Tin chung

KHU CÁCH LY CoVID-19 HÀ NAM
NTCM HÀ NỘI
ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI LÍNH

Mọi đóng góp xin chuyển về thủ quỹ diễn đàn với cú pháp UH CoVID HN

Tác giả Chủ đề: Vũng Tàu - Anh Mai Liễu cụt 2 chân - Nghèo  (Đã xem 6791 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi love_noborder

Trả lời #43 vào: 01-04-2013 12:33:08
Chào anh  My darling,
Cảm ơn tình cảm chân thành của anh và chị lephung dành cho anh Liễu trong thời gian qua.
Love_norborder  nghĩ là nếu gia đình anh Liễu không thực lòng hợp tác và mong muốn đưọc giúp đỡ thì thôi vậy, coi như là chúng ta có quá ít duyên với họ, âu đấy cũng là lẽ sống bình thường của cuộc đời.

Xin tặng anh một câu thơ mà mình quên mất tác giả ( Hình như của Hàn Mặc Tử )
\\\" Có khi nào trên đường đời tấp nập
ta vô tình đã đi lướt qua nhau
Phút lơ đãng chẳng ngờ đang để mất
Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu\\\"
----------
chúc anh/ chị hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống.
Thân ái,

 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #42 vào: 31-03-2013 23:10:02
le phung đã viết:
Trích dẫn
vì đất ở Tóc Tiên rất nhiều, rất rẻ, rất hoang vu, do là vùng kinh tế mới. Anh mới vừa nhận được tiền trợ cấp người tàn tật 270k/tháng bắt đầu từ Tháng 1/13 và 600k của chính quyền xã Tóc Tiên cho ăn tết. Mừng cho anh nhận được sự giúp đỡ của cán bộ địa phương và của bạn bè!  

Về chuyện đất đai ở Tóc Tiên dù rất nhiều nhưng có rẻ đâu nếu rẻ thì phải ở trong sâu không có đường .
Để cả nhà biết rõ hơn hiện anh được chính quyền xã Tóc Tiên giúp hàng tháng 270k/tháng thì mình sẽ sắp xếp vào xã Tóc Tiên hỏi cụ thể .
Mình cũng thấy tội cho anh Mai Liễu vì dù anh bị tật nguyện nhưng anh vẫn bươn chải kiếm sống để nuôi gia đình . Bên cạnh đó , mình thấy vợ anh Mai Liễu sao sao ấy , vợ anh Mai Liễu là người không tật nguyện và khỏe mạnh mà không làm gì cả , chính ra như vợ của anh Mai Liễu phải tìm 1 việc nào phù hợp để phụ thêm cho gia đình chẳng hạn ở nhà thì chị kiếm hàng thủ công ngồi đan lát ....

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #41 vào: 16-02-2013 00:42:29

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #40 vào: 07-02-2013 04:25:11
Chào cả nhà!
Trưa ngày 6/2, le phung đã trao CMKTX là 1 triệu đồng cho anh Liễu tại công viên Bãi Trước, TP Vũng Tàu.
Anh cho biết, anh đã chuyển về sống ở xã Tóc Tiên 3 tháng nay. Mấy ngày trước anh lên SG, ở nhờ nhà em vợ để bán vé số gần Sở Thú, đường Nguyễn Thị Minh Khai. Anh bán 1 ngày được từ 300-350 tờ. Lần anh chạy xe máy về Quảng Nam là để làm giấy tạm vắng, rồi anh về Tóc Tiên làm giấy tạm trú dài hạn do cán bộ xã thương anh tật nguyền, đông con nên hướng dẫn anh làm đơn xin xây nhà tình thương kèm giấy tạm trú. Đất thì anh chưa mua, nhưng bạn anh sẽ bán rẻ cho anh vì đất ở Tóc Tiên rất nhiều, rất rẻ, rất hoang vu, do là vùng kinh tế mới. Anh chạy xe máy gần 1.000 km để đỡ tốn tiền xe, và cũng để có xe máy đi lại ở quê. Anh đi mất 2 ngày mới về đến Quảng Nam!
Anh mới vừa nhận được tiền trợ cấp người tàn tật 270k/tháng bắt đầu từ Tháng 1/13 và 600k của chính quyền xã Tóc Tiên cho ăn tết. Mừng cho anh nhận được sự giúp đỡ của cán bộ địa phương và của bạn bè!
Anh nói, do vợ anh không thích tiếp xúc với người lạ nên không biết rõ địa chỉ gia đình đang ở. Hằng ngày đi chợ thì anh chở chị ra chợ, chị mua thức ăn. Hôm nào không chở thì chị không đi mua 1 mình, có gì thì ăn nấy. Tất cả các thủ tục giấy tờ, anh tự đi lo chứ vợ anh không đi, và cũng vì vợ anh không biết chữ. 2 đứa con trai nhỏ của anh, 1 đứa thì nghỉ học do quá tuổi, đứa nhỏ hơn thì đầu năm sau sẽ được vào trường học. Anh hiện tại đang nuôi thêm đứa cháu, là con của con gái đầu. 2 vợ chồng con gái đều làm phục vụ cho quán cafe Ngọc Thủy, gần nhà trọ ở VT. Thỉnh thoảng có gửi ít tiền phụ anh. Con trai lớn thì vẫn còn đi làm phục vụ nhà hàng, tết này hứa sẽ gửi 2 triệu cho gia đình ăn tết. Giờ anh chỉ phải phụ đóng tiền điện, nước 1 tháng khỏang 250k cho bạn anh. Chi phí ăn uống sinh hoạt ở nơi hoang vu cũng ít tốn kém, nên gia đình anh cũng đỡ vất vả nhiều. Anh sẽ vẫn chạy xe máy đi bán vé số ở Vũng Tàu, sáng đi chiều về.
Thông tin anh đã có nhà, đất ở Long Thành hay Long Hải không biết chính xác như thế nào. Thấy anh tật nguyền mà phải bươn chải khắp các nơi để nuôi sống gia đình, thật tội nghiệp và trân trọng sự lao động của anh.
Do gặp chút sự cố, le phung sẽ up ảnh sau nha cả nhà!

 


Ngủ rồi My Darling

Trả lời #39 vào: 03-02-2013 18:30:15
Cảm ơn các bạn cập nhật thông tin tại QUảng Nam và BRVT .
Mình xin có vài ý kiến như sau . Về khoản CMKTX thì trước mắt khooan đã trao cho anh Mai Liễu .
Khi gặp anh Mai Liễu nhờ lephung hỏi chỗ đất của anh ở Tân Thành là chỗ nào mà như đề cập ở trên thì chỉ cần nói đoạn nào của Tóc Tiên .
Về chuyển tiền CMKTX cũng khó khăn nhỉ :(

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #38 vào: 03-02-2013 17:05:43
Chào cả nhà!
Ngày 25/1, le phung có gọi đt hỏi địa chỉ nhà anh Liễu để trung chuyển tiền CMKTX. Vợ anh nói không biết địa chỉ nhà mình đang ở đâu, chỉ biết đang ở trong tỉnh BRVT :ohmy: . Chị cho biết anh Liễu đã lên Sài Gòn bán vé số được mấy ngày. Le phung hỏi địa chỉ ở Sài Gòn để chuyển tiền thì chị cũng nói không biết anh Liễu đang sống ở đâu. Chị hỏi địa chỉ của le phung để khi anh Liễu về Vũng Tàu sẽ sang nhà le phung nhận tiền. Le phung nói, không cần anh Liễu đến tận nhà le phung để nhận, chỉ cần anh Liễu đến VT lúc nào, ở đâu thì gọi le phung chạy đến gửi.
Hôm nay le phung lại gọi đt, chị vợ nói anh Liễu vẫn chưa về, vài ngày nữa anh về VT sẽ gọi le phung.
Trường hợp trung chuyển tiền này thấy buồn cười quá. Cứ chạy theo níu kéo nhờ họ nhận tiền giúp :lol:

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #37 vào: 02-01-2013 01:46:15
Chào cả nhà!
Tối ngày 30/12, le phung đến nhà trọ cũ của anh Liễu. Cổng dãy nhà trọ đóng, đứng đợi ko thấy ai ra vào, được 1 lúc thì le phung về. Sang hôm sau lại sang, vẫn khóa cổng. Đứng chờ 1 lát thì bác hàng xóm ở phòng đầu tiên ra cửa nên mới hỏi được vài câu. Bác nói gia đình anh Liễu chuyển đi gần 2 tháng. Vợ và các con về Long Hải, ở ngôi nhà mới vừa xây xong của anh Liễu, còn anh Liễu thì dọn qua ở chung với vợ chồng con gái thuê nhà ở gần đây (chung 1 con hẻm với dãy nhà trọ này), rồi anh vẫn đi bán vé số ở VT. Sáng 1/1/13, le phung gọi đt cho vợ anh Liễu, chị không nghe máy. Đến tối le phung gọi lại thì được gặp anh Liễu. Anh nói anh mới vừa ở Quảng Nam vô, hiện đang sống ở xã Tóc Tiên, cách Bà Rịa hơn 10km. Hỏi địa chỉ, anh nói ko biết, vì mới chuyển nhà trọ mấy tháng nay. Anh bỏ Vũng Tàu dọn về đây vì tiền thuê nhà ở đây chỉ hơn 1 triệu, ở Vũng Tàu 3 triệu/tháng, mắc quá nên về đây thuê cho rẻ. Anh bán vé số được 100 đến 200 vé/ngày. Anh nói buổi tối hôm trước mẹ anh có gọi đt nói có người đến tìm thăm anh (là bạn love_noborder mà anh tưởng le phung đến).
Ngày 21/12, le phung gọi đt hỏi thì chị vợ nói cả gia đình đã về QN hơn 10 ngày, ăn tết xong mới vào lại VT. Ngày 28/12, le phung gọi đt hỏi thì chị vợ anh cho địa chỉ ở QN, nói, anh chị và các con vẫn đang sống ở QN. Anh Liễu vẫn đi bán vé số ở QN, 1 ngày bán được 200 tờ, con trai lớn phụ việc nhà hàng cũng về quê làm ốc phụ gia đình. Qua tết âm lịch cả nhà mới vào VT lại.
Chỉ mỗi việc anh Liễu đang sống ở đâu cũng đã rắc rối, mỗi người nói 1 kiểu. Còn thông tin anh có đất đang xây nhà thì chỉ có vợ chồng anh là nói không có. Mẹ anh nói có, anh bạn bán vé số bạn anh Liễu nói có, bác hàng xóm thuê nhà nói có. Gọi đt hẹn anh để chuyển tiền của viethuong giúp anh thì anh nói, ai giúp được bao nhiêu thì anh cám ơn chứ anh nghèo quá.
Le phung sẽ trao CMKTX của trường hợp này trên đường đi trao quà tết cho các hoàn cảnh ở huyện Xuyên Mộc vào 1 ngày gần đây nhất. Vì đường xa nên sẽ không hẹn trước được ngày trao, mong cả nhà thông cảm.
@love_noborder: cám ơn bạn đã vất vả lặn lội đi thăm gia đình anh Liễu và đã có những thông tin trên!

 


Ngủ rồi love_noborder

Trả lời #36 vào: 29-12-2012 12:11:50
Chào cả nhà,
Sáng nay, mình đã lặn lội tìm đến nahf anh Liễu tại Núi Thành. Sau khi tìm hiều hàng xóm và vào nhà bố mẹ anh, thông tin nhưu sau:
Hàng xóm: Cả khu phố ai cũng biết gia đình ông Bảy Mén, khổ cực từ lâu lắm rồi. Nói chung, hai vợ chồng già trên 75 tuổi nhưng cũng phải hàng ngày đi chặt ốc ( ốc rạ, khoảng 5-7 trăm con/ kg) , mỗi ký được 1.600 đồng. Hai cụ mắt đã mờ, nên hàng ngày tối đa cũng chỉ được 25000 đồng/ người. Hàng xóm họ bảo, nhà này thu nhập hoàn toàn vào việc chặt đuôi ốc.
Chị hàng xóm bảo, anh Liễu từ nhỏ bị cụt, đi bán vé số kiếm tiền, sau lớn lên đi vào nam, nghe nói lấy vợ Phan Thiết.
Về thân nhân, khổ lắm, nhà anh có năm anh em, nhưng đều khổ cực cả. Anh em nào  cũng có người đau ốm, nằm nhà, có mỗi anh con trai ở gần nhà thì khá nhất , nhưng cũng chỉ đủ ăn.
Tìm đến nhà bố anh Liễu, đi qua con đường đất rộng chỉ 1m, đầy sình lầy sau nưa, chỉ gặp bà cụ. ông Cụ đi ra đồng. Bà cụ bảo, anh Liễu hôm trước có về quê, nhưng chỉ về 3 ngày để cắt khẩu, vô Bà Rịa- Vũng Tàu làm nhà trong đó ( cũng không biết nhà cửa, đất đai thế nào, chỉ nghe nói nó có đất, làm nhà thôi). Anh Liễu đi từ VŨng tàu về bằng xe máy 3 bánh, sau khi vào lại,Vũng Tàu thì hình như bị đau lưng, đang nằm nhà thì phải.
HỎi về cô con dâu nguười Phan Thiết, bà cụ bảo  hình như nó không có nghề ngỗng gì, không biết sao nó đẻ nhiều thế, bà bảo, mấy đứa nhỏ hình như không được học hành tử tế, thân già này thấy thương cháu lắm mà không biết làm sao giúp.
Cụ bảo, ở trong Vũng tàu , anh Liễu ăn xin, bị bắt về trung tâm bảo trợ mấy lần rồi, Vì vậy, anh mới \\\"lách luật\\\", khi nào đi ăn xin cũng kèm theo bán vé số, nếu chính quyền hỏi thì chìa vế số ra để khỏi bị bắt về trung tâm bảo trợ chứ bán vế số không được bao nhiêu vé cả, không đủ trang trải cuộc sống.
Ông bà cụ bảo , già rồi, hai vợ chồng phải thức dậy từ 4 giờ sáng để đi chặt ốc ( cahs 500m ), bon trẻ nó nhanh tay, mắt tỏ nên chặt được nhiều, con hai vợ chồng chặt đến 4 giờ chiều ( trừ giờ về nhà nấu ăn trưa) cũng chỉ được tối đa 50 nghìn trang trải cuộc sống
Cụ bà gửi lời cảm ơn vì cả nhà đã quan tâm con của cụ. Cụ bảo, nó tội lắm, khổ thế nhưng lâu lâu cũng gửi tiền vài trăm nghìn về cho cha mẹ.
Do không có anh Liễu, nên love-noborder không gửi tiền của anh Viethuong. Vậy anh chị em tiếp tục tìm anh Liễu tại Vũng Tàu để gửi cho anh.
Sau đây là nhà cụ Bảy mén :(Chú ý:  nhà cụ bảy Mén là ngôi nhà ba gian cũ nát bên cạnh, còn nhà ống là nhà của hàng xóm).

 

hình ảnh mẹ của anh Liễu:
 


Trên đây là kết quả khảo sát của love_noborder. Thấy hoàn cảnh gia đình chât chất, khổ cực mà thấy thương . MOng cả nahf có thông tin chính xác hơn về hoàn cảnh của anh Liễu cụt.
Thân ái,

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #35 vào: 28-12-2012 02:35:25
le phung đã viết:
Trích dẫn
Số đt để liên lạc với gia đình anh Liễu: 0121 854 2155.

love_noborder đã viết:
Trích dẫn
Được biết , gia đình anh Liễu đang về quên ăn tết. Vậy xin anh/ chị le phung cho biết cụ thể địa chỉ cụ thể nhà anh Liễu tại Núi Thành- Quảng nam. Love-noborder nếu sắp xếp được thời gian, muốn đến nhà xem tình hình gia đình , xem bà con của anh Liễu sống thế nào. Núi Thành ( cách chỗ love_noborder khoảng 20 km ) hiện khá rộng, love_noborder không biết đường nào mà tìm nhà anh
.
Chào Love-noborder!
Sáng nay le phung gọi số đt đã viết ở bài trên để liên lạc với vợ anh Liễu. Được biết gia đình anh vẫn mạnh khỏe, anh Liễu đi bán 1 ngày được 200 tờ vé số. Mừng cho gia đình anh. Địa chỉ hiện tại mà gia đình anh Liễu đang sống: Khối 1, thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, hỏi nhà ông Mai Mén (ko biết le phung có viết đúng tên cha của anh Liễu không, vì thật sự là nghe giọng ko rõ lắm :) )
Cám ơn Love-noborder nha!

 


Ngủ rồi trangvitgioi

Trả lời #34 vào: 22-12-2012 16:39:31
le phung đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà!
Vậy le phung sẽ chuyển lại 1.000.000 đ trả về quỹ của NTCM. Khi nào anh Liễu vào lại VT, le phung sẽ ứng trước để trao cho anh Liễu và sẽ nhận lại sau từ quỹ, được không BQT? Thành thật xin lỗi vì chuyện chậm trễ trao CMKTX. Thân!

Nếu anh love_border ghé thăm anh Liễu thì sẽ nhờ anh chuyển giúp, chị Lephung tạm giữ xem thông tin của love_border như thế nào nhé. Cảm ơn chị.

 


Ngủ rồi love_noborder

Trả lời #33 vào: 22-12-2012 10:42:07
Chào cả nhà.
Được biết , gia đình anh Liễu đang về quên ăn tết. Vậy xin  anh/ chị le phung cho biết cụ thể địa chỉ cụ thể nhà anh Liễu tại Núi Thành- Quảng nam. Love-noborder nếu sắp xếp được thời gian,  muốn đến nhà xem tình hình gia đình , xem bà con của anh Liễu sống thế nào. Núi Thành ( cách chỗ love_noborder khoảng 20 km ) hiện khá rộng, love_noborder không biết đường nào mà tìm nhà anh .
Chúc vui vẻ.

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #32 vào: 21-12-2012 22:32:12
Chào cả nhà!
Le phung gọi đt hẹn anh Liễu để trao 1.000.000 đ CMKTX từ viethuong, nhưng gia đình anh đã trả phòng trọ và về quê của anh Liễu ở Quảng Nam để đón tết hơn 10 ngày nay. Gia đình anh vẫn khỏe, anh Liễu vẫn tiếp tục đi bán vé số ở Quảng Nam. Le phung có nhờ chị vợ anh khi nào ăn tết xong vào lại Vũng Tàu thì gọi đt cho le phung. Số đt để liên lạc với gia đình anh Liễu: 0121 854 2155.
Vậy le phung sẽ chuyển lại 1.000.000 đ trả về quỹ của NTCM. Khi nào anh Liễu vào lại VT, le phung sẽ ứng trước để trao cho anh Liễu và sẽ nhận lại sau từ quỹ, được không BQT? Thành thật xin lỗi vì chuyện chậm trễ trao CMKTX. Thân!

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #31 vào: 21-12-2012 03:18:41
Chào cả nhà!
Do xe lắc tay khá cồng kềnh nên không thể gửi cho xe khách Hoa Mai từ Sài Gòn về Vũng Tàu được. le phung chờ mãi cũng chưa nhận được xe lắc tay mà 1.000.000 đ tiền CMKTX của Viethuong thì đã gửi quá lâu. Vì vậy, le phung sẽ chuyển tiền đến anh Liễu trong ngày 21/12 này, còn xe lắc thì thành viên ở Sài Gòn khi nào mang xuống VT được thì chuyển anh Liễu sau nhé. Thân!

 


Ngủ rồi le phung

Trả lời #30 vào: 15-11-2012 20:13:10
@pen: chị đã nhận 1.000.000 đ em chuyển. Cám ơn em.
@banbe6x: anh gửi xe lắc cho hãng xe Hoa Mai, bến ở 39 Trưng Nhị, P1, TP. Vũng Tàu. Em sẽ ra nhận và trao cùng với 1.000.000 đ của viethuong đến anh Liễu. Cám ơn anh!

 


Ngủ rồi penguin

Trả lời #29 vào: 15-11-2012 16:02:41
Quỹ đã chuyển 1.000.000VND vào tài khoản chị Le phung.

 


 

Powered by SMFPacks Social Login Mod