vào vận hành chưa ah? qua quan sát theo hình ảnh em thấy cái vụ nồi mới này thì công tác vét nồi không cần chân dài đâu mà lại cần tay dài cơ đấy.

 


Ngủ rồi caylocvung

Trả lời #900 vào: 27-10-2011 08:58:16
Chào cả nhà! Dạo này mình bận quá nên ít đến chùa và cũng không vào diễn đàn. Hôm nay dạo qua thấy có một vài ý kiến trao đổi nhưng hình như không khí hơi căng thẳng. Mình đồng ý với ý kiến của đại ca trọc hơn nữa diẽn đàn là nơi chúng mình cùng nhau góp sức làm nhẹ đi nỗi đau của cộng đồng thì có lý gì mà lại tự làm đau lòng nhau nhỉ.

 


Ngủ rồi ttq

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 9
  • Thích 0
Trả lời #899 vào: 26-10-2011 08:48:56
Nghe nhà mình có nồi mới vui thật đấy, tiếc là mấy tuần này em chẳng tham gia được. Chắc phải đến tuần 12/11 mới được gặp cả nhà.
Nghe rùa nói thấy công việc vét nồi xem ra cũng gặp nhiều khó khăn, công việc khó khăn đó cứ để em giúp...

 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #898 vào: 26-10-2011 08:27:44
Hic, nồi to thế thì phải có 2 cán bộ đi đặt nước rồi, chứ 1 người thì chả khênh nổi.
Mà tuần này nhà mình rửa nồi đi, em sẽ mang bỏng ngô tới nhé.  :laugh:

 


Ngủ rồi ruacon_xd

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Rất Tích Cực
  • ****
  • Bài viết: 494
  • Thanked: 133 times
  • Thích 11
Trả lời #897 vào: 25-10-2011 22:52:43
hôm thứ 2 đã chuyển nồi vào chùa rồi ah. :lol:
hai cái nồi to vật vả,chơi trốn tìm thì phải đủ cho vài nguời trốn. :woohoo:
nồi mới cao,to và nặng,công việc vét nồi nghe chừng khó khăn đây ah. :side:
tuần này khai truơng nồi mới chắc là vui lắm đây. :)
chúc cả nhà một tuần vui vẻ ah :)  :side:  :)

 


LinhNhi

  • bạn
Trả lời #896 vào: 25-10-2011 18:09:09
daicatroc đã viết:
Trích dẫn
Hanoi đã viết:
Trích dẫn
..Anh Trọc!Nhà anh đông con thế sao ko mua lại nồi thanh lý giá rẻ mà nấu cơm cho nó kinh tế?


Biết thế nhưng sếp anh dạo này keo kiệt, bủn xỉn lắm, toàn cắt thưởng của anh thôi, lấy đâu tiền mua nồi thanh lý,  toàn nấu cơm bằng thùng phuy thôi :dry:


Đổi việc đi anh ạ. Gặp phải sếp như thế thì làm sao còn đường thăng tiến, qua bên chị HaNoi mà nộp hồ sơ xin việc ( chạy bàn hoặc coi xe gì đó). Làm tốt em nghĩ là được thưởng nhiều đấy  :laugh:

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #895 vào: 25-10-2011 16:41:19
Hanoi đã viết:
Trích dẫn
..Anh Trọc!Nhà anh đông con thế sao ko mua lại nồi thanh lý giá rẻ mà nấu cơm cho nó kinh tế?


Biết thế nhưng sếp anh dạo này keo kiệt, bủn xỉn lắm, toàn cắt thưởng của anh thôi, lấy đâu tiền mua nồi thanh lý,  toàn nấu cơm bằng thùng phuy thôi :dry:

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #894 vào: 24-10-2011 19:15:18
Hôm nay Hanoi đã nhận 1triệu ủng hộ mua nồi của Ngananhvu.Sẽ chuyển cho Pen sớm.

Anh Trọc!Nhà anh đông con thế sao ko mua lại nồi thanh lý giá rẻ mà nấu cơm cho nó kinh tế?

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #893 vào: 24-10-2011 19:12:31
Gớm,cứ hắt hơi suốt giờ mới phát hiện ra là Lão réo tên ầm ĩ.Những ý kiến đóng góp của Siro đưa ra đã rất chi tiết rồi nên nhà mình thốnG nhất như thế này nhé :

- Lượng gạo nấu trước mắt là 12kg,(thịt,bí ngô và carot nhờ các bạn đi chợ mua tăng lên).Lượng gạo này sẽ điều chỉnh dần phụ thuộc vào chất lượng cháo khi nấu nhiều và lượng bệnh nhân ở 2 viện.

- Đầu tư hai nồi 153 lít,hai nồi 60 lít,một nồi 50 lít.
Số nồi cũ ko sử dụng sẽ thanh lý với giá 30k/kg(Siro sợ mất nồi hay sao mà nói rõ anh Trọc đang giữ nồi thế?)

- Chúng ta sẽ cố gắng để cháo đến tay bệnh nhân vẫn là 16h,bệnh nhân ăn nhẹ vào giờ đó rất hợp lý ko quá gần với bữa tối.Hiện tại các bác tài xuất phát từ Chùa lúc 15h30 lên đến viện là 16h,đây là khoảng thời gian ko sợ bị tắc đường,chỉ muộn hơn một chút thôi là kẹt xe .Hanoi sẽ liên hệ với Sư Thầy xin phép để việc nấu cháo được chuẩn bị sớm hơn.

- Phương tiện vận chuyển : Rất may mắn là số lượng các bác đăng ký khá đông nên việc bố trí xe chở cháo chắc ko phải là vấn đề nan giải đối với bác Xe.Nhân viên nồi cháo và bệnh nhân cám ơn bác Xe và các bác tài nhiều lắm ạ.

Mong cả nhà cho ý kiến thêm!

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #892 vào: 24-10-2011 18:36:02
Sáng nay em, Samurai, Ruacon đã khuân nồi về Chùa:
1. Hai nồi to, dung tích 153 lít:
27,6 kg x 70.000 đ/kg = 1.932.000 đ
2. Hai nồi 60 lít, em lấy loại nồi thụt: 5,7 kg/nồi
5,7 kg x 2 x 65.000 đ/kg = 741.000 đ
3. 01 nồi 50 lít, loại nồi thụt:  4,6 kg/nồi.
4,6 kg x 65.000 đ/kg = 299.000 đ
Tổng: 2.972.000 đ

Nồi cũ thanh lý: giá 30.000 đ/kg, khối lượng là 22 kg
22kg x 30.000 đ/kg = 660.000 đ


Số tiền cần thanh toán:
2.972.000 đ - 660.000 đ = 2.312.000 đ


- Bác Sonrack đã chuyển cho em 500.000 đ, ủng hộ mua nồi cháo



TunTun đã viết:
Trích dẫn
... CN vừa rồi mình chưa đến được, đang vận động thêm bạn bè tham gia :) Sớm gặp ~

Chào đón Tuntun đã trở lại :laugh:  :laugh:

@Siro: Hôm nay nhiều thành viên Diễn đàn đọc bài của em xong bị choáng váng và ù tai, riêng Daica đọc xong phải lấy Rejoice suôn mượt mới gội đầu 2 lần mới tỉnh. :laugh:  :laugh: