Tác giả Chủ đề: Tây Ninh - Cụ Nguyễn Thị Cưỡng - Châu Thành  (Đã xem 9918 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi HieuNhan

Trả lời #12 vào: 28-11-2010 22:41:47
Ngày 26.11, người nhà của Linh đã chuyển bưu điện 500.000 đồng của tháng 11 cho cô Năm Từ để cô mang tới cho bà Tư. Người nhà Linh cũng đã gọi điện thọai thông báo cho cô Năm biết.

Từ tháng 12, Linh sẽ chuyển vào ngày 10 hàng tháng cho bà Tư cùng với các trường hợp khác.

Thân mến

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #11 vào: 22-11-2010 20:32:24
Sáng nay, trong cuộc họp giao ban của lãnh đạo xã Hòa Thạnh, vấn đề giúp đỡ bà Tư Cưỡng của diễn đàn NTCM đã được thảo luận và cuối cùng nhất trí để chị Nguyễn Thị Từ đứng ra nhận tiền và ủy ban sẽ cử người giao tiền tận tay bà Tư.

Chị Năm Từ cũng thay mặt UBND xã Hòa Thạnh cám ơn diễn đàn NTCM đã giúp đỡ cho bà Tư, hỗ trợ một phần cho xã trong công tác chăm sóc người già cô đơn. Đây là một xã nghèo sát biên giới, không có nguồn thu nào ngoài ngân sách NN nên mọi sự giúp đỡ, dù nhỏ, đều luôn được trân trọng

Thân,

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #10 vào: 18-11-2010 14:57:45
Xin lỗi cả nhà là chị Năm Từ vừa gọi điện thông báo lại là chị không thể nhận tiền dùm bà Tư với tư cách cá nhân vì đó không phải là quan điểm chung của UNBD xã ... và yêu cầu chúng ta chuyển tiền cho ban Thuơng Binh Xã Hội của UBND xã ...

Kevin cần thêm thời gian để kiểm tra phương án mới này và sẽ xác báo lại cho cả nhà biết ...

Thân,

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #9 vào: 17-11-2010 22:34:18
Cám ơn bác Hieunhan đã đăng ký giúp CMTX cụ Cưỡng.

Vậy cụ Cưỡng hàng tháng sẽ nhận được 500.000 (tạm tính 6 tháng) từ bác Hieunhan theo địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Từ
ĐC : ấp Hiệp Phước - xã Hòa Thạnh - huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh
DĐ : 0977.912.381
(Ghi rõ là giúp đỡ bà Tư Cưỡng, nhờ chị Năm Từ chuyển dùm)Vì chuyển qua trung gian, nên mỗi lần chuyển, bác Hieunhan thông báo lên DĐ để Tổ theo dõi (nhờ bác Kenvin nhé!) sẽ liên hệ với chị năm Từ chuyển giúp.

Tổ KT-TK cập nhật nhé!

Thân.

 


Ngủ rồi Xelan90

Trả lời #8 vào: 15-11-2010 12:07:43
@Tổ ĐPCM! Hoàn cảnh này đã được anh KevinHieu (uy tín) XM, đã có đề xuất giúp đỡ 500k/tháng, địa chỉ chuyển tiền cũng đã có & MTQ cũng đã có nguyện vọng giúp đỡ (bạn HieuNhan) 500k/th. Vậy mong tin bác PQuyen bật “đèn xanh”
Thân mến!

 


Ngủ rồi HieuNhan

Trả lời #7 vào: 10-11-2010 17:50:59
Linh xin đăng ký giúp đỡ bà Tư 500.000 đồng mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 11 này.

Thân chào,

 


Ngủ rồi opla

Trả lời #6 vào: 09-11-2010 20:37:09
Hình ảnh chụp trong ngày xác minh do anh KevinHieu thực hiện.

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #5 vào: 09-11-2010 15:07:18
Chào cả nhà,

Trưa ngày 8.11.2010, Kevin đã tới thăm nhà bà Tư Cưỡng, cùng đi có chị Năm Từ - hội phụ nữ xã, thông tin cụ thể như sau :

- hoàn cảnh bà Tư rất đáng thương, bà đang sống trong một cái chòi xập xệ, dựng cách mặt đất khoảng 80cm, Kevin phải rón rén từng bước vì sợ sập chòi của bà thì khổ, mọi sinh họat ăn ngủ gói gọn trong diện tích chật hẹp 7-8m2, nấu nướng vệ sinh đều mình bà tự lo lấy
- chị Từ xác nhận hiện tại bà được trợ cấp 290K/tháng (bao gồm chế độ của cả trung ưong và địa phương hỗ trợ cho hộ nghèo), số tiền này không đủ thuốc thang cho bà, còn gạo và đồ ăn thì thỉnh thoảng hàng xóm cho, nói chung bà luôn ở tình trạng đói ăn.
- sức khỏe bà kém do tuổi già, nhưng bà còn minh mẫn, nghe rõ, nói lớn, bà còn tính hát tặng Kevin một bài ca ngợi Hồ chủ tịch nữa lận

Đề xuất giúp đỡ : CMTX 500K/tháng để phụ bà tiền gạo, đồ ăn và thuốc thang hàng ngày

Mọi khoản giúp đỡ bà Tư xin vui lòng gửi về :
Chị Nguyễn Thị Từ
ĐC : ấp Hiệp Phước - xã Hòa Thạnh - huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh
DĐ : 0977.912.381
(Phiền cả nhà ghi rõ là giúp đỡ bà Tư Cưỡng, phiền chị Năm chuyển dùm)

Tổ theo dõi sẽ liên hệ với chị Năm Từ hàng tháng để cập nhật thông tin CMTX của các nhà hảo tâm

Hình ảnh về bà Tư đã được chuyển cho tổ kỹ thuật nhờ đăng dùm.

Thân

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #4 vào: 07-11-2010 22:55:25
Chào cả nhà,

Trong tuần sau Kevin dự kiến sẽ đi thăm hỏi trường hợp này để lấy thông tin cập nhật về cụ bà cũng như cách thức giúp đỡ và chuyển tiền cho cụ bà sau này.

Do nhóm cao bồi miền Tây đã thất nghiệp nên lấn qua địa bàn của anh Fullmoon quậy chút chơi (dĩ nhiên là đã nhận được sự đồng ý của anh Moon tròn vì ảnh đang bận học thi nên nghe có người giúp đi xác minh là ảnh mừng lắm)

Vậy có bác nào muốn tham gia thì đăng ký và để số DĐ lại nhé.

Thân,

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.953
  • Thanked: 3735 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 11-10-2010 01:05:07
Cảm ơn Blue_Gem đã cập nhật. Thật đáng quý bà cụ già đã suy nghĩ và nhường phần giúp đỡ \\\"nhà đại đoàn kết\\\" cho người khác. Tuy vậy chúng ta vẫn canh cánh bên lòng không biết sau khi được quan tâm lần đó (21/5), cụ còn được ai quan tâm giúp đỡ gì nữa không?

Chẳng dám nghĩ tới điều không may cho bà cụ đã 81 tuổi. Cầu mong cho cụ được bình an!

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Blue_Gem_Vt_90

Trả lời #2 vào: 10-10-2010 23:27:53
\\\"Báo Tây Ninh số ra ngày 19.5.2010 đăng bài “Nhường phần mình cho người khác”  viết về hoàn cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Cưỡng, 81 tuổi, ngụ ở ấp Hiệp Phước, xã Hoà Thạnh, huyện Châu Thành. Cụ Cưỡng bị loà mắt, sống một mình không có người chăm sóc. Trước hoàn cảnh khó khăn của cụ, chính quyền địa phương đề nghị xây nhà đại đoàn kết nhưng cụ Cưỡng đã từ chối để nhường lại cho người khác. Sau khi báo phát hành, sáng 21.5.2010, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức đi thăm và tặng cho cụ Cưỡng một món quà gồm 1 cái mền, 1 chiếc áo ấm và số tiền 500 ngàn đồng. Nhân dịp này, một bạn đọc hảo tâm đang công tác ở Hội Nông dân huyện cũng gởi tặng cụ 100 ngàn đồng.\\\"
(Theo Tây Ninh Online)
Link : http://www.tayninh.gov.vn/3cms/?cmd=180&art=1274664495975

Đây là thông tin cập nhật ủng hộ cụ Cưỡng mà em mới tìm được. Thông tin ủng hộ từ ngày 19/05/2010, sau khi đưa lên báo Tây Ninh, trường hợp của cụ ít nhiều sẽ được các nhà hảo tâm và chính quyền giúp đỡ.
Theo em nghĩ, trường hợp này mình không cần phải xác minh thêm nữa.
Nếu bác nào ở gần đấy có điều kiện qua thăm cụ, nếu cụ có phát sinh thêm khó khăn gì nữa thì đưa thông tin lên dd để cả nhà cùng giúp.
Xin cám ơn mọi người !

 


hoa thuy tien_mysterious

  • bạn
Trả lời #1 vào: 24-05-2010 10:28:45
Htt là thành viên mới của diễn đàn,đọc báo tây ninh biết dc hoàn cảnh của cụ bà khó khăn này,e mong các a chị chúng ta cùng góp sức giúp đỡ phần nào cho cụ.......

Ông Trần Văn lộc trưởng ban thương binh xã hội xã hòa thạnh,huyện châu thành cho biết,ở ấp hiệp phước,xã hòa thạnh có bà cụ hơn 80 tuổi,rất nghèo,sống một mình trong căn chòi lụp xụp. Xét thấy hoàn cảnh đáng thương của cụ,xã định xây tặng căn nhà đại đoàn kết.Tuy nhiên cụ và ng e gái ngỏ ý từ chối.Lý do là tuổi cụ đã gần đất xa trời,để dành nhà cho hộ nghèo khác.
Theo sự hướng dẫn của ông lộc,chúng tôi đến ấp hiệp phước vào một trưa hè nắng như đổ lửa. Trong căn chòi lụp xụp chẳng khác cái chuồng cu,chỉ có một mình bà cụ đang nằm thiêm thiếp.cụ tên NGUYỄN THỊ CƯỠNG,81t.Năm 1975 cụ từ campuchia về sống tại đất hòa thanh cho đến nay. Chồng mất năm 1979 cụ sống vs ng con gái tên nguyễn thị kha,năm nay 45t,ngày trước khi còn di lại dc,cụ tự gói bánh,nấu bánh và mang đi bán dạo kiếm tiền mua gạo sống qua ngày. Cách đây vài năm,k chịu nổi cảnh nghèo túng,con gái cụ bỏ đi biệt tích,k về thăm ng mẹ già nua.Theo lời cụ kể,cách đây khoảng 3 năm,1 hôm,trong lúc lui cui nhóm bếp nấu cơm,mấy hột mít k bik ai bỏ trong bếp nổ tung làm bụi tro bay vào mắt. Từ đó,mắt cụ lòa dần,k còn nhìn thấy as như trước.
Một thân một mình,ôm nhiều chứng bệnh của ng cao tuổi,cụ Cưỡng phải lò dò vào bếp,tự nấu ăn,tự giặt giũ. Gần nhà cụ có mấy cháu bé ng Khmer rất tốt bụng,ngày nào cũng sang dọn dẹp nhà cửa,mang nước và đi lấy củi về cho cụ.Có các cháu,cụ cưỡng cũng đỡ phần hiu quạnh. Tuy nhiên ở vào tuổi của cụ,những khi trái gió trở trời mà chỉ có 1 thân 1 mình thì quả là bất an.Cụ cưỡng hay chóng mặt và đau khắp cả ng nhưng hang ngày vẫn dò dẫm từng bước lên xuống cầu thang cái chuồng cu của mình.Trưởng ấp hiệp phước cho bik cụ thuộc dạng nghèo nhất nên dc xét trợ cấp mỗi tháng 145k k để cụ đói.Xã cũng hỏi ý cụ về việc đưa cụ vào cơ sở nuôi dưỡng,chăm sóc ng già neo đơn nhưng cụ nhất quyết k chịu. Về chuyện từ choi việc xây tặng nhà đại đoàn kết cụ bộc bạch:\\\"Tui k còn sống dc bao lâu nữa,nên nghĩ k cần phải xây nhà để làm j.Hơn nữa t đang ở nhờ trên đất của đứa cháu.Chẳng lẽ xây nhà xog,mai mốt t chết lại đập bỏ nhà để trả đất thì tiếc lắm!Chỗ ở như vây cũng tạm dc rồi,cái t cần nhất bây h là gạo ăn và chút tiền để mua thuốc uống.Cái mền cũ bị chuột cắn nát hết rôi.Hôm trước có ng cho chai dầu nóng,xức vô mấy chỗ đau thấy đỡ lắm!Mấy hôm nay hết dầu cả ng lại ê ẩm....\\\"
Ngoài trời nắng chang chang nhưng phía trước cuộc đời của bà cụ tuổi ngoại bát tuần,bóng tối vẫn còn rất mênh mang......