Tác giả Chủ đề: Phú Vang - Nguyễn Văn Trị - Khiếm thị  (Đã xem 5629 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi opla

Trả lời #5 vào: 24-07-2010 18:01:45
Anh Nguyễn Thành Vân đã gửi tặng em Trị 2.000.000 đồng và ước mong Trị có nghị lực cao hơn trong cuộc sống để vượt qua các khó khăn phía trước.

Em Trị đã nhận được số tiền này từ Nguyên Thy trung chuyển giúp anh Vân và Trị cũng đã cùng nói chuyện với Thy và Opla, chuyển lời cám ơn anh Vân và diễn đàn đã quan tâm.

Cám ơn.

OP.

 


Ngủ rồi opla

Trả lời #4 vào: 09-07-2010 09:58:25
Cám ơn Nguyên Thy đã quá nhanh chóng hỗ trợ xác minh.
Mấy hôm nay, Opla và Nguyên Thy đang theo dõi trường hợp này và xin báo để mọi người cùng rõ.

Em Trị được tư vấn đi khám lại mắt tại Huế và kết quả sau 2 lần khám tại bệnh viên với 2 bác sĩ khác nhau là mắt của em không còn cơ hội chữa trị nữa.

Với kết quả này, em Trị đã quyết định không đi Sài gòn và xin gửi lời cám ơn đến các anh chị đã quan tâm, động viên trong thời gian qua.

Trường hợp này được tạm khép lại.

Cám ơn.

OP.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 3.968
  • Thanked: 3747 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #3 vào: 08-07-2010 22:59:00
Chắc dịp này NguyenThy đang phải lo trông thi Đại học. Liệu khi nào thì em Trị có thể vô SG được?

Chị Hkfami ơi, chị xem giùm hoàn cảnh này xem có trợ giúp được hơn gì không chị ơi.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi nguyenthy

Trả lời #2 vào: 03-07-2010 11:02:15
Chào cả nhà!!!
    Chiều hôm qua sau khi nhận email của anh Opla, em và nguời bạn đã dến thăm Trị.
    Sau khi trò chuyện với Trị, em được biết Trị sinh ra trong một gia đình khá đông anh chị em (6 anh chị em, Trị là con thứ 3). Quê cuả Trị ở huyện Phú Vang cách trung tâm thành phố Huế khoảng 13 km. Mặc dù gia đình đông anh chị em nhưng thật may là các anh cuả Trị đã lập gia đình và có công việc khá ổn định ở TP HCM, gia đình Trị hiện tại chỉ còn một em trai đang chuẩn bị thi Đại học. Theo như Trị tâm sự thì vấn đề kinh tế cuả gia đình em cũng đã phần nào ổn định.
     Bản thân Trị cách đây 10 năm đã trải qua một lần phẩu thuật mắt vì bị đục thủy tinh thể khá nặng. Sau khi phẩu thuật đôi mắt của em có phần sáng hơn, nhưng vài năm trở lại đây thì bệnh củ lại tái phát, thị giác của Trị ngày càng mờ dần.
     Vì đã khá lâu sau lần phẩu thuật, nên những hồ sơ bệnh án cuả em không còn nữa. Sau khi nghe về đề nghị muốn giúp Trị đi TP HCM để chữa mắt của anh Vân, Trị suy nghĩ và đồng ý. Trị cũng thể hiện ao ước được gặp một bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với hi vọng tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của mình. Nghe và thấu hiểu được sự cô đơn và nhiều lo lắng đè nặng trong đôi mắt của Trị thật sự làm ai nghe cũng phải đồng cảm và xót xa. Có trong cảnh người đau mới hiểu hết được những tâm tư của họ. Hi vọng lời đề nghị muốn giúp đỡ cho Trị chữa mắt của anh Vân sẽ đem đến cho em thêm chút hi vọng trong cuộc sống và giúp em có được một dôi mắt sáng như bao bạn khác.
     Với sức khỏe của Trị hiện nay, thì Tri có thể đi tàu hỏa. Ở trung tâm hội người mù Tỉnh Thừa Thiên Huế nơi Trị đang sống và làm việc có rất nhiều người cùng hoàn cảnh như Trị, từ những em bé tuổi còn rất nhỏ đến những người khá tuổi, tất cả họ điều là những người có thị giác rất kém và nhìn cuộc đời qua tấm gương đen, nhưng thấy họ cùng trò chuyện, hỏi thăm vui vẻ khi có một người lạ đến thăm, sự lạc quan yêu đời đó thật khiến cho những ai đã từng đựơc đặt chân đến đây phải cảm phục và thầm cảm ơn, vì chính họ là minh chứng cho sự nổ lực và giúp ta biết được rằng không có nổi đau nào là không thể vượt qua, tình người và sự chia sẻ luôn là sức mạnh để vươn lên phía trước.
      Cầu chúc cho Trị sẽ sớm khỏi bệnh và hoàn thành ước mơ mà em luôn ấp ủ.
@ Anh Opla và anh Vân: Nguyênthy đã nhận được email của 2 anh rồi, các thành viên ở Huế sẽ thu sếp thời gian để đi đến thăm Trị lần nữa và sẽ hỏi thăm về những ý kiến của 2 anh dành cho Trị.
Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và mát mẻ ạ! :P

 


Ngủ rồi opla

Trả lời #1 vào: 02-07-2010 13:41:47
Chào cả nhà,

Một người bạn (Mr. Vân) của OP trong chuyến về thăm VN có giới thiệu hoàn cảnh của một em trai khó khăn tại Huế. Xin gửi đến diễn đàn trường hợp này như sau:

Em tên là Nguyễn Văn Trị, 21 tuổi.  Mắt em bí kém từ lúc 9, 10 tuổi; đến nay thì kém hẳn đi, nhưng em vẫn còn thấy lờ mờ, chưa mù hẳn 100%. Em có nhiều lần xin được chữa mắt nhưng những chỗ em xin đều từ chối.  Hiện em đang làm việc ở cơ sở bấm huyệt Niềm Tin của hội người mù. Em đóng 6,000/ngày cho 2 bữa cơm; có lẽ không dủ dinh dưỡng nên em rất ốm. Cuộc sống của em khó khăn.
Số điện thoại của Cơ Sở Niềm Tin 054 388 6505 (em Trị dùng số của cơ sở vì không có mobile) và địa chỉ 180/1 Phan Bội Châu, Phường Trường An, TP Huế.

Qua trao đổi, em Trị có ước mơ muốn vào Sài Gòn để chữa trị mắt và người bạn OP sẵn lòng hỗ trợ em việc này về tài chính. Vì phải về nước vội nên có nhờ NTCM phối hợp giúp.

Xin nhờ các bạn ở Huế xác minh giúp trường hợp này với hy vọng giúp được cho em Trị đôi mắt sáng.

Cám ơn nhiều.

OP.